1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Series Laptop nên tránh khi mua laptop cũ

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi laptopsos_sale1, 17 Tháng mười hai 2010.

 1. laptopsos_sale1 Banned

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Qua kinh nghiệm từ thực tế sửa chữa Laptop, Chúng Tôi nhận thấy và khuyến cáo khách hàng không nên mua những dòng Laptop sau: HP DV2000-AMD Series; HP DV2000-Intel Series; HP DV6000-AMD Series; HP DV6000-Intel Series; HP DV9000-AMD Series; Compaq F500-AMD Series; HP TX1100-AMD Series; Compaq CQ40 Series; Sonyvaio FZ Series; Sonyvaio CS Series; Sonyvaio CR Series; Dell XPS M1330 Series; Dell Vostro 1400 Series; Dell Vostro 1500 Series; Toshiba Satellite M200 Series.

  Lý do: Hầu hết các dòng laptop trên sau thời gian sử dụng từ 10 tháng đến 12 tháng trở ra đều gặp sự cố với chipset VGA; riêng dòng Sonyvaio CS; CR và Compaq CQ40 gặp sự cố với màn hình "CS; CR; CQ40 sau một thời gian sử dụng không lâu khoảng 6 tháng đến 8 tháng hầu hết trên 80% các máy này gặp lỗi có 1 dọc kẻ đứt nét dưới chân màn hình và sau khoảng 1 đến 2 tháng sử dụng tiếp nữa lỗi này sẽ nặng thêm gây thêm hiện tượng màn hình liên tục bị chớp, nháy. Với lỗi này Bạn vẫn nhận được sự bảo hành từ HP nhưng Sony thì không vì hiện tại việc bảo hành của Sony hoàn toàn phục thuộc vào các Đại lý phân phối mà không có sự hỗ trợ của Trung tâm bảo hành của Sony.

  Ngoài các dòng Laptop trên, các dòng Laptop sử dụng series VGA Nvidia Go6150-N-A2; Go7200-N-A2; Go7300-N-A2; Go86-630-A2 không nên mua vì dòng này cũng hầu hết sau thời gian sử dụng không lâu "từ 10 tháng đến 12 tháng" là gặp lỗi chipset VGA.

  Biểu hiện của lỗi Chipset VGA:

  1.Máy chạy rất nóng, thường chạy được 2h đến 3h tự động tắt, bật lên máy tiếp tục chạy nhưng thời gian tự ngắt nhanh hơn. "với hiện tượng này 99% là lỗi chipset".

  2.Máy đang chạy bình thường gặp lỗi Dump xanh màn hình, bật đi bật lại gặp thường xuyên. "với trường hợp này 30% khả năng lỗi chipset".

  3.Máy chạy bình thường nhưng không có tín hiệu lên màn hình, mọi tín hiệu đèn báo như đèn power; đèn charging; đèn HDD Led vẫn hiển thị, bật capsLock đèn vẫn sáng, cắm màn hình LCD ngoài vào qua cổng kết nối VGA out port chạy bình thường. "với trường hợp này 60%-70% là lỗi chipset VGA".


  Nội dung trên được viết ra dựa vào thời gian và kinh nghiệm va vấp sửa chữa Laptop trên thực tế của Chúng Tôi. Nội dung trên chỉ mang tính tư vấn, khuyến cáo không mang tính áp đặt hay khẳng định độ chuẩn xác 100%. Khách hàng có thể tham khảo mà không nhất thiết phải lấy đó làm thước đo tiêu chuẩn khi đi chọn mua Laptop.

  Hy vọng với chút kinh nghiệm thực tế có thể mang lại một vài điều bổ ích cho Quý khách hàng. Chúc Quý khách hàng luôn lựa chọn được những Laptop phù hợp nhất với mình.

  Nội dung được Công ty Điện Tử tin học Quốc Tuấn đúc kết và chịu trách nhiệm.

  Tư vấn tự khắc phục tạm thời:

  1. Gặp trường hợp trên nên ngừng ngay mọi hoạt động của Laptop.
  2. Mang ngay laptop đến cơ sở sửa chữa gần nhất yêu cầu vệ sinh thật sạch hệ thống quạt và hệ thống tản nhiệt đồng thời yêu cầu bơm mới keo tản nhiệt cho chipset Vga và CPU.
  3. Mua ngay 01 Đế tản nhiệt "loại có bán rất phổ thông trên thị trường" đề đặt laptop lên trên và bắt đầu sử dụng test lại.
  4. Trong trường hợp đã thực hiện đủ các thao tác trên mà máy vẫn lỗi bạn buộc lòng phải mang latop đi sửa lỗi trên.
  5. Sau khi laptop đã sửa lỗi Chipset bạn nên sử dụng hết sức cẩn thận vì lỗi này là lỗi rất nặng và hay bị lại.  Click ngay vào đây để tìm thấy nhiều bất ngờ từ SOS
 2. admin Administrator

  Số bài viết: 683
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 28
 3. laptopsos_sale1 Banned

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. phanbavuphong New Member

  Số bài viết: 92
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. ronaldinho_07 Member

  Số bài viết: 205
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  mua lap cũ,ngoài bề ngoài .cứ lôi :
  intel burn test,LinX,OCCT.. ra stress CPU,mã temp..quá nóng ~> xịt
  furmark,MSI After burner ~~>> max temp vga,xem có xuất hiện ati fack ko
  hdd regenerator ~>test bad sector + vài soft bench speed write/read...
  memtest 3.8 ~~> test ram
  pass hết,sơ bộ cũng được 70%
 6. daufung007 Member

  Số bài viết: 354
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  mấy ngừoi gà công nghệ thì làm sao đây.Đọc cách test của bạn thì rắc rối quá..tốt nhất là mua ở chỗ uy tín và nên mua máy mới cho sướng.khỏi lăn tăn\m/
 7. ronaldinho_07 Member

  Số bài viết: 205
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 8. unisaco New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Xác nhận 1 em Dell Vostro 1510 mua cũ giúp thằng bạn, xài trong văn phòng máy lạnh nhưng cũng không thoát khỏi kiếp die VGA, mà đúng dòng này bị lỗi VGA có xác nhận từ nhà SX mà ko chịu tham khảo trước, tất cả chipset Gefore 84xx cho lap bị lỗi.
  Nhưng khuyên các bạn đã zến fải con này, theo kinh nghiệm ko nên sửa, hấp chip làm jì cho mệt + phí tiền, bỏ ngay 1 chai ra thay chipset VGA luôn, thay dòng khác tương đương sẽ hạn chế đc lỗi cũ, tuy chạy ko đc ngọt như xưa nhưng nhìn chung chấp nhận đc.
  Bạn mình tốn ko dưới 1triệu cho 2 lần hấp chip VGA và sau 6 tháng thì ... thay luôn cho lành. Tốn 1 chai tiền ngu.
 9. tranchungspk New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này