1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sinh viên cúp học ngày càng nhiều

Thảo luận trong 'Sinh Viên Với Trường Lớp' bắt đầu bởi thanhmai, 6 Tháng mười một 2008.

 1. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  Năm học 2008-2009, nhiều trường ĐH, CĐ đã triển khai đào tạo theo tín chỉ nhưng đại đa số sinh viên vẫn duy trì cách học cũ “Nước tới chân mới nhảy”, cúp học thường xuyên và đối phó với các kỳ thi

  Ngày 14-10, đến Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, mặc dù quy định 6 giờ 45 phút là giờ vào học nhưng đã hơn 8 giờ, giảng viên đã lên lớp mà nhiều lớp vẫn trống vắng. Có lớp sĩ số là 100 nhưng chưa đến 40 sinh viên có mặt. 9 giờ 30 phút, chúng tôi quay lại, nhiều lớp cũng chỉ có hơn 50 sinh viên.

  Chỉ có 30%-40% sinh viên đi học thường xuyên  Ngày 16-10, chúng tôi tiếp tục đến Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM (cơ sở Thủ Đức) khảo sát thì thấy rằng tình hình cũng tương tự. Lớp của ngành công nghệ sinh học với tổng số 136 sinh viên nhưng chỉ có hơn 50 sinh viên tham gia lớp học. Lớp ngành khoa học vật liệu với tổng số sinh viên 104 nhưng cũng chỉ có 73 sinh viên có mặt. Trao đổi với chúng tôi, một số sinh viên cho biết: “Vì phần lớn các môn học có máy chiếu nên lên lớp cũng chỉ ghi mục bài rồi để đó chứ có ghi chép gì đâu. Chỉ cần một người trong nhóm lên lớp xin thầy chép file bài giảng về đọc là được, không cần lên lớp làm gì”.

  Sang Khoa Kinh tế thuộc ĐH Quốc gia TPHCM, tình hình cũng không khá hơn. Khi chúng tôi hỏi vì sao lớp trống thế này thì sinh viên Nguyễn Khánh Linh vừa cười vừa nói: “Lớp mình ngày nào mà chẳng thế, môn này còn đông chứ các môn khác vắng hơn!”. Nhiều khi giảng viên đã đến lớp, micro, máy chiếu đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng lượng sinh viên đến lớp còn quá ít nên giảng viên cứ vài phút lại nhìn đồng hồ... chờ đợi sinh viên.

  Tình hình sinh viên lười đến lớp cũng xảy ra tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Kiến trúc TPHCM... Theo các lớp trưởng và lớp phó học tập thì nhiều lớp của các trường này thường chỉ có từ 30%-40% sinh viên thường xuyên tham gia lớp học.

  Cúp học để đi làm thêm

  Ông Tôn Thái Dương, chuyên viên Phòng Đào tạo Khoa Kinh tế ĐH Quốc gia TPHCM, nhận xét: Hiện tượng bỏ học của sinh viên tại một số trường đã có từ lâu nhưng vài năm gần đây có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, càng về cuối khóa, do nhiều nguyên nhân khác nhau, lượng sinh viên cúp học nhiều hơn.

  Một số sinh viên tại lớp Luật Kinh doanh Khoa Kinh tế ĐH Quốc gia TPHCM lý giải: “Càng về cuối khóa, sinh viên chịu nhiều áp lực, vừa học vừa đi làm thêm nên phần lớn chỉ chọn những môn cần thiết để học, còn những môn cảm thấy không cần thiết thì... cúp”. Các sinh viên này cũng phân bua: “Khi ra trường, các công ty đều đòi hỏi phải có kinh nghiệm nên sinh viên cuối khóa phải tăng tốc làm thêm, điều đó cũng đồng nghĩa với việc cúp học nhiều hơn”. Hậu quả của việc cúp học là sinh viên phải thi lại nhiều môn, thậm chí bị đuổi học vì kết quả học tập kém. Phó hiệu trưởng một trường ĐH nói rằng sinh viên hiện nay quá lười, cứ đợi đến ngày thi mới lo học hay đợi đến ngày bị đuổi học mới cuống cuồng lên.

  Trước tình trạng này, để khuyến khích sinh viên đến lớp, nhiều trường đã thực hiện việc cho các giảng viên bộ môn tổ chức thi lấy điểm giữa môn, làm bài tập theo nhóm (chiếm 30% tổng số điểm), điểm danh đột xuất... Tại Khoa Kinh tế ĐH Quốc gia TPHCM, nếu sinh viên nào vắng quá nhiều (3 buổi) thì bị cấm thi. Theo ông Tôn Thái Dương, hằng năm khoa có khoảng 25% sinh viên không được dự thi môn.

  Càng học cao càng... lười

  Năm thứ nhất mới chỉ là tâm lý xả hơi, nhưng đến năm thứ ba, thứ tư thì lười đã trở thành căn bệnh nặng của sinh viên. T., một sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Mỏ Địa chất, cho biết: "Năm đầu, đỗ ĐH, em chăm chỉ y như lớp 12, năm thứ hai chăm như lớp 11, năm thứ 3 học chăm như lớp 10... và đến năm cuối thì học như hồi lớp 1 vậy”. T. không hề có niềm vui lên lớp và cứ vào lớp là muốn lăn ra ngủ...

  Là học sinh lớp chuyên của Hải Phòng, thi đậu ĐH Bách khoa Hà Nội với điểm rất cao 29,5 điểm, thế nhưng ngay từ năm thứ nhất, H. đã phải thi lại tới hai môn vì lười học. H. còn lý luận: "Đời sinh viên ai chẳng phải thi lại, nhất là sinh viên bách khoa". H. cho biết nhiều khi lên lớp, giảng đường chỉ có một nửa sinh viên, sinh viên bị thi lại là "chuyện thường ngày".

  Y.Anh  Thành Đồng

  Nguồn www.nld.com.vn
 2. SpK_ZiPPo Member

  Số bài viết: 453
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
 3. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
 4. 071180A New Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tớ nghĩ là do giáo viên. Có những lớp giáo viên không điểm danh, nhưng lớp vẫn cứ đông nghẹt..
 5. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  quan trọng là ở phương pháp thu hút học sinh của người đứng trên bục giảng và tầm quan trọng của môn học. tâm lý chung là những môn không thuộc chuyên ngành thì .. học cho qua. chương trình học không hợp lý cũng là một yếu tố lớn, hỏi vì sao sinh viên cúp học thì trước tiên hỏi bộ giáo dục tại sao còn có nhiều chương trình học còn cồng kềnh, mang nặng lý thuyết, không hợp lý.
 6. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  đó là thực trạng . bây jo mỗi sinh viên phải tích cực lên ....chứ ngồi đó mà nói làm gì ??
 7. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
 8. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
 9. ac7ive New Member

  Số bài viết: 31
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chuyện Cúp học chủ yếu là do cách dạy và học của nước ta. Nước ngoài thì cúp học ko quan trọng vi nếu tự học được ở nhà thì ko cần phải lên truòng cũng ok.

  Tuy nhiên do cách thi của ta mà làm cho SV ngày càng ngán học. Học chi cho lắm rồi cuối hk cày bừa vài bửa điểm vẫn cao như thường.
 10. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  vẩn cái tình tràng đó ! mọi ngừoi làm vậy có cảm thấy căng thănge không ? nhất là môn chuyên ngành ?? tình trạng cứ môn nào không hiểu là bỏ luôn ! math xác hênh xui ! mình thấy thực trang hiện nay nó nhiều lắm ! tại sao chúng ta ko hiểu thì nên đi học , nên tìm nhiều tài liệu , nên hỏi giảng viên dạy mình . và học ngay từ đầu học kỳ đến cuối học kỳ chỉ cần xem lại là đủ kiến thức để đi thi rùi !!!!
 11. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Học trước quên sau, sinh viên mà đã bước ra khỏi phòng thi là quên hết sạch, học chủ yếu là đối phó. thử hỏi mấy bác học toán A1 năm nhất thì sang năm 2 còn nhớ gì không. đảm bảo hỏi 10 bác thì 9 bác là không nhớ, còn 1 bác pro thì khỏi nói
 12. unisaco New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  :incense: lớn rồi, Đại học rồi, đâu còn nhỏ nữa. Việc đi học hay không đi học, chẳng quan trọng mấy, nói thật. Nếu như môn đó bác pro rồi, hay ... học lại nhưng phần đó đã hiểu, thì ko cần đến lớp (nhường chỗ và không gian yên tĩnh cho người khác học, càng khỏe).

  Nói túm lại, nếu "cúp học" để đi chơi thì ... dùng từ cúp là đúng rồi.
  Nếu nghỉ học vì môn đã đã nắm vững, dành thời gian research hay học, xem bài môn khác thì ok quá đi chứ.
  Có những môn rất chán, không biết học để làm gì, còn mang nặng tính hình thức, nói thật là học rồi mà mình ko thấy tính ứng dụng, cũng như sẽ xài nó vào cái gì trong chuyên ngành, thế mà vẫn phải học. Hồi cấp 3 thì học chỉ biết học là học, giờ lên ĐH thì sinh ra thêm cái thắc mắc, môn này ứng dụng cho cái gì, học có tác dụng gì.
  Bản thân mình dù chưa "cúp", nghỉ lần nào (vì tự thấy bản thân ngu dốt, đi học còn ko hiểu, ở nhà chắc ăn mày luôn quá), nhưng nói thật là đến lớp học những môn cực chán, thì lại đâm ra sao nhản, học ko thấy lý thú (tạm gọi là đối phó qua kỳ thi). Mà biết bao như bạn giống mình, thành ra, ko cúp nhưng đến lớp học rõ là không hiệu quả.

  Mà nói thật, mình thấy mấy cái Toán A, Lý, mình thấy ở nhà mượn tập bạn bè trường mình, trường khác, ôn rồi đi thi thấy còn hiệu quả hơn.

  Bản thân mình hồi ấy đến lớp ko học được nhiều (phần vì các lớp toán khá đông, phần vì nó cũng hơi lạ lẫm so với thời phổ thông), vậy mà mượn tập vở về làm thêm bt, thi vẫn qua phe phé cả 4 cái toán A. Nhất là cái toán A4 (nhiều khi mình còn tự trách thời gian đến lớp ở nhà nghiên cứu còn ngon hơn ...) Hồi ấy học A4, 2 tiết / tuần. Đến lớp chỉ sửa bt, cái mình hiểu rồi thì GV cứ giảng đi giảng lại, cái mình chưa hiểu, hỏi lại không trả lời thỏa đáng)
 13. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Cúp, cúp và cúp là điệp khúc sẽ còn mãi với thời gian, muốn tránh cũng không được. Đời sinh viên ai không trải qua vài lần cúp học. Mấy bác nghĩ thế nào.^^
 14. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  Cúp học :no::no::no::no::no:
  Vấn đề ở đây mình muốn đặt ra cho mọi người là cúp học ---- bạn sẻ làm ji ?????:complaint::complaint::complaint:

  và lý do tại sao các bạn cúp hoc ?????????????????????????


  bài ca muôn thở uh  “Tối qua khi bạn hơi quá chén với đám bạn nên hôm nay mệt quá,không đến lớp nổi”

  “Hôm nay tiết đầu có ông thầy già già giảng chán ngắt, thà ở nhà còn hơn”
  “Hôm nay trời nắng, lớp học nóng thế sao mà học mà hành”…

  Hàng loạt lý do để bao biện cho sự vắng mặt trên lớp học rất thường xuyên của các chủ nhân tương lai của đất nước.

  “Phải cúp học, phải nợ môn mới là SV”.

  Khi đề cập về vấn đề học tập,mình thấy tất nhiều bạn không ngần ngại trả lời bằng câu “slogan” trên. Từ nhiều bạn khóa trên, “truyền thống” cúp học trong SV lại được truyền xuống khóa dưới.
  Một số bạn quan niệm: “Chương trình đào tạo lạc hậu, mang nặng lý thuyết”,:040::040::040: vì vậy mà số lượng SV không coi trọng những giờ học trên lớp ngày càng tăng.

  Nhiều SV dành nhiều thời gian ngồi quán café,:moneygrubber::moneygrubber:
  :coy::coy:
  ngồi quán net hơn là ngồi trong giảng đường.

  Và thi

  Đối với những bạn cả học kỳ bạn bè không biết mặt
  , việc thi cử dường như là một cực hình đều đặn ở mỗi cuối học kỳ.
  Nghỉ học quá nhiều, đến thời gian ôn thi, nhìn lại cuốn sách dày hàng trăm trang và đống tài liệu to tướng khiến nhiều “SV thời vụ” trở nên ngán ngẩm.:no::no::no:
  Lúc này, quay cóp có lẽ là con đường nhanh nhất giúp các bạn có thể vượt qua kì kiểm tra cuối kỳ một cách nhanh chóng nhất. :001::001::001::001:
  Và nếu vượt qua, cũng là tài liệu vượt qua chứ không phải cái đầu của các bạn.

  Nhưng cúp học mà vẫn giỏi:012::012::012::012:
  Chương trình đào tạo bậc ĐH luôn đòi hỏi người SV có tinh thần tự giác và phương pháp tự học cao.:coy::coy::coy:

  Chính vì tiêu chí này mà cách dạy và giảng của thầy cô ở bậc học ĐH cũng khác rất nhiều với bậc phổ thông. Thầy cô chỉ giảng rất sơ lược và đòi hỏi sự phản hồi từ phía SV.
  SV cần đào sâu nghiên cứu để có thật nhiều câu hỏi trong những giờ lên lớp.
  :029::029:Chính sự khác biệt này làm nhiều SV lầm tưởng thầy cô giảng dạy không hết mình, không nhiệt tình,:moneygrubber::moneygrubber::moneygrubber:
  dẫn đến cố tình nghỉ học mà bỏ qua rất nhiều kiến thức hết sức bổ ích cho việc làm của SV sau này.


  đó là suy nghỉ của mình ?? còn các bạn một bài ca muôn thở ???:coy::coy::coy::coy:


  các bạn nghỉ sao ??:fierce::fierce::fierce::fierce:
 15. unisaco New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  :snicker: chỉ có một câu đơn giản, mình tập trung vào những môn mình thix, và nó phục vụ tốt cho cái future career của mình.
  :coy: mà bác quan tâm chỉ nhở, tụi nó cúp thế thì dành nguyên cái giảng đường cho những người ham học mà học.
  Nhưng đôi khi nghĩ cũng unfair thật, mình học trối chết, thi điểm ... cùi bắp. Tụi nó nhởn nhơ mà vẫn cao điểm, thật cũng chả hiểu nổi. Hay tại mình dốt hơn nó ta ?! :014:
 16. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18

  một câu là :012::012::012::012:
  :incense::incense::incense::incense:
  học tài thi phận
  :012::012::012::012::012::012::012:
 17. SpK_ZiPPo Member

  Số bài viết: 453
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  ==>Đơn giản thôi,nếu 1 lần trãi qua cảm giác vào phòng thi, đọc xong đề rồi ngồi cắn bút, nộp giấy trắng thì lúc đó mới ân hận và thấm cái chân lý: mình lười thì mình chịu, lười học nên ngu, ngu thì ko làm được bài,điễm thấp thi lại...

  Nhiều đứa nhởn nhơ nhưng xem ra hiệu quả học của nó hơn mình , 1 tiếng đồng hồ của nó bỏ ra thì lượng kiến thức nó có được nhiều hơn mình, hoặc nhiều đứa chơi hết sức, học hết mình, vẩn điểm cao thôi .... lý do cuối cùng vẩn là ai cố gắng hơn ai thôi..

  ==>Học tài thi phận, 1 câu nói hình như là chỉ đúng với thời xưa, còn thời nay công bằng văn minh rồi, chỉ 1 số trường hợp may ra gặp các thầy cô dễ dãi nên quăng bài cho nhau chép ---> đũ điễm để đậu ---> cái này thì đúng là do duyện phận thật (hồi thi toán A4,zip củng chép bài cho tui nó và ...chép bài cũa tụi nó nên 6đ, qua ^^ hehehehe) :001:
 18. unisaco New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  :fierce: quay cóp, phao + quế nhân phù trợ thì có.
 19. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Đơn giản là mỗi người có một cách học khác nhau. người ta có thể nhởn nhơ trong thời gian học nhưng mà khi bước vào thời kỳ thi thì học một cách khủng khiếp + đầu óc thông minh = có sắm tên lửa đuổi cũng không kịp.:012::012::012: những người tự tin với khả năng của mình thì có những cách nắm bắt bài học rất nhanh. Tui có một con bạn chưa bao h dành quá một ngày để ôn thi mấy môn học bài, kỷ lục là 2 h cho môn lịch sử đảng. vậy mà chưa có môn nào dưới 8. :cutesmile::cutesmile::cutesmile:
 20. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Sinh viên= ăn+chơi+học+ngủ.
  Heo=ăn+ngủ
  ==> Sinh viên = chơi+học+heo ==> Sinh viên -học=heo+chơi
  Sinh viên không đi chơi thì cũng như con heo đi học mà thôi :D
 21. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  :012::012::012:
  :snicker::snicker::snicker:

  :012::012::012::012::012: học môn chính trị thì mình chỉ học một đêm ah ! mà điểm toàn là 8 ko ah !
  còn môn chuyên ngành bạn cứ thử đi bạn học 1 tuần mà thi tốt đựoc mình chịu gì củng chịu !!!:no::no::no::no::no::no::no:
 22. solo0007 New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  cúp thì cũng tùy môn thui bạn ah!sv cúp học có nhìu lý do: giáo viên, môn hoc...
  nếu bạn có khả năng tự học thì kup học đâu có ngĩa lý j!
  theo mình có những môn ở nhà kòn đỡ phí time hơn
 23. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Đại học chủ yếu là tự học là chủ yếu. Đi tìm kiến thức mênh mông ở bên ngoài còn hơn là ngồi ngáp ngắn ngáp dài trong lớp học. Mà bể học mênh mông Biết đâu là bến bờ cho nên điệp khúc liên miên Cúp và Rớt
 24. Ductamckt Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  NGười ta vẫn hay nói nhiêu về chương trình đào tạo, quản lý giáo dục, phương pháp dạy học của nước ta,... không tốt.Thì thực sự tình trạng chung của giáo dục nước ta là thế. Nhưng vấn đề ở đây là làm sao có thể tốt nhất trong điều kiện sẵn có.
  Cái chính yếu nhất là làm sao mình nhận thức được tốt nhất việc mình làm. Viêc Cúp học cuả một sinh viên có thể do 1 trong những nguyên nhân sau:
  + thứ nhất, lười. trường hợp này rất nguy hiểm, "nhàn cư vi bất thiện" nên dể sa đà vào những thứ vớ vẩn như "chơi Game quá mức", tụ tập vô nghĩa,...
  + Thứ hai, chưa đến độ lười lắm, cúp học nhưng không nhiều. Lý do để họ cúp cũng có thể là môi trường học tập môn nào đó chán quá, hoặc giáo viên,....Năng lực họ ở 1 mức nào đó nhưng không đủ để tự học tốt những kiến thức yêu cầu. Về lâu dài, nếu không chỉnh sửa, loại này sẽ chuyển hóa thành loại 1.
  + Thứ ba, có thể tự học tốt những kiến thức ở trường yêu
  Nếu sinh viên có năng lực học tốt những kiến thức ở trường yêu cầu thì cũng không nên cúp ở nhà nếu muốn tiến xa trong học tập(rất chủ quan của mình, những ai có cách nghĩ khác mình không biết),nên nhận thức tốt để cúp những môn, giờ đáng cúp (những môn này mình biết chắc không lấy được gì nhiều vì mình đã học qua. Các môn Anh văn, CAD là những môn mà đối với 1 số người họ đã học qua. Hoặc vài môn mà cảm thấy không cần thiết cho bản thân ) . Giáo viên, những bạn học tốt khác là nơi bạn có thể nhận được những sự giải đáp tốt. Với lại, lên lớp để còn biết thiên hạ thế nào để có thể học tập(học tập nhiều thứ)
  ...............
  Một lần nữa, cái chính yếu nhất là làm sao mình nhận thức được tốt nhất việc mình làm.
  Túm lại là : tối ưu hóa.
  Đó là vài ý kiến chủ quan của mình về việc cúp học.
 25. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  :fierce:kể cho các bạn nghe về lịch sử cúp học lớp mình heeeeeeee học kỳ này đó
  kỹ thuật thuật máy tính 06
  các môn thực tập thì không dám
  sáng thứ 5 học môn Lập Trình Windown lớp đi học khoảng 15 sinh viên .một số thì không bao giờ đến lớp .còn lại đội bóng KMT06 thì học ở sân vận động với những trận cầu hấp dẫn từ tuần 3 đến tuần 13 :fierce::fierce::fierce::fierce: hehehehe ---->>>>>>> đến lúc thi --->>>>ok hình như không ai bị sao cả .túm lại qua hết môn học khó nhất khó đến nổi mà đi học không hiểu :no::no::no: về nhà không làm đựoc gì luôn :no::no::no: chiều thứ 5 Môn hệ điếu hành -->>> một lich sử cúp học tiếp . bạn nghỉ sao khi mà 1 jo hoặc 2 giờ cúp học đá bóng . trời nóng không chịu:014::014::014::014::014: nổi . tin thần bóng đá muôn năm :010::010::010::010:
  chiều thứ 6 học Mạng Máy Tính Nâng Cao lại cúp học vì lý do ..........:040::040::040::040:
  và nhiếu nhiều môn ......:fierce::fierce::fierce::fierce::fierce:
 26. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Lịch sử cúp học là một lịch sử dài dòng và phức tạp, hào hùng nhưng đầy bi đát, lãng mợn nhưng cũng lãng xẹt nốt. thế hệ này nối tiếp thế hệ kia tiếp tục truyền thống hào hùng của cha ông để lại. hehe. Hỏi vì sao cúp học.. ặc biết trả lời sao đây. Vì một chữ LƯỜI ah, hay một chữ CHÁN, Vài chữ "HỌC ĐỂ LÀM GÌ", Hay là "MÔN NÀY SAU NÀY RA TRƯỜNG CÓ DÙNG ĐÂU, HỌC MẦN CHI CHO TỐN THỜI GIAN,ĐỂ THỜI GIAN MÀ LUYỆN VÕ LÂM NỮA CHỨ".......?? :coy::coy::coy::coy::coy::coy:
 27. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  bây jo nói vậy đó chứ mặt dú ra trường không áp dụng nguyên bản môn học đả học ở lớp đại học nhưng mà bạn không có kiến thức nền tản đó bạn hiểu được những cái mới ngoài xã hội đó !!
 28. 071180A New Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đúng là môn nào cũng có ý nghĩa của nó, nhưng cách dạy của một số giáo viên lại không cho thấy được điều đó. Giáo viên không khơi dậy được ý thức học tập & gây động cơ học tập ở HS.

  Theo mình thì các môn mình đã học qua đều có giá trị. Đồng ý với thanhmai
 29. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  giảng viên đại học chỉ macng tính là định hường cho chúng ta nghiên cứu thui ! chứ ko phải cái gì củng chỉ hết ?? cái chính là chúng ta phải tự nghiên cứu thui !!!
  nhưng mà cái chính là bạn cúp học ở nhà bạn có nghiên cứu bài vở hay không ???
  rùi định hướng nghiêncuwau như thế nào khi mà ko có ai hướng dẫn ?? trong khi hiện nay tài liệu kỹ thuật đầy hết ??
 30. robot9 New Member

  Số bài viết: 64
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  theo mình thì tự học nhưng mà nếu gặp câu hỏi khó thì thường giảng viên cũng bí, hoặc phải tra cứu mới có câu trả lời
  nên đi học xem ổng bả có chiêu gì hay ko thôi chứ tự học là chính, thắc mắc tự giải thích là hơn
  cúp học thì tùy, theo mình thích đi thì đi , miễn học tốt thi đậu thì thôi
 31. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Muốn chắc chắn không rớt thì nên đi học. Đi học thường xuyên sẽ nắm kiến thức vững hơn. sẵn sàng cho một kỳ thi. Đây là kinh nghiệm rút ra sau ba năm học và học lại hehe^^
 32. sakakikute Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tùy thôi bạn à . Theo mình thì có nhiều lý do Ví Dụ như : do thầy cô bô môn dạy ,do thời gian hay nhiều lý do khác .Như mình đi học thường xuyên mà còn lơ tơ mơ không biết gì:040::nosebleed::moneygrubber:

Chia sẻ trang này