1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sinh viên muốn biết đáp án đề thi học phần

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 13 Tháng ba 2013.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Sinh viên muốn biết đáp án đề thi học phần


  Với các trường đại học, cao đẳng, có thể biết được đáp án của kỳ thi kết thúc học phần dường như là 1 điều không tưởng.

  Nếu sau các kỳ thi tốt nghiệp THPT, đại học hoặc hết học kỳ, học sinh, sinh viên có thể biết chính xác đáp án của mình và có thể tự ước lượng được điểm, hoặc đơn giản là rút kinh nghiệm cho các kỳ thì sau. Thì với các trường đại học, cao đẳng, có thể biết được đáp án của kỳ thi kết thúc học phần dường như là 1 điều không tưởng.

  Sinh viên không thể biết đáp án kỳ thi học phần

  Đó là điều dễ thấy là rất hiếm khi các trường đại học, cao đẳng công bố đáp án trong các kỳ thi hết học phần cho sinh viên. Điều này tạo nên tâm lý băn khoăn cho nhiều bạn khi họ không biết được đáp án chính thức của trường. Khi được hỏi về đáp án của đề thi học phần thì đa số các bạn từ nhiều trường trả lời rằng không công bố đáp án đề thi học phần.

  Minh Đức (sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh doanh & Công nghệ) cho biết: “Trường mình thường không công bố đáp án cho các môn thi hết học phần. Trước khi thi, mình thường xin đề cương của khoa, của các anh chị khóa trên hoặc ở hiệu photocopy (!) và cho đó là đáp án luôn”.

  [IMG]

  Còn theo Hoàng Luân (sinh viên năm cuối trường Đại học Lao động xã hội): “Trường mình không bao giờ công bố đáp án sau mỗi kỳ thi học phần nên khi thi xong, hầu hết cũng không biết mình làm đúng hay sai. Nếu muốn biết đáp án thì mình cũng không biết phải hỏi ai nên chúng mình thường trao đổi đáp án với nhau. Tuy nhiên cũng không ai có thể chắc chắn về bài làm của mình.”

  Sinh viên muốn biết đáp án đề thi học phần

  Trong nhiều kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp THPT hay thi ĐH, Bộ Giáo Dục hầu hết sẽ công bố đáp án để học sinh, sinh viên có thể xem rồi so sánh để tự ước lượng được kết quả bài làm của mình. Vậy nên ở các trường đại học, cao đẳng, việc không công bố đáp án sau kỳ thi giống như hành động “tung hỏa mù” lên ý thức của sinh viên. Không có đáp án, sinh viên không biết rõ mình làm đúng hay sai, và phải làm như thế nào có thể mới giải quyết triệt để được vấn đề. Các bạn sẽ dần dần mất đi thói quen tìm hiểu và giải quyết vấn đề 1 cách thấu đáo.

  Trả lời câu hỏi: “Bạn có muốn biết đáp án đề thi hết học phần hay không?” Quang Tuấn (sinh viên năm 4 trường ĐH BKHN) chia sẻ: “Trường mình không công bố đáp án đề thi học phần, nên mình nghĩ thi xong là xong. Mỗi khi thi xong cho đến khi công bố điểm thì mình chọn cách cầu nguyện.”

  Một số sinh viên khá thờ ơ với đáp án của đề thi, tuy nhiên, việc đáp án sau mỗi kỳ thi cũng là nguyện vọng của không nhỏ số sinh viên.
  T.H (sinh viên năm 2 trường đại học Thăng Long) chia sẻ: “Xem đáp án đề thi là 1 cách mình xem lại khả năng của bản thân và cũng có thêm kinh nghiệm về cách trình bày, các bước giải quyết vấn đề từ đó làm tốt hơn trong các bài thi sau”.

  [IMG]

  Khi nhắc đến vấn đề này, Hoàng Luân (sinh viên năm cuối ĐH Lao động xã hội) bày tỏ trăn trở: “Mình muốn biết đáp án sau mỗi kỳ thi học phần, không chỉ đơn giản là xem mình làm đúng hay sai mà sâu xa hơn là làm sao có thể hiểu được môn học và cách áp dụng nó trong công việc và cuộc sống sau này. Không biết được đáp án thi học phần, sinh viên dần mất đi thói quen tìm hiểu giải quyết 1 cách thấu triệt các vấn đề được nêu lên trong đề thi.”

  Trả lời câu hỏi về việc công bố đáp án của đề thi học phần, Ths Đinh Thị Chính – giảng viên trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền cho biết: “Theo quy định, trường có đáp án đề thi tuy nhiên không công bố rộng rãi cho sinh viên mà chỉ dùng để giảng viên đối chiếu khi chấm thi.”

  Không chỉ được biết đáp án sau mỗi kỳ thi, có thêm 1 buổi học để chữa đề thi kiểm tra học phần, giải đáp những thắc mắc và vấn đề từ lâu đã là mong muốn của nhiều sinh viên. Rất mong có được sự quan tâm từ phía nhà trường để việc học của sinh viên thêm hiệu quả.

  Quỳnh Trang

  (Nguồn: TTVN - http://ttvn.vn/1232013235119575p0c1001/sinh-vien-muon-biet-dap-an-de-thi-hoc-phan.htm)

Chia sẻ trang này