1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sổ tay kỹ năng - Sống sót nơi hoang dã

Thảo luận trong 'Thư viện kỹ năng' bắt đầu bởi hungreo120, 11 Tháng tư 2008.

 1. hungreo120 New Member

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Sáng nay vô tình tìm được link e-book của cuốn sổ tay này, mừng hết lớn! Nhân tiện đây là lần đầu tiên tham gia diễn đàn này, mình chia sẻ link cho pà con tham khảo. Chúc thành công!
  P/S: Mỗi ngày tham khảo một ít, đừng học dồn nén một lúc, kẻo lại thành kẻ "nhặt lá vàng rơi" thì khổ!

  http://rapidshare.com/files/91669613/So_ta...oi_hoang_da.rar

  Hm...đưa link này thì hơi làm khó pà con quá, thôi thì mình down về rùi up lên mediafire cho pà con down về vậy!
  Chúc vui vẻ!!!

  http://www.mediafire.com/?1dc0zhctwjy

  President Hưng rèo.....
 2. tranphong2 Nothing

  Số bài viết: 272
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  Cảm ơn chú em. công nhận dạo này bà con bạt vô âm tính thật [IMG] mình tưởng chỉ có mình "Vắng bóng một thời" thôi chứ. Làm cho Topic của chú Hưng pót lên lâu rồi để màng nhện bám đầy rẩy mà chẳng thấy ai ngó ngàng [IMG] [IMG]
 3. Tuarua New Member

  Số bài viết: 92
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có một số thông tin cho những bạn nào chưa phân biệt rõ đây:

  <span style="color:#9932CC">Sao Bắc Đẩu</span>, còn gọi là Bắc Đẩu tinh, hay tên tiếng Trung Quốc đầy đủ Bắc Đẩu thất tinh, là mảng sao của bảy ngôi sao, tạo nên hình ảnh cái gàu sòng hay cái xoong. Mảng sao này nằm trong phạm vi của chòm sao Đại Hùng, nằm tại thiên cầu bắc.

  http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/0/09/Bacdau.png

  Bắc Đẩu là một mảng sao. Mảng sao (Tiếng Anh asterism) là một vài hình phẳng tưởng tượng trên bầu trời với các sao sáng ở các đỉnh, mà ngày nay chúng không được coi là một trong 88 chòm sao chính thức. Mảng sao mang tính lịch sử và tính địa phương, nên các mảng sao có thể có cùng tên, nhưng chứa các sao khác nhau, có nghĩa là có vị trí khác nhau trên bầu trời đêm.

  Khác với <span style="color:#FF0000">chòm sao,</span> <span style="color:#0000FF">mảng sao </span>chỉ nằm rải rác trên bầu trời. Nó có thể nằm lọt trong phạm vi của một <span style="color:#FF0000">chòm sao </span>như mảng sao Bắc Đẩu trong chòm sao Đại Hùng

  <span style="color:#FF00FF">Sao Bắc cực</span> là tên gọi cho ngôi sao nằm gần thiên cực trên thiên cầu bắc, phù hợp nhất cho nghề hàng hải ở bắc bán cầu. Ngôi sao phù hợp nhất hiện nay là sao Polaris trong chòm sao Tiểu Hùng.

  http://upload.wikimedia.org/wikipedia/comm...recession_N.gif

  Sao Bắc cực trong lịch sử đã được các nhà thám hiểm, hàng hải, người đi rừng sử dụng để xác định vĩ độ của họ trên Trái Đất. Từ một điểm bất kỳ trên bán cầu bắc, giá trị của góc từ đường chân trời tới sao Bắc cực (cao độ của nó) là bằng vĩ độ của người quan sát trên Trái Đất. Ví dụ, người quan sát nhìn thấy sao Bắc cực nằm cách chân trời 30°, thì người quan sát đang có mặt tại vĩ tuyến 30°.

  <span style="font-size:10pt;line-height:100%"><span style="color:#FF0000">sao Bắc Đẩu và Sao Bắc cực là hai vấn đề khác nhau. Sao Bắc Đẩu là cách gọi dân gian, chỉ một mảng sao, bao gồm nhiều ngôi sao, còn sao Bắc Cực nói đến một ngôi sao</span></span>

Chia sẻ trang này