1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[SOFT] Unikey RC1 và RC2

Thảo luận trong 'ĐĐT08' bắt đầu bởi croket_2512, 19 Tháng mười hai 2009.

 1. croket_2512 Moderator

  Số bài viết: 2,190
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 38
  Giới tính: Nam
  Tình hình là tuần qua làm thuyết trình An toàn điện và một số bạn la làng rằng ko thể đọc được do font chữ bị lỗi. Khuyến cáo anh em là khi làm thuyết trình bằng powerpoint cố gắng dùng font unicode vì 2 lý do:
  _ font unicode là mặc định sẵn trên tất cả mọi máy, dùng font arial chấp nhận được đó.:005:
  _ dùng font unicode thì hok có vụ chữ bị gạch chân tè le từa lưa hột dưa xanh xanh đỏ đỏ như vni:010:. bỏ mấy cái đó thì được nhưng mất công, trong powerpoint hok tự động bỏ giống như trong word, cứ mỗi slide lại phải lập lại việc bỏ. Cái vụ gạch chân đó là chức năng kiểm tra lỗi ngữ pháp trong word. Thường chỉ người nước ngoài hay dùng cái này, mình chẳng cần dùng. Đối với Word, bạn vào Tools/Language/Set Language đánh 2 dấu chọn vào 2 dòng cuối là DO NOT CHECK SPELLING OR GRAMMAR và DETECT LANGUAGE AUTOMATICALLY, xong rồi bạn bấm nút Default và bấm Yes, xong rồi OK; thế là xong trong Word. Trong Powerpoint bạn phải làm từng slide, không tự động như trong Word, bạn cũng vào Tools/Language/ chọn no proofing rồi chọn Default, Yes rồi OK.

  Còn đây là 2 phiên bản của phần mềm unikey hơi bị nổi tiếng. Tác giả là Phạm Kim Long tu nghiệp bên Mỹ. Tốt, mạnh, ổn định và free. Ăn đứt cái Vietkey dở òm mà còn bày đặt màu mè phí nữa.:fierce: ^^
  Link down đây: http://www.mediafire.com/?pc4xkh9v9ehc5zf

  Download về rồi dùng winrar giải nén ra. Bạn thích thì cài Unikey 4.0 RC1, còn không thì giải nén cái RC2 ra, tạo thư mục Unikey rồi chép vào và quăng vào Program Files rồi chạy lun. Xong rồi bạn chọn mặc định là khởi động cùng windows và tắt bỏ dấu chọn là bật hội thoại khi khởi động windows.

  Còn nếu đã có bản Unikey trong máy mà muốn nâng cấp lên RC2 thì làm như cách sau đây. Bạn tắt unikey ở khay đồng hồ đi. Vào trong thư mục đã cài Unikey trước đó, bạn chép 2 file UKHook40.dll và UnikeyNT.exe trong thư mục RC2 đã giải nén vào, chắc chắn sẽ hỏi có chép đè không, bạn cứ chọn yes. Xóa cái file Unikey.exe của phiên bản trước đó, giữ lại UnikeyNT.exe. Xong rồi bạn chạy file UnikeyNT.exe thấy trên thanh tiêu đề có ghi Unikey RC2 là xong.^^

  Chúc bạn thành công! Có gì bạn cứ liên hệ nhá! Cuối cùng là nhớ thanks giúp tớ cái!:welcome::welcome:^^
 2. Arnold New Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. croket_2512 Moderator

  Số bài viết: 2,190
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 38
  Giới tính: Nam
  ừ, cộng đồng giờ dùng nhiều unikey lắm rồi. vietkey hầu như đều vứt xó hết rồi. ^^ unikey tiện dụng, gỡ bỏ update bản mới cũng dễ dàng nữa. Nghe đâu là nguồn mở nữa thì phải.

Chia sẻ trang này