1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sôi động thị trường domain 2011 – “Bất động sản Online” quý giá của nhân loại

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi Khanh Hoa, 10 Tháng hai 2011.

 1. Khanh Hoa New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  1. Toàn cảnh thị trường domain tại Việt Nam
  Văn bản số 92/2003 của Bộ Bưu chính Viễn thông từng quy định trong điều 2 "Nghiêm cấm việc chuyển nhượng, cho thuê, bán lại tài nguyên Internet dưới bất kỳ hình thức nào", trong đó tên miền (domain) được quy định là một loại tài nguyên. Những ngày đầu năm 2006, cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao với tin tức Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) dọa thu hồi domain nếu người sở hữu domain đó đăng ký để rồi đem bán hoặc đầu cơ. Phản ứng của cộng đồng mạng đến thông tin này có rất nhiều tranh cãi, chủ yếu chia làm hai nhóm đối lập nhau. Một số người tán thành quyết định này với quan điểm chống đầu cơ, chống hacker. Những người thuộc nhóm có quan điểm ngược lại thì lập luận rằng giá trị của domain chưa được đánh giá đúng ở Việt Nam, và domain hoàn toàn có thể được xem như một tài sản mà người sở hữu có toàn quyền khai thác kinh doanh. Tuy nhiên, ngay tại thời điểm này, đã có nhiều người nắm bắt thời cơ và tiến hành các hoạt động chuyển nhượng domain, từng bước hình thành nên thị trường domain tại Việt Nam.

  [IMG]
  Nhiều bạn trẻ đã bắt đầu công việc kinh doanh với domain

  Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 08 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet là văn bản pháp lý đầu tiên mở đường cho việc cho phép mua bán chuyển nhượng tên miền. Do vậy, khoảng cuối năm 2008, đã có nhiều cư dân mạng tiên đoán rằng việc đầu cơ tên miền sẽ trở nên rất phổ biến trong thời gian ngắn tới và thị trường domain Việt Nam sẽ rất sôi động.
  Tại thời điểm này, việc kinh doanh domain tại Việt Nam đang dần trở thành một trào lưu cũng như một cơ hội làm giàu. Việc người sử dụng Internet đăng ký những tên miền có triển vọng đầu tư cao, sau đó rao bán lại cho những người có nhu cầu hoặc tìm người phối hợp đầu tư hiện giờ đã không còn xa lạ. Tại các sàn giao dịch domain như thitruongtenmien, moigioitenmien, muabantenmien, chotenmien, mỗi ngày có hàng chục tin rao vặt mới được đăng lên cũng như đạt được thêm hàng ngàn lượt truy cập.

  2. Rao bán domain tên người nổi tiếng

  [IMG]
  Tên miền người nổi tiếng với giá “trên trời” bị ế tại Việt Nam

  Khoảng cuối năm 2010, trên các mạng rao bán domain bắt đầu xuất hiện các thông tin rao bán tên miền “doannguyenduc” (trùng tên với bầu Đức) và “nguyenquoccuong.com” (trung tên với Cường đôla”), tiếp sau đó vài ngày, tên miền “phamnhatvuong…” (trùng tên với ông chủ Vincom Phạm Nhật Vượng) được rao bán với giá lên tới 100.000 đôla. Tên miền “damvinhhung…” (liên quan đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) cũng được rao bán với giá 2.000 đôla. Tương tự, các domain mang tên của những người nổi tiếng trong giới showbiz như ca sĩ Mỹ Tâm, Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn, Hoàng Thùy Linh cũng đã được rao bán. Tuy chưa ngã ngũ ai sẽ sở hữu các tên miền gắn với những người khá nổi tiếng này, song giới chuyên gia nhận định đây được coi là sự khởi đầu cho dịch vụ “bán tên người nổi tiếng” vốn được coi là mảnh đất màu mở trên môi trường ảo. Tuy vậy, cho đến bây giờ vẫn chưa có giao dịch thành công nào được ghi nhận đối với những domain gắn với những cái tên rất “hot” này.

  3. Rao bán domain kèm theo những dự án thiết thực

  Bên cạnh việc tìm cách chuyển nhượng những domain gắn liền với tên người nổi tiếng – trong trường hợp này, giá trị của domain gắn liền với độ “hot” của những cá nhân này, những người bước chân vào thị trường domain còn tiếp cận mảnh đất màu mỡ này với việc rao bán những domain gắn liền với những dự án thiết thực trong tương lai. Đăng ký tên miền không mất nhiều tiền, và phí duy trì hằng năm cũng không quá cao, vì thế có thể xem những nhà kinh doanh tên miền là những nhà đầu cơ và thu về những món lợi lớn. Họ chớp cơ hội đăng ký trước tên miền của một số công ty lớn hoặc những tên miền hứa hẹn hiệu quả đầu tư cao trong tương lai sau đó rao bán lại với mức giá khá cao hoặc kêu gọi hợp tác đầu tư. Những tên miền tiếng Việt như caulacbodaigia.com, batdongsan247.com hoặc kimcuongdaquy.com được đánh giá là có giá trị thương mại cao và hiện đang được rao bán với giá 25.000 đôla trên nhiều sàn giao dịch domain online.

  [IMG]
  Channels14.com và Channels14.net - 2 tên miền hot mới được rao bán cuối tháng 1/2011
  Không chỉ đơn thuần là dừng lại ở thị trường domain trong nước, nhiều người dùng Internet ở Việt Nam đã bắt tay vào đầu cơ những domain mang giá trị quốc tế trong tương lai - đơn cử như domain Channels14.com hiện đang được rao bán với giá trên 9.000 USD tại một số sàn giao dịch domain online. Giải thích cho mức giá này, chủ nhân của domain trên cho biết thoạt nhìn qua Channels14.com, có thể nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng đây chỉ là 1 domain ăn theo Kenh14, trang thông tin dành cho giới trẻ Việt Nam, tuy nhiên với tính quốc tế của nó, Channels14 có khả năng được phát triển thành kênh thông tin điện tử dành cho giới trẻ trên toàn cầu. Chủ nhân của domain này còn khoe: “Chỉ cần lên google đánh từ khóa Hot domain for teen, thông tin của Channels14.com và Channels14.net sẽ đứng top đầu…”

  4. Kết

  Đầu tư domain không phải là một hiện tượng quá mới trên thế giới, nhưng nó thực sự đang là một trào lưu tại Việt Nam. Cũng như bất cứ sự đầu tư nào, đầu tư domain cũng cần công sức, thời gian, tính kiên nhẫn và 1 chiến lược thông minh. Thế giới đã ghi nhận nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi đã giàu lên nhanh chóng nhờ domain, và ngay bây giờ đây các bạn trẻ Việt Nam hoàn toàn có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình bằng cách sở hữu ngay cho mình một tên miền tốt nhất giúp bạn có lợi thế kinh doanh và sở hữu tài sản giá trị này trên vùng đất Internet.

  P.C

  Keyword: channel for teen, channels14, kenh tuoi teen, gioi tre, domain for teen, domain khung, hop tac dau tu, ban domain, domain trieu do, domain vip, dien dan tuoi teen, kenh teen, hot domain for teens, domain for teen, ten mien dat gia, ten mien vip, top ten mien, top domain

Chia sẻ trang này