1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[SPK] Cậu bé mồ côi mẹ đậu thủ khoa khối A

Thảo luận trong 'Sinh Viên Với Trường Lớp' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 21 Tháng chín 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Cậu bé mồ côi mẹ đậu thủ khoa khối A

  “Em thật sự vui mừng và hạnh phúc!” - Trở thành một trong những thủ khoa là một bất ngờ lớn đối với Khổng Minh Vinh (ấp Cầu Hang, xã Hóa An, Tp.Biên Hòa - Đồng Nai). Tổng ba môn em thi là 23.5 điểm, chính thức ghi tên mình vào danh sách thủ khoa ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm 2012.

  [IMG]

  Mẹ Vinh không may qua đời sớm. Một vai ba Vinh gánh cả gia đình gà trống nuôi con. Hằng ngày, nhìn thấy sự vất vả khó nhọc của ba, Vinh hiểu ra nguồn động lực sống của ba bây giờ đó chính là mình và các em. Thương ba và nghĩ đến trách nhiệm của mình là anh cả trong nhà phải làm gương sáng cho các em, Vinh cố gắng hết mình trong học tập. Suốt 12 năm học, năm nào Vinh cũng là học sinh giỏi của trường. Lên cấp ba em thi đậu vào trường THPH Ngô Quyền - Biên Hòa (Đồng Nai).

  Mặc dù định hướng thi khối A, nhưng Vinh chủ yếu ôn tập tại nhà. Em cho biết, phương pháp học của em là: “Chú ý nghe thầy cô giảng trên lớp, có gì không hiểu thì hỏi thầy cô và bạn bè ngay. Với môn Toán, bên cạnh các phương pháp giải mà thầy cô hướng dẫn, Vinh còn tự tìm nhiều cách giải khác nhau, làm nhiều dạng bài tập khác nhau. Hai môn thi trắc nghiệm Vật lý và Hóa học, thời gian đầu Vinh chủ yếu học theo sách giáo khoa, sau đó tự luyện với đề thi ĐH của các năm trước”.

  Khi hỏi về lý do chọn ngành, Vinh chia sẻ: “Em đăng ký học ngành Điện - Điện tử, vì qua sách báo, tin tức em thấy hiện tại xã hội ngành này cũng đang cần nguồn nhân lực lớn. Em biết đến trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM từ lâu, qua tìm hiểu em thấy môi trường học tập ở đây tốt, trang thiết bị thực hành hiện đại, đó cũng là lý do em thi vào trường”.

  Tâm sự về ước mơ của mình, Vinh bộc lộ: “Ước mơ của em sau này là được giống anh rể họ của em học ngành Điện - Điện tử đã ra trường, hiện đang công tác và làm việc cho một công ty nước ngoài”.

  “Trong những thời gian sắp tới, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để thực hiện được ước mơ của mình. Em sẽ cố gắng tìm một công việc bán thời gian phù hợp với mình mà không làm ảnh hưởng nhiều đến việc học, nhằm tích lũy thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống sinh viên, phụ giúp ba đỡ phần nào gánh nặng”.
  Atuk nguyen tran (Khoa CNTT)

  (Nguồn: hcmute.edu.vn)
 2. atula_tl Moderator

  Số bài viết: 1,437
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
 3. tdpham Moderator

  Số bài viết: 1,194
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 48
 4. atula_tl Moderator

  Số bài viết: 1,437
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
 5. tdpham Moderator

  Số bài viết: 1,194
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 48
 6. duonggia_xxi New Member

  Số bài viết: 65
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
 8. ĐoànGà94 New Member

  Số bài viết: 395
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này