1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Spk-mec, ký ức robocon clb khoa học trẻ

Thảo luận trong 'Robocon' bắt đầu bởi khoahoctre, 1 Tháng sáu 2009.

 1. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
  ROBOCON 2009 với chủ đề "Nhịp trống khải hoàn" do nước nhà Nhật Bản chủ trì. CLB Khoa học trẻ với truyền thống nhiều năm tham gia phong trào ROBOCON đã hăng hái tích cực tham gia hưởng ứng. Tham gia cuộc thi ROBOCON năm nay CLB Khoa học trẻ có 1 đội đại diện tham dự là SPK-MEC. Con đường mà chúng tôi đã đi qua thực sự gian nan và vất vả. Còn nhớ lại lúc đó đội bao gồm các sinh viên khóa 04, 05 và 06 chủ yếu là sinh viên ngành Cơ Điện Tử. Để có kinh phí tham gia, đội đã tham gia cuộc thi thiết kế chíp do công ty NXP tổ chức, lúc đó sinh viên Nguyễn Ngọc Nguyên CDT khóa 04 đã vinh dự giành nhiều giải thưởng cao mang về cho CLB 900USD để chuẩn bị làm Robot.

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  Với số tiền này chúng tôi đã mua được một số thiết bị tốt mà dân làm robot hằng mơ ước. Với niềm đam mê, đội trưởng Nguyễn Ngọc Nguyên SPK-MEC đã cho ra đời thật sớm con robot tự động.

  [IMG]

  [IMG]

  Một bước khởi đầu thật êm ái. Sau đó, 1 số sinh viên khóa 04 bận bịu luận văn tốt nghiệp, không tham gia hết mình nên đành rút lui. Sau khi kết thúc vòng trường chuẩn bị tham gia vòng loại khu vực phía Nam thì SPK-MEC vỏn vẹn chỉ còn 3 thành viên đến từ 3 ngành khác nhau như Nguyễn Thoại Khanh ( CKM06), Nguyễn Đại Hòa(CK Động Lực 06), Trần Quốc Hải (CDT05). Con đường phía trước mà đội sẽ đi thật khủng khiếp.
  Với tinh thần lạc quan, đam mê thì SPK-MEC đã tham gia thi đấu thật ấn tượng để có mặt 1 trong 12 đội khu vực phía Nam có mặt tham gia vòng chung kết toàn quốc tại Huế.

  [IMG]

  Trường Sư Phạm Kỹ Thuật TpHCM luôn tự hào với truyền thống đoàn kết giữa các đội Robot trong trường, hỗ trợ nhau về mọi mặt để giành thắng lợi. Sau vòng loại phía Nam , thì đội SPK-ARESS đến từ khoa CKĐ kết hợp với SPK-MEC để bổ sung lực lượng hoàn thiện robot, do đó lúc này thành viên đội lên đến 10 người: Tiến (CKĐL 04), Phát (CKĐL 04), Tuấn (CKĐL 04), Tường (CKĐL 04), Huy (CKĐL 07), , Hiếu (CKĐL 07), Nam (CKĐL 04), Hải (CĐT 05), Hòa (CKĐL 06), Khanh (CKM 06).

  [IMG]

  Mặc dù SPK-MEC dừng lại vòng 1/8 nhưng đội đã có nhiều kỷ nhiệm đẹp khi tham gia thi đấu tại Huế.

  [IMG]

  [IMG]

  Sau khi tham gia robocon ở Huế vê, nghĩ ngơi hồi phục sức khỏe; các thành viên đã hăng hái bắt tay vào dọn dẹp bãi chiến trường ở CLB trong thời gian làm robot. CLB quyết định giữ lại xác các Robot đẹp nhằm làm mô hình kham khảo cho các nhóm sinh viên khóa sau:

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  Hiện nay các thành viên CLB đều đã sẵn sàng bắt tay vào công việc CLB với tinh thần lạc quan, hăng hái và đam mê của tuổi trẻ Việt Nam, sinh viên SPKT.

  Nguyễn Thoại Khanh (Chủ nhiệm CLB):

  [IMG]

  Nguyễn Đại Hòa :

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  Trần Quốc Hải:

  [IMG]
  Cố vấn CLB:

  [IMG]

  [IMG]
 2. himas88 New Member

  Số bài viết: 247
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  SPK MEC LÀ 1 KÍ ỨC ĐẸP ! CÓ THỂ NGƯỜI TA CÒN NHẮC NHIỀU TỚI spk mec VỚI NHỮNG TỪ KHÔNG ĐẸP LẮM. nHƯNG MEC QUẢ LÀ 1 KÍ ỨC ĐẸP VỀ ROBOCON 2009
 3. duongvantuan156 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. cornboyspkt Member

  Số bài viết: 587
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
 5. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Sẳn topic nói về robocon trường mình, xin cho em post bài này về đội robocon của sinh viên UIT luôn nha :(
  Mọi người đọc những dòng chia sẻ cay đắng của sinh viên UIT (Đại học CNTT Đại học quốc gia) này đi:


  Trước khi bộc bạch những lời tâm sự với các bạn, quả thật mình đã đắn đo rất nhiều....nhưng mình không còn cách nào khác…các bạn là những người anh em UIT của mình…mình chỉ biết trông chờ niềm hi vọng cuối cùng vào các bạn…….
  Mình tên Thuận là đội phó đội Robocon “UIT Beehive” trường mình...Mình, anh Cao Văn Hưng và toàn đội Robocon đã ấp ủng ước mơ hoàn thiện những con robot để tham gia vào kì thi robocon năm 2010, chúng mình đã rất cố gắng, đã trải qua thời gian đau đầu cho ý tưởng thiết kế cơ khí và mạch điện, anh Hưng - đội trưởng và các anh em trong đội đã bỏ ra hàng đêm thức trắng để lập trình cho những con robot và lên chiến thuật thi đấu. Chúng mình rất kì vọng vào những con robot này, hi vọng chúng sẽ mang lại một điều ý nghĩa cho UIT – ngôi trường chúng ta đang học và tự hào. Khoan hãy nói về thành tích, chúng mình không dám chắc là sẽ đoạt giải hay sẽ mang lại chiến thắng nhưng có một điều không bao giờ thay đổi là chúng mình sẽ nổ lực hết mình và thi đấu hết sức, chúng mình hi vọng sẽ có một ngày cắm được lá cờ của UIT lên trên đỉnh những ngọn kim tự tháp kia. Để rồi một ngày, cái tên UIT sẽ không còn xa lạ với mọi người, ít nhất là với các sinh viên trong ngành kỹ thuật trong khắp cả nước.
  Nhưng bây giờ, ước mơ đó có lẽ phải dở dang...
  Chúng mình đã gặp rất nhiều khó khăn, đã có người từ bỏ đội khi gặp khó khăn nhưng cũng không hề gì, chúng mình vẫn tiếp tục. Nhưng có lẽ bây giờ, khó khăn về kinh phí sẽ đánh ngã bọn mình.
  Chúng mình không thể tiếp tục được rồi....!!.. Chúng mình không nhận được tài trợ từ thầy chỉ đạo viên...
  Hôm nay đã là ngày 21/01/2010, chỉ còn 2 tháng cuộc thi sẽ khởi động, chúng mình vẫn chưa nhận được tiền tài trợ, sau nhiều lần hẹn của thầy chỉ đạo viên.
  Sau khi hoàn tất cơ khí và lập trình mà kinh phí vẫn chưa có. Chúng mình phải ngồi đợi hết 1 tháng...
  Lâu quá........không còn nhiều thời gian nữa rồi... chúng mình đã gọi điện và xin một khoản tiền nhỏ để hoàn thiện những công việc chế tạo cơ khí đầu tiên. Và đợi hẹn đến nhận kinh phí.
  Hôm đó là thứ 7, chúng mình được hẹn là sáng thứ 3 sẽ nhận được kinh phí. Đúng hẹn, mình và anh Hưng lên trường và đợi mòn mỏi vẫn không gặp thầy, thầy không lên, gọi điện thì thầy không bắt máy (vì đó là số của anh Hưng gọi nên thầy không bắt máy), chúng mình đợi từ 7h sáng đến 5h chiều. 2 anh em vô cùng mỏi mệt dưới cái nắng oi bức và thế là phải về. Chiều hôm sau, mình lấy một số khác gọi đến hỏi thì thầy nói là sáng mai sẽ đến. Ngậm ngùi vậy..... sáng hôm sau ( ngày hôm nay ) đúng hẹn lúc 7h toàn đội đến trường để nhận kinh phí... thầy vẫn không đến, gọi điện thì thầy không bắt máy, nhờ thầy trưởng khoa gọi thì thầy lại bắt máy và nói là kẹt xe... Ok! Kẹt xe thì đợi vậy....đến 4h30 chiều thì thầy đến... biết không thể đợi chờ được thầy, bọn mình đã làm một lá đơn trình lên thầy hiệu trưởng nhờ giúp đỡ.... Chúng mình nhờ thầy chỉ đạo viên kí.... Đem đến đưa thầy chỉ đạo viên thì thầy nói “ Các em cần giúp đỡ là chuyện của các em, còn thầy hiệu trưởng có tiếp các em hay không là quyền của thầy.....Không có luật gì bắt thầy hiệu trưởng gặp các em cả”......Hjx......Lúc này bọn mình buồn lắm....Tình cảm thầy trò là như vậy sao?.....Sinh viên cần sự giúp đỡ của thầy mà cũng cần “luật”....?... Kết cục là thầy chỉ đạo viên bắt mình phải đứng chờ mà không kí....thầy phớt lờ sự có mặt của bọn mình... Bọn mình phải nuốt cái “trái đắng” ấy vào trong cổ họng....Buồn bã...”Em à... thôi mình về....” – đó là câu nói của anh Hưng.
  .....Về....về...về....kết thúc rồi.!!!
  Vậy là giấc mơ thi đấu của bọn mình đã dở dang, giấc mơ mà chúng mình đã nuôi dưỡng bằng chính mồ hôi và sự kì vọng trong suốt 4 tháng....
  Chúng mình chắc phải từ bỏ đường đua!
  Hi vọng anh em của UIT có thể giúp đỡ bọn mình!! Chúng mình chỉ còn nhờ cậy được anh em UIT!!
  Nếu có thầy cô nào đọc được bài viết của em, xin hiểu khó khăn của đội và tâm trạng của em, hãy giúp chúng em!!!
  Chân thành cảm ơn.......

  Sinh viên trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin
  Nguyễn Ngọc Thuận

  Đọc xong thật thấy tự hào khi là sinh viên SPKT, chúng ta có các thầy cô tâm huyết, kinh phí dồi dào. Còn đội robocon của UIT, mới thành lập. Do trường mới thành lập, thầy cô hướng dẫn đội còn chả tâm huyết, kinh phí thì vỏn vẹn 16tr, lại thiếu kinh nghiệm. Đọc những dòng chia sẻ thật cay đắng. Anh em ta giúp gì được họ ko?
 6. ckd08 Member

  Số bài viết: 280
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mới được có 2 năm nay thôi bạn ơi. Nhờ thầy Dũng lên làm trưởng ban mới được vậy đóa. Mấy năm trước đội nào thi mà không đạt thành tích thì xách robot về nhà. Những cái hay của đội đó sẽ không có cơ hội được phát huy.
 7. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nhưng khi bắt đầu đạt được những thành công ... Chúng ta đã không còn giữ vửng thăng bằng trên đôi chân mình nữa ... Cứ mãi bay trên trời ... Hi vọng chúng ta sẽ nhận ra lại được mình trước khi quá muộn ... Chúc tất cả các bạn sv SPKT lại thành công trong ROBOCON 2010
 8. con_gio_dem New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 9. honapon New Member

  Số bài viết: 206
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mèo khen mèo dài đuôi!!!!!!!!!!!!!!!!
 10. 24h_newload Member

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 11. ckd08 Member

  Số bài viết: 280
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 12. nguoivn New Member

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này