1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

SPKT nhà vô địch đầu tiên vắng bóng ở VCK RoboCon.

Thảo luận trong 'Robocon' bắt đầu bởi ckd aress, 10 Tháng tư 2010.

 1. ckd aress New Member

  Số bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  SPKT đã đi vào lịch sử cuộc thi sáng tạo robot VN khi... là nhà vô địch đầu tiên vắng bóng ở 1 VCK RoboCon tiếp theo. Một sự bất ngờ? đúng là bất ngờ nhưng có lẽ nó giống như là một hệ quả của phong trào robocon ngày càng đi xuống.
  Chúng ta đã bị loại ngay từ vòng miền nam khi đang là nhà vô đich, phải nhịn nhận sự thật phũ phàng này và bây giờ là lúc nên nhìn lại lý do vì sao? không quá khó để nhận thấy là do sự chuẩn bị kém kỹ lưỡng của trường trong năm nay với mục tiêu bảo vệ chức vô địch. nhưng có lẽ nguyên nhân sâu xa hơn là do phong trào robocon đang đi xuống rõ rệt ở trường ta, với nguyên nhân này thì nhà trường có muốn chuẩn bị kỹ lưỡng đầu tư cho các đội để đạt mục tiêu bao vệ chức vô địch cũng bó tay.
  Đây là kết quả của việc không phát triển tính kế thừa của các đội robot.
  Ở các trường khác như BK HN, BK TP, HVKTQS mỗi đội robot số lượng thành viên lên tới 20 người, dĩ nhiên nòng cốt và kinh nghiệm thì chưa đến 10 người nhưng trong đội luôn có các sinh viên năm 1, năm 2 đi theo học hỏi tích lũy kinh nghiệm.
  Ở trường mình thì đội nào đông lắm là 7 người, còn bình thường chỉ chừng 5 người, những đội mạnh của trường thường là những đội có các thành viên học năm 3 trở lên các thành viên đều có kinh nghiệm chơi robo hơn một năm. điểm mạnh của mô hình này là những đội này làm việc rất ăn ý, đội hình đồng đều, tham gia với tham vọng lớn và có ý tưởng, kế hoạch triển khai tốt nhưng chỉ chơi được nhiều lắm 2 mùa là ra trường để lại khoảng trống mênh mông đằng sau.
  Còn về phong trào chơi robot thì rõ ràng trường mình đang rất thoái trào sau thành công năm ngoái, nhưng thành công năm rồi cũng chỉ là tàn dư của thế hệ kinh nghiệm các năm trước. Rõ ràng sinh viên SPKT rất thích robot nhưng chắc chỉ thích xem thôi chứ không thích làm hoặc không được chỉ con đường làm sao để tham gia sân chơi này, lý do là bởi các đội chỉ thích những người có kinh nghiệm nên không đón chào những người mới. Các sinh viên mới thích robocon chỉ có con đường tự thành lập một đội mới toanh rồi tìm người hướng dẫn nhưng ít người đủ kiên nhẫn lót đường 2, 3 năm để lấy kinh nghiệm. thành ra càng ngày càng ít người chơi robot.
  Nhìn số lượng đội robot trường mình tham gia ngày một giảm sút là đủ thấy phong trào robot đã giảm sút quá nhiều, năm nay đáng nhẽ trường ta được đăng ký tham gia vòng miền nam đến 15 đội nhưng không có đội để tham gia nên chỉ đăng ký 10 đội rồi 2 đội bỏ cuộc còn lại 8 đội nhưng chẳng ai qua được 2 vòng miền nam. Các bạn mới tham gia bây giờ chắc không biết ngày xưa được đại diện trường tham gia vòng miền nam khốc liệt thế nào đâu. hồi mình còn học các năm 2006, 2007 có đến 40 đội tham gia vòng loại trường để chọn ra 14 đội thi đấu phía nam, các vòng loại ở trường rất khốc liệt, đội mạnh nhất cũng có thể không đến được vòng miền nam nếu chủ quan. (AVI năm 2007tham gia 2 đội ở vòng trường 1 đội bị loại, 1 đội cũng suýt chút nữa bị loại ở vòng trường rồi và phải tham gia 2 bảng đấu vé vớt để được đại diện trường thi đấu phía nam đấy). thế mà năm 2008 chỉ còn lại chừng 23 đội thi vòng trường, các năm sau thì càng ít dần.
  Các năm trước đây nhờ thi đấu vòng trường rất quyết liệt căng thẳng nên các đội trường mình ra thi đấu phía nam đều có chất lượng khá trở lên so với các trường khác, 3 năm gần đây thì chỉ có 5 - 6 đội chủ lực còn lại thì ra thi đấu chỉ là lấy kinh nghiệm và cho vui.
  Vài ý kiến để vực lại sân chơi này: nên phát triển thêm theo chiều rộng, khuyến khích nhiều đội tham gia hơn, mỗi đội nhiều thành viên hơn, vòng loại trường phải căng thẳng hơn để lấy kinh nghiệm cho các đội khi ra thi đấu bên ngoài. phát động cuộc thi sớm và thiết thực, không phải phát động sớm rồi để đó đến qua tết mới bắt đầu triển khai và chỉ có một tháng để chuẩn bị cho vòng miền nam.

  Một điều nữa muốn nói thêm là sự xuống dốc của cuộc thi Robocon một cuộc thi sáng tạo về kỹ thuật không chỉ đang diễn ra ở trường ta mà ở cả những trường có truyền thống khác. lý do là sự vùng lên của một số trường "mới nổi", thiếu gia lắm tiền, nhiều của đang phá hoại sân chơi này bằng cách bỏ tiền mua thành tích. có thể nhìn thấy điều này rõ ràng ở sân chơi robo miền nam, các trường cao đẳng công thương (cao đẳng công nghiệp 2), cao đẳng kỹ thuật công nghệ, cao đẳng nghề số 8, và nhiều trường khác nữa nhưng nổi bật nhất là ĐH Dân lập Lạc Hồng, trường 2 lần phá kỷ lục là trường có số lượng các đội tham gia VCK RB toàn quốc nhiều nhất và .. giống nhau nhất do được sản xuất kiểu công nghiệp hóa, sản xuất hàng loạt trên cùng một bản vẽ thiết kế và do những người chuyên làm robot thuê thi công. những người này là các thành viên từng tham gia robocon ở các trường SPKT và BK tp. Tình trạng này tiếp diễn 2,3 năm nay ảnh hưởng đến tính trong sạch của cuộc thi và làm cho các trường có truyền thống cảm thấy nản. nếu cứ thế này thì trường mình phải xác định đã tham gia thì phải giữ được truyền thống của một trường mạnh trong sân chơi này, còn không thì để các trường này tự chơi với nhau, dần dần cuộc chơi này chỉ là sân chơi của các trường lắm tiền đầu tư thôi. Nếu không cứ thế này thì chỉ tổ cho các trường này đạt được mục đích khi chiến thắng trong sân chơi có hàng loạt các trường lớn và làm suy giảm danh tiếng của nhà trường.

  Nhưng dù sao cũng nên tự xem lại mình vì sao BK TP, BK HN, hay HV KT QS vẫn luôn giữ được hình ảnh là một trường mạnh trong khi chúng ta đã đánh mất mình.
 2. ckd08 Member

  Số bài viết: 280
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  LH cũng giống Man city mà thôi. Tung tiền cho lắm nhưng cũng không vô địch nổi đâu. Năm nay BK vô địch là chắc rùi. Năm chẵn với lại thầy Kiểm về rùi. Cơ cấu của LH như thế là hết rồi. Không cải tiến thêm được nữa đâu. he he he he
 3. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Nguồn http://www.baodatviet.vn/Home/chinhtrixahoi/Robocon-2010-Trong-tinh-sang-tao/20104/87144.datviet

  Hy vọng năm sau Lạc Hồng sẽ không tái diễn màn robot công nghiệp này nữa, chúng ta thua không phải vì yếu mà vì không có sự chuẩn bị tốt, đây là bài học kinh nghiệm xương máu cho những năm tiếp theo. hik hẹn năm sau tái ngộ
 4. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Anh chip nói rõ về những điều kiện khó khăn khách quan và chủ quan của robocon SPKT năm nay đi anh^^
 5. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  bây giờ quan trọng nhất là phải phổ biến roboncon cho các sinh viên năm nhất,năm 2,vì đa phần là các bạn mới vào trường nên khá nhút nhát,vì các bạn luôn nghĩ là "không biết là mình vô có làm được gì không" nên không tham gia,ví dụ điển hình là các đội robo của khoa CKD thì mặc dù các thành viên chủ yếu là năm 3 nhưng lại là mới chơi robo đầu tiên nên thiếu kinh nghiệm,trong khi hồi còn ở năm nhất thì chỉ có 2 bạn tham gia.
 6. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  HIC ! lúc sáng học thực tập mớin ghe anh cường nói, buồn quá ! Chúng ta đang say chiến thắng, hôm nay bị loại ngay cả vòng gởi xe. Đội hình năm nay ko mạnh nên ko đi tiếp được có lẽ là dĩ nhiên. với lại khao khát vô địch của các đội khác nhiều hơn ta nhiều, chiến thuật bài bản, có kế hoach. Hy vọng năm sau sẽ khá hơn !
 7. webdien.com New Member

  Số bài viết: 63
  Đã được thích: 8
  Điểm thành tích: 0
  Thất bại vì chủ quan, vì tự tin thái quá vào quá khứ, trong khi những trường khác thay đổi rất nhiều, trưởng thành rất nhiều thì chúng ta đang nghĩ mình là nhà vô địch , là không có đối thủ o Việt Nam.
  Thất bại tại thời điểm này là hệ quả tất yếu.
  Huy vọng là chúng ta có nhiều bài học sau thất bại này. khi thành công ai cũng nói là thành công của cá nhân mình hay có sự đóng góp của cá nhân mình , không biết khi thất bại có ai nhận về phần mình không ?
  Có mấy lời cùng các bạn.
 8. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  tớ thì thấy trường mình thất bại chủ yếu là thiếu tính kế thừa,thành viên chủ chốt thì ra trường trong khi thành viên mới thì lại thưa thớt,hồi trước mình có hỏi thằng bạn (đang chơi ở CKD) là SV năm nhất khoa mình có ai chơi robo không thì nó lắc đầu.
 9. hoantien Member

  Số bài viết: 359
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  trường mình bắt dầu cuộc thi trễ wá, lúc mới có đề thi tuy bàn luận rất sôi nổi thế nhưng chỉ mới bằng miệng thui, tới khi wa tết rùi mới động tay, động chân, có những đội làm quá muộn, qua tới tháng 3 mới bắt đầu làm, trong khi năm nay tết trễ mà lại thi sớm khiến cho 1 số đội chưa hoàn thành kịp, hay không đủ thời gian tập. Do đó năm sau chúng ta nên bat đầu sớm chứ đừng để qua tết mới động thủ
 10. tranhuan New Member

  Số bài viết: 793
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 11. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ngủ quên trên chiến thắng, Các thế hệ trẻ đi sau cứ dựa vào những người đã đạt được thành công trước đó mà vọng tưởng về chính bản thân mình. Đúng là chúng ta không yếu. Nhưng chúng ta vào trận năm nay với phong thái nhà vô địch nên có lẽ chúng ta tự tin thái quá vào chính bản thân mình và xem thường các đối thủ khác. Chủ quan dây chuyền trong chuẩn bị và thi đâu dẫn đến thất bại. Có phải khi đi thi các bạn đã nghĩ rằng mình sẽ có mặt ở vòng chung kết ???
  Nói vậy thôi chứ thật sự buồn về kết quả năm nay. Mong các thế hệ sau sẽ tiếp bước đc đán anh đi trước ... Chúc thành công ...
 12. xaydung09 New Member

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 13. innocence91 Member

  Số bài viết: 404
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Cho thêm cái môn Robocon vào phần hoc nữa là cả trường đều tham gia thôi
  hehe có gì đâu dễ mà
  Tui năm nhất vào trường cũng chẳng thấy ai có phong trào quảng cáo gì để vào làm robo
 14. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Mình đặt câu hỏi là có nên tham gia không? Khi sân chơi này đã mất đi tiêu chí ban đầu của nó? Nhiều trường ĐH coi nó là cơ hội để đánh bóng tên tuổi? Để khi đối mặt với những robocon thực sự ở đấu trường quốc tế thì khó vượt qua được.
 15. daotiensinh New Member

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Không phải ngủ quên trên chiến thắng mà là không có kế hoạch phát triển cho tương lai!!!
  Hầu hết các sv năm nhất không biết thông tin gì (hoặc biết rất ít) về Robocon của trường cả, huống gì tham gia.
  Còn tham gia CLB Khoa học Trẻ thì rất ít. Tại sao không lập ra một clb chuyên về Robocon và hoạt động thường xuyên.
  Đáng lẽ trường có truyền thống về Robocon thì đây phải là hoạt động phổ biến mà sv nào cũng biết hết. Những bậc tiền bối đâu hết rồi?
  Còn như tình trạng bây giờ thì chỉ là hên xui lúc gặp được vài nhân tài mà thôi!!!
 16. lovelove1913 New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 17. vth_87 Member

  Số bài viết: 297
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  các bạn ạ!ai cũng muốn mình chiến thắng.ai cũng muốn mình vinh quang.nhưng các bạn thấy đấy. vinh quang đâu dễ.bọn mình ít nhất cũng 3 năm tham gia.nhưng đều thất bại.nhưng hãy dứngddaayj sau thất bại để vững bước đi lên.rùi các bạn sẽ thấy.tất cả mọi việc mình sẽ làm được.ko làm được chẳng qua mình ko cố gắng hết mình.nhưng muốn làm điều gì đó trước hết phải có YÊU.đam mê,thích chưa đủ đâu các bạn à.
  sẽ là rất khó khăn để được vinh quang.
  mình có ý kiến về robot trường mình năm nay: các bạn cũng biết là năm nay đa số là thành viên mới.sinh viên của chúng ta còn quá"non trẻ".và điều đó đã dẫn tới 1 kết quả mà các bạn cũng đã rõ. nhưng theo mình nghĩ.các thế hệ đàn anh đi trước không tham gia.vậy tại sao khi các bạn tham gia robocon năm nay không nhờ các anh tư vấn. các anh không trả lời hay các bạn không muốn hỏi,đó là thất bại lớn nhất mà các bạn mắc phải. mấy năm trước sv năm 1,2 còn có các anh năm 3,4 cùng làm.thế nhưng năm nay toàn thế hệ mới,chắc chắn sẽ không thể thành công đuược.
  chúc các bạn năm tới cố gắng hơn nữa.
  trách mình kém quá chứ đừng ngồi đó chê ai các bạn ạ.
  thân
 18. sonsyboy9x New Member

  Số bài viết: 268
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  theo mình nghĩ là vậy thua không phải vì ngủ quên trên chiến thắng đâu thắng thua là chuyện thường tình thui cốt lõi là do ở nơi mình thui. phải nói là thông tin về robo thì rất là mơ hồ và hầu như không có thông tin dán trong các bảng thông báo dẫn đến ít người biết và quan tâm. các bạn yêu mến hâm mộ robo thì lại ít nữa. thua cuộc năm nay sẽ đúc kết được kinh nghiệm cho năm sau
  chúc vui
 19. HiepKhachHanh Member

  Số bài viết: 507
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Nhà trường dành phòng C101 cho các đội làm Robocon. Nhưng kết quả không được như mong đợi.
  12 đội miền nam vào VCK toàn quốc năm nay thì 8 đội của Lạc Hồng (?) và 4 đội của BK TP.HCM.
 20. nhatspkt01 New Member

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mấy chú AQ quá, trừong mình thất bịa là phải thừa nhận thất bại, không thể đỗ lỗi rằng thì là do Lạc Hồng tung tiền théày thế khác. SV Lạc Hồng mấy năm gần đây thành công trên rất nhiều lĩnh vực, ví dụ như cuộcthi chínhkhoán ảo toàn quốc, giải nhất cũng là của Lạc Hồng, các đề tài NCKH nữa. Những cái đó thì làm sao mà tung tiền được? Điều duy nhất mà Lạc Hồng chưa có (và chínhđiều này đã làm họ không có thành tích cao tại vòng chung kết Robocon toàn ruốc) đó chính là kinh nghiệm thi đấu thôi
 21. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Một bài viết góp nhặt trên mạng ...
  Và những ai đã trải qua robocon, nhìn lại con đường đã đi qua. Cuộc chơi nào cũng có lúc thắng lúc thua, cũng có này có nọ, nhưng quan trọng hơn chúng ta đã thất bại, hẹn năm sau tái ngộ Robocon, ai đam mê thì hãy sẵn sàng cho một mùa giải mới.
 22. hello020389 New Member

  Số bài viết: 77
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chúng ta ko quảng cáo thì ai mà biết ?
  Chúng ta ko phát động thì ai mà theo ?
  Chúng ta ko mở lời thì ai mà chỉ (dạy) ?

  Chúng ta đang ngủ quên !
 23. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

  Số bài viết: 714
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
 24. lamavy New Member

  Số bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Thất bại thì đành chấp nhận thôi. Hãy nhìn lại những gì mà chúng ta đã thể hiện, chúng ta đã làm...theo tôi cảm nhận thì dường như cuộc thi này là của những sv năm 3 và 4 thôi hay những bạn quen biết với đội củ, tôi chưa thấy nó là phong trào hay là một cuộc thi lớn trong trường ta, vậy thì nói chi đến tầm quốc gia...
 25. linhvienthong07 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Buồn thật ! Năm ngoái chiến thắng thì cả trường hò reo ăn mừng . Năm nay thất bại thì lại quay sang chê trách nhau. Thua rồi thì thôi. Quan trọng là rút ra được bài học gì sau thất bại để có thể đứng dậy mà đi tiếp. Có lẽ tất cả các thành viên tham gia robocon kể cả các thầy cô lẫn các bạn SV nên suy nghĩ kĩ vai trò của mình trong thất bại này. Còn các bạn SV sắp tham gia robocon cũng nên có những mục tiêu và sự chuẩn bị hợp lý hơn.
  .
 26. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
  Chiều mai thứ 4 ngày 14/4 lúc 15h30 trường ta tổ chức họp rút kinh nghiệm robot tại phòng họp 1, điều đó chứng tỏ trường ta rất quan tâm đến phong trào.Còn các bạn sv mới vào trường, đam mê robot mà muốn tham gia robot đạt hiệu quả thì trước tiên các bạn cần chuẩn bị về mặt công lực, các bạn có thể lập ra nhóm sinh viên đam mê robocon, nếu các bạn có kế hoạch cụ thể thì CLB Khoa Học Trẻ sẽ có kế hoạch tài trợ cho các bạn.
 27. ninomaxx New Member

  Số bài viết: 51
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các khóa sau hình như càng ngày càng giảm đam mê robot thì phải,mình thấy các khóa sau tham gia các hoạt động khoa học bổ ích như thế này ngày càng ít nhưng giải DOTA mới phát động đã thấy đăng kí nườm nượp rồi:|:|:|
 28. cnc11 New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  bình luận lí do thất bại trên diễn đàn mà cứ bị xóa vậy diễn đàn để làm gì, sao ko nói lí với nhau mà cứ lấy quyền admin mà xóa.
 29. recca297 New Member

  Số bài viết: 240
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chuẩn bị về mặt công lực là sao ạ, tụi em mới vô trg đâu đã biết gì nhiều mà chuẩn bị, mong rằng trường ta sẽ tổ chức những lớp hoặc những buổi sinh hoạt thảo luận hướng dẫn về Robocon cho những học sinh mới vào như em biết thêm và học hỏi.
 30. mrtrinhvip New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Sự thật là năm nay chúng ta đã thất bại. Một thất bại có thể nói là cay đắng nhất đối với những ai đã mang trong mình "máu" Robocon. Vì sao chúng ta thất bại ư...? "Chúng ta không đầu tư đúng mức?" -> Có lẽ đúng. "Nhà trường không quan tâm?" -> quan tâm nhiều lắm chứ ."thời gian chuẩn bị quá ngắn ?" -> ừ, có lẽ thế . "Những người tham gia không có niềm đam mê ?" ->Không có niềm đam mê vậy tham gia để làm gì.. để phung phí thời gian, công sức, tiền bạc của mình àh! "các đội tham gia không có nhiều kinh nghiệm ?" -> điều này dường như đúng...v...v.. & ...v...v. giờ đây khi mà các đội Robocon đã thất bại thì mọi người có hàng trăm hàng ngàn câu hỏi chất vấn, hàng trăm hàng ngàn lời phiền trách về thất bại này. Nhưng thử hỏi mọi người rằng mọi người có dám bỏ ra thời gian, công sức, tiền của của mình ngày ngày xuống xưởng trực tiếp cầm cưa, cầm máy,cầm mỏ hàn.... để trực tiếp làm ra robot không????? mọi người biết xót thì những anh em trực tiếp làm robot còn xót gấp trăm gấp ngàn lần khi mà những "chiến mã" của mình thất bại mà bất lực chấp nhận không biết làm gì hơn......
  Có lẽ có rất nhiều điều để nói về thất bại này. Nhưng điều quan trọng nhất mà tôi muốn nói bây giờ là "hỡi các anh em ơi !! Chúng ta đã trót mang trong mình "máu" Robocon, chúng ta hãy gác lại những thất bại của ngày hôm nay và hãy cùng nhau ra sức học tập phấn đấu hơn nữa để chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho mùa Robocon năm sau, dẫu biết rằng thất bại là điều khó tránh khỏi nhưng thành công sẽ không phụ lòng những ai biết đứng dậy sau thất bại..."
  Đối với tôi đây là mùa Robocon đầu tiên và cũng là một mùa Robocon buồn!! Nhưng không sao vẫn còn thời gian ở phía trước để ta cùng nhau phấn đấu.........
  Chúc vui......!!!
 31. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Muốn học hỏi kinh nghiệm làm robocon trước hết phải tự mình lăn xả, phải theo đàn anh học hỏi kinh nghiệm chứ cứ ngồi mà chờ trường mở lớp bồi dưỡng thì đến bao giờ, đội mình có một đàn em 09 làm việc rất nhiệt tình và năng nổ, Bạn ấy đến với đội thật tình cờ, đó là một buổi vô tình tham quan xưởng robocon, và bạn đã tự mình tình nguyện giúp đỡ, không quen biết ai trong đội nhưng bạn đó vẫn giúp vì niềm đam mê của chính mình. Mặc dù mới năm đầu tham gia nhưng tụi mình đã xem cậu ấy như một thành viên chính thức của đội, đó cũng là thành quả mang lại do những cố gắng mà bạn đó đã bỏ ra. những bạn mới tham gia thì đừng chờ đợi, đừng kỳ vọng vào bất kỳ ai, mà hãy dựa vào sức của chính bản thân mình, chỉ có niềm đam mê và lòng nhiệt huyết của bạn sẽ chứng minh bạn có làm được hay không chứ không phải là ngồi đó rồi nói là mình làm lần đầu, chưa biết gì hoặc là ko làm được. Mọi thứ bắt tay vào làm rồi mới biết mình có làm được hay không. Lửa thử vàng gian nan thử sức.
 32. nguyen_zu_zi New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  That bai thị chua xot va buon that,nhung ma cac anh co^ len^ nha!
  Bản thân mổi người chỉ có 25% người xung quanh là thích chúng ta..........25% là ghét.........
  Và có tới 50% là không ghét cũng ko thích
  Cho nên các anh dừng buồn vì những gì bị chê trách sau thất bại_có tới 50% số người có thể thích các anh_bời vì sau thất bại các anh đã đứng lên ntn><.Phía trước xa xa lắm>Em ko thấy gì cả.
  Những công sức bỏ qua ko hề uổng phí_các anh sẽ tiếp tục cố gắng phục thù vào năm sau nha^^
 33. cnc11 New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  sinh viên mới chơi thất bại cũng dễ hiểu, tại sao BK có CLB BKIT rất mạnh qua các năm còn chúng ta CLB và giáo viên hướng dẫn đã làm gì dc gì năm vừa qua.
 34. ckd08 Member

  Số bài viết: 280
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Năm nay có ai chơi đâu. Thế hệ vàng gồm những thành viên Knight và a.Đà, a.Tiến đã ra trường. Chỉ còn mình anh Phát ở lại thì sao mà vực dậy nổi phong trào đang ngày 1 đi xuống?
 35. nhatspkt01 New Member

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chiều nay đã tổ chức họp đúc kết nguyên nhân tại sao robocon trường ta năm nay thất bại? Nguyên nhân thì có nhiều lắm, nhưng nói ra sợ rằng đụng chạm. Nhưng 2 nguyên nhân lớn nhất đó chính là áp lực của chức vị đương - kim - vô - địch và chúng ta đã ngủ quên trên chiến thắng. Nếu chúng ta không chấn chỉnh kịp thời thì 1 ngày không xa, Lạc Hồng, ĐH Công Nghiệp sẽ thế chỗ chúng ta ngay thôi
  Nói chung là đẳng cấp là mãi mãi, Bách Khoa vẫn xứng đáng là anh cả của làng Robocon khu vực miền Nam
 36. linhvienthong07 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Theo mình nguyên nhân chính là do trường ta ko có một chiến lược phát triển lâu dài mà phụ thuộc quá nhiều vào nhiệt huyết của các bạn SV. Áp lực học tập cũng như sự vất vả trong thi đấu robocon đã làm nhiều bạn SV nản chí. Thật ra BK cũng rơi vào tình trạng tương tự nhưng ko nghiêm trọng như trường mình mà thôi . Mình nghĩ các bạn SV sắp tham gia robocon nên có sự chuẩn bị hợp lý hơn. Kết hợp đầy đủ cơ khí - lập trình- điện tử thi công việc mới hiệu quả. Tránh tư tưởng bảo thủ chơi theo Khoa, ngành, lớp.
 37. linhvienthong07 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  MÌnh thấy các bạn khóa 08 xuống sân robot phụ các đội làm rất nhiều. Hy vọng đây sẽ là lực lượng nòng cốt có chất lượng cho mùa robocon năm sau.
 38. linhvienthong07 Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Làm robot phải thức đêm mò hôm, ngủ tại sân robot ,ăn mì gói cả tháng ,có khi 3 ngày mới tắm một lần , lên lớp thì bạn bè không nhận ra. Năm 2009, thi robot xong thằng bạn mình nằm viện một tháng . Năm 2010, mới làm được một tháng thì một thằng nữa phải truyền nước biển. Ai muốn giảm cân thì cứ làm robot , chắc cũng giảm được chục kí. Mấy thằng khóa 07 làm robot cùi bắp quá các bạn 08,09 cố gắng làm tốt hơn nhé. Cho tụi mình đi theo học hỏi:)
 39. daihoa New Member

  Số bài viết: 184
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  bạn nói rất đúng, làm robot thì phải chấp nhận như thế thôi, nhưng đôi khi, nếu 1 đội robot mà có những thành viên có kinh nghi65m, có tổ chức tốt công việc, phân chia công việc tốt, đồng thời trong đội có những thành viên mạnh về điện tử, cơ khí thì mình nghĩ công việc sẽ ko mất time nhiều. ví dụ spk-knight năm ngoái, do trong đội các thành viên đều có kinh nghiệm nên thời gian họ làm robot rất ít,ít nhất so với các đội còn lại và còn ít tốn kém nữa chứ.
 40. chuatethanhcoi Member

  Số bài viết: 124
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  A Chíp nói hay lắm,mình cũng 09 nè,các bạn bảo k ai chỉ hả?VĐK mới vô đầu năm nhà trường đã mở lớp dạy,mình đâu thấy 09 nào đi học đâu,trong lớp có 2 thằng 09,nghĩ cũng hơi buồn thiệt.KHT cũng mở VĐK đó,nếu tham gia nhiều thì các bạn sẽ biết nhiều thôi,đâu ai mang cho mình tô cơm rồi đút mình ăn đâu,phải tự đi mà kiếm ăn đi chứ!!!!!!!!:d:d
 41. nhatspkt01 New Member

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cũng may là những người làm robocon trường mình không nghĩ như bạn. Nếu không thì Robocon trường ta không những "suy" mà sẽ "tàn" mất. Đã là đam mê thì phải hy sinh tất cả cho đam mê của mình, và robocon là 1 sân chơi hoàn toàn có ích cho sinh viên. Nếu nói như bạn thì những người có đầu óc khoa học đã không tổ chức thi sáng tạo robot ở tận cấp Châu lục rồi
 42. tuidep Banned

  Số bài viết: 62
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đúng là tình trạng suy tàn trong phong trào robocon đang tiếp tục rõ rệt.
  Sinh viên dạo này mất đi nhiều đam mê, hầu hết chỉ tập trung vào game và phim ảnh.
  Một sinh viên bình thường chỉ đến trường một buổi rồi về phòng và lên mạng. Ít thấy ai ra vào thư viện hay lăng xăng trong các CLB đội nhóm thậm chí CLB Khoa Học Trẻ cũng ngày càng thưa thớt người ra vào.Nói vậy mới thấy không chỉ robocon mà rất nhiều hoạt động khác sinh viên gần đây không hề bận tâm.

  Xét riêng về robocon, những đôi tham gia hầu hết là thành viên của CLB khoa học trẻ, một số là cựu thành viên và đa số là sinh viên năm 3 năm 4. Rất ít sinh viên năm 1, năm 2 và hầu hết là đi theo các anh chị đi trước. Không xét về đam mê, vì tất nhiên có đam mê mới đễn vơi robocon,những sinh viên năm 1, năm 2 đến với robocon bằng các mối quan hệ.

  Giải thích một tí về quan hệ: hầu như thông tin về việc thành lập nhóm tham dự robocon đôi với những sinh viên bình thường chỉ đến trường và về phòng là không hề hay biết. Rất ít sinh vên chịu tìm hiểu và theo dõi về cuộc thi cũng như chủ động tiếp cận các anh chị đi trước. Đơn giản vì chẳng lẽ chạy lại ngừoi ta mà nói "Anh, cho em vào nhóm robocon của anh nhé!" => seem tobe a hardest words. Mà mấy anh ấy có biết em là ai đâu mà cho vào đội khổ thế.

  Lại nói đến CLB Khoa học trẻ, nhiều sionh viên không hay biết nó tồn tại hay không và định cư ở góc nào. Mà có biết cũng không ai dám bén mảng vào đấy chỉ để ngắm nhìn xem thực hư nó ra sao!! Bước vào mà mặt đơ như cây cơ ra, không biết gì về điên, không quen biết ai thì làm sao mà dám bước.

  Do đó cơ hội chỉ đền với những ai đã có quan hệ (cán bộ lớp, đoàn, có sinh hoạt trong các CLB đội nhóm và đã quen mặt nhiều anh chị và đam mê robocon) mà những cá nhân như thế số lượng cực kì ít.

  Chỉ mới là bước khởi đầu đến với robocon mà nghe sao khó khăn và xa với quá huống chi là cả một quá trình tham gia học hỏi và chế tạo.
  Riêng về mình, mặc dù cũng là thành phần bon chen dữ dội của xã hội mà cái thông tin trường tham gia robocon cũng chỉ nghe thoang thoãng qua tai thằng bạn vì nó được cái chân dự bị đi thi robocon. Rồi ngày giờ tham dự cũng như địa điểm thi đấu mà đi xem cũng không hề hay biết
  Nhưng vui một cái là tin trường mình thua robocon thì ai cũng hay biết mới khổ.

  Nói đến đây cũng mong là các bạn sinh viên chịu khó nhiệt tình hơn chút nữa đồng thời các thành viên cán bộ đoàn hội nhóm cũng năng nổ thêm chút nữa. Mà dạo này mấy cái bảng thông báo tỏng trường sao toàn 3 cái vụ gì gì không, cái thông tin quan tâm lại chẳng thấy ở đâu. Mà mỗi khoa lại có một bảng thông báo riêng. Chán
 43. himas88 New Member

  Số bài viết: 247
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Các bác cãi nhau nhiều quá...Thắng thua cũng là chuyện bình thường, mỗi đội có 1 khó khăn riêng, và phong trào robot có 1 khó khăn chúng.
  1 lời khuyên chân thành cho những ai xác định tham gia robot:

  1. Tham gia robot để tiếp nâng cao kiếm thức, ai thấy không cần, hoặc có 1 hướng đi khác có thể tiếp thu hơn nữa thì không nên chọn.
  2. Làm việc tập thể.
  3. Thể hiện sự đam mê, ý tưởng.
  4. Tùy vào hoàn cảnh mỗi người, con đường mỗi người đã chọn

  Nhưng cái gì cũng có 2 mặt, vậy xin dành mặt tiếp theo cho các bạn nói vậy
 44. honapon New Member

  Số bài viết: 206
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Người ta làm robot thì phải thức đêm, ăn ngủ chung với robot. Nhiều khi còn bỏ học trên trường để làm robot. Bỏ tất cả để làm robot. Làm robot là thế. Đâu phải là để kêu ka cho người ta biết là mình làm robot thì khổ. Nếu thấy khổ thì đừng có tham gia. Mấy thằng 07 làm robot cùi bắp nhưng tụi nó còn dám đi thi đấu vong miền Nam. Dù thắng hay thua gì thì cũng đã xong. Ai như đội Focus của mày chưa thi vòng trường đã bỏ cuộc. Mày không thấy nhục hay sao còn lên đây ca cẩm mình khổ. Đội mày đông thành viên lắm mà 14 thành viên, tới lúc làm còn bao nhiêu. Tổ chức kém còn bày đặt to mồm.
 45. tuidep Banned

  Số bài viết: 62
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Topic bắt đầu đông vui đây.Nghe kể chuyện thì mấy anh làm robocon ở dơ phải nói.
 46. ckd08 Member

  Số bài viết: 280
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 47. DotA_Allstars New Member

  Số bài viết: 432
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Kệ bọn nó đi ,bọn nó ko làm robot nên ko hiểu nỗi khổ của những thằng làm robot đâu.Thắng thì ko sao nhưng thua lại quay lưng lại chê trách.Mình đã tham gia làm robot thì mình chịu,bỏ ngoài tai hết đi.
 48. kylevo New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình Đồng tình với bạn Himas88.....cái gì cũng có 2 mặt của nó..bạn đã dám chấp nhận lao vào để có được cái này thì mất cái kia...Cái này cũng tùy theo tâm huyết và các bạn có máu koh thôi...Thắng thua là chuyện bình thường...thắng thì vui hãnh diện,thua koh việc gì phải buồn...cái này cũng chỉ là sân chơi để giúp các bạn có kinh nghiệm thực tế sau này thôi....
  Năm nay do ít kinh nghiệm quá..hy vọng năm sau sẽ trở lại mạnh mẽ hơn...chú Honapon nóng tính quá uống DR thanh giải nhiệt đi..năm sau vô đội mình nha CKD G.A.O.S :)) th_orange18th_orange18
 49. nhatspkt01 New Member

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn nói chuyện kiểu gì thế? Đó là cách nói chuyện của 1 sinh viên đó sao? Chưa thi vòng trường mà rút lui thì cũng chẳng việc gì lấy làm nhục, có thể các bạn ấy xác định đội mình không có cơ hội thắng, hoặc không có thời gian...nói chung là vì 1 lý do nào đó mà bỏ cuộc thì cũng là chuyện bình thường, áo ai cấm , ai nói đó là nhục? Người ta tham gia, đã chịu làm thì đó là 1 điều rất đáng khuyến khích rồi; bỏ cuộc giữa chừng là 1 điều đáng tiếc chứ không phải nhục. Nhục là nhục cho những người khoác cái mác sinh viên mà đi nói chuyện như những người đầu đường xó chợ kìa
 50. daotiensinh New Member

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này