1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Spkt_mái nhà của đời tôi!

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi vth_87, 2 Tháng tư 2010.

 1. vth_87 Member

  Số bài viết: 297
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  là 1 thằng ở tỉnh lẻ lên tp học đh với bao ngờ ngàng. nhưng rồi cuộc sống cũng quen dần với tôi.
  quê tôi ở 1 vùng nông thôn nghèo. chỉ toàn có lúa là lúa. quê hương của " chị hai 5 tấn " mà.
  cố gắng học thật tốt những năm cấp 3 để đc vào đại học.đơn giản là vì sau này cuộc sống sẽ đỡ khổ hơn(suy nghĩ hồi cấp 3). tôi lúc đó rất mê ngành xây dựng và quyết định chọn ngành xây dựng của đại học xây dựng HÀ NỘI. và trong lòng quyết tâm sẽ cố gắng thi thật tốt.lúc đó tôi tin rất nhiều vào bản thân và nghĩ mình sẽ thừa điểm để vào ngôi trường đó. nhưng khi biết kết quả thi tôi thực sự thất vọng.thực sự hụt hẫng.22đ trong khi 25,5đ mới đc.
  tôi rất buồn vì bao bạn bè cùng lớp đậu đh( lớp tôi có 48 bạn thì đậu đh 40 rùi). tôi quyết định nộp đơn nguyện vọng 2 nhưng biết chọn trường nao? biết học ngành gì? và tôi quyết định chọn ngành KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP của SPKT-TPHCM.
  mới vào voiứ bao nhiêu bỡ nỡ vì cuộc sống hoàn toàn khác. không người thân,không bè bạn. 1 mình với bao nhiêu sự cô đơn.nhưng rùi tôi cũng tự nhủ bản thân phải cố gắng.
  KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP là 1 ngành chẳng "ngon lành" gì cho lắm với sv trong trường mình. lúc đó mình cũng rất buồn,định chuyển ngành khác hay thi trường khác.
  nhưng rồi tôi cũng quyết tâm học,cố gắng thật nhiều và thâm tâm lúc nào cũng nhắc nhở bản thân không được" dứng núi này trông núi kia".
  tôi rất đam me robocon và tất nhiên là tham gia từ năm thứ 2. chủ yếu là học hỏi là chính.sang năm 3 cũng tham gia robocon và rồi cũng thất bại ngay vòng miền nam.
  năm 4- năm cuối cùng của tôi.tham gia robocon 1 lần nữa. và thật sự ông trời không phụ lòng mình. đem lại vinh quang cho trường.và tôi nghĩ cái tên SPKT sẽ có 1 vị trí xứng đáng trong giới sv kỹ thuật cả nước. tôi sang đất nước nhật bản.thấy họ giàu quá.họ pt quá. tôi nghĩ gì?
  rồi hết t8 là tôi cũng từ giã sân chơi robocon. bước vào học kỳ cuối cùng của đời sinh viên. cũng được làm đồ án và may mắn là tôi ra trường đúng tiến độ với aams bằng khá.
  rồi lại phải ra đời với bao nhiêu lo toan,tính toán và cả thủ đoạn nữa.hic.mệt lắm
  tôi có suy nghĩ khac với nhiều sv. mới đùa ra trường tôi cũng muốn kiếm 1 công việc ngon lành,lương cao. và nhất là trong khi tôi vừa vô địch robocon việt nam( sức mạnh của tập thể thôi).
  tập đoàn SANYO.KUMHO HAY FPT...không.không. tôi rất muốn làm việc cho 1 cty của VN. lương thấp.chế độ ưu đãi ít.và môi trường làm việc chưa chuyên nghiệp. vậy tái sao? tôi có phải là thằng yếu kém. cũng có thể lắm.
  nhưng mỗi người có con đường lựa chọn riêng. và các bạn nên có "cái gì" cho tương lai.
  1 lần tôi đi phỏng vấn ở cty kia. người phỏng vấn của tôi là sv bách khoa. khi họ hỏi tôi là sv SPKT thì thái độ,vẻ mặt của họ tôi chỉ muốn đấm thẳng vào mặt. họ hỏi tôi " tại sao em không học bách khoa mà em học SPKT". và tôi trả lời tôi rất may mắn được học trong 1 ngôi trường tuyệt vời như vậy và cho tôi chọn lại 1 lần nữa tôi ngàn lần chọn SPKT.
  các bạn cũng biết sv bk toàn lý thuyết.mà đúng như vậy.họ hỏi tôi toàn lý thuyết.hic.với tôi cái đó chuyện nhỏ. kinh nghiệm xử lý tình huống.may mắn cho tôi là được học SPKT-chuyện nhỏ. và kiến thức thực tế. cuộc nói chuyện kéo dài hơn 2h với bao nhiêu lời đấu khẩu sảy ra. tôi định về ngay từ khi họ có thái độ coi thường SPKT nhưng tôi nghĩ phải thể hiện mình là sv SPKT.mình không thể làm mất mặt SPKT của mình được.
  bây giờ tôi lại đang là đồng nghiệp của anh ta.
  các bạn à. các bạn đang học SPKT hãy tự hào vì mình là sv SPKT bạn nhé.hãy pt SPKT ngày càng tốt hơn.
  mình tâm đắc nhất là câu nói của thầy LÊ HIẾU GIANG " đại hc chỉ là cánh cửa vào đời"
  và khi ra bắt đầu đi làm mình ko muốn thụ động.hãy suy nghĩ xa hơn cho tương lai của bạn. bạn cần làm gì,ở đâu và công việc như thế nào.
  " không có khó khăn,gian khổ ngày hôm nay thì ngày mai làm sao tốt đẹp được"
  cuộc sống không "trải thảm đỏ" cho chúng ta đâu. có nhiều cay đắng,khổ cực. nhưng đừng thấy vậy mà từ bỏ.hãy cố gắng. CHÚNG MÌNH LÀ SV SPKT mà.
  "cái gì cũng có cái giá của nó".
  chúc các bạn sv hc tập tốt. xdựng SPKT ngày càng lớn mạnh hơn các bạn nhé.
 2. candy1989 New Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trước đây mình cũng từng nghỉ rằng mình nên thi lại vì thấy dang tiếng trường mình ko đc ok lắm,nhung trải qua 2 năm học mọi thứ nơi đây dường như đã trở nên thân thiết,giống như ngôi nhà cấp 3 xưa kia zay...Mong rằng mỗi sv SPKT chúng ta đều có 1 tinh thần vì SPKT như anh,tương lai ko xa SPKT ta sẽ có 1 tầm vóc xứng đáng(tới lúc đó ko biết dân spkt có mang 'cái mặt nhìn thấy là muốn đấm' của bk bây giờ hok ta :D)
 3. vth_87 Member

  Số bài viết: 297
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
 4. oneforall12b2 New Member

  Số bài viết: 154
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  em thì khác anh, với em spkt là trên hết, em đã thề là sống chết vào bằng dc spkt vào bi h thì e đã vào dc, và e đã có thêm 1 ngôi nhà nữa đó là SKILL CLUB, em sẽ ko bao h hối hận, never and never.
 5. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  sinh viên spkt ăn ở trường, ngủ ở trường, học củng ở trường............Tất cả điều ở trường cả. Nên mái trường spkt là ngôi nhà chung của rất nhiều SV kể cả nghĩa đen và nghĩa bóng.Đây là những ky niệm mà mỗi SV spkt ko bao giờ quên được !!!!!!!!!!
 6. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Em cũng từng "nản" khi vào SPKT bằng NV2.
  Nhưng điều đó đã không làm em thất vọng.
  Cảm ơn anh
 7. cobebietbuon New Member

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

  Số bài viết: 714
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Có lẽ mình sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách và khó khăn ở ngôi trường SPKT này để đạt được mơ ước cuối cùng trong quá trình học tập...nhưng như thế là mình hiểu và có lẽ Yêu SPKT hơn...!
 9. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 10. lovelove1913 New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 11. dazinang Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Câu này hay quá :))
  Hi vọng đợt này bọn em "đấm" được vào mặt BK LH =))
 12. letgosos New Member

  Số bài viết: 59
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Để làm gì? Mình chẳng ham cái hố mấy cái vụ đó. Mình chỉ muốn học thật tốt để (không phụ lòng cha mẹ-một phần) sau này có thể làm việc thật tốt là ok rồi. Ai giỏi hay dở hơn mình mặc kệ.
 13. dazinang Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Nếu chỉ ăn với học thì còn gì là đời sinh viên nữa.
  Mình nghĩ chỉ vài năm nữa là bạn sẽ thấy tiếc cuộc đời sinh viên của mình thôi
 14. letgosos New Member

  Số bài viết: 59
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  oh không. Mình chỉ nói là muốn học thật tốt chứ đâu nói là mình chỉ học.

  sinh viên= ăn+ngủ+đi học+đi chơi
  con heo= ăn+ngủ
  => Sinh viên-đi chơi= Con Heo+đi học


  mình đâu có muốn giống như sv-đi chơi
 15. dazinang Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Chuẩn hok cần chỉnh =))
 16. kamataba New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  @ Durjan : (Nếu bạn chơi robocon) Tôi nghĩ bạn không nên dùng từ "đấm". Tôi là 1 sv của BK - ghé thăm diễn đàn của bạn. Tôi thật sự rất sốc vì cách dùng từ của bạn - thiết nghĩ khi các sv BK khác khi ghé thăm diễn đàn và đọc lời comment của bạn sẽ chẳng tốt gì cho "sự cảm mến về nhau" giữa sv trường tôi với chính bản thân bạn hoặc có khi là sv của 2 trường chúng ta. Tôi nghĩ bạn nên bày tỏ khát khao chiến thắng đối với các đội trường khác bằng trí thức và năng lực 1 cách khác.
  Tôi không rõ cung cách tuyển nhân viên ở công ty Anh vth_IE đi phỏng vấn. Nhưng qua lời kể của Anh thì tôi rất không đồng tình với câu hỏi của ban phỏng vấn. Trong môi trường của tôi thì tôi tin chắc rằng ai cũng tôn trọng các sv đến từ SPKT TP.
 17. dazinang Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  À xin lỗi, thực ra mình chỉ dùng từ văn chương tí thôi. Xin lỗi hen _ _!

  Với lại từ "đấm" ở đây mình đã để trong ngoặc kép. Bạn nên hiểu theo nghĩa khác chứ đừng nghĩ đó như 1 lời hok hay.

Chia sẻ trang này