1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Spotmau PowerSuite 2010: Tăng tốc, sửa lỗi hệ thống

Thảo luận trong 'System Tools' bắt đầu bởi bean0007, 14 Tháng mười một 2010.

 1. bean0007 New Member

  Số bài viết: 89
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Spotmau PowerSuite 2010: Tăng tốc, sửa lỗi hệ thống
  (Hệ thống) Spotmau PowerSuite (SP) 2010 được bổ sung thêm bộ TuneUp Kit giúp tối ưu, tăng tốc hệ thống mạnh mẽ, đồng thời cho phép bạn tạo đĩa CD boot WinPE để khởi động vào máy tính bị hư Windows.


  1. Các chức năng mới:

  Giao diện SP 2010 được trau chuốt lại với màu nền xanh, các nút nhấn cũng bóng bẩy hơn so với phiên bản trước. Cải tiến đầu tiên là chức năng PC Health Check, sẽ tự động rà soát các thành phần và thiết lập trong Windows, từ đó đưa ra điểm số sức khỏe cho máy tính (trong dòngHealth Index of last check). Bạn nhấnStart Checking Now để thực hiện. Sau khi quét xong, chương trình sẽ thống kê cho bạn xem các lỗi trong Windows mà bạn cần sửa (trườngProblems found in this check). Tùy theo lỗi mà bạn nhấn vào nút bên cạnh (Fix now,Clean now,Backup Now,…) để sửa lỗi đó. Bên dưới là trườngItems passed in this check liệt kê những thành phần đạt yêu cầu, không bị lỗi. Sau khi sửa xong tất cả, bạn nhấnRe-checkđể chương trình quét lại, nếu đã hết “bệnh” thì điểm số sẽ là 100.

  [IMG]
  Nhằm hỗ trợ tốt hơn việc tăng tốc, dọn dẹp máy tính thì SP 2010 có thêm mụcTuneUp Kit, với nhiều tùy chọn hơn trước:

  -Windows Speedup:nhóm tăng tốc máy tính với các công cụ nhưRegistry Cleaner (dọn dẹp, sửa lỗi registry), Startup Management (kiểm soát các tiến trình khởi động cùng Windows, bạn nhấnConfigure tại trườngStartup Manager để xem và tắt các tiến trình không cần thiết. Để tăng tốc độ khởi động máy, bạn nhấnConfigure tại trườngBootup Manager, nhấnEnable tại dòngShorten startup time. Ngoài ra, rút ngắn thời gian nhận diện ổ cứng cũng sẽ làm tăng tốc độ khởi động, bạn thiết lập lại thời gian này trong thanh trượt tại dòngShorten hard disk detecting time, mặc định là 3 giây),Service Management(Windows có nhiều dịch vụ mà bạn không cần sử dụng đến, nhưng cũng không dám tắt chúng đi. SP 2010 sẽ tự động tắt/mở các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn để cải thiện hiệu suất hoạt động. Để an toàn, bạn nhấnStarttại mụcRecommended Services chứa các dịch vụ cần thiết, nếu muốn tăng tốc, và tắt nhiều dịch vụ hơn, bạn chọnMaximum Performance. Ngoài ra, Special Customize còn có ba tùy chọn đặc biệt theo từng trường hợp làSecurity Mode - ưu tiên bật các dịch vụ liên quan đến bảo mật,Net Mode - ưu tiên dịch vụ mạng,Stand-Alone-Game - tối ưu cho việc chơi game. NhấnRestore Default để trở về thiết lập mặc định của Windows).

  [IMG] [IMG]
  -Windows Cleanup: nhóm công cụ dọn dẹp, gồm:Disk Cleaner (quét rac ổ đĩa),Internet Privacy Cleaner(xóa lịch sử truy cập của trình duyệt, đánh dấu vàoChoose Testđể lựa chọn thành phần cần xóa),Computer Privacy Cleaner(xóa các file tạm, thùng rác, và các file vừa truy cập),Smart Uninstall(gỡ bỏ phần mềm và dọn sạch registry),IE Plug-ins Cleaner (gỡ bỏ những plug-ins không cần thiết cho IE),Shortcut Cleaner(dọn dẹp shortcut thừa).

  -Customization: nhóm công cụ tùy biến, gồm:IE Repair (sửa lỗi trình duyệt IE, bạn nhấnStarttại chế độSimple Repair để sửa chữa ở mức “nhẹ”, trường hợp bị virus tàn phá thì bạn chọn chế độDeep Repair. Nếu vẫn ko sửa lỗi được, bạn phải cài lại IE thông qua chế độReinstall Browser),Right-Click Menu Management(tùy biến lại menu chuột phải, bạn nhấnStarttạiRight-Click Menu Manager để thêm vào các tác vụ Move To Folder, Restart, Shutdown,…), Favorites To Go (nhấnIE Favorites Exportđể xuất ra danh sách bookmark của IE, hoặcIE Favorites Importđể nhập khẩu lại vào IE. Khác với chế độ xuất trong trình duyệt, SP 2010 sẽ xuất danh sách bookmark ra dưới dạng thư mục, chứa từng file html riêng rẽ).

  Bên cạnh TuneUp Kit, SP 2010 có thêm một chức năng mới, mang tên Spotmau Secretary, giúp bạn quản lý lịch làm việc, ẩn nhanh màn hình desktop, thay đổi wallpaper liên tục. Khi bạn nhấnSpotmau Secretary từ giao diện SP 2010, sẽ có một tấm lịch nhỏ kèm theo đồng hồ và mẩu giấy ghi chú công việc hiện lên bên phải desktop. Bạn nhấn lên một ngày bất kỳ trong lịch, điền thời gian sự kiện cần ghi nhớ vào, mẩu giấy sẽ hiện ra danh sách các sự kiện có trong ngày hôm đó để bạn quan sát. Bạn nhấn đôi lên chữPlease click a date to add notesnếu muốn xem lại danh sách các ghi chú, nhấnModify để sửa, hoặcDeleteđể xóa. Đánh dấu vào ôEnable popup memo để chương trình hiện ra popup thông báo đã đến giờ hẹn.

  [IMG]
  Bạn nhấn nútMenu góc trái lịch, chọnSecretary tools> BossKey> đánh dấu vàoEnable BossKey để bật chức năng ẩn nhanh ứng dụng trên desktop (chỉ hỗ trợ ẩn IE và Windows Messenger). TrongControl setting, bạn chọn phím tắt làUse mouse (dùng chuột), hoặcUse Keyboard (dùng tổ hợp phím). Sau này, bạn nhấn phím tắt để ẩn đi hai ứng dụng trên. Chọn Menu> Secretary tools> Wallpaper Fairy> đánh dấu vào ôEnableWallpaper Fairy để bật chức năng thay đổi hình nền desktop theo thời gian. Bạn nhấn chọn thư mục chứa hình tại ôChoose a folder which contains wallpapers, thiết lập số phút giữa hai lần thay đổi trongFrequency Setting> OK.

  Bên cạnh đó, tính năng sao lưu trong Windows cũng được mở rộng, cho phép bạn sao lưu registry, file DPT (Disk Partition Table), MBR (Master Boot Record). VàoEmergency Kit> Windows Backup> tại trườngBackup Options, bạn đánh dấu vào thành phần cần sao lưu. TrườngTarget, nhấnBrowse tìm đường dẫn chứa file sao lưu (không được vị trí lưu trên ổ đĩa hệ thống)>Backup Now. Bạn có thể lên lịch tự động bằng cách đánh dấu vàoScheduled Backup, nhấnMore Settings để tùy chỉnh tốc độ và dung lượng file sao lưu.

  [IMG]
  Không cần phải sử dụng một chương trình “ghost”, bạn vẫn có thể sao lưu nhanh cấu trúc và các file trên phân vùng, bằng cách vàoData Backup Kit> Clone Genius, tại đây gồm nhiều tùy chọn như trong các chương trình “ghost”, bạn chọnPartition To Image để sao lưu phân vùng thành file lưu trên ổ cứng. Khi cần phục hồi, bạn chọnPartition From Image. Việc “ghost” máy sẽ diễn ra trong môi trường Windows, nếu bị lỗi không vào được Windows thì bạn dùng CD BootCare để bung bản “ghost” ra.

  Bên cạnh sao lưu thì chức năng phục hồi lại file đã xóa được bổ sung thêm mục Raw Rescue giúp tìm lại các file bị mất do phân vùng bị lỗi, truy cập vàoData Recovery Kit> Raw Rescue> nhấnFile Types, đánh dấu vào các định dạng file cần phục hồi lại>Scan.

  2. Sử dụng CD BootCare:

  Với CD boot này, bạn sẽ dễ dàng khôi phục lại hệ thống nếu có sự cố xảy ra, do được tích hợp WinPE nên tương thích với tất cả các thiết bị phần cứng. Kèm theo là công cụ sửa lỗi không vào được Windows do bị thiếu các file hệ thống, hoặc do quên mật khẩu đăng nhập. Bạn truy cập vào thư mụcBootCare_CD trong bộ cài đặt, chạy fileburncdcc.exe, nhấn nútBrowse tại trườngFile Image, tìm đường dẫn đến filespotmau2010_onlybootCD.iso (cũng trong thư mụcBootCare_CD). Bỏ đĩa CD trắng vào ổ ghi rồi nhấnStartđể ghi đĩa. Bạn vào BIOS chỉnh boot từ CD, và bắt đầu sử dụng. TạiMain Menu, chọnSpotmau PowerSuite BootCare. Chờ trong giây lát đế hiện giao diện PS 2010 trên màn hình.

  [IMG]
  Trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập Windows, vàoPassword Kit> Admin/User Password> chọn hệ điều hành cần đăng nhập trongPlease select the system, rồi chọn tên đăng nhập tương ứng tạiPlease select the user> nhấnStart, chương trình sẽ xóa bỏ mật khẩu giùm bạn, bạn đã có thể đăng nhập vào Windows mà không cần mật khẩu.

  Nếu Windows bị các lỗi thiếu các file NTLDR, Ntoskrnl.exe, Ntdetect.com, BOOTMGR, NTFS.SYS, Hal.dll, bạn vàoEmergency Kit> Windows Recovery> nhấn mụcMissed File Recovery> chọn hệ điều hành bị lỗi ởStep 1, nhấn nútScanStep 2, sau đó chọnRecover phục hồi lại các file này cho hệ thống. Ngoài ra, nếu bị lỗi do chỉnh sửa registry, bạn chọnBoot.ini/Windows Registry Editor để sửa lại giá trị đúng. Nếu không biết rành về registry, bạn nhấnRegistry Recovery để khôi phục lại registry về trạng thái ban đầu (lúc mới cài xong Windows).

  [IMG]
  Sau khi sửa các lỗi nhưng vẫn không vào được Windows, bạn chỉ còn cách là cài mới Windows, nhưng trước khi cài, bạn cần phải di chuyển những dữ liệu quan trọng sang ổ đĩa khác. VàoEmergency Kit> Data Transfer> chọn dữ liệu cần di chuyển trong khungSource bên trái, và đích đến ở khungDestinationbên phải. NhấnTransfer để tiến hành, sau đó bạn đã có thể format lại ổ đĩa hệ thống rồi cài mới Windows mà không bị mất dữ liệu.

  [IMG]


  DOWNLOAD
  Mã:
  [URL="http://letitbit.net/download/4195.cc4dfc598f200120cb705e271/Spotmau.PowerSuite.2010.rar.html"]Spotmau PowerSuite 2010[/URL]

Chia sẻ trang này