1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sử dụng tai nghe Bluetooth thuần thục

Thảo luận trong 'Góc Mobile' bắt đầu bởi techgle, 9 Tháng hai 2011.

 1. techgle New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG]


  Plantronics - Ảnh: Slipperybrick

  Tai nghe Bluetooth không còn xa lạ với những người sử dụng ĐTDĐ. Tuy nhiên, để kết nối và khai thác được các tính năng của thiết bị phụ trợ này, nhiều người phải mất thời gian mang đến các siêu thị, cửa hàng để được hướng dẫn. Dưới đây là vài điểm cơ bản mà bạn có thể tham khảo để tự sử dụng.

  Để thực hiện kết nối giữa tai nghe và điện thoại di động, điều đầu tiên là model ĐTDĐ đó phải có chức năng kết nối bằng bluetooth. Đầu tiên khởi động chức năng bluetooth trên điện thoại. Sau đó, khởi động tai nghe bluetooth. Sau đó giữ chặt ngay phím khởi động của tai nghe để đèn sáng từ 3- 5 giây. Thao tác này nhằm giúp cho điện thoại nhận ra tai nghe. Sau khi nhận ra thiết bị, điện thoại sẽ yêu cầu nhập code. Code của tai nghe bluetooth được mặc định là 0000 hoặc 1234. Sau khi nhập code xong, bấm OK. Hiện nay, chỉ có tai nghe bluetooth iPhone và điện thoại iPhone là không cần code khi cài đặt. (Loại tai nghe này không dùng được với các nhãn hiệu khác). Nếu hai thiết bị không tương thích với nhau vì khác hiệu thì phải nhờ đến các kỹ thuật viên để khắc phục.
  Để khai thác các tính năng bluetooth hiệu quả trong ĐTDĐ sử dụng hệ điều hành Symbian OS như Nokia Series 60, N series... người sử dụng có thể kết nối hai ĐTDĐ với nhau để gửi tin nhắn hoặc đàm thoại trực tiếp giữa hai máy bằng chương trình IM + bluetooth. Chương trình có thể tải tại trang web www.shapeservices.com/en/products hoặc đăng ký cài đặt ở các cửa hàng. Sau khi đã cài đặt trên điện thoại, bước đầu cần kết nối hai ĐTDĐ với nhau qua bluetooth rồi khởi động chương trình IM + bluetooth. Chương trình sẽ quét những máy đã kết nối và xuất hiện trong danh sách bạn bè để gởi tin nhắn hoặc nói chuyện trực tiếp với nhau bằng bluetooth. Khi cần nhắn tin liên lạc với bạn bè trong danh sách thì chọn người cần chat, viết nội dung sau đó gởi hoặc có thể bấm nói chuyện để đàm thoại với người đó như trò chuyện điện thoại thông thường. Tầm hoạt động không dây của bluetooth trong bán kính khoảng 10m và trong chương trình cũng có những biểu tượng cảm xúc, thay đổi font chữ, phát âm thanh khi có bạn bè kết nối bằng bluetooth... Tất cả đều như sử dụng dịch vụ nhắn tin Yahoo! Messenger.  [IMG]

  Một vài mẫu bluetooth

  Tai nghe bluetooth, tuỳ theo model, có thể nạp điện thông qua một bộ sạc như của điện thoại hoặc cắm trực tiếp vào cổng USB trên máy tính. Khi chọn bluetooth thì quan trọng nhất là bạn phải thử khả năng nghe âm thanh, mic thu tiếng nói phải rõ và trong, thời gian chờ và và nói phải dài trong điều kiện sử dụng thực tế. Thời lượng sử dụng pin cũng vậy. Khi mua, nên thử trực tiếp với ĐTDĐ của mình để đảm bảo độ tương thích. Trong nhiều trường hợp, ĐTDĐ không nhận biết được hết tính năng của tai nghe và chỉ coi là một headset chứ không phải là hand-free device. Trong trường hợp này, tai nghe chỉ cho phép gọi, nghe điện thoại và nhạc chứ không thể hiển thị contact, quay số bằng giọng nói hay các tính năng tiện lợi khác. Hầu hết các hãng ĐTDĐ lớn như Nokia, Sony Ericsson, Motorola... đều có sản phẩm tai nghe bluetooth tương thích với các sản phẩm điện thoại cùng hãng. Ngoài ra, một số nhãn hiệu chuyên về tai nghe Bluetooth khá nổi tiếng khác là Jabra Logitech, Plantronics, Blue Trek... Để “đầu tư” hiệu quả, tốt nhất bạn nên chọn loại tai nghe bluetooth tương thích với ĐTDĐ của nhiều hãng khác nhau, để không phải tốn tiền thay cả tai nghe khi đổi máy.

Chia sẻ trang này