1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sự quan ngại của google về thị trường s.e.o mũ đen

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi cleverads133, 12 Tháng mười hai 2011.

 1. cleverads133 New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG]

  1. Thưa ông, hiện nay S.E.O là hình thức marketing được nhiều DN quan tâm. Tuy nhiên trên thị trường nảy sinh 2 khái niệm: SEO black hat (mũ đen) và SEO white hat (mũ trắng). Ông có thể giải thích sơ qua về 2 khái niệm này?

  S.E.O hay Search Engine Optimization là thuật ngữ dùng để chỉ việc sử dụng các thủ thuật & phương thức tối ưu nhằm tác động để nâng cao thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. S.E.O chia thành 2 loại: S.E.O black hat và white hat hay còn gọi là S.E.O mũ đen và mũ trắng.

  S.E.O mũ đen sử dụng những thủ thuật đánh lừa công cụ tìm kiếm. Ví dụ: đặt hàng loạt từ khóa trên website, từ khóa chìm trùng với nền website, các chữ siêu nhỏ, các website giống nhau về hình thức và nội dung… Những thủ thuật này có thể đẩy website lên Top rất nhanh, nhưng đồng thời tạo ra nhiều nguy cơ tiềm tàng.

  Trái với nó là SEO mũ trắng, quan tâm trước hết đến tính thân thiện của website với người dùng, sử dụng các phương pháp tối ưu nhằm tăng chất lượng thực sự của site. Cách thức này giúp website lên Top một cách chắc chắn và tránh được nhiều rắc rối.

  2. Là CEO của đối tác quảng cáo được Google đánh giá hàng đầu tại Việt Nam, ông có thể cho biết Google nhận định thế nào về SEO white hat và black hat?

  Xét theo tính chất, SEO black hat nhắm đến việc đánh lừa công cụ tìm kiếm. Trong khi đó, SEO white hat chú trọng đến người sử dụng. Google – với tôn chỉ luôn quan tâm đến lợi ích của người dùng, đương nhiên không ủng hộ , thậm chí đưa ra nhiều biện pháp ngăn chặn SEO black hat. Hiện tại Google thường xuyên thay đổi giải thuật để đánh giá và xếp hạng website, tần xuất thay đổi giải thuật có thể là 2-3 tuần/lần hoặc 1 tháng/lần. Mục đích chính là để ngăn ngừa SEO black hat.

  Theo thống kê của Google, hiện nay có một lượng rất lớn các website đang sử dụng S.E.O tại VN có áp dụng cách hình thức black hat. Và sẽ thật là một thảm họa nếu Google đồng loạt áp dụng phạt thẳng tay với các website này.

  3. Ông có thể nói rõ hơn về các biện pháp gì ngăn chặn SEO black hat của Google?

  Bộ máy thông minh của Google có thể phát hiện ra SEO black hat rất nhanh chóng. Khi đó, website sẽ bị đưa vào blacklist và hoàn toàn không thể xuất hiện dù bạn tìm kiếm bằng bất kỳ cách nào, thậm chí cũng không thể sử dụng Google AdWords. Bạn có thể kiểm tra một website có nằm trong blacklist không bằng cách dùng cụm từ tìm kiếm: "site:www.tenwebcuaban"

  Tuy nhiên, nhằm khích lệ chủ website đem đến thông tin chất lượng cho người dùng, Google cũng cung cấp nhiều tài liệu tư vấn chính thống về các cách tối ưu hóa website hiệu quả. CleverAds vẫn thường biên dịch các tài liệu này để hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu cải tiến website của mình.

  4. Cũng là một đơn vị cung cấp SEO, CleverAds có khác biệt gì để đem lại chất lượng cho khách hàng?

  Mới đây, CleverAds đã ký kết thỏa thuận hợp tác với CyberAgent – Tập đoàn Internet lớn nhất Nhật Bản. Với sự hợp tác này, CleverAds đã triển khai thành công hệ thống S.E.O nội bộ lên tới hàng chục ngàn website. Điều này cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh chóng, tin cậy với mức chi phí rẻ nhất,. Đồng thời, trong thời gian tới, CyberAgent cũng sẽ cùng CleverAds triển khai nhiều hình thức marketing online rất mới mẻ tại Việt Nam.

  Trân trọng cảm ơn ông vì các thông tin hữu ích, chúc ông và CleverAds sẽ ngày càng thành công hơn.

  Công ty CP Quảng cáo Thông Minh – CleverAds

  ĐC: Tầng 5,6 Số 133/1194 đường Láng, Đống Đa, HN

  ĐT 04.32115825

  Email: contact@cleverads.vn Website: www.cleverads.vn
 2. nhocboyit New Member

  Số bài viết: 108
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này