1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sự sống vô giá!

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi Tuarua, 12 Tháng mười hai 2010.

 1. Tuarua New Member

  Số bài viết: 92
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  VỪA THAM GIA CANH THỨC CẦU NGUYỆN CHO SỰ SỐNG
  Ở NHÀ THỜ THỦ ĐỨC VỀ

  CẢM THẤY KHÔNG THỂ CHỊU ĐƯỢC NÊN POST LÊN ĐÂY ĐỂ CÁC BẠN TRÊ HÃY NHÌN LẠI MÌNH. ĐỪNG ÍCH KỈ -
  HÃY ĐỂ NHỮNG LINH HỒN ĐƯỢC SỐNG


  NHÓM BẢO VỆ SỰ SỐNG GIOAN PHAOLÔ II  19/03/2010 01:51:00 NGUYỄN KHÁNH HOAN
  Cỡ chữ: [IMG] [IMG]
  [IMG]


  Đôi bao tay, một túi nilông và chiếc xe đạp... Hàng ngày, một nhóm hơn chục sinh viên Công Giáo thay nhau tìm đến các Bệnh Viện, Phòng Khám Sản nhặt những bào thai không có cơ hội được sinh ra làm người để mang đi chôn cất. Một việc làm thầm lặng ít ai có thể biết tới…
  Đó là những nam sinh viên Công Giáo đang theo học các trường Đại Học, Cao Đẳng tại thành phố Vinh, Nghệ An. Họ tham gia nhóm với ý nguyện chuyển đến thông điệp hãy Bảo Vệ Sự Sống, bảo vệ môi trường và hướng con người đến với nhân bản.
  Ám ảnh buồn và ý tưởng táo tợn
  Hai con chó cắn xé nhau ở một bãi rác bên đường ở thành phố Vinh, Nghệ An. Anh Nguyễn Hữu Chắc chạy xe máy ngang qua và chợt rùng mình khi nhận ra chúng đang tranh nhau một cái thai nhi đã thành hình ! Đó là một buổi chiều tháng 4 năm 2007. Nỗi ám ảnh về những hài nhi xấu số cứ đeo bám anh nhiều ngày sau đó.
  [IMG]
  Chuẩn bị an táng thai nhi xấu số vừa được nhặt về
  Một hôm, ngồi trong quán càphê với nhóm sinh viên trong đó có vài người quen biết anh, anh đem câu chuyện trên kể lại cho họ nghe. Ý tưởng thành lập nhóm tình nguyện thu gom những bào thai sau khi phá bị vứt bỏ bừa bãi được anh đưa ra sau đó. Có vài người phản ứng vì cho rằng đó là ý tưởng điên rồ.
  Cho đến cuối buổi, còn lại hai sinh viên ngồi lại với anh. Họ ủng hộ anh. Đó là Hoàng Phong, sinh viên trường ĐHSP Kỹ Thuật Vinh và Trần Hữu Vinh, sinh viên trường CĐ Nghề Việt Đức. Họ hẹn nhau. Ngày hôm sau, cả ba tìm đến các bệnh viện, phòng khám để “mục sở thị”. Sự thật ở đây còn kinh khủng hơn cả sức tưởng tượng ! Những thai nhi không có cơ hội được sinh ra sau khi phá bị vứt bỏ bừa bãi trong các thùng rác mà không hề được chôn cất hoặc tiêu hủy để đảm bảo vệ sinh.
  Hình ảnh những túi bao bóng đựng thai nhi bị vứt bỏ trong thùng rác tiếp tục ám ảnh và thôi thúc ba con người chưa từng quen biết nhau này. Họ lại gặp nhau sau đó vài ngày. Lần này, cả ba cùng đồng tâm để lập nhóm tình nguyện tham gia tuyên truyền ý thức Bảo Vệ Sự Sống, bảo vệ môi trường mang tên “Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phaolô II”. Sau nhiều ngày tìm kiếm địa điểm, họ cũng thuyết phục được một gia đình có khu đất rừng nằm gần một nghĩa địa ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, để họ đồng ý cho xây khu nghĩa trang chôn cất các hài nhi xấu số. Một Nghĩa Trang Anh Hài được xây lên tại đây từ sự góp công, ximăng, gạch đá từ những tấm lòng thiện nguyện của một số người dân.
  Hành trình tìm đến các bệnh viện, phòng khám sản tư ở địa bàn thành phố Vinh và vùng phụ cận để nhặt những hài nhi xấu số bị vứt bỏ đem chôn cất bắt đầu. Họ làm một cách lặng lẽ, vô vụ lợi. Thêm những sinh viên khác tìm đến xin gia nhập nhóm. Số thành viên cứ tăng dần và lên hơn chục sinh viên tham gia khi nhóm khai sinh vừa tròn 5 tháng.
  Lòng tốt cũng bị hiểu nhầm
  Một lần, Hoàng Phong và Trần Hữu Vinh đang lúi húi trong thùng rác một bệnh viện để tìm những cái túi nilông bên trong có chứa các thai nhi xấu số thì bảo vệ bệnh viện mang dùi cui đến. Anh ta bắt cả hai lên phòng rồi tra hỏi. Phong và Vinh cố chứng minh mình đang làm việc thiện nhưng bảo vệ không tin. Cả hai bị khép tội có hành vi bất minh và bị tình nghi vào bệnh viện để trộm cắp. Sự việc được báo cáo lên trường và sau gần tuần lễ mới được nhà trường giải oan.
  [IMG]
  Các xác thai nhi chuẩn bị được đặt vào từng áo quan
  Hơn hai năm qua, tiếp xúc với hàng nghìn mầm sống xấu số không có cơ hội được sinh ra, là những nỗi ám ảnh đối với các thành viên của nhóm. “Những ngày đầu thật khủng khiếp. Khi cầm trên tay bao nilông biết trong đó có thai nhi vừa bị lấy ra từ người mẹ là em cảm thấy rờn rợn, ớn lạnh”, Hoàng Phong kể.
  Trong thời điểm khởi đầu nan đó, người đứng đầu để trấn an hai thành viên trong nhóm là anh Chắc. Vốn người từng trải, mạnh mẽ và quyết đoán, anh đã đã làm cho hai thành viên của nhóm vững vàng hơn. Lâu thành quen, những cái bọc nilông sau khi mang về đều được các thành viên mở ra. Có những bào thai vẫn còn thoi thóp sống nhiều giờ sau khi đưa về. Những thai nhi đã thành hình, họ đem rửa ráy, khâm liệm rồi mới chôn cất. Tất cả đều được đối xử như một con người trưởng thành qua đời.
  Việc thu gom “rác thải thai nhi” trở nên nhẹ gánh hơn khi nhiều bệnh viện, phòng khám đã chịu hợp tác với nhóm. Nhưng để có được sự hợp tác này, họ cũng từng phải dằn lòng nghe nhiều lời dị nghị, nghi ngờ trước việc làm bị cho là “quái gở” này.
  Nấm mồ chung cho những sinh linh xấu số
  Khu nghĩa trang nằm bên sườn đồi được xây thành ba dãy mộ. Hai dãy cao cỡ một mét, dài 6 mét, dãy còn lại dài 9 mét. Những cái ô được chừa sẵn theo hàng ngang, dọc cách nhau cỡ 10cm, tựa như một toà nhà chung cư. Đó là những cái ô để đặt các tiểu quan tài. Mỗi ngày, khu nghĩa trang đón nhận khoảng vài chục hài nhi xấu số. Những chiếc áo quan bằng gỗ được đóng sẵn từ trước, thường chứa từ 2 đến 5 thai nhi.
  [IMG]
  Khu nghĩa trang và 3 nấm mồ chung cho các sinh linh bị vứt bỏ
  Cuối mỗi ngày, sau khi khâm liệm các thai nhi nhặt về, các thành viên của nhóm thay phiên nhau chạy xe đến đây để chôn cất. Những thai nhi đều được các thành viên ghi chép đầy đủ và được đặt tên như những con người đã được sinh ra. Hơn hai năm qua, đã có hơn 6.000 sinh linh bị bỏ được mang về đây táng.
  Hàng tháng, cứ đến Chúa Nhật đầu tháng, nhóm sinh viên này lại tập trung đến Nhà Thờ, gần khu Nghĩa Trang Anh Hài này, để hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho những sinh kinh bé nhỏ vô tội này. Họ cũng cầu nguyện cho những bà mẹ hãy dừng lại trước khi có ý định đến Phòng Khám, Khoa Sản để phá thai.
  Những thông điệp “Bảo Vệ Sự Sống”, bảo vệ quyền được sinh ra và làm người của những sinh linh đang nằm trong lòng người mẹ còn được nhóm mang đến cho những bạn trẻ trong những buổi tuyên truyền trực tiếp bằng những hình ảnh sinh động dễ làm nhói lòng những người có lương tri.
  Hai năm. Ba nấm mồ chung đã gần kín chỗ. “Rồi lại phải xây thêm chứ biết tính răng ?”, trưởng nhóm Chắc thở dài trĩu nặng. “Giá như cứ mỗi ngày trở về từ các bệnh viện, phòng khám, anh em đều trắng tay trở về”, Hoàng Phong ao ước. Nhưng, chưa ngày nào các thành viên của nhóm tìm đến các bệnh viện, phòng khám sản lại trở về tay không.
  “Làm công việc này nhiều người không hiểu thì cho rằng bọn em gàn dở. Ngay từ ban đầu em cũng từng nghĩ như thế, nhưng nhìn thấy những thai nhi bị vứt bỏ, bị đối xử bất công, đau lòng lắm. Dù chưa được sinh ra, nhưng đó là những sinh linh bé nhỏ tội nghiệp đáng được đối xử như một con người”, sinh viên Trần Hữu Vinh nói.
  [IMG]

  Hoàng Phong và những đứa trẻ được nhóm cưu mang

  Như những người mẹ thực thụ
  Cũng từ năm 2007, nhóm “Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phaolô II” đã cưu mang hơn 20 trường hợp lỡ làng bị người tình và gia đình hắt hủi. Họ được nương tựa trong căn nhà do nhóm thuê ở xã Nghi Phú, thành phố Vinh. Tại đây có trưởng nhóm Nguyễn Hữu Chắc và 5 sinh viên cùng sinh sống. Hơn 20 trẻ em đã ra đời và lớn lên dưới bàn tay nâng đỡ, chăm sóc của nhóm nam sinh viên Công Giáo này. Khi đứa con cứng cáp, phần lớn các bà mẹ mang về nhà, số ít gửi lại nhờ người nhận con nuôi.
  [IMG]
  Những "gà trống nuôi con" tận tụy ân cần
  Các thành viên của nhóm từng phải cầm thẻ sinh viên để lấy tiền đưa các thai phụ đến bệnh viện sinh nở. Đêm 30 Tết phải rời quê chạy xe máy hàng chục cây số quay trở lại thành phố Vinh khi hay tin có người chuyển dạ. Hoàng Phong và Trần Hữu Vinh từng đỡ đẻ 2 lần trên taxi vì bà bầu trên đường đến bệnh viện đã không thể nín nổi.
  Hai năm nay, nhóm còn tình nguyện thay nhau chăm sóc những trẻ em mồ côi hoặc bị bỏ rơi nhiễm HIV đang điều trị tại Bệnh Viện Nhi Nghệ An. Những nam sinh viên này ân cần và chịu khó như những người mẹ thực thụ.
  Bài và ảnh của NGUYỄN KHÁNH HOAN


  MỘT SỐ HÌNH ẢNH.

  CÁC BẠN YẾU TIM KHÔNG NÊN XEM  CÁC BẠN TRẺ ƠI ! HÃY SUY NGHĨ TRƯỚC KHI HÀNH ĐỘNG CÁC BẠN NHÉ!
 2. Tuarua New Member

  Số bài viết: 92
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bao con người bao linh hồn ..chỉ vì một lúc bồng bột ...

  Dám làm thì dám chịu ...tại sao bắt một sinh linh bé nhỏ gánh chịu cho mình chứ .....Chia sẻ trang này