1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sự thật về chương trình " Đường lên đỉnh Olympia"

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi Junior, 26 Tháng bảy 2010.

 1. Junior New Member

  Số bài viết: 196
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG]

  ( Thầy Tuấn và các học sinh trường TPTH chuyên Bắc Giang )

  Đêm 2.11.2008, chủ nhật…
  GIẢ DỐI
  , đó là điều đọng lại trong chúng tôi khi bước khỏi trường quay S9 của cái gọi là… Đài truyền hình Việt Nam.
  Là sự thất vọng tràn trề trên gương mặt các thí sinh tỉnh ngoài về Thủ đô dự thi cái gọi là… “Đường lên đỉnh Olympia”.
  Trận thi tháng hôm nay gồm các thí sinh Chí Thiện của trường THPT Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Hoàng Hiệp của trường THPT Chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang chúng tôi, Hoàng Hải của trường THPT Chuyên Amsterdam, Hà Nội và Ngọc Thảo - em nữ duy nhất của trường THPT Chuyên, tỉnh Phú Yên.
  Chương trình này quay để phát trong dịp Tết Nguyên Đán - Kỷ Sửu 2009, cho nên có sự giả dối ở đây là các cây hoa Đào và hoa Mai giả xếp quanh trường quay, thí sinh Hoàng Hải giả vờ là đang dịp… sinh nhật và nhiều điều giả dối còn… khốn nạn hơn thế!
  Em Hoàng Hiệp của chúng tôi trước khi thi đã bị sốt 39,2 độ vì mấy ngày nay phải lội nước vào - ra cái trường quay khốn khổ này, em phải đi tiếp nước và tiêm để vào thi.
  Vòng khởi động, Chí Thiện và Hoàng Hiệp thi tốt đẹp, mỗi em được 40/60 điểm. Đến lượt “người Hà Nội” (NHN) thi thì đến câu thứ 4 em này không trả lời được, người dẫn chương trình Nguyễn Hữu Việt Khuê (VK) phán “Câu này đã phát rồi nên phải hỏi lại với câu hỏi khác…” - Một câu nói thật hết sức vô lý? Sau đó NHN cũng được 40/60 điểm…
  Đến vòng thi ô chữ vượt chướng ngại vật thì sự khốn nạn đã lộ rõ…
  Hàng ngang thứ nhất Chí Thiện và các em có đáp án “Quảng Ninh”, đúng 100%. Sau đó Hoàng Hiệp mở hàng ngang thứ 7 là “Cọc” và tất cả đều có thể trả lời được đáp án của câu này, thế thì mới có “Vấn đề”…
  VK nói “Các em bấm quá nhiều nên bị treo máy…” (?) Một câu nói rất vô lý, với một chương trình trí tuệ này không thể xảy ra điều đó, mà lại xảy ra ở trường quay của cái gọi là Đài THVN? Người ngu nhất cũng hiểu rằng nếu có một thí sinh đã bấm thì các thí sinh còn lại bấm cũng bằng… không, hoặc như “Ai là triệu phú” thì tất cả cùng được bấm và máy cho biết người bấm sớm nhất… Phải chăng đây là sự cố ý của nhà Đài để làm những chuyện khuất tất?
  Và cứ như vậy 3 lần anh chàng VK này nói như thế khi thấy trên màn hình là tên Hoàng Hiệp và Chí Thiện dừng lại? Anh ta còn dọa Hoàng Hiệp “Em có muốn thi hay dừng chơi, tôi nói là 5 giây bắt đầu mới được quyền bấm chứ…”, một thái độ không thể chấp nhận được. Anh ta là cái quái gì mà cấm thí sinh dừng chơi?
  Lần thứ 4 máy dừng lại ở chữ… Chí Thiện nhưng VK bảo Hoàng Hải đã bấm chuông (?). Chí Thiện thắc Mắc “Sao màn hình báo tên em mà anh lại bảo là Hoàng Hải”. VK trả lời không biết ngượng rằng “Tên em hiện lên là do em bấm… cuối cùng” (?) Người ngu nhất cũng hiểu rằng vậy là VK nói điêu, vì ban nãy anh ta bảo bấm nhiều treo máy và dọa thí sinh - điều không thể chấp nhận với một người dẫn chương trình, bây giờ bấm nhiều thì không treo máy (?) mà là… hiện tên người bấm cuối cùng. Vậy cứ cho là đúng đi thì làm quái gì mà biết được em nào bấm đầu tiên? Khốn nạn, khốn nạn hết chỗ nói!
  Chí Thiện vẫn bức xúc “Tại sao khi em và bạn Hiệp bấm mà chuông không kêu?” Điều này không chỉ ông trời biết mà chúng tôi cũng cảm nhận được.
  Vẻ mặt thất thần trên khuôn mặt ba thí sinh không phải “người Hà Nội”, còn thí sinh Hoàng Hải với vẻ mặt nhăn nhở từ khi bắt đầu cuộc thi “Đợt này sắp sinh nhật em, em muốn là người chiến thắng hôm nay để làm phần thưởng cho… chính mình”. Một sự ngạo mạn ngu dốt, người tử tế thì sẽ nói “Em mong hôm nay em và các bạn chơi gặp nhiều may mắn”.
  Tôi rất thương Chí Thiện và Ngọc Hảo, hai em ở tận miền trong ra, Thiện hôm qua về nhì sau em Hiệp của chúng tôi nhưng chúng tôi đều khâm phục em, Thiện ra đây cùng Ba em và thầy giáo em còn Hảo ra đây cùng cô ruột thôi… Các em ra đây đã bơ vơ giữa chốn Hà Thành khắc nghiệt này. Tôi thương cả em Hiệp của chúng tôi bị ốm bất ngờ nữa. Mà thương các em cũng là do sự khốn nạn của trốn này.
  Vậy là câu này NHN ăn trọn 80 điểm. Nhiều người bức xúc ra yêu cầu ban tổ chức cho câu khác nhưng nhân viên nhà Đài trối đây đẩy, chắc họ cũng phải làm theo một thế lực đen tối, bẩn thỉu lớn hơn ở phía sau (?). Họ cũng nhục nhã lắm chứ!
  Cuối cùng thì NHN “chiến thắng” trong sự ngượng ngịu của chính mình và sự thất thần của 3 thí sinh còn lại cùng với sự khinh bỉ của các thầy giáo chúng tôi.
  Tôi mới thấy rằng nhà Đài mị dân rất giỏi nhưng không qua mặt được các em chứ chưa cần nói đến chúng tôi. Vậy chúng tôi dạy các em những điều tốt đẹp trong cuộc sống thế nào đây?
  Diễn, diễn và diễn… các “diễn viên” của nhà Đài rất dở. Đọng lại trong các em và chúng tôi nỗi thất vọng quá lớn về cái gọi là “Đường lên đỉnh Olympia” này.
  Chúng tôi bước vội ra khỏi Đài THVN để lên ô tô vì không thể chịu được sự ngột ngạt và bẩn thỉu trong trường quay S9 này…
  Thôi các em ạ, lũ không bao giờ về Hà Nội được nhưng đợt này lụt đã về Hà Nội. Mọi chuyện trong cuộc đời đều có thể xảy ra dù đó là điều… khốn nạn nhất…
  Nhưng trẻ con đã mất niềm tin tại nơi nhẽ ra không bao giờ và không được phép để xảy ra những điều như vậy!
  Đêm hoang mang…
  Copy từ blog thầy Tuấn thầy giáo dạy toán trường PTTH Chuyên Bắc Giang  Theo tin tưc thì ngày hôm nay thầy Tuấn đã sửa lại nội dung entry này rồi vì chịu sức ép của các đồng chí lãnh đạo Đài truyền hình Việt nam.

  Thế này thì thôi các bác ráng cày cuốc kiếm Xiền cho con cháu đi du học theo diện tự túc thôi chứ cái danh hiệu " Lên đỉnh Olypia" giờ cũng bị mua được rồi.

  Đây là nội dung của bài đã sửa sau khi có ý kiến của Đài THVN, thầy Tuấn này ăn lương của nhà nước nên cũng sợ:


  … Nỗi buồn!

  Đêm 2.11.2008, chủ nhật…

  THẬT BUỒN! Đó là điều đọng lại trong chúng tôi khi bước khỏi trường quay S9 của Đài truyền hình Việt Nam.
  Trận thi tháng hôm nay gồm các thí sinh Chí Thiện của trường THPT Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Hoàng Hiệp của trường THPT Chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang chúng tôi, Hoàng Hải của trường THPT Chuyên Amsterdam, Hà Nội và Ngọc Thảo - em nữ duy nhất của trường THPT Chuyên, tỉnh Phú Yên.Em Hoàng Hiệp của chúng tôi trước khi thi đã bị sốt 39,2 độ vì mấy ngày nay phải lội nước vào - ra cái trường quay khốn khổ này, em phải đi tiếp nước và tiêm để vào thi.Vòng khởi động, Chí Thiện và Hoàng Hiệp thi tốt đẹp, mỗi em được 40/60 điểm. Đến lượt Hoàng Hải thi được 3 câu thì đến câu thứ 4 em không trả lời được, người dẫn chương trình Việt Khuê (VK) nói “Câu này đã phát rồi nên phải hỏi lại với câu hỏi khác…”(?). Sau đó Hải cũng được 40/60 điểm…Đến vòng thi ô chữ vượt chướng ngại vật thì có “vấn đề”.Hàng ngang thứ nhất Chí Thiện và các em có đáp án “Quảng Ninh”, đúng 100%. Sau đó Hoàng Hiệp mở hàng ngang thứ 7 là “Cọc” và tất cả đều có thể trả lời được đáp án của câu này.VK nói “Các em bấm quá nhiều nên bị treo máy…” (?) Tôi thấy rất vô lý, với một chương trình trí tuệ này không thể xảy ra điều đó. Ai mà chẳng hiểu rằng nếu có một thí sinh đã bấm thì các thí sinh còn lại bấm cũng bằng… không, hoặc như “Ai là triệu phú” thì tất cả cùng được bấm và máy cho biết thời gian bấm của từng người.Và cứ như vậy 3 lần anh chàng VK nói như thế khi thấy trên màn hình là tên Hoàng Hiệp và Chí Thiện dừng lại. Anh VK còn nói với Hoàng Hiệp “Em có muốn thi hay dừng chơi, tôi nói là 5 giây bắt đầu mới được quyền bấm chứ…”, nhẽ ra người dẫn chương trình không nên nói thế.Lần thứ 4 máy dừng lại ở chữ… Chí Thiện nhưng VK bảo Hoàng Hải đã bấm chuông (?). Chí Thiện thắc mắc “Sao màn hình báo tên em mà anh lại bảo là Hoàng Hải”. VK trả lời rằng “Tên em hiện lên là do em bấm… cuối cùng” (?) Lúc nãy anh bảo bấm nhiều treo máy, bây giờ bấm nhiều thì không treo máy (?) mà là… hiện tên người bấm cuối cùng. Vậy cứ cho là đúng đi thì làm gì mà biết được em nào bấm đầu tiên?Chí Thiện vẫn băn khoăn “Tại sao khi em và bạn Hiệp bấm mà chuông không kêu?”Vẻ mặt thất thần trên khuôn mặt Chí Thiện nhìn đến tội.Tôi rất thương Chí Thiện và Ngọc Hảo, hai em ở tận miền trong ra, Thiện hôm qua về nhì sau em Hiệp của chúng tôi nhưng chúng tôi đều khâm phục em, Thiện ra đây cùng Ba em và thầy giáo em còn Hảo ra đây cùng cô ruột thôi. Tôi thương cả em Hiệp của chúng tôi bị ốm bất ngờ nữa.Vậy là câu này Hải được 80 điểm. Nhiều người bức xúc ra yêu cầu ban tổ chức cho câu khác nhưng nhân viên nhà Đài từ chối(?), nãy đổi được sao giờ không đổi được, thật lạ (?)Cuối cùng thì Hải chiến thắng, và sự thất thần của 3 thí sinh còn lại cùng với sự thất vọng của các thầy cô giáo chúng tôi. Cá nhân tôi tự thấy rằng với cách làm này của ê - kíp thực hiện chương trình và máy móc trục trặc sẽ không làm các em thí sinh yên tâm mà thi. Tôi mong ê - kíp thực hiện chương trình có thể làm tốt hơn nữa để làm sao “Đường lên đỉnh Olympia” là sân chơi bổ ích cho các em mãi mãi về sau này…


  Gửi em Hoàng Hải
  Ngày 12.11.2008

  Thầy rất lấy làm tiếc là khi bức xúc quá đã nói những lời nặng nề với em, suýt chút nữa thì thầy cũng trở thành “kẻ vô tâm”, thầy xin lỗi em nhé!
  Em và các bạn học sinh không có lỗi gì cả, sân chơi “Đường lên đỉnh Olympia” rất có ích cho các em. Thầy còn nhớ mãi hình ảnh em lên truyền hình mà quần “xắn thấp, xắn cao”, các bạn em nhắc thì em chỉ cười rất hiền - thầy sẽ không bao giờ quên, điều đó chứng tỏ em sống rất giản dị… thầy còn nhớ người bạn của em hát tặng em nhân ngày sinh nhật, bạn ấy hát hay lắm dù lúc đó thầy không có tâm trạng nghe vì nhà Đài diễn dở! Thầy cũng cảm nhận được là em đã thấy điều đó nên khi có câu hỏi về Hóa học, đúng môn em học chuyên mà em còn nói sai hoặc bỏ qua. Các em đã bị nhiều áp lực từ nhiều phía…Thầy chúc em sẽ cố gắng trên chặng đường tương lai của mình (trong đó có cả kỳ thi quý của “Đường lên đỉnh Olympia” sắp tới) và sẽ luôn may mắn trong cuộc sống, trở thành con người tốt giúp ích cho quê hương đất nước.
  Thầy chúc tất cả các bạn cổ động viên của em sẽ luôn có được niềm vui từ em, chúc tất cả các học trò THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam luôn là trái tim của nghành Giáo dục Thủ đô!
 2. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
 3. cba Member

  Số bài viết: 567
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Bài này có nội dung hơi phản cảm. Có nhiều từ ngữ như "khốn nạn""khốn nạn nhất…"..............
 4. Junior New Member

  Số bài viết: 196
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Những lời lẽ trên chỉ là ý kiến riêng của một thầy giáo mà thôi, hơn nữa nó lại được viết trên blog vì vậy nó chỉ mang tính chất cá nhân thôi, thầy T viết trong tâm trạng bức xúc nên từ ngữ có hơi thái quá :(
  Bi giờ gameshow nào của VTV cũng giả dối thế đấy, cả đến khán giả cũng vậy, chỉ toàn là đóng thế thôi, nhiều khi coi thấy dở òm mà lại vỗ tay nhiệt tình quá :-q
 5. rua rua New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. nhoc_ZntoZoa New Member

  Số bài viết: 103
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hiện nay các gameshow trên đài truyền hình đề là "diễn" để cho người xem truyền hình xem,ngay cả khán giả cũng đc học mướn để diễn nữa kìa.:)|
  Bạn mình từng đi thi đấu trường 100,nó về kể lại: đi thi mà cũng đc tiền,tiền mà người chơi chính thắng đc thì chia đều hết cho mọi người,đôi khi trả lời sai thì đc người dẫn chương trình nhắc để trả lời lại....
  Như vậy thì còn đâu là một cuộc thi đúng ngĩa nữa chứ,đúng là làm trò hề cho người khác:)):))
 7. Junior New Member

  Số bài viết: 196
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. ckd08 Member

  Số bài viết: 280
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  tới thi robocon vòng miền Nam còn có cảm giác là trọng tài thiên vị LH nữa mà nói chi cái này
  :D:D
 9. rua rua New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  vietnam idol, các giải của HTV, VTV, rung chuông vàng, olympia .... tất tần tật, chưa tìm thấy chương trình nào công bằng thật sự >"<
 11. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Thì cuộc đời cũng chỉ là những vở diễn thôi mà, chỉ có điều ai sẽ là người được tung hô khi là 1 diễn viên nổi tiếng và tài giỏi.
  Đây chỉ là ý kiến riêng nhưng cũng đáng được quan tâm, 1 chương trình đậm chất trí tuệ như Olympia lại bị làm hoen ố bởi những cái đầu toan tính.thật đáng buồn.
 12. deepblue Member

  Số bài viết: 90
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8

Chia sẻ trang này