1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sự từ chối

Thảo luận trong 'Tình bạn Tình Yêu Lời Trái Tim Muốn Nói' bắt đầu bởi chuatethanhcoi, 10 Tháng một 2010.

 1. chuatethanhcoi Member

  Số bài viết: 124
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Cơ hội của sự chối từ

  Bạn ao ước tham gia đội bóng, nhưng đội trưởng lại nghĩ khác. Đầu tiên cậu ta lựa chọn những người bạn thân nhất, sau đó là những người có khả năng ghi bàn. Và danh sách cuối cùng không có bạn.
  Bạn thấy mình hoàn toàn có khả năng tham gia đội văn nghệ. Cả lớp bầu chọn mãi, cũng tuyển được những "nghệ sĩ" đại diện cho lớp. Nhưng cuối cùng bạn đành ngậm ngùi làm khán giả.
  Nếu bạn không có năng lực, chúng ta sẽ nói về sự công bằng. Còn ở đây, bạn có năng lực, nhưng người ta vẫn có thể từ chối bạn, viện dẫn hàng tá lý do: dáng vẻ bên ngoài, sự giàu nghèo, tôn giáo, đôi khi cả giới tính cũng bị đưa lên bàn cân. Cảm giác bị cô lập, lòng tự trọng bị tổn thương, tự dằn vặt mình có thể làm trái tim bạn tan nát, thế giới như sụp đổ. Và có rất nhiều,
  Thế nhưng không phải sự chối từ nào cũng tệ hại. Một sự từ chối cũng có nghĩa là thêm một cơ hội mới cho bạn khám phá. Khi bạn lớn lên và đi xin việc, sự từ chối có thể giúp bạn tiếp cận với những cơ hội lớn hơn trong đời mình. Một lời từ chối ở nơi này chính là con đường đưa bạn đến với một vị trí cao hơn ở một nơi khác tốt hơn. Bạn có bao giờ nghĩ thế không ?
  [IMG]
  Sự chối từ còn cho phép bạn tự khám phá chính bản thân mình, cho phép mình nhận ra mình cứng cỏi và bản lĩnh hơn mình nghĩ khi bạn vượt qua được điều đó. Nó còn giúp bạn nhìn nhận ra bản chất của những con người xung quanh,những người "bạn", và những ai chỉ đơn giản là "bè".
  Cũng giống như những thứ khác trong cuộc đời, bị từ chối sẽ gây ra những vết thương nông sâu khác nhau. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là tất cả mọi người đều từng bị từ chối, ít nhất một lần, hoặc vài lần, vào một lúc nào đó trong đời mình. Vì thế, nếu điều đó có đến với bạn thì hãy tin tôi, đây không phải là ngày tận thế.
  Vậy thì nếu có bao giờ bị từ chối bởi một ai đó, bị loại bỏ, bị cho ra rìa trong một tập thể, ở một nơi nào đó, thì bạn của tôi ơi, xin hãy nhớ một điều, khi một cánh cửa đóng lại trước mặt bạn, nghĩa là có những cánh cửa khác đang mở ra, và những cánh cửa mở luôn dẫn đến những điều tốt đẹp. Bạn hãy mỉm cười, bước lên và đi đến đó. 2. HUONG TP08 New Member

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cuộc sống thì vô tận.cuộc đời sẽ có rất rất nhiều cánh cửa.đôi khi cánh cửa này khép lai sẽ là điều kiện để mở ra cánh cửa mới tốt hơn rất nhiều.đừng nản khi vấp phải khó khăn,bị từ chối.......rút kinh nghiệm từ khó khăn đó để tìm cánh cửa mới tốt đẹp hơn.:):p:):p
 3. robot9 New Member

  Số bài viết: 64
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cửa nào mà từ chối đóng lại với mình
  Mình sẽ "Xô cửa xông vào, đạp rào lướt tới" như nghĩa sĩ Cần Giuộc
  ha ha ha
 4. nguyen viet quan New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  từ chối.mình vừa bị từ chối nè.bun wa bn ah :-ss
 5. Diu_HoiSV New Member

  Số bài viết: 374
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  từ chối... 14/2 hả :D

  khi một người từ chối bạn và bỏ ra đi, điều đó cũng có nghĩa là sẽ có thêm những người mới đến làm bạn và chia sẻ cùng bạn. hãy mở lòng mình ra để có được những người bạn thật tốt :)
 6. rosy_kem New Member

  Số bài viết: 105
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ukm đúng
  một khi cánh cử này khép
  sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra để chào đón bạn
  nhưng mà đừng mãi nuối tiếc cánh cửa đã đóng
  để rồi cánh cửa còn lại nó sập lun là die sớm>:)

  >> cái này để dành cho những ng bị từ chối á, còn tớ thì toàn từ chối ng ta thoy
  [IMG]
 7. nguyen viet quan New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình cũng ko bít làm gi bjo nữa.mình chán,3 ngày tết ngày nào mình cung say.vẫn bít rằng những gj ko thuộc về mình thì mãi mai ko thuộc về mình nhưng mình vẫn chán.mình đã quá khắc sâu hình bóng người ấy mất rùi:((
 8. Linh_UI New Member

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tự dằn vặt mình làm gì hả bạn, cười lên cho ngta thấy ngta từ chối bạn rồi thì bạn vẫn lạc quan đấy thôi, mình còn trẻ mà, cơ hội còn nhiều, đừng cố quên ngta, nhiều khi có 1 ng trong tim cũng tốt, để đến lúc nào đó gặp một ng khác, bạn nghe điện xẹt qua tim thì biết ng đó là dành cho mình rồi ^^.
  Vui lên hén, bắt đầu học kỳ mới rồi kìa ^^
 9. cornboyspkt Member

  Số bài viết: 587
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
 10. nguyen viet quan New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình cũng đang cố gắng nhưng thật sự khó.đúng là iu sớm chỉ khổ thui.thank bạn nha
  =((
 11. nguyen viet quan New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  có lẽ như vậy sẽ tốt hơn.mình sẽ cố gắng trở thành SÓI GIÀ CÔ ĐỘC =))

Chia sẻ trang này