1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Sửa chữa tập tin bị thiếu hoặc hỏng trong Windows 7

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi vanbinh_21, 26 Tháng chín 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Có lẽ khi sử dụng Windows 7, không ít lần bạn gặp trường hợp hệ thống không thể khởi động đúng hoặc sau khi khởi động xuất hiện các thông điệp cảnh báo rằng máy tính của bạn bị thiếu một số tập tin hệ thống. Vậy làm thế nào để sửa các lỗi này?

  Một trong những cách khắc phục là sử dụng System File Checker để sửa chữa tập tin bị thiếu hoặc hỏng trong Windows 7.


  - Đầu tiên bạn truy cập vào menu Start, rồi gõ lệnh cmd vào khung Search. Sau đó kích chuột phải lên lệnh "cmd" và chọn Run as administrator.

  [IMG]

  Trong cửa sổ dấu nhắc lệnh, bạn gõ lệnh "sfc/scannow" và nhấn Enter. Nó sẽ bắt đầu quét hệ thống và bạn có thể thấy ngay tiến trình kiểm tra được thực hiện theo tỷ lệ % tăng dần.

  [IMG]

  Gõ lệnh "sfc / scannow" và nhấn Enter để máy tính bắt đầu scan hệ thống
  Sau khi hệ thống quét xong, bạn sẽ thấy các tập tin hệ thống bị hỏng và những lý do đằng sau sự cố này.

  Trong trường hợp nhận được thông báo "Windows Resource Protections did not find any integrity violation", tức là máy tính của bạn không có bất kỳ tập tin hệ thống nào bị mất hoặc bị hỏng.


  [IMG]
  Hệ thống sẽ báo "Windows Resource Protections did not find any integrity violation" nếu máy tính của bạn hoạt động bình thường
  Trường hợp có lỗi xảy ra, bạn có thể kiểm tra những tập tin bị lỗi bằng công cụ System File Checker:

  - Kích hoạt cửa sổ dòng lệnh với quyền Administrative.


  - Gõ vào lệnh "findstr /C:”[SR] Cannot repair member file” %windir%\logs\cbs\cbs.log >sfcdetails.txt rồi bấm phím Enter.


  [IMG]
  Sử dụng công cụ System File Checker để tiến hành sửa chữa
  - Tiếp theo bạn chuyển đến ổ C>Windows>System 32 và mở thư mục sfcdetails.txt. Đây là một tập tin đăng nhập có chứa các mục cho một tập tin mà có thể không được sửa chữa bởi công cụ SFC.EXE. Bạn hãy ghi lại tên file và vị trí của file.

  - Trong cửa sổ lệnh, bạn tiếp tục gõ lệnh: "takeown /f C:\windows\system32\filename" và bấm phím Enter (filename chính là tên file của tập tin bị mất)


  - Sau đó bạn gõ tiếp lệnh: "type icacls C:\windows\system32\abc.dll /grant administrators:F" và nhấn Enter (thay thế abc.dll với tên tập tin trong câu lệnh).


  - Bây giờ bạn mở Windows Explorer và tìm những bản sao của tập tin đó bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm tích hợp. Giả sử bạn muốn tìm một bản sao của file System.Runtime.Remoting.dll.


  Bạn nhập tên file vào trong ô Search ở góc phải trên cùng của cửa sổ Windows Explorer và nó sẽ hiển thị tất cả các tập tin trong thư mục đó (xem hình dưới đây).

  [IMG]
  Nhập tên file vào trong ô Search ở góc phải trên cùng của cửa sổ Windows Explorer

  - Bạn lưu vị trí của của các tập tin trùng lặp này lại. Đồng thời phải copy các file này đến vị trí file bị thiếu.


  - Bạn thực hiện bằng lệnh sau: "Path_And_File_Name_Of_Source_FilePath_And_Fil e_Na m e_Of_Destination" để thay thế các tập tin với bản sao của tập tin.


  VD: Bạn thực hiện lệnh copy "C:\windows\Microsoft.NET\framework\abc.dll C:\windows\system32\abc.dll" để sao chép tập tin abc.dll từ một thư mục khác về thư mục mà bạn cần.


  Hãy nhớ rằng bạn phải thay đổi tên tập tin abc.dll với tên file bị thiếu.


  Theo DDTH

Chia sẻ trang này