1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Súp cua bí đỏ kiểu Thái

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi Itannux, 30 Tháng chín 2011.

  1. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    [IMG]
    Món súp cua bí đỏ kiểu Thái với vị béo của nước cốt dừa, hương thơm của bí đỏ, cà ri và gừng tươi… là món ngon bạn nên thưởng thức. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản.
    [IMG]
    • Nguyên liệu: (Khẩu phần: 4 – 6 người)
    2 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật
    2 muỗng canh bột cà ri
    2 muỗng canh gừng tươi băm nhuyễn
    3 củ hành tím băm nhuyễn
    800 g bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
    2 trái cà chua, lột vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn
    750 ml nước dùng gà
    270 ml nước cốt dừa
    1 – 2 muỗng cà phê nước mắm
    2 muỗng canh nước chanh
    ½ chén thịt cua lột (có thể dùng thịt tôm)
    2 trái ớt hiểm cắt lát mỏng
    Vài cọng ngò rí
    2 muỗng canh hành phi
    [IMG]

    • Thực hiện:
    Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho bột cà ri vào xào thơm. Cho thêm gừng tươi và hành tím vào trộn đều để mùi thơm của các nguyên liệu này hòa vào nhau.
    Cho bí đỏ và cà chua vào trộn đều, thêm nước dùng gà rồi nấu sôi. Hạ nhiệt độ, tiếp tục nấu liu riu (không đậy nắp) cho đến khi bí đỏ thật mềm. Xay nhuyễn hỗn hợp vừa nấu, cho vào một cái nồi khác.
    Tiếp tục nấu nồi súp vừa được xay nhuyễn trên lửa nhỏ, cho thêm ít nước cốt dừa và lượng nước lọc vừa đủ, trộn đều cho đến khi súp có độ sánh vừa ý.
    Nêm nước mắm và nước chanh. Chia đều ra 6 phần ăn.
    Đặt lên trên mỗi chén súp một ít thịt cua lột, vài lát ớt, ngò rí để trang trí và một ít hành phi.
    Món này ăn nóng rất ngon.


Chia sẻ trang này