1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Taekwondo Dance - Vừa đánh võ vừa khiêu vũ

Thảo luận trong 'Tài Liệu Võ Thuật' bắt đầu bởi nhockid, 31 Tháng tám 2011.

 1. nhockid Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Sự kết hợp gần như không tưởng giữa võ thuật, âm nhạc và những bước nhảy mềm mại đã tạo nên sức lôi cuốn cho bộ môn Teakwondo Dance.

  Một lần đi dự liên hoan văn nghệ của trường, tớ đã thực sự bị hút hồn bởi 1 bài biểu diễn Taekwondo cực kỳ đặc biệt và đáng yêu. Không chịu ngồi yên há hốc mồm, tớ quyết tâm đi tìm hiểu để mở mang tầm mắt.

  Ra sau cánh gà, tớ bắt cóc ngay một cậu bạn cá tính trong bài biểu diễn vừa nãy, và tớ lại được phen "há hốc mồm tập 2" khi biết rằng đây là Teakwondo Dance - một trong những hình thức thi đấu biểu diễn của bộ môn Teakwondo.

  [IMG]

  Taekwondo Dance là như thế nào?
  Taekwondo là môn võ thuật bắt nguồn từ Hàn Quốc. Bộ môn này có chiều hướng sử dụng đôi chân qua những cú đá đầy uy lực, sự dứt khoát của đòn tay và những kỹ năng nhào lộn công phá liên tiếp những tấm gỗ hoặc các mục tiêu trên không rất đáng nể.

  Còn Taekwondo Dance chính là một trong các hình thức thi đấu biểu diễn trong môn võ Taekwondo. Điều này thì không phải ai cũng biết đâu nhé! Ngoài Taekwondo Dance thì còn có cả Aerobic Dance Taekwondo nữa cơ.

  Dance thì ít những động tác nhún nhảy hơn Aerobic nhưng lại có độ dứt khoát và mạnh mẽ, các động tác đòi hỏi độ khó nhào lộn công phu.
  Sự kết hợp hoàn hảo của Aerobic Dance Taekwondo vẫn mang những đặc trưng cơ bản, nhưng điểm đặc biệt thu hút nhất là khả năng sáng tạo bài biểu diễn với nhạc nền sôi động và các động tác "kul" mới lạ ( rất Hàn Quốc nhé, kiểu "sarang hyeyo", làm hình trái tim vòng tay qua đầu ý! ^^ ). Bên cạnh đó, Popping cũng được đưa vào nhằm tăng thêm sự phong phú cho bài diễn.

  Số lượng người tham gia không có quy định bắt buộc. Trong các clip của các vận động viên Hàn Quốc thì chủ yếu là từ 9 người trở lên, nhưng theo kinh nhiệm của các "tiền bối" thì đội hình 5 - 6 người là dễ di chuyển và kết hợp nhất.
  Trang phục cũng rất phong phú, ngoài những bộ võ phục thường thấy thì trong bài biểu diễn có thể mang mặt nạ, đội mũ phớt, áo choàng ngoài… , tùy vào khả năng sáng tác và mức độ phù hợp với các động tác trong bài.

  Teakwondo Dance đến với Việt Nam từ khi nào?

  Bộ môn này mới chỉ du nhập vào nước ta trong vài năm trở lại đây. Minh - thành viên trong đội tuyển Teawondo quốc gia cho biết: Một huấn luyện viên trẻ của Hàn Quốc được cử sang đào tạo và đã đem loại hình võ thuật hấp dẫn này hướng dẫn cho các vận động viên của đội tuyển Taekwondo Hà Nội.

  Dù đã từng nghe nói đến qua bạn bè Hàn Quốc nhưng chỉ khi bắt tay vào làm quen, các bạn ý mới thực sự bị lôi cuốn. Mỗi người đưa ra một động tác mới, cùng đóng góp chia sẻ với nhau nên cực thú vị.
  Minh chia sẻ thêm: "Vì đây là một bài biểu diễn nên cũng không quá khó để biên soạn. Không có quy định bắt buộc nào cho óc sáng tạo nên các bạn cũng có thể tùy hứng thể hiện."

  [IMG]

  Taekwondo Dance do không nằm trong danh sách các môn thi đấu chính thức nên chưa được đầu tư và phát triển mặc dù rất thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

  Thử tưởng tượng xem khi "Ring ding dong" hay "Sorry sorry" vang lên cùng những động tác Taekwondo dứt khoát thì sẽ thú vị như thế nào, đấy là chưa kể những màn "nhắng nhít" với hôn gió và vòng tay hình trái tim không thể kute hơn..!!
  Chỉ cần một chút cơ bản của Taekwondo, một chút mò mẫm trên Youtube, và một chút sáng tạo, hãy tự khám phá và thể hiện chính mình với Taekwondo Dance bạn nhé!

Chia sẻ trang này