1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tài liệu Kỹ thuật số

Thảo luận trong 'Ebook Điện-Điện tử' bắt đầu bởi LGTech, 7 Tháng tám 2010.

 1. LGTech Member

  Số bài viết: 150
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Hiện nay các thiết bị số và đặc biệt là máy tính ngày càng được sử dụng rộng rãi để giải quyết vô số các vấn đề khoa học và kỹ thuật của thời đại chúng ta.
  Các thiết bị số và máy tính là những hệ thống có độ tin cậy cao, dễ xây dựng, sử dụng và có hiệu quả cao. Nó đã mở ra những khả năng vô cùng to lớn trước kỹ thuật hiện đại.
  Các thiết bị số và máy tính là những hệ thống có cấu tạo phức tạp, nhưng số các phần tử cơ bản để tạo thành nó thì tương đối ít. Nghĩa là trong số các vấn đề cấu trúc máy việc thiết kế các đơn vị chiếm ít thời gian. Nhưng một loại công việc hoàn toàn khác đòi hỏi nhiều thời gian hơn đó là thiết kế logic hệ thống. Thiết kế logic hay còn gọi là Kỹ Thuật Số là công cụ đắc lực giúp ta thiết kế tốt nhất các thiết bị số nghĩa là đảm bảo độ tin cậy, sự hoạt động đúng đắn của thiết bị với số các phần tử linh kiện là ít nhất.
  Người ta chia các hệ logic thành 2 loại:
  1. Hệ logic tổ hợp (Combinational) và Hệ logic kế tiếp (sequential).
  2. Đặc điểm của hệ logic tổ hợp là giá trị logic ở đầu ra tại một thời điểm bất kì chỉ phụ thuộc vào tổ hợp giá trị logic của các đầu vào của hệ tại thời điểm đó.
  Ngược lại ở các hệ logic kế tiếp giá trị logic ở đầu ra tại một thời điểm bất kỳ không những phụ thuộc vào các giá trị logic tại thời điểm đó mà còn phụ thuộc vào các giá trị đầu vào trước đó.
  Nghĩa là hệ logic kế tiếp có trí nhớ hay có tính kế thừa các trạng thái vào của hệ trước đó.
  Để xây dựng các thiết bị số người ta có thể dùng logic mắc dãy cố định (logic cable) nghĩa là dùng các phần tử logic cơ bản AND,NOT, OR, NOR và các phần tử nhớ.
  Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật vi điện tử trong những năm qua, đặc biệt là sự ra đời của các vi điện tử cỡ lớn (LSI, VLSI), các bộ vi xử lý (μP) và các máy vi tính (μC), người ta xây dựng các hệ thống số điều khiển theo chương trình.

  Download tài liệu : http://www.mediafire.com/file/e27e1rgn2q6kp4s/Tai lieu Ky Thuat so.rar
  [FLASH]http://www.hiendaihoa.com/images/stories/quang-cao/2010/legia-220x110.swf[/FLASH]

Chia sẻ trang này