1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tại sao bạn chưa giao tiếp tốt tiếng anh?

Thảo luận trong 'Anh văn giao tiếp' bắt đầu bởi jimmyha, 21 Tháng năm 2012.

 1. jimmyha New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có rất nhiều nguyên nhân làm cho chúng ta chưa giao tiếp tốt tiếng Anh nhưng nhìn chung có hai nguyên nhân chính sau:

  1. Chúng ta đang nói một thứ tiếng “hao hao” giống tiếng Anh chứ không phải là tiếng Anh:

  • Thứ nhất, phát âm (pronunciation) của chúng ta không chuẩn dẫn đến việc chúng ta không nhận diện được từ mà người nước ngoài nói ngay cả những từ rất quen thuộc.
  • Thứ hai, chúng ta nói chưa đúng ngữ điệu (intonation). Việc nói không đúng ngữ điệu dễ dẫn đến việc hiểu sai và bị hiểu sai. Điều này đặc biệt quan trọng khi họ nói nhanh và nói câu dài.
  • Thứ Ba, chúng ta có xu hướng nói rời rạc từng chữ một do thói quen về ngôn ngữ (tiếng Việt là tiếng đơn âm tiết). Trong khi đó, người bản xứ nói theo đơn âm thanh (sound unit) và đôi khi có thêm biến âm trong đó. Ví dụ: Tell her I miss her. (tellerl misser)
  2. Đa số chúng ta chưa có KHẢ NĂNG TỰ HỌC:

  • Mỗi người có một công việc khác nhau đòi hỏi những từ vựng chuyên ngành khác nhau không ai có thể dạy chúng ta mọi thứ mà chúng ta cần.
  • Chúng ta không thể dành cả cuộc đời mình để đến trung tâm trong khi tiếng Anh chỉ là một phương tiện để đưa chúng ta đến những mục tiêu của mình.

  [IMG]  Do đó, hãy hình thành cho mình khả năng tự học “tiếng Anh thực thụ” bằng cách nói chuẩn hơn. Vậy làm thế nào để có thể tự học giao tiếp tiếng Anh?

  Có 3 bước sau chúng ta nên thực hiện:

  1. Bước 1: nắm vững cách phát âm từng chữ riêng lẻ
  Thường thì khi chúng ta không biết đọc một từ nào đó thì có 2 cách mà chúng ta thường hành xử:


  • Cách 1: hỏi ai đó đã biết đọc từ này rồi đọc theo (rất tốn thời gian, chưa chắc người ta hỏi đọc chuẩn)

  • Cách 2: đoán mò và đọc đại (rất nguy hiểm vì dễ bị hiểu sai và tạo thành thói quen rất khó sửa)
  Trong khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể biết cách làm thế nào để phát âm (Pronounce) chuẩn BẤT KỲ CHỮ NÀO, tôi xin nhắc lại BẤT KỲ CHỮ NÀO mà chúng ta gặp chỉ cần chúng ta biết được PHIÊN ÂM QUỐC TẾ của từ đó.

  2. Bước 2: nắm vững quy luật ngữ điệu của tiếng Anh:
  Ngữ điệu chiếm 38% hiệu quả của giao tiếp. Việc nắm vững ngữ điệu giúp chúng ta trở nên dễ hiểu hơn đối với người nước ngoài và do đó chúng ta cũng nghe tốt hơn đặc biệt là khi họ nói câu dài và nhanh. Hãy nắm vững những quy luật (khi nào thì lên giọng) về NGỮ ĐIỆU (intonation) và, sau đó, thực hành, thực hành và …thực hành để biến nó thành phản xạ.

  3. Bước 3: nắm vững quy luật nối và biến âm:
  Người bản xứ không nói tiếng Anh từng từ một (word by word) mà học có xu hướng nối các từ lại với nhau thành các đơn vị âm thanh (sound units). Chúng ta nghĩ họ đang nói một từ nào đó rất mới nhưng thực ra đó là tổ hợp của những từ rất quen thuộc. Ví dụ: Tell her I miss her. (tellerl misser)

  Chúng ta cùng nhau đọc câu ví dụ quen thuộc sau:
  I AM A STUDENT.


  • Bước 1: phát âm (pronunciation) từng chữ riêng lẻ:
  /ai/ /æm/ /ei/ /ˈstuː.dənt/  • Bước 2: tạo ngữ điệu (intonation)
  [IMG]


  • Bước 3: nối vần (liaison), chú ý strong form của ‘a’ là /ei/, nhưng khi đọc nhanh thì ‘a’ được đọc là /ə/ (schwa). Câu trên sẽ được đọc là:
  [IMG]


  Ba yếu tố trên (pronunciation, intonation và liaison) là 3 thành phần chính của American Accent (giọng bản xứ Mỹ). Chỉ cần Bạn nắm vững 3 yếu tố này bạn có thể nói BẤT KỲ CÂU NÀO, xin nhắc lại BẤT KỲ CÂU NÀO, mà Bạn gặp không cần nhờ ai đó đọc trước cho mình nghe.

  Và chắc chắn khi Bạn nói chưa tốt thì Bạn cũng gặp vấn đề khi nghe vì đơn giản là Bạn đang nói tiếng Anh theo kiểu người Việt còn người Bạn giao tiếp thì nói theo giọng bản xứ của họ. Nó giống như việc một người miền Tây lần đầu tiên nói chuyện với một người miền Bắc hoặc miền Trung. Chắc chắn là 2 người này sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp dù cả 2 đều nói tiếng Việt nhưng mỗi người nói theo 1 kiểu khác nhau.

  Vậy làm sao để có thể khắc phục được điều này? Hàng trăm người đã được chúng tôi giúp đỡ thông qua hơn 35 khóa học. Chỉ với 6 buổi học Bạn hoàn toàn có thể làm đượctất cả những điều được đề cập ở trên, những điều mà Bạn mất hàng năm, thậm chí hàng chục năm vẫn chưa làm được. Khóa học
  American Accent Mastery sẽ giúp Bạn làm được điều đó và hơn thế nữa.

  Thông tin chi tiết tại:
  www.chuanhoatienganh.com/p/tieng-anh-giong-ban-xu.html

 2. hanhnhi New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nữ
  Có thể do cách học chưa phù hợp đó, mình từng hoc anh văn giao tiếp ở nhiều trung tâm nhưng k có hiệu quả, sau đó mình đến trung tâm IEG học thì mình thấy tiến bộ hẳn ra

Chia sẻ trang này