1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tại sao cha thương con gái hơn?

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi truongthinhs, 17 Tháng tư 2007.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  [IMG]

  <span style="font-size:14pt;line-height:100%">Tại sao cha cưng con gái hơn?
  (Tâm sự của một người cha)
  </span>

  Hồi nhỏ tôi hay ghen tỵ với em gái về cách đối xử mà cha tôi dành cho nó. Hai anh em cãi nhau, chuyện đến tai cha thì tôi xin cá với bạn rằng thế nào thì tôi cũng chịu phần thiệt. Tôi thấy cha luôn xét nét, nghiêm khắc và đòi hỏi tôi nhiều hơn em gái của tôi. Niềm tin ấy được củng cố thêm bằng thái độ khéo léo bênh vực tôi của mẹ. Thậm chí cũng có lúc tôi cảm tưởng rằng mẹ cũng khó chịu với sự chiều chuộng con gái của cha!
  Đám bạn trai của tôi đứa nào cũng có chung nổi niềm 'uất ức' nói trên và tôi nghĩ, tuổi ấu thơ của đứa con trai nào cũng phải sống qua những tình cảm như vậy. Lúc nhỏ, trí óc non nớt của tôi đôi lúc đã thử tìm hiểu xem tại sao cha chiều con gái hơn con trai nhưng mấy chục năm trôi qua, câu hỏi đó vẫn bị bỏ ngỏ. Tôi chưa hài lòng với những câu trả lời của chính tôi.
  Thế rồi tôi lấy vợ, sinh con một gái một trai, gái trước trai sau. Vợ tôi là một người phụ nữ giống hàng triệu phụ nữ khác đang làm vợ làm mẹ, nghĩa là cũng tất tả chợ búa, cơm nước, hò la con cái - thậm chí cả chồng nữa - lo toan cân đối ngân sách gia đình cùng hàng trăm thứ việc không tên mà giới đàn ông gọi là 'việc vặt', nhưng tổng cộng lại còn cao và nặng hơn núi Thái Sơn.
  Thật oang uổng nếu người ta bảo đàn ông 'vô tâm'. Bạn có biết chăng là nhìn vợ khệ nệ xách giỏ đồ ăn đầy ắp rau cá thịt từ chợ hay siêu thị về, ít tóc mai bám bết vào thái dương lấm tấm mồ hôi, tôi cũng xót lắm chứ. Thằng đàn ông nào chả muốn vợ sung túc, nhàn hạ!
  Và một ngày kia, tôi 'kinh hoàng' phát giác ra rằng tôi cũng o bế con gái hơn con trai. Kỳ thực, lý trí của tôi luôn nhắc nhở rằng tôi sẽ phải là người cha công bằng nhưng rút cuộc thì một tình cảm 'bí mật' nào đó vẫn thắng thế. Con trai tôi cũng nhận ra rằng cha cưng chị nó hơn một chút và vợ tôi - giống như mẹ tôi hồi trước - ngấm ngầm bất bình hộ cậu con trai.
  Nhưng bây giờ tôi hiểu ra tại sao tôi cưng con gái hơn. Vì tôi thấy trước những nổi vất vả mà con gái tôi sẽ phải gánh vác trên đường đời trong vai trò người vợ, người mẹ. Vì tôi thấy những ưu ái mà tập quán xã hội sẽ dành cho con trai tôi - và trước đó là tôi, cha tôi, ông nội tôi, ... Phải chăng những người đàn ông của các thế hệ trước cũng đã nhìn ra cái 'bí mật' đó và họ dồn tình cảm và sự chiều chuộng cho con gái như một lời xin lỗi ngầm?


  Thương Huyền (theo Internet)
  (Bài viết đăng trên báo Phụ nữ, trang 8, số 28, ngày 17/04/2007)
 2. thienly Member

  Số bài viết: 818
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Bài viết hay thiệt, giờ mình mới bít rằng papa thương mình hơn cậu em trai tinh nghịch hihihihi tự an ủi ghê
 3. hyl1182006 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cũng may ba của mình là một người tầm tính,nên không biết ba thương con trai nhiều hơn con gái hay không???
  mà ba tôi thương ai cũng được, bởi vì ba tôi là một người có trách nhiêm thương con và lo cho gia đình..
 4. breakmoonight Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  phải thừa nhận một điều rằng trên đời này chẳng có cha mẹ nào mà ko thương con cái . Chỉ có điều là mỗi người có một cách riêng để thể hiện nó thôi . thật sự lúc nhỏ , cứ mỗi lần cãi nhau , đánh nhau với thằng em trai , sau khi nó đi mét với ba mình mặc kệ mình có lỗi hay ko , người bị ăn đòn lai chính là mình .Nhiều lúc cũng ấm ức lăm chứ ,nhưng càng về sau mình mới càng hiểu tai sao ba mình lại làm vậy.
  Và mình đã nhận ra một điều ko biết có đúng hay ko nhưng thường thì trong gia đình người bố hay thoải mái và dễ dãi hơn với người con thứ 2 trở đi măc dù nó quậy hơn mình nhiều ????
 5. heo_con Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hihi, minh dong y voi ban caube_it_buon, ba thuong ai cung duoc ^^.. truoc gio minh cung nghi la o nha ba thuong minh nhat ^^, tai vi chi co minh la con gai.. nhung that ra thi ai ba ma' cung thuong het.. nguoi nao trong may anh em muh co chuyen la ba ma deu lo lang.. [IMG].. or co le boi vi minh nho nhat, lai la con gai nen ba de~ chieu` hon [IMG]).. con trai thuong dau co nhong nheo voi ba dau ne.. [IMG].. ma` ba thuong ai cung duoc, deu la anh em ca ma`...[IMG]
 6. hoahongtrencat Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  trước kia mình cứ nghĩ ba ko thương mình nhưng tới giờ mình mới biết thế nào là t/c ba dành cho mình .Ba vất nả nuôi mình ăn học,lo cho mình đầy đu để làm sao có thể nên người.mình thương ba mình lắm.mình rất muốn xin lỗi ba mình về những suy nghĩ xưa kia
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này