1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tại sao ngành TKM lại thuộc khoa KTCS?

Thảo luận trong 'Thiết kế máy' bắt đầu bởi sos_sos, 21 Tháng mười 2006.

 1. sos_sos Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tiền thân của ngành TKM là ngành Vẽ kỹ thuật, không hiểu sao từ Vẽ kỹ thuật lại đổi tên thành TMK, nghe chẳng liên quan gì hết. Và ngành TKM lại thuộc khoa KTCS, nay là Xây dựng và Cơ học ứng dụng. Theo mình nghi thì TKM phải thuộc khoa cơ khí mới đúng. Bên Bách Khoa thì TKM thuộc khoa Cơ khí.
 2. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hồi chiều học Cad , lợi dụng hết bài , thầy Bốn mới làm 1 bài thuyết trình về ngành thiết kế máy , theo đó thấy TKM .. hay và làm được nhiều việc hơn CTM , Thiết kế máy là mô phỏng chi tiết (cả về hình dáng và hoạt động ), tính toán tính khả dĩ , ứng suất ... nói chung là thiên về tính toán , thiết kế mô phỏng , sản phẩm của TKM sẽ chuyển cho CKM để gia công , vậy TKM thiên về cơ học tính toán hơn chế tạo (chỉ đưa ra các phương pháp gia công) ,vậy TKM thuộc khoa cơ học ứng dụng cũng là chính đáng .
 3. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Theo quan điểm tôi nên chuyển ngành TKM và các bộ môn như Vẽ kỹ thuật, Cơ học, nguyên lý chi tiết máy về Khoa cơ khí. Vì đó là xu thế của các trường ĐH trên thế giới việc tách ra như hiện nay đang làm lãng phí một lượng chất xám và không kết hợp được tính liên kết của các ngành với nhau theo xu hường hiện đại.
 4. swarage Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  That xin loi moi nguoi, nhung minh thay khong biet co nen thao luan ve van de nay tren dien dan sinh vien hay khong nua vi thuc su van de nay thuoc ve Khoa va cua Truong. Thuc te thi Khoa xay dung va co hoc ung dung hien nay cung dang co nhung dinh huong phat trien rat tich cuc cho van de nay.

  Dau biet rang viec gop y cua sinh vien cung rat quan trong, nhung minh thay thay vi lam cong viec cua Khoa, chung ta nen thao luan ve cac chu de hoc tap, cung nhau thao luan cac van de trong cac mon hoc, do an,...thi se tot hon rat nhieu.

  Nhung du sao minh cung dong gop it y kien ve cac Bo mon co hoc va ve ky thuat. That su minh thay hai bo mon nay nam trong khoa hien tai la rat phu hop voi dinh huong phat trien. Bo mon co hoc la nen tang dao tao cac mon co so nganh nhu SBVL, Co hoc, Co hoc ket cau,...Con Bo mon Ve co mot tiem nang phat trien rat lon va hua hen phuc vu rat hieu qua cho cac chuyen nganh trong Khoa.
 5. 09107 Member

  Số bài viết: 181
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
 6. ongnhunHP7 New Member

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Re: Tại sao ngành TKM lại thuộc khoa KTCS?

  Chào các THẦY và sv khoa KTCS .

  Theo mình mổi sản phẩm gồm nhiều chi tiết được người tiêu dùng chấp nhận , thường là tổng hợp nhiều kiến thức của nhiều ngành nghề , chưa kể nếu là sản phẩm được nhiều người tin dùng chắc chắn là sự đúc kết tinh hoa của những nhà TKM tài ba , giàu kinh nghiệm .

  Nhà TKM tài ba & nhiều kinh nghiệm ở đâu có ?

  Kiến thức học ở trong trường có đủ chăng ! xin được thưa là chưa ạ
  Kinh nghiệm có được từ mài quần ở lớp học là có không ! xin thưa cũng chưa

  Khi bước vào thực tiển ứng dụng các bạn sẽ thấy còn rất nhiều kiến thức phải bổ xung cho hành trình sự nghiệp , như khí động học , nhiệt học , dung sai lắp ghép , cơ học lưu chất ... NẾU THẬT SỰ BẠN MUỐN ĐỨNG TRÊN ĐÔI CHÂN CỦA MÌNH ( không phải nhờ mối quan hệ để tiến thân )

  Nên sự học thêm kiến thức có thể bổ xung cho ngành nghề của mình ( được các thầy hứơng dẫn không phải mò mẩm thật là hạnh phúc :-bd)

  (còn tiếp , tới giờ kiếm cơm )
 7. ongnhunHP7 New Member

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Re: Tại sao ngành TKM lại thuộc khoa KTCS?

 8. kenvjn_Huynh New Member

  Số bài viết: 65
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chào các bạn...
  mình thấy TKM nên ở khoa Cơ Khí vì TKM nó có một sự liên quan mật thiết với Cơ Khí.. nó như một sợi dây chuyền kết nối... ko thể tách rời đc...
  TKM nằm trong Khoa Xây Dựng và Cơ Học Ứng Dụng .... mình cảm giác như bị lạc lòng... như một đứa con nuôi trong gia đình vậy ... mình nghĩ nên cần đưa nó về đúng vị trí nó sinh ra... làm như thế thì nó mới phát huy đc tất cả khả năng của chính nó đc...
  một số bạn tự hỏi là tại sao TKM lại ở Khoa xây Dựng và Cơ Học Ứng Dụng.????... sao thấy chả liên quan gì hết vậy ??? họ cảm giác như bị lệch lạc trong tư tưỡng và có nhìu suy nghĩ chệch hướng... dẫn họ đến nhiều bế tắt ... như chán nản học tập,bỏ học thi lại,tự hỏi với chính mình đây có đúng là ngành mình chọn ko ?? và nhìu suy nghĩ khác nữa
  các bạn bik vì sao lại thế ko ? vì TKM đang đứng ko đúng vị trí của mình..nó nên về vị trí xứng đáng đối với chính nó để nó có thể phát huy hết tiềm năng và khả năng thật sự của nó..
  để cùng nhau chung sức đưa ngành TKM của nước ta lên một vị thế xứng đáng mà chính TKM phải có....
  cảm ơn các bạn đã lắng nghe... đây chính là ý kiến của riêng mình...

Chia sẻ trang này