1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tâm lí bài Trung Quốc trong giới trẻ Việt Nam- một sản phẩm của tâm lí chiến Hoa Kì

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi Junior, 14 Tháng chín 2010.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Junior New Member

  Số bài viết: 196
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trong một vài năm trở lại đây, ở Việt Nam xuất hiện một làn sóng bài xích Trung Quốc (TQ). Hiện tượng này là kết quả của việc không ngừng truyền bá lối sống Mĩ (đặc biệt là từ một số tờ báo lá cải) đã khiến cho một bộ phận người VN cho rằng Mĩ là “người bạn tốt” và Trung Quốc là “kẻ thù”. Nếu bình tĩnh suy xét thì chúng ta có thể nhận ra một điều rất rõ ràng rằng: trong thời đại này nước Mĩ không phải là bạn tốt của chúng ta và Trung Quốc càng không phải là kẻ thù của chúng ta.
  Dê tôi xin làm rõ 1 vài vấn đề.
  Post 1:
  1. Vấn đề Hoàng Sa- Trường Sa:
  - Khi nhắc đến TQ nhiều người quan điểm là TQ là kẻ thù xâm lược đã chiếm đóng HS-TS của VN và Mĩ là “người anh hùng” có thể giúp VN giành lại 2 quần đảo này, chỉ có dựa vào Mĩ mới dành lại được HS. Đây là một cách nhìn của những kẻ mang tâm hồn dựa dẫm và nô lệ. Một điều rất cơ bản mà họ không hiểu hoặc cố tình không chịu hiểu là Mĩ không thể vì quyền lợi của VN mà chống TQ (ngay cả Nhật một nước đồng minh thân cận của Mĩ còn không được Mĩ giúp đỡ để chiếm quần đảo Sakharin đang tranh chấp với Nga hay các đảo đang tranh chấp với TQ nữa nói gì đến VN) mặt khác nếu Mĩ đánh HS-TS thì Mĩ chưa chắc thắng vì hải quân TQ tuy chưa sánh bằng hải quân Mĩ nhưng họ cũng không thể để Mĩ tự tung tự tác trên vùng biển chỉ cách bờ biển TQ vài trăm km. Và giả sử Mĩ có chiếm được HS-TS thì Mĩ cũng sẽ nắm độc quyền 2 quần đảo này hoặc chuyển giao cho các đàn em thân cận lâu năm như Philippin hay Đài Loan chứ đâu đến lượt thằng hàng thần lơ láo như VN.
  - Bài học lịch sử còn ghi rõ, năm 1974 hải quân Hoa Kì đã để mặc thằng đàn em thân tín nhất là VNCH cho TQ nướng chả ở HS và không có lí do gì mà Mĩ không lặp lại điều ấy một hay vài lần nữa chỉ cần có lợi cho nước Mĩ mà thôi.
  - Chủ quyền về HS-TS, những người chống TQ kịch liệt luôn cho rằng TS là chủ quyền VN 100% và Vn phải dùng biện pháp quân sự để dành quyền kiểm soát TS mà cũng chưa thèm xem cái bản đồ xem TS nó cách VN bao nhiêu hải lí cách Philippin, Inđônêxia bao nhiêu hải lí. Nếu VN đánh bừa thì sẽ biến mình thành kẻ thù không chỉ của TQ mà còn của các quốc gia khác ở ĐNA. Khi đó thì tha hồ mà ăn bobo trước sự lên án và cấm vận quốc tế vì hành động hiếu chiến. Mặt khác nếu VN dùng vũ lực thì không những không giải quyết được vấn đề mà còn trở thành vật hi sinh và bị tước bỏ nốt những quyền lợi còn lại trên quần đảo TS.
  - Các bên tranh chấp ở TS đều có lí lẽ của riêng mình và các bạn trẻ còn không thèm đọc xem các lí lẽ của các nước khác như thế nào. Thực chất VN không có đủ yếu tố pháp lí cũng như địa vị để độc chiếm TS. Cái bánh này chỉ có thể là mối người một miếng mà thôi. Nhiều bạn nghĩ rằng VN đánh nhau vô địch ĐNA, xứng đáng là ngọn cờ đầu của khu vực. Nhưng thực tế VN hôm nay không phải là nước mạnh chứ đừng nói là mạnh nhất ĐNA. Về kinh tế chúng ta chỉ đi đầu ở nửa cuối. Về dân số thì thua xa Inđô và cũng chỉ hơn chút ít Thái Lan, malay với Philippin. Về kinh nghiệm chiến đấu thì hơn 20 năm không đánh nhau, lớp quân nhân thiện chiến năm xưa giờ đã qua cái thời đỉnh cao rồi, lớp trẻ thì lấy đâu ra kinh nghiệm. Trang bị thì cũng chỉ tầm tầm, và lại là đi mua chứ có chủ động sản xuất được đâu. Tuy vậy mà với tinh thần tự sướng dân tộc (không phải tự hào dân tộc) nhiều bạn trẻ tỏ ra khinh thường các nước khác ở ĐNA.
  - Một số kẻ quá khích và chống Cộng luôn kêu gào chửi rủa nhà nước ta không dám đánh TQ nhưng chính bọn chúng 36 năm về trước đã làm mất Hoàng Sa. Những kẻ ấy hoặc là ngu muôi hoặc là ăn tiền ngoại bang, chúng thực sự không cần biết đến quyền lợi của VN mà chỉ cần Vn bị thế giới cô lập và rối loạn nội bộ để chúng đạt được những mưu đồ chính trị. Đạo trị quốc quan trọng là biết cái gì cần làm gấp cái gì phải kéo dài, lấy toàn cục làm trọng không phải như bọn lưu manh đầu đường xó chợ chỉ va chạm nhẹ cũng đòi chém nhau, ăn thua đủ.
  - Vậy giải quyết vấn đề HS-TS như thế nào?
  + Đánh giá đúng thực lực của các bên liên quan, liên kết với các quốc gia khác trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và chia sẻ lợi ích.
  + Đấu tranh bằng pháp luật quốc tế và ngoại giao đa phương.
  + Không kích động, cổ suý chiến tranh. Không sử dụng chiến tranh trước trong quan hệ quốc tế.
  Làm được 3 điều trên thì dù chưa dành được quyền lợi lớn hơn thì nước ta cũng không bị mất đi những quyền lợi đang có tại Trường Sa

  (nguồn: lichsuvn.info)
 2. vukhuong73144 New Member

  Số bài viết: 80
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  trường sa và hoàng sa là của việt nam!!!
  mỹ ko phải là bạn,hơn nữa chúng ta ko thể dựa dẫm vào kẻ khác được!!!
  trung quốc cũng ko phải là bạn!!!
  tóm lại chúng ta phải cố gắng làm cho việt nam mạnh lên ngay tầm với chúng thì mới có thể lấy lại những gì đã từng là của chúng ta!!!
  thân!!!
 3. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Nghe giống bà tiên kể chuyện cổ tích cho em bé quá. =))
  Việt Nam mà được như Singapore thì em cũng mừng rồi.
 4. youralways.thh New Member

  Số bài viết: 241
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Căm thù Tàu và cũng không ưa Mỹ.
  Và cũng cực ghét mấy thằng cứ hùa đòi chiến tranh. Ngu vật vã, chiến tranh là dân khổ mà có chắc lấy được đâu.
  Hận những đứa phản động ăn không được phá cho hôi.


 5. doanttu New Member

  Số bài viết: 113
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cả VN và TQ đều ko muốn có chiến tranh. Nhưng bác Tàu cũng ép người quá đáng.
  VN giờ chỉ có nước " liên doanh " với mấy nước lớn mới khai thác dầu mỏ ngoài khơi được. Ngoài Mỹ , Nga chắc chả anh nào giám khai thác ở ngoài đó.
  Có bác nào thắc mắc cái đảo Phú Quốc sao mà ở gần CPC quá ko ^^
 6. ppxxdd New Member

  Số bài viết: 151
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thật ra chẳng có nước nào muốn giúp VN thật lòng hết, vì lợi ích cả thôi.TQ xưa nay chẳng coi VN ta ra gì, đến giờ cũng thế thôi (vừa nhỏ mà vừa nghèo) còn Mỹ thì sợ sự ảnh hưởng của TQ ngày càng lớn. VN thì chỉ biết nói chẳng có hành động gì để khẳng định HS-TS là của VN. nói chung chẳng có ai tốt, chỉ có ta tốt với ta thôi. Chúng ta là người VN thì nên bênh vực VN
 7. vukhuong73144 New Member

  Số bài viết: 80
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hd và ts là của việt nam!!!
  người nước nào chẳng yêu người nước mình???
  nói chung là vì chưa thể lớn mạnh lên được nên đành phải chịu lún thôi!!!
  ai mà ko dại gì đem đua sức với các cường quốc???
  thế nên cứ cố gắng đi!!!:-bd:-bd:-bd
  thân!
 8. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  gắn lợi ích kinh tế của đất nước và một số nước khác để giữ Trường Sa, đó là biện pháp hữu hiệu nhất. Ta không coi Mỹ là bạn nhưng gắn lợi ích kinh tế, chính trị và quân sự sẽ tạo thế đối trọng ở Biển Đông. Nhắc là, chúng ta không chỉ hợp tác với Mỹ mà còn với các nước trong Asean để ổn định Biển Đông.
 9. ppxxdd New Member

  Số bài viết: 151
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. X.O_Dragon New Member

  Số bài viết: 330
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cái ji cũng có cái giá của nó. ko ai cho ko mình cái ji cả. tốt nhất là phải tự lực cánh sinh thôi. dựa vào mĩ có ngày mất nước, còn thằng trung quốc nó âm mưu xâm lược nước cả nghìn năm nay rùi nên cũng ko thể ko đề phòng.
 11. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 12. admin Administrator

  Số bài viết: 683
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 28
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này