1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

TĂNG TỐC CARD ĐỒ HỌA

Thảo luận trong 'Khoa học máy tính' bắt đầu bởi nestake, 2 Tháng mười một 2008.

 1. nestake Member

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  <div align='CENTER'><span style="font-size:18pt;line-height:100%"><span style="color:Red">TĂNG TỐC CARD ĐỒ HỌA
  </span></span></div>
  Độ khó: Dễ. Thời gian thực hiện: 60 phút.
  <div align='CENTER'>
  <div align='center'>[IMG]</div>
  Hình 2: nVidia Control Panel cho phép sử dụng thanh trượt để điều chỉnh tốc độ BXL đồ họa GPU.
  </div>
  Hãng ATI và nVidia đều cung cấp những công cụ miễn phí để người dùng thực hiện ép xung trên vài mẫu card đồ họa cao cấp. Tác vụ này không đòi hỏi bất kỳ thao tác điều chỉnh BIOS nào và có thể tăng hiệu năng đồ họa của hệ thống. Game thủ sẽ nhận thấy hiệu ứng hình ảnh mượt mà hơn nhờ tốc độ xử lý đồ họa nhanh hơn. Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu trình điều khiển thiết bị cho card đồ họa.

  Trong nVidia Control Panel, bạn nhấn Device Settings bên dưới mục Performance. Nhấn GPU, chọn Custom và tăng giá trị tốc độ xung nhịp bằng cách di chuyển con trượt, sau đó kiểm tra kết quả sau mỗi thay đổi.

  Đối với card của ATI, khởi chạy tiện ích Catalyst Control Panel. Nhấn AutoTune ở mục Overdrive. Tùy chọn này từ từ tăng tốc độ xung nhịp và tuần tự kiểm tra mỗi thiết lập. Khi gặp giá trị gây sự bất ổn định hệ thống, tiện ích sẽ lùi lại giá trị trước đó.
  <div align='CENTER'><span style="font-size:18pt;line-height:100%"><span style="color:Red">
  "ĐỘ" ROUTER KHÔNG DÂY</span></span></div>

  Độ khó: Trung bình. Thời gian thực hiện: 45 phút.

  Mạng không dây mà bạn đang sử dụng có thể phát triển lên một tầm cao mới, tuy nhiên không có nghĩa là bạn phải trang bị phần cứng mới. Khi cần mở rộng mạng làm việc của mình, bạn có thể sử dụng phần điều khiển (firmware) của các hãng thứ 3 để nâng cấp bộ định tuyến không dây (wireless router) hiện tại, qua đó kích hoạt những tính năng hoàn toàn mới và nhiều thứ khác để có một router như mới mua. Với phương pháp này, bạn có thể tăng sức mạnh phát sóng của anten trên router, cấu hình bộ khuyếch đại (repeater) để tăng phạm vi phủ sóng, cải thiện tính bảo mật, tách rời lưu lượng giữa mạng không dây và mạng có dây, thiết lập mạng riêng ảo (VPN) và nhiều tính năng hữu ích khác. Ví dụ, firmware của X-wrt.org hỗ trợ router Asus, Buffalo, Linksys và những hãng khác; hãy đến website này để xem router của mình có được hỗ trợ hay không. Nếu không, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến với từ khóa " firmware hack", trong nhiều trường hợp bạn sẽ tìm được một giải pháp nâng cấp tương tự cho router của mình.
  <div align='CENTER'>[IMG]
  Hình 3: Biểu đồ của X-Wrt hiển thị tình trạng lưu lượng mạng ở chế độ thời gian thực.</div>

  Để thực hiện, bạn kết nối router trực tiếp với máy tính bằng cáp mạng thông thường, sau đó đăng nhập mục cấu hình của router. Duyệt qua các trình đơn cấu hình thiết bị và tìm tùy chọn nâng cấp firmware; chọn tập tin chứa firmware mới và chép firmware này lên router. Đừng gỡ router khỏi máy tính cho đến khi tác vụ cập nhật firmware hoàn tất, bằng không bạn sẽ gặp nguy cơ làm hỏng thiết bị. Tác vụ này có thể kéo dài đến 15 phút.

  Sau khi khâu cập nhật firmware hoàn tất và router khởi động lại, bạn sử dụng trình duyệt để kết nối đến giao diện điều khiển của router. Lúc này, giao diện X-wrt sẽ thay thế giao diện mặc định của router và nhắc nhở bạn tạo mật khẩu quản trị mới. Bạn có thể thiết lập lại kết nối không dây nhưng tốt nhất là hoàn tất mọi tác vụ quản lý router thông qua mạng ethernet.

  Trong trình đơn cập nhật firmware, thay đổi độ mạnh phát sóng bằng cách nhấn Network.Advanced Wireless Settings.Transmit power. Tăng giá trị này để đạt được vùng phủ sóng rộng hơn (khoảng cách xa hơn) hay giảm để tránh "tràn sóng" sang nhà hàng xóm. Ở mục Network.QoS, kích hoạt giá trị mặc định cho các thiết lập liên quan đến chất lượng dịch vụ để các ứng dụng dạng ngang hàng (peer-to-peer) có mức ưu tiên băng thông thấp hơn, những tác vụ quan trọng luôn có mức băng thông cao nhất. Ở thẻ Graphs, bạn có thể thấy những biểu đồ thể hiện mức độ sử dụng băng thông và những thông số quan trọng khác ở chế độ thời gian thực. Nhớ nhấn tùy chọn Save Changes ở mỗi trang hay nhấn Apply Changes mỗi khi cập nhật thay đổi nào đó. Nếu muốn quay trở lại firmware mặc định của thiết bị, bạn hãy tải về firmware đó từ website của hãng sản xuất rồi chép chúng vào router (sử dụng trang System.Upgrade).

  X-Wrt cho phép bổ sung và gỡ bỏ những tính năng cụ thể. Nhấn System.Packages để duyệt qua những gói tính năng cập nhật khác mà bạn có thể bổ sung vào router.

  <div align='CENTER'><span style="font-size:18pt;line-height:100%"><span style="color:Red">MỞ RỘNG PHẠM VI MẠNG KHÔNG DÂY</span></span>
  [IMG]</div>
  Độ khó: Dễ. Thời gian thực hiện: 45 phút.

  Việc bố trí một tấm kim loại phản xạ có hình dáng parabol xung quanh anten của router không dây có thể tập trung tín hiệu chính xác đến nơi mà bạn cần. Bằng cách này, mạng không dây của bạn sẽ có phạm vi phủ sóng rộng hơn, thậm chí cải thiện được tính bảo mật.

  Hãy tải về tiện ích Parabola Calculator (find.pcworld.com/61371) để giúp bạn xác định được hình dáng chính xác cho anten mới. Nhập vào đường kính và độ sâu để mô tả kích thước tối đa của tấm phản xạ mà (các) anten trên router có thể "ăn khớp". Tiện ích sẽ tạo ra một bảng tọa độ của các điểm để bạn có thể vẽ lên giấy (hay bìa cứng) rồi cắt lấy phần bên trong của hình parabol. Sau đó, bạn tìm một miếng kim loại có bề mặt bóng loáng để làm tấm phản xạ.

  Uốn miếng kim loại theo hình dáng của hình parabol trên bìa cứng, sau đó dùng keo dán để cố định 2 thành phần này lại với nhau. Tiếp đến, bạn khoét (các) lỗ tròn ở vị trí trọng tâm để treo tấm phản xạ lên aten.

Chia sẻ trang này