1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tăng Tốc Độ Truyền Dữ Liệu Qua USB !

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi son1709, 2 Tháng một 2011.

 1. son1709 Member

  Số bài viết: 132
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn di chuyển dữ liệu có dung lượng lớn từ máy tính sang các thiết bị gắn ngoài kết nối qua cổng USB và ngược lại mà không mất nhiều thời gian.


  USB, ổ cứng di động hay các thiết bị lưu trữ kết nối với máy tính thông qua cổng USB giờ đây đang ngày càng thông dụng. Tốc độ truyền dữ liệu tối đa của USB 2.0 là khá nhanh (khoảng 480MB/s, nhanh hơn ổ cứng kết nối chuẩn ATA nhưng vẫn chậm hơn ổ cứng chuẩn SATA).

  Nếu bạn sử dụng ổ cứng gắn ngoài với dung lượng lớn và thường xuyên sử dụng nó để sao lưu thì hẳn bạn sẽ mong muốn thiết bị kết nối của mình đạt tốc độ truyền tài dữ liệu lớn để không mất quá nhiều thời gian.

  Thật may, trong Windows VistaWin7 có cung cấp cho bạn 1 tính năng gọi là Write Cache, giúp bạn tăng tốc độ truyền tải dữ liệu với các thiết bị gắn ngoài thông qua cổng USB. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước sau:

  - Click Start, chọn Control Panel. Tại cửa sổ Control Panel, bạn click chọn Device Manager. Cửa sổ Device Manager xuất hiện, bạn click vào mục Hard Drives để hiển thị các ổ cứng có trên hệ thống (kể các thiết bị kết nối qua cổng USB). Chẳng hạn, trong ví dụ ở đây chúng ta sử dụng USB Kingston 2.0.

  [IMG]

  - Bây giờ, bạn click đúp vào thiết bị hiện trên danh sách (cụ thể ở đây là USB 2.0). Cửa sổ Properties của thiết bị sẽ được hiển thị. Tại cửa sổ này, bạn chọn tab Policies rồi chọn tiếp tùy chọn Optimize for performance, trong win 7 thì sẽ là Better performance

  [IMG]

  - Nhấn Ok để xác nhận thiết lập. Với Vista hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ hỏi bạn có muốn khởi động lại hay không, bạn nhấn Yes để khởi động lại máy tính, thiết lập này chỉ có tác dụng khi bạn đã khởi động lại hệ thống. Trong win 7 thiết lập này có hiệu lực luôn mà ko cần restart.

  [IMG]

  Như vậy, bây giờ mỗi khi bạn kết nối và trao đổi dữ liệu giữa máy tính và thiết bị kết nối qua USB, tốc độ sẽ được cải thiện đáng kể và bạn không mất quá nhiều thời gian mỗi khi sao lưu hay chuyển đổi.
 2. hatrung_spk New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. son1709 Member

  Số bài viết: 132
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
 4. ngnhuhuan New Member

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này