1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

TẠO LẬP KỸ NĂNG ?

Thảo luận trong 'Thảo luận môn học' bắt đầu bởi vankhoakmt, 13 Tháng chín 2008.

 1. vankhoakmt Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình là sinh viên khóa 06 Điện tử nên ban đầu tìm hiểu về Đt.Mình cũng có những câu hỏi mà mình nghĩ rằng hầu hết các bạn sinh viên mới đều đặt ra,và mình muốn xin ý kiến cũng như PP của các bạn giàu kinh nghiệm ở CLB:
  + Theo các bạn thì những sinh viên mới nên định hình như thế nào cho việc ban đầu với đt ?
  +Cần phải chuẩn bị những gì khi bắt đầu?
  +Và theo các bạn,những người đi trước và có kinh nghiệm gì cho những bạn mới?

  Vì sự phát triển của CLB và phát huy tinh thần ham học hỏi mong các bạn có thể trả lời giúp !
  Rất cám ơn các bạn .
 2. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
  Chào em!
  Đây là 1 câu hỏi theo mình rất thiết thực, khi bạn đặt ra câu hỏi này mong muốn tìm cho mình 1 phương pháp học tập kỹ thuật được đúc kết từ kinh nghiệm của những người đi trước, và như thế bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. Theo mình đây là 1 đòi hỏi đúng đắn.
  Với câu hỏi này thì đáp án trả lời sẽ khác nhau ở mổi người trà lời !Điều này sẽ xuất phát từ khả năng của mổi bạn, đam mê của mổi người...theo mình thì chỉ có những lời khuyên sau:

  1/Bạn phải có lòng đam mê, nếu đam mê bạn sẽ chịu khó tìm tòi, mong muốn giải quyết công việc 1 cách nhanh nhất. Có lòng đam mê bạn sẽ lao vào giải quyết công việc 1 cách mù quáng, thiếu suy sét bất chấp sự thất bại phía trước. Điều này chúng ta có thể thấy ở các bạn tham gia robocon, họ tham gia 1 cách nhiệt huyết mà có mấy ai thành công. Nhưng theo mình đam mê là yếu tố số 1

  2/Có đam mê vẫn chưa đủ bạn cần phải có phương pháp làm việc, phương pháp làm việc tốt hay không tốt phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của mỗi bạn. Cái này thì cần phải có thời gian bạn ah! Vấn đề đặt ra là bao nhiêu thời gian là đủ.
  Không hẳn khi tốt nghiệp khỏi trường tự nhiên bạn sẽ có kinh nghiệm và phương pháp làm việc tốt . Muốn có phương pháp làm việc tốt bạn cần phải làm:

  +Khả năng tìm kiếm thông tin, tài liệu.
  +Rèn luyện khả suy ngẫm điều tài liệu muốn nói. Dần dần bạn sẽ có khả năng đọc hiểu tài liệu nhanh nhất mà nắm được nhiều ý chính nhất.
  +Rèn luyện kỹ năng quan sát và bắt trước. Bạn có thể học từ bạn bè, thầy cô , những vấn đề họ đã làm, như vậy bạn sẽ đỡ mất công tìm tài liệu và tiết kiệm thời gian (lúc này để có được sự giúp đỡ bạn cần có kỹ năng ngoại giao tốt)
  +Không cần đợi học môn chuyên ngành mới tiến hành tìm hiểu, bạn có thể tìm hiểu trước từ những người đi trước, từ các diễn đàn. Và như thế khi học chuyên ngành bạn sẽ hiểu kỹ hơn vể bản chất môn học.
  +Bên cạnh lý thuyết thì cần phải có kỹ năng thực hành. Thực hành sẽ giúp bạn ghi nhớ 1 cách sâu sắc các tri thức lí thuyết .( về vấn đề này bạn có thễ tham gia CLB)

  Trong thời gian hạn hẹp mình chỉ đưa ra vài ý chính! Chúc bạn thành công
 3. himas88 New Member

  Số bài viết: 247
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Cảm ơn vì ý kiến của thầy....! Rất bổ ích cho những người đi sau nếu như muốn mở mang kiến thức..........!
 4. vankhoakmt Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cám ơn những lời chỉ dẫn của thầy.
  Nhân đây em cũng xin hỏi :
  + Em đang dần được học ĐTCB 2 và tiếp cận với các mạch đơn giản như :hồng ngoại và khếch đại dùng OPAMP em muốn mình thực hành cơ bản nhũng mạch đó trước vì em rất hứng thú với nó và hôm nay họp CLB em có nghe nói CLB sắp tổ chức 1 nhóm thực hành làm mạch như:thiết kế và thi công...Em rất muốn tham gia để nâng cao kỹ năng vì ORCAD căn bản em đã học.(Và em nghĩ mọi kiến thức về ĐT mạch điện thì lý thuyết phải thực hành thì mới thực tế được.)
  + Em đã học C bên khoa điện tử và khi tham gia CLB được biết C là ngôn ngữ mạnh viết cho VDK nên em cũng dần tìm hiểu về nó.CLB có thể giúp em dần dần tìm hiểu về nó?Tài liệu và kỹ năng như thế nào?Xin sự chỉ giúp của CLB

  Cám ơn

Chia sẻ trang này