1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tất cả là cuộc sống

Thảo luận trong 'Hạt giống tâm hồn' bắt đầu bởi vm_v2005, 17 Tháng hai 2011.

 1. vm_v2005 Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Sẽ là một ngày không như...mọi ngày. Không đủ thời gian để nói lời cảm ơn. Không đủ thời gian để nói lời xin lỗi. Không đủ thời gian để nói lời chia tay.
  Không đủ thời gian để làm những điều mình muốn.

  Không đủ thời gian để yêu nhiều hơn.

  Không đủ thời gian để bớt giận hờn.

  Không đủ thời gian để tẩy xóa những day dứt, những chua cay.

  Nếu bạn còn một ngày để sống bạn sẽ làm gì?

  Từ hồi còn nhỏ, tôi thường hay tự hỏi, tại sao mình lại sinh ra trong đời này?

  Mình sống để làm gì?

  Ý nghĩa của cuộc sống là gì?

  Sau này lớn lên một chút, chứng kiến cuộc đời có nhiều thù hận, lừa dối, cãi vã, đôi lúc tôi càng cảm thấy chán nản, tôi tự hỏi chẳng lẽ cuộc đời chỉ có thế? Vậy con người sống để làm gì?

  Tóm lại, ý nghĩa lớn nhất của cuộc sống chính là: Có một ai đó để yêu, có một việc gì đó để làm, và có một điều gì đó để mà hy vọng.

  Nếu bạn còn một ngày để sống?

  Bạn sẽ nghĩ tới những ai?

  Bạn sẽ muốn nói gì tới họ?

  Bạn còn tâm nguyện gì chưa làm không?

  Khi đọc tới đây, bạn đừng quên thăm hỏi những người bạn đang nghĩ tới, đừng quên bắt tay vào thực hiện những ước mơ của mình.

  Bạn hãy sống như ngày mai phải chết, yêu như ngày mai phải cách xa, thực hiện ước mơ của bạn như thể nó là cơ hội cuối cùng trong cuộc đời bạn. Và cuối cùng, sống thanh thản, tự do, tự tại. Cuộc đời có bao nhiêu đâu mà bon chen, ganh đua, nghi kị lẫn nhau. Hãy dành những thời khắc ấy cho tình yêu, cho những điều tốt đẹp.

  Nếu lỡ mình chỉ còn sống được một ngày thì sao nhỉ? Có nhiều điều mình phải làm. Hai mươi tư giờ mình sẽ chia thật đều: sáu giờ cho bạn bè, sáu giờ cho gia đình, sáu giờ cho người ấy và sáu giờ cho bản thân. Nhiều khi nghĩ bản thân mình nhận được gì từ mọi người và mình làm được gì cho mọi người hay chưa? Mình sẽ làm thật nhiều cho những người mình yêu thương. Dù điều đó không lớn, không quan trọng nhưng mình hi vọng những người mình yêu mến sẽ cảm thấy điều đó quý giá.

  Nếu chỉ còn một ngày để sống, mình sẽ không bên "ấy" đâu. Mình chỉ gặp "ấy" một lát thôi, mình sẽ đi ngay. Vì mình không muốn "ấy" chiếm hết cả một ngày cuối cùng của mình. Vì khi ở bên "ấy", mình không thể dứt ra được.

  Một ngày! Có lẽ không đủ cho một câu chuyện, không đủ cho một cái ôm, không đủ cho một nụ hôn và hơn hết không đủ cho một tình yêu "ấy" nhỉ! Nhưng mình nguyện yêu "ấy" cho dù chỉ một ngày thôi, mình thấy hạnh phúc lắm rồi. Đừng cố quên "ấy" ơi! Hãy giữ tình yêu của mình vào tim. Hãy cứ nhảy múa cho đến khi môi có thể mỉm cười khi nghĩ về tình yêu ấy. Một người kỉ nữ thực thụ có thể cười trong những lúc đau khổ nhất. Mình yêu "ấy" không bằng đôi mắt, không bằng đôi tai mà bằng trái tim.

  Mình chỉ mong “ấy" đến bên mình, nắm tay mình, ôm mình vào lòng và yêu mình bằng cả trái tim. Để mai kia lỡ mình không còn bên "ấy" nữa lỡ tai mình không còn nghe được giọng của "ấy", lỡ mắt mình không còn được nhìn thấy "ấy" và tim mình không còn được đập chung nhịp với "ấy" thì mình cũng không hối tiếc vì được bên "ấy" lần cuối. Một ngày! Chỉ đủ cho mình nhìn "ấy", đủ cho mình nói câu "Tớ iêu ấy" với "ấy". Dù chỉ một ngày nhưng là một ngày ý nghĩa thì một ngày đó mình sống đâu có lãng phí phải không "ấy"? Mình ước giây phút này lặng mãi để tim được bình yên, mình được phép nhớ về "ấy". Mình thích cách "ấy" cười và nhìn mình nó khiến tim mình ấm áp. Mình không tìm thấy cảm giác đó ở những người xung quanh. Mình yêu "ấy" đơn giản vì "ấy” khiến mình hạnh phúc.

  Một ngày của mình phải kết thúc thôi, bao nhiêu đây đủ khiến mình cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa. Dù còn một ngày để sống, mình rất vui vì những gì mình làm được. Mình không muốn một ngày cuối cùng của mình trôi qua vô ích. Mình muốn sống trọn vẹn về thời gian lẫn ý nghĩa như thế cuộc sống của mình mới có ích. Mình không thấy hối tiếc vì góp hơi thở, góp nhịp tim vào mặt đất này.

  " Tại sao không sống ngay bây giờ ? Đừng để mất rồi mới biết mình đã có những gì ? "
 2. vm_v2005 Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Có nhiều người đã hỏi về ý nghĩa của cuộc sống
  Có người đã bỏ cả đời họ để đi tìm
  Tìm mãi-tìm hoài mà không bao giờ thấy

  Vì họ nhìn mà không thấy

  Nghe mà như không nghe
  Nói giống hệt người câm
  Họ chưa bao giờ biết hiểu

  Ý nghĩa của cuộc sống là tất cả những gì quanh ta

  Nó ở trời cao, nó trong biển rộng
  Nó nở hoa giữa tiếng cười trẻ thơ
  Cạnh cái va chạm thân thiết bạn bè
  Trên nụ hôn của người yêu đằm thắm

  Nó hiện diện trong ánh mắt người lạ mà bạn từng giúp đỡ

  Bừng sáng trong ban mai lúc mặt trời lên
  Ửng đỏ nơi ráng chiều tắt bóng hoàng hôn
  Là khả năng yêu và chấp nhận tình yêu
  Là sự phấn đấu chiến thắng bản thân mình

  Nhiều người đã tìm mà không thấy

  Nhiều người nữa đang tìm mà sẽ chẳng tìm ra
  Vì trái tim họ đều rỗng không

  Muốn tìm ý nghĩa cuộc sống, hãy mở cánh cửa tim mình


  Rồi bạn sẽ thấy


  Rồi bạn sẽ nghe


  Rồi bạn sẽ hiểu  Và khi ấy bạn sẽ biết thế nào là ý nghĩa của cuộc sống

Chia sẻ trang này