1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Teen boys và nỗi sợ “vi ô lông” nhiều hay ít

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi phanquocviet, 3 Tháng một 2010.

 1. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Những nỗi khổ ít "vi ô lông" của các teen boys

  "Chẳng hiểu tại sao ngay từ khi dậy thì da dẻ mình cứ trắng bóc như con gái, lại thêm chỉ có vài sợi vi ô lông tơ mờ mờ. Bọn bạn trong lớp thấy vậy cứ trêu mình là con gái. Điều này khiến mình ghét cay ghét đắng. Mình đã cố tình không đội mũ nón khi đi học để da bị cháy nắng và vi ô lông có thể mọc cứng và đen hơn. Thế nhưng da mình chẳng hề bị ám nắng gì cả, vi ô lông vẫn "y xì " như trước. Mình ghét bị gán ghép là con gái lắm rồi. Làm thế nào để da đen hơn và có nhiều vi ô lông như ở các boys khác thế?" - Hoàng Nam, 19 tuổi chia sẻ.

  [IMG]

  "Nghe nói khi dậy thì, tay, chân, nách, cằm sẽ mọc vi ô lông. Nhưng mình đã dậy thì 5 năm nay mà vi ô lông ở vùng nào cũng thưa thớt và không dài nổi mới lạ chứ. Đặc biệt, "cậu nhỏ" của mình vi ô lông lưa thưa, không đều. Mình đã hỏi ý kiến của papa trong phi vụ này nhưng papa cho biết cả nhà mình chẳng ai ít râu và tóc cả. Có phải do mình đã bị thiếu hoóc môn nam rùi không? Mình muốn uống một loại thuốc gì đó để kích thích vi ô lông mọc um tùm quá!" - Minh Kiên, 28 tuổi buồn rầu nói.

  [IMG]

  "17 tuổi rùi mà vi ô lông trên cơ thể tớ cứ nhẵn thin thít. Điều này làm tớ chạnh lòng lắm. Nhất là khi đi đá bóng với lũ bạn. Khi ấy tớ phải mặc quần đùi, áo phông nên cẳng chân, cẳng tay cứ gọi là bị lộ tẩy hết. Chẳng hiểu sao tớ chỉ có vài sợi vi ô lông mọc ngắn ngủn như chổi xể cùn thôi. Khỏi phải nói, lũ bạn trai bôi bác tớ như thế nào. Mấy đứa con gái tinh nghịch trong lớp cũng hùa theo đùa cợt. Tớ rất muốn uống thuốc nào đó để vi ô lông mọc nhanh hơn nhưng còn e ngại về tác dụng phụ của nó. Ngoài ra, giá cả không biết có quá đắt đỏ không nữa chứ!" - Nỗi miền của Lê Chương, 17 tuổi.

  [IMG]

  Vi ô lông nhiều, ít có liên quan đến sự nam tính của các boys?

  Hầu hết các boys thường rất lo lắng và mặc cảm khi thấy vi ô lông ở các vùng trên cơ thể mình không được tốt và um tùm như mong muốn. Đặc biệt, nhiều teenboys tỏ ra khá bi quan và cho rằng bản thân đã bị bệnh gì đó nghiêm trọng khi “rừng đầu nguồn” bị trọc hoặc chỉ lơ thơ dù cho đã gần hết tuổi dậy thì.

  [IMG]

  Hơn nữa, trừ bàn tay và bàn chân, mật độ vi ô lông ở các bộ phận cơ thể khác đều giống nhau, nhưng độ dài ngắn của chu kỳ sinh trưởng lại khác nhau rõ rệt. Và mái tóc thường dài hơn vi ô lông ở các bộ phận khác do thời gian tái sinh của chúng ngắn, chỉ khoảng 4 tháng. Trong khi đó, vi ô lông ở các vùng khác có thời gian tái sinh chậm trễ hơn nên sẽ không thể tốt um tùm bằng.
  Vi ô lông dài hay ngắn, ít hay nhiều đều do yếu tố di truyền và gen trong cơ thể bạn quyết định. Nó chẳng hề ảnh hưởng đến sự nam tính hay khả năng sinh sản cũng như "chuyện ấy" sau này của bạn đâu. Vì thế, các teenboys đừng lo lắng về điều này nhé!
  [IMG]

  Bạn biết không, cơ thể và vùng kín chỉ được coi là “chuẩn” là "ổn nhất" khi có sự cân đối, hài hòa, màu sắc tươi tắn, da mềm và điều quan trọng là khỏe mạnh. Việc nhiều hay ít vi ông phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Có những người lại cảm thấy bất tiện khi có nhiều vi ô lông và muốn tìm cách "trừ khử" chúng. Vì thế các boys cứ an tâm và tự tin lên nhé. Nếu không bạn có thể nhờ tới các biện pháp mọc lông an toàn nhất nhưng thiết nghĩ điều này cũng không cần thiết vì nó chẳng hề ảnh hưởng đến sức khỏe hay tính cách của bạn cả.

Chia sẻ trang này