1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Thắc mắc về việc học CAD

Thảo luận trong 'Xây dựng & Cơ học ứng dụng' bắt đầu bởi quanghuy059, 15 Tháng mười 2011.

 1. quanghuy059 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tình hình là em là sv năm nhất, học xây dựng, cậu em kêu bây giờ nhìu thời gian nên đi học thêm mấy môn bên ngoài như anh văn với auto CAD :)|. Vậy các bro cho em hỏi là có cần thiết học auto CAD ngay ko? (hình như hk2 là học rùi) và nếu có thì nên học 2D hay 3D (tại thấy bên chỗ trung tâm tin học có ghi auto CAD 2D, 3D :-?). Thanks!
 2. peluclac Member

  Số bài viết: 106
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. quanghuy059 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. minhky12 New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Re: Thắc mắc

  hoho...autocad học ở trường và bạn tự học là đủ rồi....ra trung tâm tốn tiền chứ làm gì....học ở trường có cả 2D và 3D...học lí thuyết và thực hành nên ko sợ ko học được....ra trung tâm có khi cũng ko được bằng học ở trường
 5. kutj.vt New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình học khác khoa bạn, nhưng ở chung phòng với 1 a học xd năm cuối rồi, hùi ấy a ấy học CAD ngoài trung tâm đối diện cổng trường, hình như bây giờ nó thành trung tâm a văn rùi. hix. Theo mình bạn đi học ngoài 1 khóa cho biết các lệnh rồi sau này ngành bạn học yêu cầu vẽ nhiều hơn, bạn sẽ vẽ thạo thôi, hình như ko cần 3D đâu, thấy ổng toàn vẽ 2D là đủ hoa mắt rồi =.=
 6. kcagon Member

  Số bài viết: 150
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 18
  Mình đang học năm 3 khoa CKM. Theo kinh nghiệm của mình là không cần học CAD đâu, qua năm 2 bạn sẽ được học CAD trên trường. Khi học bạn chỉ cần luyện tập thêm ở nhà thì việc 9 10đ không quá khó đâu. Đừng đi học ở ngoài mà tốn kém và mất thời gian.
 7. dinken New Member

  Số bài viết: 214
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. cokhi_08103111 New Member

  Số bài viết: 28
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  nếu bạn có nhiều thời gian nghiên cứu thì trong trường sẽ có môn autocad 2D và 3D, khoảng hơn năm 2 sẽ học, nhưng học trong trường bạn sẽ học được cơ bản thôi, muốn biết nhiều hơn thì ra trung tâm học thêm, trung tâm AIC ở đường Hòa Bình của thầy Nam có dạy CAD đó bạn, chổ đó dạy cũng được lắm! Thấy anh em trường mình học cũng nhiều lắm. Ngoài CAD bạn có thể chọn thêm các phần mềm khác như: pro engineer, solid works ...... :)
 9. bqhoang Member

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 10. thanghoa Member

  Số bài viết: 144
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  để dành tiền học Pro E hay Solid ở trung tâm. Còn AutoCAD chủ yếu là 2D nên bạn tự mò cũng được, đơn giản lắm.
 11. kutj.vt New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 12. vth_87 Member

  Số bài viết: 297
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  chào tất cả các bạn.
  Qua một vài ý kiến của các bạn, mình xin có ý kiến nhỏ: + các bạn nên học ngaọi ngữ nhiều vào nhé! nó sẽ rất có ích cho các bạn sau này: ra trường sẽ có công việc tốt( vì bây giừo công ty nước ngoài rất nhiều và họ cũng cần trình độ ngoại ngữ). Hơn thế nữa, hiện nay có rất nhiều phần mềm phục vụ việc nghiên cứu cũng như ứng dụng, mà những phần mềm đó toàn do nước ngoài phát minh ra nên tài liệu cũng toàn tiếng Anh. nếu trình độ ngoại ngữ tốt bạn có thể tìm tài liệu tiếng anh sẽ rất tốt cho bạn. tóm lại bạn nên đầu tư vào học ngoại ngữ là rất phù hợp.
  + còn học phần mềm AUtocad thì nói chung cũng tùy hoàn cảnh của mỗi người. bạn có máy tính+ tài liệu trong thư viện+ bạn bè trong trường+ đặc biệt có lòng ham muốn thì mình nghĩ bạn nên ở nhà nghiên cứu sẽ tốt hơn. bên cạnh đó nếu nhà bạn có mạng thì đây là nguồn tài liệu vô cùng lớn cho bạn đó. chúc bạn thành công.
  thân!
 13. X.O_Dragon New Member

  Số bài viết: 330
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chào bạn. mình cũng học chung ngành xây dựng như bạn nè. sau khi hoc qua môn CAD rùi thì mình có góp ý vs bạn thế này. bạn ko nên đi hoc CAD bên ngoai mấy trung tâm làm ji. bởi vì ở đó họ toàn day CAD cho cơ khí ko ah. rất ít có ứng dụng trong ngành xây dựng của chúng ta. vì vậy bạn nên ở nhà mua tài liệu về tự nghiên cứu là chính. nếu bạn muốn học cad thì PM inbox mình gửi cho mấy cái tài liệu căn bản do mấy thầy khoa xây dựng đã từng dạy. nói chung là rất có ích cho sv xây dựng.
  còn av thì bạn nên học từ bây h đi. mình xin góp ý vậy thôi.
 14. sukhoidau08 Member

  Số bài viết: 142
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Mún học cad thì qua ĐH Bách Khoa trong quận 10, đăng ký thầy Trần Quang Hiền, đảm bảo thấy chất lượng. Học phí lại rẻ không ngờ, có 120k/khóa. Thầy dạy nhiệt tình ;-)
 15. quanghuy059 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thanks!
  Chạy qua quận 10 ^:)^
 16. sukhoidau08 Member

  Số bài viết: 142
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Chi mà tỏ ra nản thế bạn ^^ mún học giỏi thì phải tầm sư học đạo thui. Nếu ở quận 9, thủ đức có chỗ nào tốt thì bạn cứ học thui, quyền quyết định là ở bạn mà, tôi chỉ gợi ý chỗ tốt thui ;-)
 17. anhntxd05 New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cad cho xd chẳng có gì ghê gớm cả, tự học vẫn xài ok vì các bản vẽ trong xd ko phức tạp như cơ khí nên chỉ cần biết 1 số lệnh cơ bản là có thể xài dc rồi, muốn nâng cao tay nghề thì vẽ nhiều và lên mạng học các thủ thuật để vẽ cho nhanh,chính xác. vào trang này chuyên về cad : cadviet.com
 18. kysi1984 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình nghĩ các bạn sinh viên nên cố gắng học nhiều chút, Anh van cũng cần, Autocad cũng rất cần thiết. Chuyên ngành của chúng ta là xây dựng autocad sẽ theo chúng ta trong suốt thời gian bạn đi làm 2D là chủ yếu, nhưng 3d bổ trợ rất nhiều trong việc thể hiện bản vẽ ở mọi khía cạnh công trình. Học nhiều và thành thạo Cad sẽ rất có ích đó bạn ah, Anh văn sau này học cũng chưa muộn đâu. học xong Cad thành thạo là bạn có thể nhận các công trình nhà cửa thông thường để làm rồi. Người khác nhân 30tr bạn chỉ cần nhan 15tr thôi là có đạn dược tiêu thoãi mái rồi...OK

Chia sẻ trang này