1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Thảo luận : Bán hàng đa cấp

Thảo luận trong 'Thảo luận-Tâm sự' bắt đầu bởi Le Quang, 8 Tháng tám 2009.

 1. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Tình hình là tuần vừa rồi bạn Quang nhà ta bị một bé xinh xinh (à không, không xinh lắm) dụ dỗ xuống một cái địa điểm gọi là CLB Kỹ Năng Mềm mà thực chất nó là Hưng Thời Đại (và là gì thì cứ vào cái topic sau đây thì sẽ rõ). Hình như dạo này vấn đề bán hàng đa cấp lại rộ lên. 09 cũng sắp vào học rồi, mấy bạn có kinh nghiệm ý kiến gì thì góp ý vô cho mấy bạn 09 không bị dính phải vấn đề này nhé.

  Một số tài liệu mình sưu tầm : http://spkt.net/diendan/showthread.php?t=7534
 2. 071180A New Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Vụ này chưa thử, cũng có nghe tiếng bên Hưng Thời Đại rồi, nói chung là cái trò này nếu có tâm chơi thì mới được, còn dở dở mà thấy khoái, nhào vô chơi thì dễ nản rồi chết. Bản chất của Bán hàng đa cấp là không xấu, nhưng nhiều nơi lập công ty giả để lừa đảo thôi. Mình có 2 thứ để đóng góp:

  1/ Nhà nước đã cấp phép cho 5 công ty bán hàng đa cấp được phép hoạt động, tin này đã nghe phóng sự trên tivi hồi lâu lắm rồi.

  2/ Các công ty bán hàng đa cấp không được thu bất kỳ khoảng thu đầu vào nào (gọi là thế chân, hay chứng minh người chơi sẽ phải làm việc cho họ). Cái này được quy định trong pháp luật VN. Cái này thì nghe trong chương trình: "Chuyện không của riêng ai", phát sóng trên HTV7

  Thường thì các công ty sẽ bắt bạn đóng khoảng đầu vào là 100$. Tớ không chơi, vì không có nhiều thời gian với nó. Trò này phải bỏ ra rất nhiều time & phải quyết tâm thực sự. Với lại, dư luận về nó cũng không tốt và không rõ ràng lắm, nhưng một điều dễ nhìn thấy là nếu nó lừa đảo, ai cũng biết, thì tại sao công ty hắn vẫn sống tiếp tục. Tớ không nói về Hưng Thời Đại, đang nói về công ty khác cơ.

  Không bình luận gì thêm.
 3. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Năm Cam hồi đó sống mấy năm rồi mới bị bắt vậy bạn hehe. Nếu mà luật pháp Việt Nam nó thực sự nghiêm túc thì chắc gì mấy công ty đó tồn tại được?
 4. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Theo mình bàn hàng đa cấp giống như đi lừa đảo người ta vậy ! Theo em hiểu thì đa cấp là như sau : A-(Giám đốc), B là đệ tử thứ i của A, Ững với mỗi B điều có đàn em do B quản lý gọi là C.ứng với mỗi C[j] điều có....tương tự như vậy đến cấp n. Giám đóc là cấp 1 có nhiệm vụ lấy hàng từ nhà SX phân phối cho B (B mua hàng từ A) Từ B lại phân phối cho C (C lại mua hàng từ B).....Cứ như thể qua mỗi cấp giá thành của Sán phẩm lại tăng lên một lượng là T' tiền (Vì như thể bán mới lời được) !! Càng về cấp n thì giá tri T' này càng lớn so với giá trị ban đầu (T=T+T' đây gọi là giá trị thặng dư )! Khi giá thành lớn thì bắt buộc người bán hàng phải quản cáo phải cực hay (đa số là lời dối trá về sản phẩm ) về các món hàng mình bán cho người mua (có hiện tượng lừa đảo từ đây). Đối với người cấp n thì khả năng may rủi và mất tiền là rất lớn ( Khi vào phải đóng tiền cho công ty khả năng không bán được hàng ...) Nếu bạn là cấp n thì chưa chắc bạn biết mặt mũi của người quản lý nữa, nếu họ lừa đảo thì bạn hỏi ai !!
 5. mycup New Member

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thật sự là mình không thích hình thức bán hàng này, :010:
  lớp mình có hai người đã nghĩ học vì cái này rồi, cũng làm trong công ty hưng thời đại lun, suốt ngày lên công ty họp hành j đó, nghỉ học triền miên,
 6. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hehe ... đừng chết vì thiếu hiểu biết ... Thực tế kinh doanh đa cấp không có gì là xấu cả ...
  Nghị định 110 của chính phủ về bán hàng đa cấp có chia ra làm 2 loại đó là bán hàng đa cấp và bán hàng đa cấp bất chính ... Nếu là bán hàng đa cấp bất chính thì đó là vi phạm pháp luật , là lừa đảo ... Còn bán hàng đa cấp chân chính thì đó vẫn là một hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và nên phát triển nó ...
  Để các bạn hiểu rỏ ... mình xin nói thêm một ít để các bạn có thể phân biệt được bán hàng đa cấp chân chính và bán hàng đa cấp bất chính để các bạn nhận ra nó , tránh bị lừa : :snicker:

  Bên cạnh các doanh nghiệp bán hàng đa cấp kinh doanh hợp pháp và minh bạch; trên thị trường Việt Nam cũng xuất hiện khá nhiều các tổ chức, cá nhân kinh doanh bán hàng có dấu hiệu kinh doanh bất hợp pháp, lừa đảo người tiêu dùng, mà Nghị định 110 của Chính phủ gọi là “hoạt động bán hàng đa cấp bất chính”, hay bán hàng đa cấp theo mô hình kim tự tháp. ...

  - Dấu hiệu đầu tiên để có thể phân biệt hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp hay không đó là mô hình trả thưởng của thành viên của mạng lưới bán hàng. Nếu hoa hồng (remuneration) của một thành viên có được từ doanh số bán hàng của thành viên đó thì đó là dấu hiệu của bán hàng đa cấp hợp pháp, nhưng nếu khoản thu nhập được doanh nghiệp trả cho thành viên do đã giới thiệu thêm các thành viên khác vào mạng lưới thì đó chính là dấu hiệu của doanh nghiệp kinh doanh bất chính. ..

  - Dấu hiệu tiếp theo có thể dễ nhận biết để xác định được một doanh nghiệp bán hàng đa cấp bất chính là bắt buộc người tham gia phải mua một lượng hàng hóa ban đầu với giá tiền cao hơn giá trị bán ngoài thị trường nhiều lần mà không được hoàn lại....

  - Một doanh nghiệp bán hàng đa cấp bất chính sẽ không minh bạch về địa điểm đặt trụ sở chính, không có con dấu và không đăng ký hoạt động kinh doanh với các cơ quan có trách nhiệm, hoặc có đăng ký trụ sở chính nhưng lại không đăng ký kinh doanh cho các chi nhánh mới mở.


  Nguồn : ... hehe viết ít thui chứ ko lại gây ra tranh luận ... Nếu bạn nào muốn bàn luận về vấn đề này hãy để lại tin nhắn ... và nick yahoo mình sẽ tự tìm đến ... Thanks

  Ah đó chỉ là hiểu biết của mình thôi ... tránh tình trạng lại kêu mình phá chuyện làm ăn của người khác nha ...:eek:k::eek:k:

  Bán hàng đa cấp là phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hoá.Đây là hoạt động kinh doanh bán hàng trực tiếp đến tay người sử dụng, và chỉ dành riêng cho hoạt động tiếp thị trên thị trường hàng hoá chứ không dành cho thị trường dịch vụ. Theo đó,người bán hàng sẽ bán trực tiếp tại nơi ở của người mua hàng hoặc một nơi khác mà không phải là tại công ty cũng như tại các cửa hàng hay có một địa điểm cố định để bán hàng. Cần phân biệt rõ bán hàng đa cấp với bán hàng đa cấp bất chính. Bán hàng đa cấp bất chính là một hiện tượng biến tướng của phương thức bán hàng đa cấo, trong đó, bán hàng đa cấp bất chính được coi là một hình thức lừa đảo trong đó lợi nhuận không thực sự được xuất phát từ giới thiêu sản phẩm mà từ việc tuyển mộ các thành viên mới. Thuật ngữ "đa cấp" ám chỉ việc những người khởi xướng và phát động hệ thống (nằm ở đỉnh tam giác-kim tự tháp) lợi dụng và bóc lột những thành viên bên dưới (đáy tam giác).
  Bán hàng đa cấp là phương pháp bán sản phẩm từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng, người tiêu dùng ở đây chính là những nhà phân phối & người thân của họ.
  Bán hàng đa cấp hay kinh doanh theo mạng (multi level marketting) là một ngành nghề có từ giữa thế kỉ 19, xuất phát từ Mỹ. Đây là một hình thức phân phối hàng hoá không qua các đại lý. Số tiền tiết kiệm được từ việc loại bỏ các chi phí trung gian và các chi phí quảng cáo, tiếp thị, khuyến mãi... được dùng để chi trả cho nhà phân phối. Nhà phân phối có vai trò như những đại lý. Họ dùng những kết quả sử dụng của bản thân và những người quen biết để thu hút khách hàng. Qua viẹc làm đó họ đem về lượng khách hàng cho công ty. Ngoài ra họ còn có thể tìm kiếm những đối tác khác để có thể trở thành nhà phân phối cùng làm việc với mình. Qua việc tạo ra doanh thu cho công ty, họ được nhận tiền hoa hồng từ lượng sản phẩm mà bản thân và đội nhóm bản ra. Ở Việt Nam luật về bán hàng đa cấp được ban hành vao ngày 24 tháng 8 năm 2005. Đây là một hình thức kinh doanh tiến bộ được nhiều nước tiên tiến trên thế giớii áp dụng. Tuy nhiên cũng không ít công ty đã làm sai quy chế của pháp luật gây tai tiếng cho ngành nghề này. Vì vậy bạn cần phải có những kiến thức chuyên môn để phân biệt công ty chân chính và công ty lừa đảo. Có thể tham khảo các sách viết về kinh doanh theo mạng như:

  1. Khởi nghiệp từ kinh doanh theo mạng
  2. Kinh doanh theo mạng từ A đến Z
  3. 10 bài học trên chiếc khăn ăn
  Cẩm nang tuyển và bán trong kinh doanh theo mạng

  1. Cơ hội thuận lợi nhất trong lịch sử loài người
  Bán hàng đa cấp là phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hóa đáp ứng các điều kiện sau đây:
  (i) Việc tiếp thị để bán lẻ hàng hóa được thực hiện thông qua mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp gồm nhiều cấp, nhiều nhánh khác nhau;
  (ii) Hàng hóa được người tham gia bán hàng đa cấp tiếp thị trực tiếp cho người tiêu dùng tại nơi ở, nơi làm việc của người tiêu dùng hoặc địa điểm khác không phải là địa điểm bán lẻ thường xuyên của doanh nghiệp hoặc của người tham gia;
  (iii) Người tham gia bán hàng đa cấp được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác từ kết quả tiếp thị bán hàng của mình và của người tham gia bán hàng đa cấp cấp dưới trong mạng lưới do mình tổ chức và mạng lưới đó được doanh nghiệp bán hàng đa cấp chấp thuận.
  Bạn cũng cần phân biệt là Nhà nước cho phép về bán hàng đa cấp, nhưng cấm bán hàng đa cấp bất chính. Theo điều 48 Luật Cạnh tranh, bán hàng đa cấp bất chính được quy định như sau: Cấm doanh nghiệp thực hiện các hành vi sau đây nhằm thu lợi bất chính từ việc tuyển dụng người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp:
  (i) Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc, phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu hoặc phải trả một khoản tiền để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp;
  (ii) Không cam kết mua lại với mức giá ít nhất là 90% giá hàng hóa đã bán cho người tham gia để bán lại;
  (iii) Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác chủ yếu từ việc dụ dỗ người khác tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp;
  (iv) Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia.

  P/s : mình may mắn là đã từng được tham gia vào một đề tào khoa học về thực trạng bán hàng đa cấp tại việt nam hiện nay ... cùng với một thạc sĩ . Tuy chưa thể nói là đầy đủ nhưng mình tin với kiến thức hiện có của mình về lĩnh vực này cũng có thể chia sẻ và tư vấn với các bạn muốn tìm hiểu ( đặc biệt là các bạn năm nhất ) . nick yahoo của mình có trong mục nick yahoo thành viên của 4rum . các bạn chịu khó lục một chút nha ... thân ...

  Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh , mình mong các ạn đừng nhận xét tiêu cực về vấn đề đó nữa ... Mình nghĩ chúng ta chưa đủ trình độ và tư cách để đánh giá hết về nó ...
 7. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bản thân bán hàng đa cấp có mô hình kim tự tháp. Thực chất thì bán hàng đa cấp trong xã hội chúng ta thấy rất nhiều, chẳng hạn như một cửa hàng bách hóa cũng nằm trong mô hình này: Cấp 1 là nhà sản xuất sẽ bán hàng giá ưu đãi cho nhà cung cấp đại diuện hay đại lý đại diện, các siêu thị là cấp 2, các đơn vị cấp 2 này lại bán giá rẻ cho các nhà phân phối trực tiếp cho người tiêu dùng , và các nhà phân phối tiêu dùng được hưởng giá ưu đãi, rồi bán ra, lấy hoa hồng và tiền lời khităng giá sản phẩm.

  to Mr stupid: nếu là việc làm chính đáng thì chẳng ai nói mình phá chuyện làm ăn cả. Còn nếu họ phạm pháp thì mình chống đối với họ là mình đúng, có lợi cho xã hội, bạn bè, gia đình. Nên bạn cứ thế phát huy nhé.
  Chúc mọi người ngủ ngon!
 8. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  :cutesmile:Các bạn đọc định nghĩa về bán hàng đa cấp ở phía trên nha ... Thanks ...
  Mình không muốn diễn ra tranh luận với các bạn khác ... Đơn giản theo mình nghĩ , nếu tranh luận ấy làm ảnh hưởng đến lợi ích của nhau thì không nên ... còn nếu là tranh luận trong học tập để cùng nhau phát triển , cùng làm rõ vấn đề thì ok , miễn là đừng để cuộc tranh luận ấy đi vượt quá tầm kiểm soát của mỗi người ...
  Vì đây là một diễn đàn công khai nên việc tránh xảy ra tranh luận là rất khó , nên bạn nào muốn hiểu thêm thì cứ pm nick yahoo của mình ....

  Mình cũng đã từng đi tìm hiểu về nhiều công ty bán hàng đa cấp tại Việt Nam . Tuy mình rất thích kiểu kinh doanh này , nhưng mình hơi dị ứng với những công ty này hiện nay tại Việt nam ...:cutesmile::cutesmile:
 9. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thường thì để dẫn dắt các bạn sinh viên đến với bán hàng đa cấp bất chính, các "nhân viên" sẽ dán các bảng thông báo tuyển nhân viên làm việc bán thời gian, lương cao, với những yêucầu như nhanh nhạy, giao tiếp tốt, vàmở ra một hương sáng lạng, và nội dung công việc không cụ thể, mập mờ gây tò mò và háo hức cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên. Sau đó làlờimời đến phỏng vấn, nếu bạn nào muốn hỏi thêm về công việc cụ thể thường sẽ được trả lời rằng cứ đến phỏng vấn đi thì sẽ biết thêm.
  Khi đến phỏng vấn thì các "gà" sẽ được tiếp xúc với các "chuyên gia" với các chiêu tâm lý hướng về một khoản thù lao lớn trong một thời gian ngắn, vạch ra một quá trình tích lũy vốn nhanh chóng mặt, rồi một sự thăngtiến nhanh chóng, với châm ngôn đại khái là làm việc để trở thành nhà quản lý, để trở thành nàh lãnh đạo, ngồi mát ăn bát vàng. Tại nơi phỏng vấn thương tập trung nhiều "chiến binh" đông, hô hào các khẩu hiệu để tạo khí thế thu hút người mới. Các "gà" sẽ lần lượt được tiếp xúc với các "chuyên gia", các "lãnh đạo" từ cấp thấp đến cao, các gà sẽ được lôi kéo về lợi nhuận lớn, danh lợi, có nơi cò đưa ra những ví dụ về các cá nhân thành đạt của công ty, các cá nhân này được gắn mác từng là bác sỹ, kỹ sư, ca sỹ nổi tiếng đãtừ bỏ công việc chính đang làm với mức lương nhiều triệu đồng để về tham gia công ty để bây giờ nhận được mức lương nhiều chục triệu đồng....; sau khi vẽ ra những thứ bắt mắt với các "gà", họ sẽ mời gọi các "gà" tham gia mạng lưới bằng cách mua một mặt hàng với giá ...không phải nhỏ so với các "gà" (thường thì các gà tham gia sẽ vay mượn, xin tiền học thêm,... để đóng), và nếu "gà" nào không mang đủ thì có thể đặt cọc với số tiền hiện có (vắt càng nhiều càng tốt), và sau đó "gà" nhận được "hàng" hoặc "biên nhận" khong rõ rang về công ty và không dấu mộc tài chính (mộc tròn, tên công ty) và không có hóa đơn tài chính (hóa đơn đỏ - thường thì khi mua mặt hàng từ mệnh giá 100.000 trở lên sẽ có hóa đơn này,trừ khi nơi bán hàng trốn thuế, kinh doanh không hợp pháp mới không có). Khi gà đã nộp tiền đầy đủ sẽ nhận được "hàng" và lúc này xem như "gà" đã bị "luộc".
  Sau một thời gian "kinh doanh" bằng cách đi kiếm "gà" thì các "gà luộc" mới thấy chua, bởi khôngphải ai cũng kím được "gà" một cách nhanh chóng như những gì đã được nghe. Nếu từ bỏ thì sợ không có tiền trả nợ, nếu tiếp tục thì các "gà luộc" sẽ trở thàng đầu bếp đi luôc bạn bè, anh em....
 10. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Bán hàng đa cấp là 1 hình thức bán hàng rất hay của nước ngoài.Nhưng khi du nhập vào VN thì nó đc chia làm 2 kiểu 1 kiểu tốt - giống với kiểu của nước ngoài.Và có thêm 1 kiểu của VN đó là bán hàng đa cấp theo kiểu kinh doanh buôn đầu người.Vì thế ở VN cũng có 1 số công ty làm ăn chân chính nhưng bên cạnh đó cũng k ít những công ty .......Vì thế cũng k thể quơ đũa cả nắm dc.
 11. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  :)Tại sao già cả như anh Quang còn bị dẫn đi tham gia "Kĩ năng mềm" thế nhỉ?Bé xinh xinh đó chắc thấy anh Quang ngây thơ quá ý mà!!
  HƯng thời đại-Thịnh tương lai: đó là khẩu hiệu của họ!!còn mình thì thấy ko thích hợp với những người nhát gan như mình!!Cứ học đi cho nó "lành"!!
 12. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Những lợi ích và tiền bạc mà họ nói có thể làm mờ mắt con người ... vâng ... học đi cho nó lành ... Việc gì phải "nhích" ... :)):)):))
 13. kankan New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mod xóa bài viết này giùm mình nha

  ***********************Mod xóa bài viết này giùm mình nha.................mình post nhầm box:D
 14. datthanh00 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bán hàng đa cấp - Thực tế ở Việt Nam
  www.SAGA.vn - Trước hết tôi khẳng định bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam. Nhưng trong quá trình phát triển, các công ty kinh doanh theo mạng lưới tại Việt Nam đã biến tướng hình thức hoạt động của mình tạo thành một làn sóng dư luận xã hội rộng rãi.

  Vậy thực tế bán hàng đa cấp vi phạm ở những điểm nào?

  Theo điều 48 luật cạnh tranh 2004 thì bán hàng đa cấp gọi là bất chính khi:

  1."Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc, phải mua một số lượng hàng hóa ban đầu hoặc phải trả một khoản tiền để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp".

  Với quy định này ta thấy rằng hầu hết các công ty bán hàng đa cấp ở Việt Nam đều vi phạm. Chúng ta cứ nghĩ rằng việc mua hàng là do mình quyết định, không ai ép buộc. Nhưng giả sử rằng bạn không mua hàng thì bạn có thể trở thành thành viên của mạng lưới không? Chắc chắn là không. Nó đã có điều kiện bắt buộc bạn mua hàng, thế là đã có sự ép buộc khách hàng rồi.

  [IMG]Mặt khác, sự tự nguyện mua hàng khi có sự thỏa mãn ý chí nguyện vọng giữa suy nghĩ và hành động của việc mua hàng. Thực tế bạn mua hàng nhưng bạn không thỏa mãn với ý nghĩ mình có nên mua mặt hàng đó hay không? Hay mua để làm gì? Đây là vấn đề thường gặp, bạn cứ tưởng rằng mình không bị ép buộc gì nhưng thực tế bạn đã bị ép buộc.

  2."Không cam kết mua lại với mức giá ít nhất là 90% giá hàng hóa đã bán cho người tham gia để bán lại. Thông thường bạn đã mua sản phẩm của công ty bán hàng đa cấp thì dù ngay tức khắc bạn cũng không được công ty mua lại".

  3. "Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác chủ yếu từ việc dụ dỗ người khác tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp".
  Tất nhiên bạn không thể nhận được hoa hồng nếu bạn không đưa người khác đến mua sản phẩm của công ty. Các thành viên tham gia mạng lưới thường mời bạn bè,thậm chí người thân của mình tham gia thì mới có cơ hội nhận được tiền hoa hồng.

  Một hình thức dụ dỗ khác nữa đó là phát tờ rơi, đăng quảng cáo tuyển người làm bán thời gian (ưu tiên học sinh, sinh viên, người có thời gian rảnh) với mức lương hấp dẫn. Bạn thường gặp những tờ rơi tuyển người theo hình thức này dán ở các cây cột điện.

  4. "Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia".
  Tất nhiên rồi, với lời giới thiệu về những người tham gia mạng lưới có thu nhâp hàng chục triệu/ tháng thì dễ kích thích người khác tham gia. Còn chất lượng sản phẩm thì đâu có thương hiệu gì mà đắt dữ vậy.

  Với điều 48 luật cạnh tranh thì bạn thấy rõ ràng hầu hết các công ty kinh doanh đa cấp ở Việt Nam đều vi phạm pháp luật. Lẽ ra nó là hình thức kinh doanh tiên tiến nhưng ở Việt Nam thì nó bị lợi dụng để biến thành các hành vi lừa đảo. Các bạn sẽ hỏi tại sao nó vi phạm mà pháp luật không có biện pháp xử lý sao? Tôi khẳng định là có. Nhưng mức xử phạt quá thấp không thấm vào đâu so với lợi nhuận mà các công ty này kiếm được. Và dần dần chắc chắn sẽ sửa đổi luật để đưa nó vào hoạt động theo khuôn khổ pháp luật.

  Tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì bán hàng đa cấp đã trở nên bão hòa. Tôi lo ngại là các công ty này đã và đang chuyển dần về các tỉnh lẻ. Theo sơ đồ mạng lưới thì các công ty này chỉ cần phát triển được một phần trên cũng kiếm được khoản lợi nhuận kếch xù rồi sau đó trốn luôn. Khó ai mà biết được.

 15. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thực tế thì ở Tp.HCM vẫn còn chưa bão hòa, bởi nó đang len lỏi vào các giảng đường và đối tượng thường là các bạn sinh viên năm nhất, năm hai có mong muốn đi làm thêm để phụ giúp gia đình và tai hại, đáng buồn hơn nữa là họ đến với hình thức này từ những người bạn, thậm chí từ một số can bộ Đoàn Hội.
 16. innocence91 Member

  Số bài viết: 404
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Để đi đến thành công là cần cả 1 quá trình kế hoạch dài hạn và cụ thể
  Chứ chẳng bao h có viễn cảnh tơ tưởng đến thành công 1 cách sớm đâu
  Tai ng` thì thích nghe loi nói ngọt mà quên đi lý trí
  Vào đó nghe chúng nó chém gió thay vì e học 4 năm o DH ra trường chac gì đã có việc làm .và rủi ro cao(vậy thi DH làm gì)
  Thôi làm ở đây cơ hội thăng tiến bản thân sẽ nhanh hơn( Chém gió, có mà ra đường bơm bánh xe đạp nhanh hơn)
  Tôi có 1 câu chuyện này đang để học hỏi
  các bạn rảnh thì đọc ko thì cũng chẳng sao %-(


  Một trong những câu chuyện thành đạt tôi ưa thích là về ông Soichiro Honda, người sáng lập công ty mang tên ông. Giống như mọi công ty lớn nhỏ nào khác, công ty Honda đã bắt đầu bằng một quyết định và mọi niềm say mê để sản xuất ra một kết quả. :-B

  Năm 1938, khi còn đang đi học, Honda bán tất cả những gì ông có và đầu tư vào một xưởng chế tạo nho nhỏ và ở đây ông bắt đầu khai triển ý tưởng của mình về bạc của Pit-tông. Ông muốn bán công trình của mình cho công ty Toyota, vì thế ông vùi đầu làm việc ngày đêm, ngủ ngay trong xưởng chế tạo và luôn tin chắc mình sẽ thành công. :)]

  Ông thậm chí còn đem bán đồ trang sức của vợ để tiếp tục nghề nghiệp. Nhưng khi ông chế tạo xong chiếc bạc pit-tông và đem giới thiệu cho Toyota, hãng này trả lời là những chiếc bạc ông chế tạo không đáp ứng tiêu chuẩn của họ. Ông quay về nhà trường trong hai năm, ở đây ông phải hứng chịu những lời nhạo cười của các giảng viên và bạn học vì họ cho rằng những thiết kế của ông quá vô lý.^:)^

  Nhưng thay vì để tâm đến kinh nghiệm đau đớn này, ông quyết định tiếp tục nhắm tới mục tiêu của mình. Rốt cuộc, hai năm sau đó, Toyota đã chấp nhận ký hợp đồng với Honda. Niềm say mê và tin tưởng của ông đã được tưởng thưởng, vì ông biết điều mình muốn, hành động, nhận ra điều gì có tác dụng và liên tục thay đổi phương pháp cho tới khi đạt được mục tiêu mong muốn.
  B-)
  Thế rồi một vấn đề mới lại phát sinh. Chính phủ Nhật đang lâm chiến và họ từ chối cung cấp cho ông vật liệu để xây dựng nhà máy. Ông bỏ cuộc ư? Không. Ông để bụng suy nghĩ về sự bất công ư? Ông thấy giấc mơ của ông đã chết rồi ư? Hoàn toàn không. Một lần nữa, ông quyết định rút tỉa kinh nghiệm và khai triển một chiến lược mới. Lần này ông cùng đồng nghiệp sáng chế ra qui trình để chế tạo vật liệu của mình để xây dựng nhà máy. \m/

  Trong thời kỳ chiến tranh, nhà máy 2 lần bị trúng bom, khiến phần lớn cơ sở chế tạo bị phá hủy. Phản ứng của Honda? ông lập tức tập hợp lại các bạn, họ cùng nhau đi thu nhặt các thùng xăng mà máy bay Mỹ đã đổ bỏ. Ông gọi chúng là" Quà tặng của Tổng thống Truma" vì chúng cung cấp nguyên vật liệu cho qui trình chế tạo của ông. :))

  Cuối cùng sau khi đã thoát được tất cả những rắc rối đó, một trận động đất đã san bằng nhà máy. Honda quyết định bán qui trình chế tạo pit-tông cho Toyota. Sau chiến tranh, nước Nhật bị thiếu nhiên liệu trầm trọng và Honda thậm chí không có xăng để chạy xe hơi của mình đi mua thức ăn cho gia đình. Bí quá, ông đành gắn một mô-tơ nhỏ vào chiếc xe đạp. Thế là ngay sau đó, những người hàng xóm chạy đến xin ông cũng làm những chiếc"xe đạp gắn máy" chọ họ. (*)

  Ông gắn hết chiếc mô-tơ này đến chiếc mô-tơ khác, cho đến khi hết sạch số mô-tơ ông có. thế là ông quyết định xây dựng một nhà máy để chế tạo loại mô-tơ cho sáng chế mới của ông, nhưng tiếc thay ông không có vốn. Giống như trước kia, ông quyết định phải kiếm cách! Giải pháp của ông là viết thư cho từng người trong 18,000 chủ hiệu xe đạp khắp nước Nhật và kêu gọi họ giúp vốn.:X

  Ông nói họ có thể góp phần trong việc khôi phục lại nước Nhật nhờ phát minh linh động của ông và thuyết phục được 5,000 chủ hiệu ứng trước số vốn ông cần. Thế nhưng , bộ máy của ông để gắn vào xe đạp còn quá to và cồng kềnh. Vì vậy ông điều chỉnh lại kích cỡ và làm ra một động cơ nhẹ và gọn hơn cho chiếc xe gắn máy.$-)

  ông đặt tên cho nó là "Super Cup" và thứ xe mới này đã thành công trong nháy mắt. Ông được trao giải thưởng của Nhật hoàng. Về sau, Ông bắt đầu xuất khẩu xe gắn máy của ông sang Châu Âu và Hoa Kỳ và tiếp theo là đến thập niên 70, ông xuất khẩu xe hơi của ông và chúng cũng đã trở nên nổi tiếng. :-bd

  Ngày nay, Công ty Honda sử dụng hơn 100,000 nhân viên ở cả Mỹ và Nhật và được coi là một trong những hãng chế tạo xe hơi lớn nhất ở Nhật, bán chạy nhất ở Mỹ, chỉ thua Toyota. Sự thành công này là nhờ ở một con người đã thấu hiểu được sức mạnh của một quyết định dứt khoát để đi đến hành động, bất chấp mọi hoàn cảnh.

  Để thành công, bạn phải có mục tiêu dài hạn. Hầu hết các thách đố chúng ta gặp trong cuộc đời là do chúng ta chỉ để ý đến mục tiêu trước mắt. Thành công hay thất bại không phải là những kinh nghiệm có được một sớm một chiều. Chúng ta thất bại ở từng quyết định nho nhỏ trên đường đời gộp lại.

  Thất bại vì không đi đến cùng. Thất bại vì không hành động. Thất bại vì cố chấp. Thất bại trong việc xử lý các tình huống tâm linh và cảm xúc. Thất bại trong việc kiểm soát các mục tiêu.

  Ngược lại, thành công là kết quả của những quyết định nho nhỏ: quyết định nhắm một chuẩn mực cao hơn, quyết định cống hiến, quyết định nuôi dưỡng tâm trí thay vì để cho môi trường chi phối, những quyết định nho nhỏ này làm nên kinh nghiệm cuộc đời mà chúng ta gọi là thành công. Không một cá nhân hay một tập thể nào thành công mà do những mục tiêu ngắn hạn cả.
  :-bd
 17. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
 18. dazinang Member

  Số bài viết: 229
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Em sinh viên năm nhất nè. Bữa có ông kia cũng định mời em vào. Mà làm chuyên nghiệp lắm, hồi còn ở Nha Trang ổng nhờ con bạn em đưa 1 phiếu trắc nghiệm về lớp phát mỗi đứa 1 cái. Ổng ưng ai thì gọi điện làm quen, hỏi thăm sức khỏe này nọ(lúc đó chưa thi đh mà ổng đã gọi hỏi thăm rồi @@). Giống như nuôi dần dần cho béo rồi mới thịt ấy, tạo lòng tin mà. Nhưng mà con bạn em nó bik nên nó nói em lun. Thế là em cạch, hok chơi với bán hàng đa cấp đâu. Toàn lừa nhau hok à? Bữa ông kêu đến công ti ổng chơi, con bạn em cũng nói là ổng kêu đi để khoe khoang cảnh mấy ổng phát thưởng cho nhau ( Tự sướng=)) ). Rồi xem xong rồi thì sẽ dụ mình để đóng 100k tiền đặt cọc làm thành viên @@. ( Có tiền này nữa à, moi đủ cách =.= ). Kinh dị quá nên thằng em ở nhà lun cho nó lành. hê hê.
  Nói chung là hok nên bán hàng đa cấp :))
 19. Tuarua New Member

  Số bài viết: 92
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  các bạn có ý kiến gì không. Việc làm thêm bây giờ la một nhu cầu không nhỏ. cho nên, khi nhận một công việc nào thì các bạn sv chú ý nhé: không ai cho không ai cái gì, và cái gì cũng có cái giá của nó. Hãy cảnh giác với cuộc đời nhé!!
  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
 20. tranvietcuong New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 21. thanhcong_ctd09 New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 22. kid2709 New Member

  Số bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Tớ nghĩ cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu của nó cả. Chỉ là do một số ít người lợi dụng những mặt xấu của bán hàng đa cấp để trục lợi, làm giàu bất nhân mà thôi. Với lại sinh viên chúng ta còn rất nhiều cách để kiếm tiền, dại gì đâm đầu vô những cách kiếm tiền đầy may rủi này chứ!!!!!!!
 23. huavantuan New Member

  Số bài viết: 150
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bán hàng đa cấp có gì mà không tốt đâu chứ ? mấy bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi nói chứ ?đừng nghe những người bán hàng đó nói mà hãy phân tích xem họ nói gì ? lời lẽ có được đánh bóng lên không ? mình cũng mới vào đất SG nhưng gặp khá nhiều người KDTM nhưng chưa có cơ hội gặp người chuyên nghiệp xem thử họ nói thế nào mà mấy người nghe đã tin như vậy ? (cụ thể những người mình gặp ăn nói một cách mập mờ không rõ ràng cho lắm )
  Các đặc điểm để đoán ra người đó KDTM hay không thì các bạn đã biết rồi đấy ! Hoạc là tránh xa còn mình thì muốn đi tham dự một cuộc hội thảo của họ xem họ nói gì mà chưa có cơ hội :D
  Thấy mọi người bàn tán khá sôi nổi xen vào tí :):):)
 24. batigol New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 25. luckyboy9x New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 26. Black danger New Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 27. ba_me New Member

  Số bài viết: 192
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Há! bán hàng đa cấp à!
  mình sợ lém ! cái hồi năm nhất mình quá ngây thơ không thể tưởng tượng được!
  mình học ở ĐH Sài Gòn! lúc đang ngồi ở trạm xe buýt để chờ xe thì có cái anh gì đó tự dưng đến nói chuyện với mình ,anh đó bảo học bách khoa năm tư rồi ,kỹ năng nói chuyện thôi rồi ,mình nghe là mê liền ,anh ấy bảo đi giao lưu với anh chị vui lém đến từ nhiều trường nào là kinh tế,ngoại thương,ngân hàng,bách khoa....để nâng cao kỹ năng giao tiếp ...thế là cô bé ngây thơ mắc bẫy ..hôm sau xuống liền(Hưng Thời Đại ở Q8) !
  ..lúc đầu nghe nói chuyện thích lém ! lúc đó mình nghĩ ước gì mình cũng giống như mấy anh chị đó! nhưng chợt phát hiện ra đó là bài học thuộc của mấy anh chị ...sau đó họ giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm !
  chợt mình nghĩ ra! "thui chết rùi bán hàng đa cấp! làm sao bây giờ ?"
  Mấy người đó hỏi mình có mang tiền không thì mua sản phẩm ,nếu không có nhiều thì để lai 100.000đồng .hôm sau rùi mang tiền đến lấy sản phẩm ...mình nói dối là chỉ mang đủ tiền đi xe buýt .mình còn bốc phét" nhất định hôm sau em sẽ xuống mua sản phẩm ,em thấy đây là cơ hội tốt cho em để thành lập sự nghiệp .."
  Trời ơi lúc đó mình sợ lém! không biết là họ có bắt lạt mình ?tim đập thình thịch luôn! nhưng vẫn giữ được bình tĩnh...vội vàng tớ trả cái thẻ rồi về (lúc đầu vào tớ phải đưa 20000đ để lấy cái thẻ) tớ bốc phét là"em sắp đến giờ học rồi".....trời ơi! tớ hoàn hồn!
  Nói đến đây ,mình xin gửi lời cám ơn đến clb kỹ năng của trường spkt. Cái ngày tớ mới bước chân vào đại học tớ toàn có khóc thôi à! tớ nhớ mẹ lắm...thế là có một anh học ở spkt dẫn tớ đến clb kỹ năng sinh hoạt ,tình cờ lúc đó gặp luôn chuyên đề bán hàng đa cấp,lúc đó tớ mới biết bán hàng đa cấp là gì ,được xem cả mấy anh chị kỹ năng đóng kịch về bán hàng đa cấp nữa!...thế là tớ không bị lừa! hi...hi
 28. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mới đầu vào thì chào hỏi lịch sự lắm, rồi giới thiệu những khoản hoa hồng mình có được khi giới thiệu 1 người bạn nữa :)):))...mà hok nói rõ mình là hàng thứ bao nhiêu trọng hệ thống đó rồi =)) 8-} mới vào mà bà quản lí nói 1 câu " Với nghề này trong 1 năm em có thể kiếm được 1 triệu USD" :)):)) là biết trình độ "quăng lựu đạn" đỉnh tới cỡ nào rồi :)):))=)).
 29. 01682839511 New Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thực sự mà nói thì mình cũng được một người bạn dẫn vào đây rồi.nên mình cũng biết chút ít về vịc này.một công việc không tốt chút naòo cả.cho dù nhừng người anh chị ở trong đó nói chuyện rất hay nhưng taats cả các anh chị đó nói chỉ là "chém gió" mà thôi.minh thành thật khuyên các bạn không nên vào làm việc ở đó.các bạn sẽ mất đi rất nhiều thứ mà các bạn sẽ không bao giờ lấy lại được.tinh bạn...tất cả mọi thứ.
 30. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Tôi đăng bài này để giúp các bạn sinh viên tránh đc những chiêu bài lừa đảo của công ty Hưng Thời Đại.
  [IMG]


  Trong khi trụ sở chính của Công ty TNHH SX-TM Hưng Thời Đại tại TP. Hồ Chí Minh và các chi nhánh tại TP Quy Nhơn, Nha Trang… bị báo chí phanh phui là kinh doanh đa cấp lừa đảo, thì tại Đà Nẵng, chúng tôi phải tốn không ít công sức lần tìm một chi nhánh của công ty này hoạt động chui, lừa phỉnh không ít sinh viên (SV) nhẹ dạ, cả tin, viễn vông mơ mộng triệu phú để rồi ngậm ngùi, ân hận vì mất tiền oan...

  Lục tìm mãi không thấy tên của Công ty TNHH SX-TM Hưng Thời Đại đăng ký đặt trụ sở kinh doanh tại Đà Nẵng, phải rất khó khăn chúng tôi mới tìm ra được “hành tung” của công ty này – hằng ngày tổ chức “hội thảo” vào lúc 18 giờ tối tại quán cà-phê T.C, số 80 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê. Tuy nhiên, khi tìm đến đây thì nghe các nhân viên của quán cà-phê này nói Hưng Thời Đại đã chuyển đi đâu không rõ, có người nói đã ngừng hoạt động… Ít ngày sau, chúng tôi cũng có được địa chỉ mới của công ty này qua than thở của một SV năm thứ 3, Trường Cao đẳng Công nghệ:

  “Một người bạn gọi em đến quán cà-phê T.C, cứ nghĩ là được khao cà-phê, ai ngờ em bị mê hoặc bởi những lời nói ngọt như đường của những tay mặc veston lịch lãm trong một buổi “hội thảo”. Sao lúc đó em lại tin mình sẽ làm được 10 triệu đồng/tháng như những tay ấy nói cơ chứ? Em dại dột đặt cọc tiền trước, ký hợp đồng và sau đó đi lấy tiền nộp mua sản phẩm, giờ thật ân hận. Công ty này vừa mới chuyển lên số nhà 433 Tôn Đức Thắng…”.

  Tìm đến địa chỉ trên, chúng tôi giật mình vì đây chính là một trung tâm luyện thi đại học nằm sát bên Trường Đại học Sư phạm, cách không xa Trường Đại học Bách khoa, cả hai trường có hơn 15 ngàn SV chính quy đang học tập. Đây ắt hẳn là mảnh đất màu mỡ để công ty này làm ăn. Bên ngoài trụ sở vẫn treo bảng trung tâm luyện thi, không treo bảng hiệu của công ty này. Phòng rộng bên trong có rất nhiều SV đang ngồi quanh các chiếc bàn chuẩn bị tham gia “hội thảo” dù kim đồng hồ mới chỉ 17 giờ 30. Còn một phòng nhỏ bên trong nữa, nhộn nhịp giao dịch, ký hợp đồng, thu tiền.

  Đáng tiếc là chúng tôi bị các bạn SV “nhìn quen mặt” ở ngay vòng giữ xe, nên không thể vào tham gia được… Một sáng thứ bảy, lúc 9 giờ 30, nhác thấy một SV vừa đi ra khỏi “hội thảo”, chúng tôi liền đi theo và giật mình khi thấy chàng ta dừng xe trước một máy ATM để rút tiền. Đang học ở Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, nghe theo lời rủ rê của bạn bè, SV này lên tận đây để kiếm việc làm thêm, nhưng bị “hớp hồn” bởi những lời nói ngọt hơn đường của những tay mặc veston lừa phỉnh, chàng ta liền đặt cọc 100 ngàn đồng và ký hợp đồng, rồi ra rút tiền để nộp đủ 1,7 triệu đồng mua một chiếc đồng hồ hiệu Redant (nhiều người khẳng định: nhãn hiệu Thụy Sĩ nhưng “Made in Taiwan” - PV) mà theo chúng tôi tìm hiểu, giá nhập về chỉ… 308.750 đồng kể cả thuế nhập khẩu và lưu kho, qua đó trở thành nhân viên kinh doanh của công ty.

  Chàng SV này còn cự nự chúng tôi: “Đây cũng là một hình thức kinh doanh mới, hiện đại mà. Anh khỏi lo, em về rủ bạn bè, người thân tham gia mua sản phẩm. Công ty này không hoạt động chui như anh nói đâu, họ đang tìm thuê mặt bằng nên chưa đặt bảng hiệu đó thôi…”.

  Như đã nói ở trên, không tìm thấy tên của Công ty TNHH SX-TM Hưng Thời Đại đăng ký đặt chi nhánh kinh doanh tại Đà Nẵng, cũng không đặt bảng hiệu trước trụ sở, bên cạnh đó, dò tìm địa chỉ trên mạng Internet cũng không hề thấy mà hỏi tổng đài 1080 thì cũng không đăng ký thông tin, đây là kiểu hoạt động chui, vi phạm Luật Doanh nghiệp.

  Theo cán bộ Phòng Nghiệp vụ tổng hợp – Chi cục Quản lý thị trường thành phố, việc kiểm tra, xử lý vi phạm đối với công ty này là rất khó. Qua đây, rất mong bạn đọc, nhất là các bạn SV phát giác, cung cấp những vật chứng cần thiết của kiểu kinh doanh đa cấp trái phép này với cơ quan chức năng và các trường cũng cần thông báo cho SV được rõ để cảnh giác, tránh mất tiền oan.  Công ty Hưng Thời Đại - Phạt và truy thuế 2.6 tỉ đồng
  ( trích phapluattp.vn ngày 25/8/2009)

  Qua thâm nhập vào mạng lưới bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hưng Thời Đại (quận 6, TP.HCM) với vai trò đại lý một sao, phóng viên đã thu thập được nhiều tài liệu về hoạt động của công ty này. Nhờ tài liệu phóng viên cung cấp, cơ quan chức năng đã vào cuộc, phạt và truy thu thuế đối với Công ty Hưng Thời Đại hơn 2,6 tỷ đồng.

  <span><span>Khai giá bán thấp hơn thực tế</span> </span>

  Để trở thành đại lý một sao, phóng viên phải mua một đồng hồ của Công ty Hưng Thời Đại với giá 1,7 triệu đồng. Bộ phận thu ngân của công ty chỉ giao cho phóng viên phiếu thu tiền thuộc loại được in, bán đầy ngoài chợ, có đóng dấu treo của công ty và phiếu đặt hàng.

  Khi phóng viên mang phiếu thu tiền và phiếu đặt hàng đến chỗ nhận hàng, bộ phận giao hàng giữ lại phiếu thu. Vậy là sản phẩm bán ra giá hàng triệu đồng của công ty đã bị xóa dấu vết vì không có hóa đơn, chứng từ chứng minh công ty đã bán đồng hồ với giá 1,7 triệu đồng.

  Qua xác minh của phóng viên, trong bản cân đối hàng hóa của Công ty Hưng Thời Đại ký ngày 5-2-2008 báo cáo ngành chức năng, chiếc đồng hồ trên có giá nhập vào chỉ 308.750 đồng kể cả thuế nhập khẩu, lưu kho. Giá bán ghi là 1.545.455 đồng, thấp hơn giá bán thực tế.

  Không những thế, bán đồng hồ 1,7 triệu đồng nhưng Công ty Hưng Thời Đại quy giá trị cho người mua 1.000 PV (PV là thuật ngữ riêng của Công ty Hưng Thời Đại sử dụng, 1.000 PV tương đương một triệu đồng) để tính hoa hồng cho đại lý.

  Theo cách tính này, Công ty Hưng Thời Đại đã giảm mất 700 ngàn đồng để tính hoa hồng cho đại lý (5% giá bán sản phẩm) mà lẽ ra họ được nhận. Do đó, việc khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của các đại lý để nộp cho cơ quan thuế cũng bị giảm so với thực tế.  Bị phạt vì khai thiếu thuế

  Sau thời gian thâm nhập vào hoạt động của Công ty Hưng Thời Đại, phóng viên đã tập hợp toàn bộ tài liệu, chuyển cho Chi cục Thuế quận 6. Ông Nguyễn Yểng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận 6, cho biết từ tài liệu do phóng viên cung cấp, Chi cục Thuế quận đã thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành nộp thuế của Công ty Hưng Thời Đại.

  Khi đoàn kiểm tra sao chép dữ liệu kế toán của công ty này để tính toán thì phát hiện toàn bộ dữ liệu kế toán của công ty đã được mã hóa. Đây là hành vi vi phạm Luật Kế toán. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Hưng Thời Đại giải mã, chính thức cung cấp số liệu doanh thu cho đoàn kiểm tra.

  Đến lúc này Công ty Hưng Thời Đại mới xin báo cáo bổ sung và xin nộp bổ sung số thuế do... khai thiếu hơn 2,2 tỷ đồng. Trong đó bao gồm thuế giá trị gia tăng gần 800 triệu đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 1,2 tỷ đồng, thuế thu nhập cá nhân hơn 195,5 triệu đồng.

  Với hành vi này, Chi cục Thuế quận 6 đã ra quyết định phạt Công ty Hưng Thời Đại hơn 400,6 triệu đồng do đã lập hồ sơ thuế ghi thiếu và kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.  Cảnh báo sinh viên về bán hàng đa cấp

  Trong quá trình thực hiện loạt bài này, phóng viên đã thu thập được danh sách hàng trăm sinh viên các trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Nhiều sinh viên bỏ học để theo đuổi ảo ảnh của số tiền hoa hồng khổng lồ cùng với hy vọng những chuyến du học nước ngoài.

  Phóng viên đã cung cấp thông tin trên cho một số đơn vị, tổ chức liên quan. Hội Sinh viên TP.HCM và ban công tác chính trị sinh viên một số trường đại học có danh sách sinh viên bỏ học bán hàng đa cấp đã vào cuộc.

  Đại học Ngân hàng TP.HCM ra thông báo chính thức cảnh báo sinh viên tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp: “Một số công ty có dấu hiệu lừa đảo khi nhập các mặt hàng giá rẻ, thông qua mạng lưới của mình bán cho người tiêu dùng Việt Nam với giá cao... Nhà trường đề nghị các em sinh viên đã tham gia và đang có ý định tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp không nên tiếp tục việc làm này”.

  Theo Đặng Huỳnh Lộc (Báo Pháp Luật ngày 25-08-2009)  Thế các thành viên của HTD trả lời sao về vụ việc này????????

  (Thứ năm , 02/10/2008, 01:17)

  (CATP) Chỉ cần bỏ ra 1.700.000đ để đầu tư mua một sản phẩm và giới thiệu 3 người bạn khác cùng tham gia là bạn đã trở thành đại lý công ty và có thể ngồi chơi xơi nước với mức hoa hồng từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng. Hình thức kinh doanh đa cấp của chi nhánh Công ty Hưng Thời Đại tại Nha Trang (Khánh Hòa) đang lôi kéo rất nhiều bạn trẻ là sinh viên tham gia.  ĐẦU TƯ CHỈ 1.700.000Đ SẼ HƯỞNG ĐƯỢC VÀI CHỤC TRIỆU ĐỒNG?

  Chúng tôi theo một cô bạn mới quen tên Thủy, hiện đang là sinh viên năm 2 trường Cao đẳng y tế Khánh Hoà đến tham dự hội thảo có tên là “Khởi nghiệp”. Khi Thủy giới thiệu chúng tôi là người mới với một cô gái bận bộ đồ vét đen tên Nguyệt, cô ta hỏi “đóng 100.000đ chưa? Phải tham gia lớp học OPP và đóng tiền thì mới được vào học lớp Khởi nghiệp này”.

  Thu Hiền, hiện đang là nhân viên bán hàng của một siêu thị sách dẫn chúng tôi tham gia lớp học OPP vào một sáng chủ nhật. Trước khi đi, cô bạn này luôn miệng nhắc là nhớ cầm theo 100.000đ. Văn phòng công ty lúc này có khoảng 30 người, hầu hết họ đều là sinh viên, trong đó một nửa là những người mới tham dự lần đầu. Trong buổi hội thảo, tôi được xem một đoạn băng ghi hình cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton nói về kinh doanh đa cấp, dịch bằng tiếng Việt và vài dòng thuyết minh bằng tiếng Hàn Quốc. Buổi hội thảo diễn ra với một không khí nhố nhăng không thể tưởng. Khi tham gia kinh doanh ở Công ty Hưng Thời Đại, một trong những điều kiện để trở thành đại lý của công ty là người đó phải tự nguyện mua một sản phẩm “độc quyền” của công ty với giá từ 1.700.000đ - 1.900.000đ và giới thiệu ít nhất là 3 người cùng tham gia mạng lưới kinh doanh. Sau đó sẽ được lên cấp bậc 1 sao, 2 sao... Gọi là kinh doanh, nhưng chẳng thấy họ bàn tới kỹ năng bán hàng, hay tính năng của sản phẩm gì cả, chỉ duy nhất là vẽ lên những con số hoa hồng khổng lồ để kích thích người nghe. Anh chàng được giới thiệu là Xuân Quang, chuyên viên cao nhất công ty trong bộ đồ vét màu xanh ngọc rộng thùng thình xuất hiện cùng sự tán thưởng, hô hào của đội ngũ “người nhà” phía bên dưới. Anh ta cứ nhảy tới nhảy lui trong phần thuyết giảng của mình và đưa ra những con số hoa hồng “trong mơ” mà các đại lý sẽ được hưởng, 10 triệu, 30 triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng nếu tham gia mạng lưới kinh doanh của công ty mà vốn đầu tư chỉ có 1.700.000đ. Kết thúc phần nói chuyện của anh ta là “các bạn hãy mau mau đi đặt hàng 100.000đ để giữ chỗ và đảm bảo quyền lợi”. Quyền lợi ở đây là “sẽ nhanh chóng nhận được hoa hồng tính từ lúc nộp tiền”.

  Cô gái tên Khanh, hiện đang là sinh viên năm 3 trường CĐSP Nha Trang, thao thao giới thiệu các sản phẩm “độc quyền” của công ty như: đồng hồ Thụy Sĩ mang nhãn hiệu Redant, máy xay sinh tố đa năng, bộ dao cắt đa năng 6 lưỡi..., tất cả đều có giá 1.700.000đ. Mỗi khi cô gái này vừa dứt lời là bên dưới lại “dội bom” tán thưởng và hô hào “rất tốt, rất đẹp”. Cầm chiếc đồng hồ “Thụy Sĩ” trên tay, chúng tôi thật không tin vào mắt mình, nó rất bình thường, với những chiếc đồng hồ tương tự được bán trên thị trường, giá cũng chỉ vài ba trăm ngàn là cùng. Bộ dao cắt đa năng bằng Inox mỏng dính, máy xay sinh tố đa năng không rõ nhãn hiệu thì bụi bám dính đầy phía trên... Điều ngạc nhiên nhất là các bạn trẻ đến dự hội thảo không hề cầm xem thử những sản phẩm được giới thiệu là “rất đẹp rất tốt” mà chỉ ngồi bên dưới nghe, nhìn rồi sau đó ùn ùn kéo nhau đi đặt hàng 100.000đ để giữ chỗ.  PHẢI CHĂNG LÀ LỪA ĐẢO?

  Công ty Hưng Thời Đại có địa chỉ chính trên Đường Bình Phú, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh, đây cũng chính là địa chỉ của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Sáng Thế Kỷ Mới, kinh doanh đa cấp “chui” đã được các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và xử lý. Thủy, sinh viên trường Cao đẳng y tế cho tôi biết: “Em làm gần được một tháng, đã đưa tiền đặt hàng và nộp thêm 1.600.000đ để mua một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, nhưng hơn nửa tháng sau mới nhận được vì... hàng vẫn còn bên Đài Loan chưa nhập về”. Khi tôi hỏi về hóa đơn mua bán và có giấy bảo hành gì không thì Thủy lắc đầu nói “đồng hồ có bị bể gương hay đứt dây thì công ty sẽ sửa lại”. Em là sinh viên thì lấy tiền đâu mà mua chiếc đồng hồ đắt tiền vậy? Thủy trả lời: “Em phải mượn bạn bè để mua, đang tự lập mà”.

  Mỗi ngày chi nhánh Công ty Hưng Thời Đại đều có một buổi OPP, mỗi buổi hội thảo như vậy có ít nhất là 15 bạn sinh viên tham gia. Như vậy một tuần sẽ có gần 100 người bị lôi kéo tham gia kinh doanh mạng lưới đa cấp này. Đại bản doanh của Công ty Hưng Thời Đại “đóng đô” tại một địa điểm khá kín đáo trên đường Cao Văn Bé, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, gần các khu nhà trọ sinh viên nên đã lôi kéo rất đông sinh viên tham gia. Để có được số tiền 1.700.000đ và chính thức trở thành đại lý của Công ty Hưng Thời Đại, rất nhiều bạn sinh viên đã phải vay mượn của người thân và bạn bè để mua những món hàng được phong là hàng “Thụy Sĩ” với giá trên trời. Đời sống sinh viên xa nhà, kinh tế phần lớn phụ thuộc vào gia đình thì số tiền 1.700.000đ không phải là nhỏ. Hơn nữa việc kiếm tiền ở Công ty Hưng Thời Đại sao quá dễ dàng như vậy? Chỉ cần đầu tư 1.700.000đ và giới thiệu 3 người khác cùng tham gia là hàng tháng có thể ngồi chơi xơi nước với mức hoa hồng “khổng lồ”?!

  Một bạn trẻ tên Hiếu, ở trọ gần đó cho biết: “Công ty này mới đến đây thuê nhà khoảng vài tháng, hoạt động cũng khá kín đáo, không biết họ kinh doanh sản phẩm gì mà thấy nhiều người đến tụ tập đông lắm, cả ngày lẫn đêm, nhất là vào ngày chủ nhật”. Các đại lý tự nguyện mua sản phẩm mà không nhận được bất cứ một chứng từ, hoá đơn nào... Đây chính là hình thức kinh doanh trốn thuế. Hơn nữa, nếu một ngày đẹp trời nào đó, anh chàng trưởng chi nhánh “hô biến” ôm theo số tiền mà các bạn trẻ nộp vào để chờ “hàng từ Đài Loan nhập về” lúc đó các khổ chủ chỉ biết kêu... trời! Hoạt động kinh doanh đa cấp của Công ty Hưng Thời Đại rõ ràng đang có nhiều vấn đề cần được các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ.

  NGỌC LOAN (Báo Công an Tp HCM)


  Nguồn FB
 31. youralways.thh New Member

  Số bài viết: 241
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Lớp mình ( cấp III cũ) mấy đứa dính rồi, mà có đứa không tin thì rút nhưng còn vài đứa cứ tin trăm phần trăm, khuyên cũng không nghe. Mượn tiền tùm lum để nộp cho Hưng Thời Đại( mới vô nó bắt nộp 1 triệu 8), không biết giờ sao rồi, cũng k dám hỏi thăm, sợ tự ái.8->

  Vì có bạn bè dính + lên mạng tìm thông tin về Hưng Thời Đại nên cũng hiểu chút chút. Vậy mà cuối cùng cũng được "vinh dự" tham gia 1 buổi " tuyên truyền" của Hưng Thời Đại. Tình cờ khi mới vào SPKT có quen 1 chị bên Ngân Hàng, cùng quê, nói chung cũng vui tính hay nói chuyện hỏi han. Rồi 1 ngày đẹp trời, chị nói em đi tham gia chương trình Hội thảo Doanh nhân đất Việt không?:-O Nghe cái tên là thấy hoành tráng, lúc đầu nghĩ chắc toàn sao về lĩnh vực kinh doanh như Bầu Đức, Bầu Hiển,....chị lại còn nói chỉ còn 1 vé thôi. Nhưng mình nghi nghi nên cũng từ chối, ai ngờ nhắn tin năn nỉ qua lại cả mấy tiếng, thôi cuối cùng mình đồng ý đi xem như thế nào.
  Sáng hôm nay chị chở đến 1 nơi, không phải là hội trường mà như là cái nhà nhỏ nhỏ, trên che mái tôn, có cái bảng, rồi bàn ghế, giống như là 1 chỗ học thêm ở nhà thầy cô( hồi cấp III), phía bên cạnh có tấm bảng bự, dán hình về Hưng Thời Đại, ai ai cũng đang hớn hở cầm 1 cục tiền. Tấm thì lên bục nhận lương cầm 1 cục tiền, tấm thì cầm 1 tấm bảng ghi số tiền nhận được, tấm thì chụp toàn thể công ty, nói chung là quảng cáo.
  Người trong HTD ai ai cũng mặc vét hết. Mình vừa bước xuống xe là có ngay 1 người đến bắt tay hỏi han ( trạc tuổi mình chắc năm nhất năm hai à), tài nói chuyện phải gọi là Pro, lắt léo, ngon ngọt dụ dỗ, nào là có bao giờ bạn nghĩ sẽ phụ giúp cha mẹ, nào là lương tháng máy chục triệu. Mình chuẩn bị tinh thần trước nên nghe chơi chơi thôi, cứ ừ đại.:-@ Sau đó lại được 1 " cấp trên" đến hỏi thăm, nói chuyện còn hơn thằng lúc nãy, đúng là " mê hồn trận". :-ss:-ss:-ss
  Nhìn xung quanh thấy cũng đông đủ, nghĩ thầm chắc hôm nay HTD hốt được nhiều cá, thấy bàn bên cạnh cũng đang được " chăm sóc".
  Lúc sau mình giả vờ nghe điện thoại rồi ra đường đón bus và chuồn thẳng.
  Cái chị mà dụ dỗ mình thì cứ nhắn tin qua lại hỏi sao em lại đi, có gì nói chuyện, nhắn qua nhắn lại riết cả mười mấy tin. Dù gì chị cũng lớn tuổi hơn + là con gái nên mình k nặng lời. Cuối cùng chị ấy cũng bỏ cuộc và nói khi nào rảnh chị qua SPKT rồi chị em mình nói chuyện. Mình nghĩ thầm " qua mà câu thêm cá à"[-x

  Sau đây xin chia sẻ các bạn 1 hình thức quảng cáo của Hưng thời đại.
  1 clip là Clip đúng của VTV9 có logo đẹp, bình thường8-|


  1 clip là HTD dùng phần mềm tự quay, rồi chèn logo VTV9, logo xấu hoắc phía góc còn có Total Video Conventer. =)) Thế mà nhiều bạn cứ tin trăm phần trăm. x_x
  Lạy Phật tôi!!!#:-S#:-S
 32. dona_vo New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  đừng có bạn nào dính vào nó nhé, họ ăn nói rất thuyết phục, bạn mà đi dự các hội thảo của họ thì bạn sẽ bị lôi kéo ngay. Để tham gia vào bạn phải mất 1 khoảng tiền. Và kết quả là tiền mất tật mang:((
 33. nhock_ditbuT1 New Member

  Số bài viết: 57
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 34. cobemathuyen New Member

  Số bài viết: 132
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 35. nht_cntt New Member

  Số bài viết: 119
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hôm nay có mấy người HTĐ vô trường nè. Nên mấy ae K11 cố gắng đề phòng kẻo bị dụ.
  Đừng giống như t là được rồi, điều bị dụ cả 3 lần vô HTĐ ngồi chơi + uống trà xong rồi mất 5k đoán xe buýt zề =))
 36. cornboyspkt Member

  Số bài viết: 587
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Mình chỉ muốn nhắc các bạn là hết sức tỉnh táo trước những lời dụ dỗ của họ. Thật sự đó là những người ăn nói rất khéo léo. Nhưng tất cả chỉ là giả dối.
 37. kubixx New Member

  Số bài viết: 542
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  có bán hàng đa cấp thỳ wa bên ORIFLAME cho nó tiện.............khỏi sợ bị lừa...làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu
 38. anhvu555 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  -cho mình hỏi về CÔNG TY TNHH IGNITE CLUB Địa chỉ: 38/6L1 Nguyễn Văn Trỗi Phường 15 Quận Phú Nhuận, cty này chân chính hay bất chính vậy? thank!!

Chia sẻ trang này