1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[Thảo luận] cuộc sống hiện đại làm cho con người vô cảm hơn???

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi X.O_Dragon, 11 Tháng năm 2011.

 1. X.O_Dragon New Member

  Số bài viết: 330
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Vừa rồi mình có đọc comment của 1 thành viên có nick Cường LD trong topic cướp tại võ văn ngân ACE coi chừng.
  Sau khi đọc hết comment ấy mình có cảm giác rằng xã hội mình bây giờ có nhiều người thật vô cảm trước những khó khăn , khốn khổ của người khác. Họ có thể mặc nhiên như không có chuyện gì trong khi họ tận mắt thấy và có thể giúp được.
  phải chăng khi cuộc sống thay đổi thì cũng làm cho cái tình cảm của con người đối với con người nó không còn tồn tại hay sao?

  Hàng ngày mỗi khi lên mạng đọc tin tức, nhan nhản trên các mặt báo là những tin học sinh đánh nhau, giết người chỉ vì những lí do rất nhỏ, rồi ngươc đãi trẻ em, người già, xe tải, container cán chết người... Cơm, áo, gạo, tiền là lẽ thật thường tình khi muốn tồn tại. Song có phải vì những thứ đó mà có thể tước đoạt đi cuộc sống, tước đoạt đi niềm vui của người khác?

  Cách đây ko lâu mình có đọc bài báo về vụ tự tự ở hồ gươm . đọc xong chắc ai cũng xót thương cho chuyện tình bi kịch của đôi tình nhân trẻ, nhưng cũng kinh hoàng trước sự thờ ơ đến đáng sợ của những người chứng kiến sự việc ấy. ko ai có ý định cứu người đang sắp chết, mà đa số chỉ lo quay clip để đăng lên ... facebook!!!

  Tất cả là vì môi trường sống vì ý thức và vì nhiều thứ khác cho nên con người ta không thể nhận thức được cái quan trong nhất trong cuộc sống là gì.

  Nói như vậy ko phải là mọi người ai cũng như nhau. Ở đâu đó trong cuộc sống này vẫn có biết bao con người biết sống, biết hy sinh vì người khác. Cho đi không nhận lại, đem được niềm vui đến cho người khác thế cũng là một điều hạnh phuc trong đời. Nhưng có mấy ai trong chúng ta có thể làm thế hẳn nhiên số người như thế ít hơn số người chỉ biết sống cho bản thân rồi.

  Sự vô cảm hình thành lên con người ta mỗi ngày một rõ ràng hơn, nhiều hơn và thậm chí là đáng sợ hơn. Sự thờ ơ của con người với con người mỗi ngày một rõ, thấy thật buồn khi cuộc sống lại cứ trôi đi mà không cảm nhận được những cái phải làm, những cái để tin yêu và hy vọng. Thế mới biết cuộc sống thật không giản đơn như nhiều người nghĩ.

  Hàng ngày, ra ngoài xã hội va chạm với cuộc sống mới biết rõ hơn rằng, con người ta vô cảm hơn chỉ bởi cuộc sống mỗi ngày một hiện đại, sự hiện đại làm cho người ta chỉ biết hưởng thụ mà k biết chia sẻ, không biết quan tâm không biết đến cảm giác của người khác. Và hơn hết đôi khi có những người bất chấp mọi thứ chỉ làm sao đó để thỏa mãn được bản thân, có thể họ sống thế họ thấy vui thấy chẳng có gì phải nghĩ.

  Mình chỉ ước sao cuộc sống dù có thế nào thì người với người cũng đừng vô cảm với nhau như thế, giá mà được như thế thì con người ta sẽ hạnh phúc biết nhường nào. Tất nhiên vẫn còn đâu đó những con người biết quan tâm và có tâm hồn nhân ái để nghĩ và chia sẻ với người khác chứ nhỉ ^^ 2. rynahuong New Member

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Vì cuộc sống bây giờ lừa lọc nhiều quá nên ai cũng đề cao cảnh giác, chưa chak giúp người đã là đúng chỉ vì họ không muốn bị lừa.....
 3. thanhkht New Member

  Số bài viết: 156
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  bây giờ cuộc sống nơi đô thị không như cuộc sống ở làng quê,ở làng quê như quê hương mình con người sống rất tình cảm, luôn giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn bởi lẽ cuộc sống ở làng quê im ả,không náo động và quan trọng hơn không chạy đua theo đồng tiền một cách mù quán,còn ở nơi thành phố như HN,TPHCM cuộc sống vô cùng phức tạp(trạm cướp,gian lận....)đã làm cho con người chúng ta sống lúc nào cũng cảnh giác như ra đường thì sợ bị cướp.....,cuộc sống ganh đua chạy chức chạy quyền và chạy theo đồng tiền một cách mù quán làm cho tình cảm con người xuống cấp trầm trọng
 4. forgetmenot_76_02 Member

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  anh chàng kia dũng cảm quá nhỉ?nếu lúc đó mình có ở đó chắc cũng chả dám nhảy vào đâu.mình sẽ tri hô mọi người.vậy ích kỉ quá không ta?
 5. tieuphaps Member

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6

Chia sẻ trang này