1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[Thảo luận]Những trò lố hay là New 7 Wonders và Vịnh Hạ Long

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi Dê con, 6 Tháng mười 2011.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Những trò lố hay là New 7 Wonders và Vịnh Hạ Long


  Tổ chức lừa tiền thế giới

  New7Wonders.com chỉ là ý tưởng "kinh doanh" của một người Canada gốc Thụy Sĩ tên là Bernard Weber. Đây là website của một tổ chức tư nhân đặt trụ sở tại Thụy Sĩ (New Open World) chứ không phải của một dự án của một chính phủ hay tổ chức uy tín nào trên thế giới. Bằng khả năng quảng bá, marketing khéo léo, cộng với cách chọn tên của dự án "New 7 Wonders of Nature", "7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới", Bernard Weber đã đánh vào lòng tự hào dân tộc, lôi kéo và đánh lừa được rất nhiều phương tiện truyền thông, thậm chí cả các ban ngành về tài nguyên thiên nhiên & du lịch ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước nghèo có hiểu biết và dân trí thấp.

  Bên ngoài, tay lừa đảo Weber tuyên bố rằng dự án của mình “phi lợi nhuận”, nhưng cái sự “phi lợi nhuận” đó giúp hắn kiếm bộn tiền. Mỗi địa danh tham gia phải … kí hợp đồng và đóng cho tổ chức 5k USD/tháng. Các website khác muốn sử dụng các nội dung về các thắng cảnh bình chọn cũng phải trả phí 5k USD/tháng. Ngoài ra, hắn còn có các nguồn thu từ tiền tài trợ, tiền chia từ các công ty dich vụ viễn thông cho phí SMS và vote call, tiền bán các loại hàng hoá như áo phông, đồ lưu niệm với giá rất đắt…
  Đặc biệt, bọn lừa tiền N7W còn chơi trò khốn nạn nhất trong các trò khốn nạn đó là … bán phiếu bầu. Một người có thể nhắn bao nhiêu tin tùy thích để bầu chọn. Tức là N7W “thả cửa” cho các con mồi mua càng nhiều phiếu bầu càng tốt. Việc làm này vừa phản khoa học, vừa mang đậm tính chất lừa tiền thiên hạ.

  Trả lời về khoản “lợi nhuận” khổng lồ, từ 3 năm trước, báo Sachsen (Đức) dẫn lời N7W tuyên bố: "Chúng tôi cam kết sẽ dùng 50% tiền lãi thu được để đầu tư vào việc tu bổ 7 kỳ quan thế giới mới và một số công trình khác". Khi được hỏi 50% số lãi còn lại sẽ được dùng vào việc gì, N7W im lặng. Chưa kể, đã 3 năm trôi qua nhưng mình chưa thấy tăm hơi gì về khoản tiền tu bổ mà N7W mạnh miệng hứa nó nằm ở đâu cả, bạn nào thấy rồi thì báo cho mình 1 câu với.

  Đẳng cấp chém gió cấp quốc tế

  Ngày 27/9/2011, Bernard Weber đến làm việc tại Quảng Ninh. Hắn mạnh miệng tuyên bố: “Thông qua cuộc bầu chọn đó đã có nhiều danh thắng nhận được rất nhiều sự quan tâm với trên 1 trăm triệu phiếu bầu của người dân trên khắp thế giới, chứng tỏ sự quan trọng và tầm ảnh hưởng rất lớn của cuộc bầu chọn do tổ chức phát động.”

  Chúng ta hãy thử xem qua cái “tầm ảnh hưởng” của N7W. Sử dụng Alexa để tìm hiểu thông tin về N7W thì ta có thể thấy như sau : new7wonders.com xếp hạng 22,607 trên thế giới và hạng 31,656 tại Mỹ. Trong khi đó, cùng thời điểm, trang vnexpress được xếp hạng 386 trên thế giới và hạng 1,167 tại Mỹ. Thậm chí đến cả diễn đàn vn-zoom.com còn được xếp hạng 3,357 trên thế giới và 18,285 tại Mỹ. Cả 2 trang viết bằng Tiếng Việt đều có “tầm ảnh hưởng” vượt xa N7W trên thế giới Một đều hết sức bất ngờ, trong các nước sở hữu địa danh lọt vào “chung kết”, new7wonders được xếp hạng 1,061 tại Việt Nam, chỉ thua 2 nước IQ thấp đó là Lebanon (240) và Tanzania (265). Tại một số nước IQ cao như Đức, Pháp, Hàn Quốc, xếp hạng của N7W khá … lẹt đẹt, 50,446 ở Đức, 77,133 ở Pháp, Hàn Quốc thậm chí còn không thấy bóng dáng đâu
  Công nhận tầm ảnh hưởng của N7W là vô cùng to lớn đối với nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới
  (Số liệu của Alexa được thống kê ngày 4/10/2011)  Phản ứng của nhân dân tiến bộ trước thảm họa N7W

  Khi được hỏi về N7W, tổ chức UNESCO tuyên bố rằng
  “Mặc dù nhiều lần được mời ủng hộ N7W, nhưng UNESCO quyết định không hợp tác với ông Weber. Mục tiêu của UNESCO là giúp các nước xác định, bảo vệ và bảo tồn các di sản thế giới. Cần xác định các tiêu chuẩn khoa học, xác định giá trị của các ứng viên.” Như vậy, theo UNESCO kết quả bầu chọn của N7W không chính xác và không có khoa học. Cũng phải, bán phiếu bầu thì lấy đâu ra khoa với chả học.

  Nagib Amin, một chuyên gia Ai Cập về di sản thế giới phát biểu: "Ngoài khía cạnh thương mại, lá phiếu không có cơ sở khoa học." Tại Ai Cập, Bộ trưởng Văn hóa Farouq Hosni gọi cuộc bầu chọn này là “ngớ ngẩn” và mô tả Weber - nhà sáng lập NOWC - chỉ có mục đích duy nhất là “tự quảng cáo”.

  Tại Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Thắng, Tổng thư ký Hiệp hội UNESCO VN và nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội UNESCO thế giới, cho rằng việc "mua phiếu bầu và nhà tổ chức thu tiền" này khiến cuộc bình chọn 7 kỳ quan thế giới mới của N7W "không khác gì một cuộc thi Manhunt (Người đàn ông quyến rũ) quốc tế, khi một cá nhân bỏ ra vài nghìn USD để mua hàng trăm lá phiếu".

  Chính phủ Maldives đã sớm tỉnh ngộ, nhận ra trò lừa đảo của N7W và đã rút lui từ tháng 5/2011
  http://maldivesresortworkers.wordpre...-wonders-scam/
  http://www.mymaldives.com/blog/maldi...7wonders-scam/

  Chắc chính phủ Maldives bị thần kinh mới rút khỏi N7W nếu bọn đó không phải bọn lừa đảo

  Vịnh Hạ Long bá đạo trên bảng xếp hạng N7W
  Tại Việt Nam, từ năm 2007, chính phủ phát động cả 1 chiến dịch cấp quốc gia về bầu chọn cho vịnh Hạ Long trên trang web lừa tiền quốc tế. Các tờ báo liên tục tung hô N7W, thằng lừa đảo Bernard Weber, hô hào nhân dân Việt Nam hãy bình chọn cho vịnh Hạ Long để “bày tỏ lòng yêu nước”. Cụ thể, từ ngày 22 tháng 2 năm 2008, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã được phía New Open World (NOW) đồng ý là cơ quan bảo trợ chính thức và đã đại diện ký thỏa thuận với NOW. Ngày 25 tháng 2 năm 2008, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ phát động bình chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nhiều báo như báo Tuổi Trẻ đã lập hẳn 1 chuyên mục để thông tin (với khẩu hiệu "Bầu chọn Việt Nam: Lá phiếu của lòng yêu nước") thường xuyên và tuyên truyền cổ động cho cuộc bình chọn này. Và như tại Tiền Giang, từ ngày 25 tháng 3 năm 2008, lãnh đạo Tỉnh đoàn, sở Văn hóa Thông tin và sở Bưu chính viễn thông cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên Đoàn khối dân chính đảng tỉnh Tiền Giang đã khởi động chiến dịch 10 tháng bầu chọn cho ba danh thắng của Việt Nam vào danh sách kỳ quan thế giới mới, trong đó có cả việc hỗ trợ đường truyền Internet tốc độ cao miễn phí cho 35 trường Trung học Phổ thông trong tỉnh để giáo viên và học sinh tham gia bầu chọn. Và chỉ trong tuần lễ phát động đầu tiên, đã có gần 10.000 lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở thành phố Mỹ Tho đã tham gia bầu chọn. Ngày 14-3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, báo Thanh Niên, Đài Truyền hình Việt Nam và EVNTelecom đã ký hợp tác và phát động chương trình vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên của thế giới cho đến 31 tháng 12 năm 2008, trong đó có 1 "Cuộc tuần hành vòng quanh đất nước bằng xe đạp và thiết lập các điểm bầu chọn cho vịnh Hạ Long ở các tỉnh, thành phố". Ngày 19/8/2008, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Hợp tác Quốc tế đưa ra 9 chương trình hành động từ nay đến cuối năm cho cuộc vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới. Do chiến dịch bầu chọn quá hoành tráng này, 3 địa danh của VN (Vịnh Hạ Long, Phong Nha – Kẻ Bàng, Phan-xi-păng) bá đạo trên bảng xếp hạng nhiều tuần liền.
  Gần đây, vòng chung kết của cuộc bầu chọn N7W diễn ra cực kì “sôi động”. Thằng lừa đảo Bernard Weber đến thăm Việt Nam vào cuối tháng 9 năm 2011 để PR cho N7W. Lợi dụng lòng tự hào dân tộc và suy nghĩ thiếu chin chắn của người Việt, hắn liên mồm tâng bốc vịnh Hạ Long lên tận trời xanh. Được tiếp thêm đạn, các tay thợ báo bồi bút ngu si IQ thấp liền liên tục khua môi múa mép, tâng bốc N7W và thằng khốn nạn Bernard Weber, tiếp tục kêu gọi các con mồi tự chui đầu vào rọ vì … tình yêu nước.

  Báo chí truyền hình thì phần đông ngu si dốt nát là đúng rồi, vấn đề ở đây là tại sao chính phủ VN lại “gà mờ” như thế? Chính phủ 1 nước nhỏ như Maldives còn nhận ra trò lừa đảo của N7W, vậy tại sao chính phủ 1 nước lớn như VN lại không? Phải chăng, chính phủ biết thừa cái trò lừa đảo này nhưng các cấp chính quyền vẫn dấn thân vào để “lấy thành tích” báo cáo lên trên? Phỏng đoán này là có cơ sở, vì căn bệnh thành tích từ lâu đã thâm nhập vào mỗi người dân Việt Nam.

  Kết luận về N7W:
  Các bạn nên nhắn tin Góp đá xây Trường Sa (soạn tin TRUONGSA gửi 1408) thì thiết thực hơn nhiều việc nhắn tin ủng hộ bọn lừa đảo N7W. Vịnh Hạ Long có nhất bảng thì cũng chả có bố con thằng Tây nào để ý đâu. Còn Trường Sa được xây dựng kiên cố thì chúng ta sẽ giữ được mảnh đất hương oải cha ông
  __________________

  Link http://www.lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=23012
 2. SPKTNo1 Moderator

  Số bài viết: 242
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. Y4gamiLight Moderator

  Số bài viết: 245
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  hồi nhỏ không có internet, không có báo chí, chả quan tâm nó là cái gì cả! =))
 5. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ở đâu ra cách nói như thế vậy .......................
  cảnh đẹp của Vn mình nhà nước mình kiu gọi bầu thôi ...................mà bầu hay không thì đó là quyền của bạn ...............đừng ở đây mà phán bừa
  Có biết là khi Hạ Long được bầu chọn thì VN mình sẽ có một lượng du khác trong và ngoài nước đáng kể ko vậy ?????
  còn non và xanh lắm
 6. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Để tiền cho cái này hay hơn em à!
 7. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  ^^ Bạn mới thấy được cái mặt ai cũng thấy thôi ^^ còn nhiều thứ để thấy nữa lắm. VN ko ngu ngốc.
 8. Oran Member

  Số bài viết: 190
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Liệu anh có tự hỏi bao nhiêu % số tiền này sẽ ra đc Trường Sa ?? Việt nam mình ko có 1 tổ chức minh bạch đứng ra quản lý mấy cái này, nên những gì chúng ta đóng góp ko đc công khai minh bạch, vậy sao chúng ta biết đc tiền chúng ta ủng hộ sẽ đi đâu ?? :-@:-@
 9. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Cá nhân anh nhận xét: Nói về vấn đề minh bạch ở VN là chuyện quá......... hoang tưởng em àh :)),

  Cá nhân anh biết HSO là 1 tổ chức đáng tin cậy và phi lợi nhuận!
 10. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  phi lợi nhuận thì đúng chứ đáng tin cây thì chưa chắc anh à...............
  HSO từ năm 2010 trở về trước thì chất lượng lắm ................bây giờ toàn mí đứa phản động vô bình luận không hà ..............với lại rất ít bài chất lượng và tâm huyết
 11. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  :)
  Anh đang nói về BQT thôi em yêu!
  Còn thịnh suy của HSO thì có nhiều cái lắm, a cũng đã bỏ HSO khá lâu rồi! Nói chung, có nhiều nguyên nhân để HSO suy sụp lắm em àh, và nhiều nguyên nhân thì thực sự là khó nói! Thôi không bàn HSO nữa! Quay lại 2pic đi e!
 12. lydainghiep Moderator

  Số bài viết: 149
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 13. anphongspkt Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Thực tế, tôi hay các bạn cũng không có 1 ai thực sự hiểu biết, nắm bắt được tình hình cụ thể hay tình cảnh thực lực của nước ta so với TQ đâu, thông tin báo đài còn sơ sài lắm. Nếu vậy, mình nghĩ ko nên nói bừa, tốt nhất bạn nào muốn làm người trong cuộc thì làm, nếu không thích tham gia thì tốt nhất "im lặng là vàng"!
 14. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  im lặng là vàng ................nhờ nó mà biết bao nhiêu người dân và học sinh sinh viên còn tưởng rằng
  HS-TS còn do VN ta quản lý .......................
  Sự thật thì .................................
 15. anphongspkt Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Gợi ý đó chỉ dành cho những người ko thích tham gia thôi(VD: Januarism, lydainghiep,...). Nhưng 1 điều quan trọng nhất là đoàn kết và hành động thống nhất theo lãnh đạo....
 16. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Lãnh đạo cũng có 5 - 7 loại trong hàng ngũ đấy bạn! Bạn nghe ai???

  Mình nói đơn giản vầy thôi! XH mà ai cũng im lặng là vàng thì cái XH đó đúng là đừng có nên sống nữa! Ai cũng vì lợi ích của riêng mình thì đó không gọi là Xã hội, mà gọi là Xã loạn! Biết và hiểu nhiều, lên tiếng nhiều vì lợi ích chung của cộng đồng thì XH mới ngày càng tốt đẹp!

  Từ những thứ thối tha của XH như tham nhũng, cướp giật, hút chích, tệ nạn, giáo dục .... mỗi công dân đều phải có trách nhiệm lên án để thay đổi nó!

  Mình nói vậy thôi! Cuộc đời của mỗi người còn do suy nghĩ và tư tưởng của anh ta nhiều lắm!
 17. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
 18. dinken New Member

  Số bài viết: 214
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 19. chulinhchi Member

  Số bài viết: 534
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 20. nam12go New Member

  Số bài viết: 216
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ngắn mà chất!B-)
 21. Oran Member

  Số bài viết: 190
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 22. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 23. svvietnam New Member

  Số bài viết: 71
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thời đại của thông tin đa chiều. Mọi người chúng ta phải tìm hiểu từ nhiều góc độ để có cái nhìn nhận của riêng mình vấn đề mình quan tâm, không nên quá tin tưởng từ nguồn thông tin từ một phía nào cả khi ta chưa tìm hiểu về vấn đề đó vì có thể chưa hẳn đó đã là sự thật của vấn đề khi chỉ nhìn từ một phía. Đó là ý kiến của cá nhân mình!

  Thông tin tham khảo về cuộc thi bình chọn Vịnh Hạ Long từ BBC: Vì sao ủng hộ bình chọn của tư nhân?
  Link: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/11/111107_halong_new7wonders.shtml
 24. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 25. DotA_Allstars New Member

  Số bài viết: 432
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nếu ko phải là kinh doanh thì là gì?tiêu chí bình chọn là gì?1 người có thể nhắn cả ngàn tin nhắn để bình chọn.Chả có ý nghĩa gì cả--->vớ vẩn.Không có 1 tổ chức quốc tế nào công nhận thế mà vẫn quảng cáo rầm rộ để mọi người nhắn tin
 26. bachckm New Member

  Số bài viết: 160
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  money thôi.ko ai cho ko ai.kinh doanh siêu lợi nhuận.thằng lãnh đạo cái này thiên tài thật
 27. chulinhchi Member

  Số bài viết: 534
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 28. yugi New Member

  Số bài viết: 327
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình nghĩ là nước mình chỉ muốn mượn sự kiện này để giới thiệu hình ảnh Vn của chúng ta ra thế giới 1 cách rộng hơn trước thôi ! chứ lãnh đạo ai chả biết cái bầu chọn này là không thực tế ......chứ còn nhiều nhiều nước có biết nước mình có cái kì quan gì đẹp đâu ! cũng là 1 biện pháp để quảng bá du lịch ấy mà ! nếu mà đầu tư = cách phát sóng trên các kênh nước ngoài thì tốn kém lắm,, cái này thấy có vẻ rẻ mà hiệu quả về quảng bá có vẻ nhanh hơn đó :|
  P/S : xin lỗi nếu mình nói có hơi quá nhé :|
 29. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  xin lỗi bạn cách này không có hiệu quả gì cả .................
  nhưng mà chúng ta vẫn cứ ..........................
 30. boy_nghetinh New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  đây là chương trình mang tính quốc gia. với những nhà lãnh đạo cấp cao cũng như các bộ và ban ngành VIỆT NAM có thể bị mấy trò này lừa sao. với trình độ và chất sám tới mức có sạn rồi bạn à. bạn đừng đọc ba tờ báo tào lao mà đưa ra đây. mọi người hãy bình chọn cho vịnh hạ long.đó là niềm tự hào dân tộc
 31. m2ute New Member

  Số bài viết: 104
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thích thì bình chọn, không thì thôi, nhà nước không dễ bị lừa thế đâu, có mục đích cả. Phải biết phân tích thông tin, nhất là thông tin lề trái :-q
 32. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Hoàn toàn đồng ý với các bạn về việc thể hiện lòng tự hào và yêu nước, nhưng thể hiện thế nào là việc quan trọng mới là vấn đề.

  Các bạn muốn thông tin chính thống?
  Okie, chịu khó đọc các link này mình gửi.
  http://dantri.com.vn/c20/s20-228076/nhung-ai-da-binh-chon-cho-new7wonders.htm

  http://laodong.com.vn/Home/Su-that-ve-New7wonders/20084/85252.laodong

  http://www.thongtincongnghe.com/article/3938

  http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/119120/New-Open-World-lat-long-hay-chu-nha-lo-mo.html

  http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/bau-chon-vinh-ha-long-su-that-bai-cua-tinh-khong-chuyen-nghiep
  - Tớ rất hoan nghênh các bạn thể hiện tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc, nhưng khi tinh thần yêu nước chỉ với 640d/sms thì đc coi là yêu nước thì quá có vấn đề.

  - 1 việc khác nữa tớ cho rằng các bạn cần hiểu rõ các vấn đề từ nhiều phía, chứ không phải chỉ nghe theo các chương trình phát động, vài câu nói của các nhà lãnh đạo rồi hùa theo đám đông. Mình đánh giá đó là tâm lý lười biếng, không chịu tìm hiểu thông tin và cả vô trách nhiệm với những gì mình làm! Nhất là trong XH chúng ta đều đc xem là giới tri thức, có học vấn và trình độ!
 33. boy_nghetinh New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 3
  - Tớ rất hoan nghênh các bạn thể hiện tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc, nhưng khi tinh thần yêu nước chỉ với 640d/sms thì đc coi là yêu nước thì quá có vấn đề.

  hoan nghênh gì. ai cần bạn hoan nghênh ở đây. nó đã có trong mỗi người rồi.với những việc nhỏ đã ko làm được thì đừng mơ tới những việc lớn hơn.bạn có coi thời sự trên đài vtv ko mà nói.ngay cả các chiến sỹ trường sa cũng như quân đội của các quân khu cũng tham gia ..........mà thôi cũng chả cần nói nhiều với bạn làm gì.tùy quan điểm mỗi người thôi.tôi chỉ thấy ngá mắt nên nhảy vô thôi.
 34. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  sao lại nói là tùy quan điểm của mỗi người được bạn? Nếu bạn vào đây chỉ để vào đây chỉ vì thấy ngứa mắt và chỉ định cho tôi 1 trận thì cái nhận định vì lòng yêu nước trên hình như có vấn đề rồi!

  Mình vẫn mong các bạn hiểu thật rõ cái tổ chức New7wonder kia thực sự là cái gì, Vịnh Hạ Long thực sự đc bầu chọn xong được những lợi ích gì! Nhưng hình như đó không phải là những thứ mà các bạn quan tâm lắm?
 35. Chip.Xinh New Member

  Số bài viết: 616
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình nghĩ nếu việc bình chọn không có lợi cho đất nước mà chỉ làm công cụ kiếm tiền cho người khác thì nhà nước cũng không để mọi người bình chọn vô ích đâu
  Chắc chắn bình chọn là để một phần đưa hình ảnh của Vịnh Hạ Long lên thôi
  Mình nghĩ cứ bình chọn...Và đưa Vịnh Hạ Long được nhiều người biết hơn
  Đây cũng là cách phát triển du lịch mak
  Còn đừng so sánh Vịnh Hạ Long với Trường sa
  Vì 2 cái này đều tự hào của đất nước...
  Đều cần có sự bình chọn từ người dân Việt Nam cả...
 36. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  chỉ cần làm rõ được lợi ích của việc bầu chọn này tất nhiên đã không có bài báo kia, mà ngay cả các cuộc vận động cũng nói rất mập mờ!
  Quảng bá hình ảnh VN, phát triển du lịch? Nhưng chả có ai nói rõ thêm là bằng cách nào và như thế nào cả!
 37. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cho mình hỏi : quảng bá và phát triển bằng cách nào thế bạn ...........
  mình ko lầm thì cái tổ chức New 7 Wonders không được quốc tế thừa nhận thì phải ????
  Quảng bá hay làm giàu cho mấy ông trùm đây
 38. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Close topic tại đây!!
  bàn nhiều về chính trị quá rồi .
  việc bình chọn này là tùy vào mỗi người, ai thích thì bình chọn, không ai bắt buộc bạn bình chọn cả, ai không muốn nước mình được nổi tiêng....
  thân!!
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này