1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[Thảo luận] Tác hại của CRACK WIN!

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi vanbinh_21, 1 Tháng một 2011.

?

Bạn có đang dùng win bản quyền không?

dùng win bản quyền. 6 vote(s) 33.3%
dùng bản crack 12 vote(s) 66.7%
chạy bản dùng thử 0 vote(s) 0.0%
 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Hiện tại bạn đang dùng win bản quyền hay bản crack?
  đa số sinh viên chúng ta không có điều kiện để mua một bản quyền chính hãng MS nên bản crack là tốt nhất bạn nào không biết thì chỉ mất từ 10-20k là có một đĩa cài win bao gồm crack, còn bạn nào biết thì ok luôn. nhưng mọi người đã nghĩ đến tác hại của việc crack win chưa?
  dưới đây là một số nhận định của các chuyên gia về việc này:
  Một Hệ Điều Hành (HĐH) đã được chỉnh sửa, can thiệp hay thêm bớt các thành phần trong hệ thống sẽ là nguyên nhân gây ra những hiện tượng sau:

  1)Máy vi tính (PC) của bạn sẽ trở thành một dạng Zombies đúng nghĩa của các Hacker “nhờ” vào đoạn mã Crack mà bạn đã chèn vào HĐH của mình. Khi đấy, toàn bộ hệ thống máy vi tính của các bạn sẽ nằm trong tầm điều khiển và kiểm soát của Hacker (mọi thông tin truy xuất, mật khẩu trên máy bạn điều bị kiểm soát và đánh cắp.).
  Rất nhiều suy nghĩ theo hướng: Nếu mình không hề có thông tin quan trọng thì Hacker cũng chả lợi dụng để làm gì !? Nhưng:
  + Hacker lợi dụng máy vi tính của bạn để tạo ra một mạng Botnet để tấn công hạ gục những Website của đối thủ hoặc được thuê để đánh sập. Như vậy, các bạn đã vô tình trở thành một công cụ để Hacker lợi dụng ( đối với bạn nào dùng Internet tính phí theo lưu lượng thì hóa đơn thanh toán sẽ rất cao vì phải Up, Down nhiều theo chỉ thị của Hacker).
  + Đồng thời bạn cũng sẽ làm công cụ đắc lực cho hệ thống Spam e-mail của các Hacker.
  + Tất cả các sản phẩm các bạn mua bản quyền sẽ lọt vào tay các Hacker. Nếu các bạn thường thanh toán trực tuyến bằng các loại thẻ như Credit-Cart,Master Card… thì nó sẽ thành một vấn đề lớn với các bạn nếu mật khẩu các bạn lọt vào tay các Hacker.

  02.) Hệ thống HĐH máy vi tính của các bạn sẽ hoạt động bất ổn định, vì đã bị can thiệp sâu vào registry. Các bạn cứ thử hình dung đơn giản rằng HĐH của mình là những vòng xe bánh răng cưa đang hoạt động nhịp nhàng, nhưng mỗi khi can thiệp tức là phá bỏ một vài mắc xích của nó (crack), sẽ dẫn đến hệ thống bánh răng không con hoạt động nhịp nhàng theo chu trình nữa. Điều này khiến HĐH của chiếc máy tính các bạn trở nền chậm chạp, ì ạch không hoạt động theo ý muốn.

  03). Máy vi tính của các bạn luôn phải sống chung với virus, vì bản thân file CRACK chính là những đoạn mã độc. Khi đấy, nền tảng HĐH của các bạn đã không hoạt động theo nhịp, luôn có sự cố xung đột, việc cài thêm các phần mềm ứng dụng khác rất dễ xảy ra lỗi. Mọi hoạt động của phần mềm khác như các trình Antivirus sẽ không còn hiệu quả, dẫn đến máy tính của bạn luôn nằm trong trạng thái loạn nhịp. Đó là lí do tại sao máy vi tính (PC) của các bạn đã cài trình diệt virus mạnh nhưng vẫn phải thường xuyên cài lại HĐH?

  04) Toàn bộ hệ thống HĐH máy vi tính của các bạn thường xuyên gặp lỗi, đứng máy, khởi động cũng như tắt máy rất chậm. Đây là những dấu hiệu bất ổn không thể xử lý hay khắc phục một cách triệt để nếu bạn tiếp tục sử dụng. Đặc biệt, những dữ liệu quý giá của các bạn sẽ không còn phục hồi được vì HĐH đã bị tổn hại.

  05). Hệ thống HĐH của các bạn sẽ không thể nào sử dụng chức năng Update các bản vá lỗi từ nhà sản xuất khiến HĐH của bạn đang dùng đầy rẫy những lỗ hổng chết người. Đối với những phiên bản CRACK mà bạn cho là có thể Update trực tiếp từ nhà sản xuất thực chất là giả tạo, hoàn toàn không chính xác. Vì đấy chỉ là những thao tác giả lập nhằm đánh lừa người dùng đã tin rằng mình đã được cập nhật thường xuyên từ nhà sản xuất. Nhưng thực chất, HĐH của máy vi tính của các bạn chỉ được cập nhật từ server của Hacker tạo ra ….(Server này do Hacker quản lý nên nếu như họ muốn các bạn cập nhật file nào về máy cũng được cả, thậm chí là virus để dễ dàng quản lý máy vi tính của các bạn.v.v…).

  06). Bạn sẽ luôn bị những sự cố bất ngờ vào một ngày đẹp trời khi bật máy vi tính của mình lên như: Công cụ kiểm soát bản quyền từ nhà sản xuất phát hiện ra Crack từ đó sẽ làm thay đổi màn hình Desktop của máy vi tính, hay khiến việc sử dụng của HĐH chỉ còn 30 ngày… Sau 30 ngày máy vi tính của bạn sẽ bị khoá không vào được nữa…

  hiện tại mình đang dùng key của MS do một số trang web tặng :d, mọi người ai có điều kiện thì mua cho mình một key, còn không có thì đi tìm trên mấy 4rum lớn may mắn thì được 1 key (mình xin được 2 key win 7
  Ultimate :D), còn không nữa thì cứ xài bản dùng thử hết thì cài lại win :)) ,...

  p/s: trên 4rum mình có bao nhiêu người dùng win bản quyền, bao nhiêu người dùng win crack và bao nhiêu dùng bản dùng thử?
 2. shinhwa New Member

  Số bài viết: 80
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đang dùng win7 Pro , actived , xài dc 1 năm hơn vẫn đang OK , ko có gì , bài viết này đáng lẽ phải nằm trong 4rum của Microsoft chú :)) ,VN thì 10 người hết 9.5 người là ko bản quyền rồi :D (do 9 người actived , 1 người trial ^^ )

  Còn nữa , win7 của mình tuy dùng phần mềm để active nhưng vẫn có thể up grade lên win7 ul hay xuống Home Pre nếu thích , tóm lại , nghèo thì xài soft , còn giàu thì cầm key đi khoe ^^
 3. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  hú hú, thực ra mấy cái ở trên do MS vẽ ra đấy, trong cộng đồng hacker cũng có nhiều loại, cạnh tranh với nhau và cũng có uy tín, ko hẳn họ dùng crack để mà hại máy chúng ta đâu ^^!
  Đi mua laptop các bạn nên mua loại có window bản quyền í để có win bản quyền xài cho tiện :D
 4. SpiritHero New Member

  Số bài viết: 312
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Cái chuyện này mình cũng biết rồi, nhưng phải chịu thôi, nghèo mà. Hồi đó cứ thắc mắc là sài đã có anti virus update ầm ầm mà sao win lâu lâu lại dở chứng phải cài lại. Các bạn cứ thử nghĩ 1 chuyện xem, những người đã actived thì sẽ có thể update cho HDH của mình, nhưng khi các bạn sử dụng win crack thì làm gì có chuyện đó, tất nhiên dù là phiên bản nào nó cũng tồn tại "1 số lỗi". Crack thì nói chung hên xui, có người tốt có người xấu, trên 4rum của bkav cũng có 1 số người chịu khó test các HDH được crack lắm, nói chung cũng an tâm.
  P/s: Từ hồi mua lap thì mình hiện tại đang sài win 7 pro bản quyền !!!
 5. Tri Minh Tran New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Xin chào các bạn!

  Đầu tiên cho Trí cám ơn anh Bình đã đăng Topic này! nội dung rất hay!

  Các bạn đã biết tác hại của việc sử dụng Win Crack bên cạnh những cái lợi ích lớn của nó. Và nhân đây Trí xin nói lên suy nghỉ như sau:

  Chúng ta không cần sử dụng Windows Crack nữa, vì....

  Thứ nhất: Với những sinh viên chuyên ngành IT thì việc sở hữu sản phẩm bản quyền của Microsoft là không khó, vì Microsoft cấp key miễn phí (Student) cho các bạn. Vì thế các bạn yên tâm và muốn biết rõ hơn thì vào năm nhất cứ gặp các thầy cô trong khoa CNTT để được hướng dẫn cụ thể.

  Thứ hai: Với những người dùng phổ thông (người dùng cuối) thì nếu chúng ta thực sự tôn trọng luật sở hữu trí tuệ và không muốn gặp những gắt rối khi sử dụng Win Crack. Thì các bạn nên chuyển sang sử dụng Hệ điều hành (HDH) mã nguồn mở (Free). Ở Việt Nam chúng ta thì cộng đồng sử dụng Linux đang dần lớn mạnh và với bản phân phối UBUNTU thì bạn có thể thao tác với giao diện đồ họa và không khác với WINDOWS mấy đâu!

  Mong các bạn hãy sử dụng UBUNTU nói riêng và phần miềm nguồn mở nói chung!

  Mọi thắt mắt khi sử dụng UBUNTU, các bạn có thể vào trang WWW.UBUNTU-VN.ORG => vào Diễn đàn để tìm và đặt câu hỏi.

  Thân ái,

  Minh Trí
 6. minh_doan_2009 Member

  Số bài viết: 263
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  http://www.microsoft.com/genuine/
  Các bạn có thể vào đó để test win và office

  bạn Trần Minh Trí
  Cho mình hỏi lấy phần mềm của Mcrosoft bằng cách nào vậy?? mình có lên trang chủ của mcrosoft..
  Có trang cho học sinh sinh viên lấy phần mềm https://www.dreamspark.com/
  nhưng phải có mail sinh viên, đăng kí trên trang đó, mail sv trường mình có nhưng chưa đăng kí.. hôm bữa đưa lên 4rum hỏi thì chả ma nào trả lời, cả Bqt cũng im... haizz
 7. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  mình cũng từng cài thử ubuntu nhưng không được, chỉ cài chạy thử được thôi, vào cài chính thức thì nó bắt định dạng lại toàn bộ ổ cứng nên không dám vì ổ cứng mình chứa rất nhiều dữ liệu quan trong. hiện tại thì mình dùng win 7 utl và win 7 pro bản quyền từ các 4rum nên cũng không cần dùng ubuntu.
  còn việc sở hữu bản quyền của sinh viên thì không biết tại sao trường mình lại không cọ mình có bạn cũng học IT nhưng ở trường khác nó nói trường tặng key win cho mỗi người luôn.

  bạn vào đây có hướng dẫn đăng kí mail trường mình nè: http://spkt.net/diendan/showthread.php?t=14078
  nhưng trên trang lại tìm không ra trường mình, trường nông lâm, ... đều có hết mà trường mình lại không có.
 8. Tri Minh Tran New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chào Nam-Sinh.SPKT,
  Để lấy phần miềm của Microsoft thì bạn có thể vào http://www.microsoft.com/ và chọn Tab Downloads and Trials và tải các phần miềm bạn muốn.

  Công việc đó rất dễ, nhưng cái khó là chúng ta chưa có Key, license hợp pháp và chỉ được dùng thử thôi. Nếu bạn là sinh viên của ngành công nghệ thông tin thì khi vào năm I bạn sẽ được thầy cô hổ trợ để đăng ký 1 Email của Microsoft. Với Email đó bạn sẽ quyền sử dụng các sản phẩm của Microsoft một cách miễn phí và hợp pháp (Copyright).

  Còn với các sinh viên ngành khác, Trí nghĩ đăng ký vẫn được nhưng khá khó khăn đó bạn! và việc đăng ký đó Trí cũng không rõ nữa!

  Trí đang dùng Ubuntu và cũng rất sợ cài Ubuntu nêu cài Win trước rồi sau đó cài Ubuntu trong Windows. Hướng dẫn cụ thể tại đây: http://wiki.ubuntu-vn.org/index.php/Cài_đặt_Ubuntu_từ_Windows
  Các bạn yên tâm nhé! không mất dữ liệu hay hỏng phân vùng đâu!

  File Iso cài đặt Ubuntu, các bạn có thể tải tại: http://mirror-fpt-telecom.fpt.net/ubuntu-releases/ nhớ chọn bản mới nhất nha! hiện nay bản mới nhất là 10.10.

  Chúc các bạn sớm tìm ra những thú vị khi sử dụng Free Software!

  Minh Trí
 9. huavantuan New Member

  Số bài viết: 150
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tên chủ đề thấy nói là tác hại của Win bản quyền mà không thấy bạn nói tác hại của nó vậy ? mình muốn biết tác hại để còn tránh !
 10. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Trên đầu đó bạn có mấy tác hại được ành 1 số đó.
 11. ronaldinho_07 Member

  Số bài viết: 205
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 12. thuanmin New Member

  Số bài viết: 55
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  6 điều bạn nói cũng chưa hẳn đúng với tất cả mọi người dùng Win lậu.
  1.Vấn đề Zombie, cái này mình cũng đã nghe qua, nhưng mình thì chưa bị mặc dù đang cài XP lậu. Nếu các bạn am hiều về máy tính của mình, khi ko update win/Kasperky..., ko tải torrent hay bất cứ điều gì đó liên quan đến mạng mà thấy đèn modem nhấp nháy liên tục thì cũng nên nghi ngờ 1 tý.
  2. & 4. : hai vấn đề này na ná nhau, nếu các bạn xài win bản quyền mà cài phần mềm vô tội vạ, ko chạy cái phần mềm bảo trì,chống virus, chống phân mảnh... thì máy các bạn cũng gặp lỗi, chạy chậm mà thôi. Tất nhiên, mình ko phủ nhận xài win bản quyền thì sẽ tốt hơn nhưng ko phải là ko có lỗi. (máy cài 2 win, Win7 bản quyền & XP lậu nên có đk kiểm chứng).
  3. Cái này thì đúng phần đầu, ko riêng gì win lậu còn cả khối phần mềm khác cũng lậu theo như IDM, winrar... chưa kể một số phần mềm chuyên ngành bắt buộc phải crack (Autocad, Protues...). Máy cài KIS và các phần mềm diệt autorun và chưa bao h phải ghost lại win vì virus cả, vẫn chạy mượt , có chăng là do lỗi win xp (nhất là thằng YM, hầu như máy nào cũng bị) khi cài và gỡ các phần mềm chuyên ngành ( MPlab, Orcad 16.2...)
  5. Lần đầu mới mua máy, họ cài xp trial^:)^, thế là hì hục crack, crack xog thì bị Genus gì đó (phần mềm kiểm tra bản quyền của Microsoft) phát hiện, thế là Desktop đen thui, có crack cỡ nào cũng vậy, thế là lên mạng tìm phần mềm gỡ nó ra lun và thành công, vô tư cập nhật từ Microsoft đến thời điểm viết bài này.:)) Nếu có cập nhật từ server của hacker thì KIS đã cảnh báo và ko chạy ổn định như bấy lâu nay.8->
  6. Sự cố bất ngờ như bạn nói thì mình bị lúc đầu như trên, như sau đó thì diệt tận gốc òi. Nhưng nếu có ai gặp thì hơi vất vả nhưng có thể giải quyết được, nếu ko được thì nhờ anh Gu Gồ hoặc người khác trợ giúp.
  Túm lại, xài bản quyền thì tốt quá rồi, nhưng ko có cũng ko sao, miễn sao mình hạn chế được những mặc trái của nó, biết cách giữ gìn,bảo trì máy thì nó sẽ trung thành và ko phụ mình đâu.:p
 13. monkeycuibap New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 14. anhthien8 Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  @Trần Minh Trí : anh cho e yahoo đi , em có nhìu vấn đề vê ubutu lắm.
  Ai chưa có điã ubutu thì vào liên hệ mình , mình sẽ tặng bản 8.04 , 9.04 ( tớ có cả edubutu và kbutu )
  Bản 10 tớ chỉ còn 3 đĩa thôi.
  @ Các bạn , với dân IT thì kiếm 1 key win bản quyền thật sự ko khó.
  Về vấn đề crack thì các tester và ghoster sẽ test cho các bạn , nên đừng lo ngại chuyện đó nhé.

Chia sẻ trang này