1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Thầy của tôi

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi Keosua, 16 Tháng mười một 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Keosua Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  - Thầy chủ nhiệm tôi năm 12, thầy cũng là giáo viên phụ trách môn Toán. Thầy khá già, thường lộc cộc đạp chiếc đạp cũ kĩ đi dạy. Lúc đầu, nhóm 'quỉ' chúng tôi đồn rằng thầy 'giả dạng thường dân' (vì theo chúng tôi biết, thầy khá...giàu [IMG] ). Nhưng sau đó mới phát hiện thầy bị bệnh tim & ko biết chạy xe máy (hihi) Thầy rất nghiêm khắc trong giờ học, nhưng thầy ko bao giờ gọi tôi lên trả bài cả.
  Có 1 lần, nhóm chúng tôi bị phạt..đứng dưới cờ. Lần đó vì chúng tôi đc nghĩ tiết, cả nhóm lên lên ghế đá ngồi (mà lại ngồi lên thành ghế), hát bài gì đó (quên mất). Thầy hiệu trưởng đi ngang qua, nghe chúng tôi hát quá lớn, ảnh hưởng các lớp khác, lại có kiểu ngồi...ko giống ai. Thầy mời chúng tôi lên uống trà với thầy. Sau đó, thầy kiểm tra cuốn sổ bài hát thì thấy có 1 số bài trước năm 75 (chuyện đó làm sao chúng tôi biết đc, 10 năm sau tôi mới ra đời mà). Thế là thầy qui ra tội chúng tôi 'hát bài hát bị cấm' và thông báo tuần sau đứng dưới cờ. Hic hic, thử nghĩ thôi cũng thấy trời đất...sụp đổ. Tụi tui dù gì cũng là HS giỏi, cán bộ lớp, thế mà bị xếp hàng dứoi cờ thì...giống ai? Nhưng thầy CN lại cười hề hề, cho rằng chuyện đó là chuyện nhỏ, còn an ủi tụi tui đừng...mắc cỡ (ối trời, cứ tưởng thầy có biện pháp khác, đuổi học tụi tui ngày thứ 2 chẳng hạn). Nhưng sau đó chúng tôi chẳng bị gì cả, và chúng tôi biết rằng vụ này do thầy 'dàn xếp' giùm.
  Lúc tôi chuẩn bị thi ĐH, thầy đã động viên rất nhiều. Thầy là người cho tôi lời khuyên khi tôi quyết định chọn trường (những cuối cùng cũng đành phụ lòng thầy thôi)
  Sắp tới 20/11, có lẽ tôi sẽ về thăm thầy, tôi ko đủ can đảm để 'khoe' bảng thành tích học tập và cả ăn chơi hiện giờ của tôi nữa. Nhưng nếu thầy hỏi thì tôi ko thể nói dối....

  - Thầy trưởng bộ môn thì khác. Ấn tượng đầu tiên của tôi là thầy rất...dễ thương. Thầy ko cao, dáng người tròn tròn, có cái bụng bia dễ thương. Thầy có cái gì đó rất giống..ba tôi (mặc dù ba tôi ốm nhom). Đặc biệt thầy giảng bài rất thu hút và dễ hiểu. Nhưng môn nào thầy dạy cũng toàn là môn khó. Đề thầy ra thì..hóc búa. Nói chung, những môn chuyên ngành thầy dạy, SV chúng tôi toàn 5,6 bước đều. Thầy cũng vui tính nữa, thầy thường đùa 'đứa nào ko tìm đc việc về đây thầy nuôi) [IMG]
  Lớp tôi có 2 đứa con gái, tôi (tóc dài) và nhỏ bạn (tóc ngắn, ốm nhom). Thầy khen lớp tôi có con bé 'tròn tròn' học rất nhạy (vậy chắc là tôi rồi) nhưng khi mấy anh chị hỏi lại tóc ngắn hay dài thì thầy bảo 'ngắn'. [IMG] Vậy rốt cuộc thầy nói ai?
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này