1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Thay đổi màn hình đăng nhập (Logon) cho Windows

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi small ant, 22 Tháng một 2011.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  [IMG]
  Đã chán màn hình đăng nhập chán ngắt của Windows? Hãy cùng thay đổi tôi

  Cho dù là ảnh nền màn hình, screensavers, font chữ hay những yếu tố khác, việc chỉnh sửa và tùy biến giao diện Windows luôn là một việc khá thu hút và kích thích những người dùng ham “vọc” thực hiện. Trong bài viết này, GenK sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách thay đổi màn hình đăng nhập (Logon) của Windows 7.
  Cách làm thủ công

  Có rất nhiều cách mà bạn có thể áp dụng để thực hiện được việc này, trong đó dễ dàng nhất là sử dụng phần mềm từ các hãng thứ 3. Tuy nhiên, nếu không muốn dựa vào những chương trình kiểu như vậy, hãy cùng tìm hiểu cách thay đổi màn hình đăng nhập cho Windows bằng những công cụ “nội tại” mà Microsoft đã trang bị sẵn.

  Bước thứ nhất, mở thanh Start của Windows và gõ vào dòng lệnh regedit ở ô tìm kiếm (Search box). Sau khi cửa sổ Registry Editor của Windows hiện ra, click chuột phải vào đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE và chọn Find.

  [IMG]

  Bước tiếp theo, hãy tìm đến khóa mang tên OEMBackground (thường nhằm trong đường dẫn:

  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\
  Authentication\LogonUI\Background.

  Nếu khóa này không tồn tại, hãy tạo một giá trị DWORD mới với tên OEMBackground.

  Bước thứ 3, click đúp vào khóa OEMBackground và chuyển giá trị trong đó từ 0 sang 1.

  Tiếp theo, mở Windows Explorer và gõ vào đường dẫn: %windir%\system32\oobe. Tạo ra một thư mục mới mang tên info. Tạo tiếp một thư mục con bên trong thư mục info với tên backgrounds.

  [IMG]

  Chọn file ảnh mà bạn muốn đặt làm màn hình đăng nhập cho Windows và đổi tên lại thành defaultBackground.jpg. Sau đó, đặt file ảnh vào trong thư mục backgrounds vừa tạo. Chú ý rằng file ảnh này phải có dung lượng nhỏ hơn 245KB.

  Cuối cùng, lưu lại tất cả công việc đang làm dở trên máy tính, đăng xuất (log off) hoặc khởi động lại máy tính và “tận hưởng” thành quả.

  Dùng phần mềm từ hãng thứ ba

  Ngược lại với phần trên của bài viết, nếu bạn không thích các thao tác chỉnh sửa Registry Editor dài dòng và… phức tạp thì sử dụng chương trình từ các hãng thứ 3 là một lựa chọn hợp lý. Có rất nhiều ứng dụng có chức năng giúp người dùng thay đổi hình nền cho màn hình đăng nhập, trong đó Tweak.com’s Logon Changer khá nổi tiếng và được ưa chuộng.
  Bạn có thể tải chương trình trên tại đây.

  [IMG]

  Với giao diện trực quan, người dùng không mất nhiều thời gian để làm quen và sử dụng được Tweak.com’s Logon Changer. Không chỉ vậy, chương trình còn tích hợp sẵn một bộ công cụ để người dùng có thể tự tạo logo cũng như chỉnh sửa ảnh tùy ý mà không ảnh hưởng đến file gốc.

  Sau khi tải về và cài đặt, mở ứng dụng và lựa chọn mục Change Logon Screen và chỉ đến đường dẫn chưa file ảnh là người dùng có thể thay đổi màn hình đăng nhập một cách dễ dàng. Nếu muốn trở về mặc định, hãy chọn Revert to Default Logon Screen.

Chia sẻ trang này