1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Thiết bị chống sét trong mùa mưa bão

Thảo luận trong 'Đo lường-Cảm biến' bắt đầu bởi capthoi, 12 Tháng ba 2008.

 1. capthoi Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thiết bị chống sét lan truyền trong mùa mưa bão

  Hàng năm, cứ đến mùa mưa bão là các thiết bị chống sét được bán nhiều trên thị trường, song chủ yếu là các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trang bị bởi giá thành đắt. Tuy nhiên, dẫu có được trang bị thiết bị chống sét đánh trực tiếp thì những thiệt hại do sét lan truyền gây ra vẫn là con số thiệt hại rất lớn. Chính vì vậy, thiết bị chống sét lan truyền đang là mặt hàng nóng trong mùa mưa bão. Thiết bị chống sét lan truyền là một thiết bị ứng dụng công nghệ mới, trong nước mới chỉ có 2 doanh nghiệp sản xuất được, đó là Công ty Phát triển chuyển giao công nghệ tự động và giám sát Việt Nam (Vietech) với sản phẩm 100% trong nước sản xuất, và Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện.

  Theo thống kê, hàng năm cả nước có bốn đến năm nghìn trường hợp các thiết bị điện tử trong gia đình, doanh nghiệp bị sét tấn công, thiệt hại lên tới hàng trăm tỉ đồng. Chủ yếu là các thiết bị có điện từ như: tivi, máy tính, tủ lạnh, điều hoà, đầu đĩa... Tiến sĩ Nguyễn Xuân An, Phòng vật lý khí quyển Viện Vật lý địa cầu cho biết, với các hộ nông dân, biện pháp chống sét an toàn 90 - 95% là sử dụng cột thu lôi. Nhà máy, cơ quan, trường học cần có thiết bị chống sét đặc dụng với sự tư vấn của những chuyên gia để theo quy chuẩn chống sét, đảm bảo an toàn tính mạng và thiết bị trong gia đình.

  Tuỳ theo nhu cầu mà các hộ gia đình mua trang bị thiết bị chống sét. Đối với văn phòng, các cửa hàng Internet và hộ gia đình có nhiều thiết bị điện tử cần bảo vệ thì lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền trên đường nguồn từ 1 đến 3 pha, đường tín hiệu như đường dây điện thoại, máy fax, antel, hệ thống mạng. Giá thiết bị rất đa dạng, tuỳ theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà mua sắm. Hiện trên thị trường có các loại modul cắt sét 1 pha 25KA của Úc với giá 100USD, sét 1 pha 50KA có giá 130 USD, 100KA giá 180USD. Thiết bị cắt sét 3 pha chịu xung sét 100KA của Úc giá 1.510USD. Các thiết bị cắt lọc sét 1 pha 6A của Úc giá 150USD, 10A là 190USD, 16A là 240 USD, 32A có giá 1840USD và cắt lọc sét 125A lên tới 4.100USD. Tại cửa hàng cung cấp thiết bị chống sét của Công ty Nhật Hải, thiết bị chống sét cho đường line điện thoại bán 79 USD, thiết bị cho cáp đồng trục bán giá 89USD, rẻ nhất là thiết bị chống sét cho một đôi dây điện thoại gắn trên phiến Krone là 59USD.

  Thiết bị chống sét lan truyền hàng nội khách hàng có thể mua của Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện và của Vietech với giá 385 nghìn đồng cho thiết bị 10A và 595 nghìn đồng cho thiết bị 40A (là giá được coi là thấp nhất trên thị trường thiết bị chống sét hiện nay). Loại sản phẩm VS-06 do Vietech cung cấp là thiết bị chống sét hạ áp dùng để bảo vệ các thiết bị dân dụng công nghiệp viễn thông có điện áp 1000V.

  Ngoài ra, khách hàng có thể trang bị thiết bị chống sét trực tiếp bằng kim thu sét có chiều cao 5 mét 3 cấp độ bán kính bảo vệ từ 35 đến 120m hoặc lắp đặt hệ thống thoát sét bằng dây dẫn sét và đào giếng thoát sét. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, sau khi lắp đặt hệ thống chống sét, khách hàng nên mời các cơ quan chức năng đến kiểm định chất lượng để đảm bảo an toàn hoặc tham khảo các công ty tư vấn và lắp đặt thiết bị cụ thể.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị và hệ thống chống sét, các bạn có thể liên hệ: Hiên H/P: 0909772692, E-Mail: Hienln@tmt.vn.
  Thanks all!
 2. dinhthanhee New Member

  Số bài viết: 37
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 3. lamanhdat New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này