1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Thịt nướng cuộn bơ tươi

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi Itannux, 8 Tháng mười hai 2011.

  1. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    [h=1]Thịt nướng cuộn bơ tươi[/h] [IMG]
    Món ăn độc đáo bởi vị béo của bơ tươi được kết hợp với mùi thơm quyến rũ của thịt nướng, vị ngọt thanh tao của củ sắn và cà rốt.
    [IMG]

    [IMG]

    Nguyên liệu:

    300g thịt nạc heo
    2 quả bơ tươi
    2 củ sắn nước
    1 củ cà rốt
    200g xà lách và rau quế, 1 xấp bánh tráng mỏng

    1/2 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa súp hành tím băm, 1 thìa súp mè trắng rang vàng
    1 thìa cà phê bột mai quế lộ, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê màu điều
    1 thìa súp nước tương, nước mắm pha chua ngọt

    Cách làm:

    Thịt nạc rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp với tỏi và hành băm, bột mai quế lộ, bột ngọt, màu điều, nước tương, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

    Xiên thịt vào que tre, đem nướng chín, lấy ra, rắc mè rang vào

    Bơ tươi chẻ miếng dọc vừa ăn, gọt vỏ. Củ sắn nước và cà rốt gọt vỏ, xắt chỉ hoặc bào sợi, vắt bỏ nước. Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo nước

    Đặt một miếng bánh tráng vào khay, xếp xà lách, rau thơm, thịt nướng, bơ tươi vào, cuộn tròn lại, xắt khúc vừa ăn

    Dọn ra đĩa, chấm kèm với nước mắm chua ngọt pha sẵn.

    Mách nhỏ:

    Nên dùng bánh tráng phơi sương để cuốn, nếu dùng bánh tráng mỏng khô thì có thể dùng lá xà lách nhúng vào nước rồi xoa vào bánh tráng là vừa để cuốn.

    Theo Tapchilamdep.com

Chia sẻ trang này