1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

"Thói quen" dẫn đến thành công

Thảo luận trong 'Hạt giống tâm hồn' bắt đầu bởi thuyetspkt, 16 Tháng sáu 2011.

 1. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  "Thói quen" dẫn đến thành công (MTO)
  Các nhà khoa học hành vi cho biết rằng nếu chúng ta làm điều gì đó liên tục trong 21 ngày, nó sẽ trở thành một thói quen.
  Điều này sẽ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống.

  [IMG]
  Chúng ta thường nghe câu nói: “Gieo hành vi gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận”. Theo đó, đây thật sự là một tin tốt nếu bạn muốn cải thiện cuộc sống của bạn bằng những thói quen tốt, điều này sẽ dẫn bạn đến con đường thành công trong cuộc sống.
  Dưới đây là một số cách đơn giản để xây dựng thói quen cho bạn trong vòng 21 ngày:


  1. Trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm, bạn hãy “lên lịch” cho những thói quen mà bạn đang xây dựng. Hãy ghi vào tờ giấy, và nhớ lấy ra xem thường xuyên rằng bạn nên làm gì vào khoảng thời gian nào đó.


  2. Nếu bạn thật sự không có trí nhớ tốt. Hãy lưu lịch hoạt động của bạn vào trong điện thoại và cài chế độ nhắc nhở. Chẳng may bạn lỡ quên, điện thoại sẽ rung chuông báo cho bạn biết.


  3. Bạn phải hạ quyết tâm để thực hiện thói quen của mình và đừng để những gì gây ra cản trở. Nếu cần thiết, hãy để điện thoại ở chế độ rung khi bạn đang “thực hành” thói quen nhằm tránh việc làm phiền bạn.


  4. Hãy rủ thêm một người bạn thân để cùng nhau xây dựng tính cách. Nếu một trong hai người xao nhãng việc “xây dựng”, người còn lại sẽ động viên và khích lệ.


  5. Sau 21 ngày, thói quen của bạn đã bắt đầu hình thành, không đồng nghĩa là nó sẽ mãi mãi “ở luôn” với bạn. Trong trường hợp bạn ngưng đột ngột một thói quen mới nào đó trong thời gian ngắn hoàn toàn là điều không tốt chút nào. Hãy tiếp tục thực hiện thói quen cho đến khi trở thành một tính cách, đức tính của bạn.

  Khi những thói quen tốt của bạn đã được hình thành, chắc chắn một điều rằng thành công sẽ luôn mỉm cười với bạn. Và điều bạn làm được sẽ khuyến khích những người khác, gần nhất là bạn bè, những người thân trong gia đình sẽ tiếp tục “thực hành” giống bạn. Điều đó khiến cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.  Trúc Giang
  (Theo Beliefnet)
 2. pé đô New Member

  Số bài viết: 86
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hợp lý hãy tạo cho mình một thói quen tốt. mọi thứ đều có thể chỉ có điều là mình có chịu làm hay không mà thôi
  chúc thành công

Chia sẻ trang này