1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Thơm ngon với món Mực khìa trái dừa

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi tvnam007, 13 Tháng mười hai 2012.

  1. tvnam007 New Member

    Số bài viết: 5
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    [IMG]

    Nguyên liệu:


    - 400 mực lá phi lê, làm sạch, khứa ngang lưng
    - 4 trái dừa xiêm nhỏ
    - ½ củ hành tây, cắt miếng mỏng
    - 1 khúc gừng, cắt sợi
    - 1 quả ớt sừng, cắt sợi
    - 2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
    - 1.5 muỗng cà phê hạt nêm
    - 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
    - 2 muỗng canh dầu ăn
    - Tỏi
    Thực hiện:

    1. Dừa xiêm lấy phần nước, để riêng một bên.
    2. Ướp mực với tỏi bằm, hạt nêm, tiêu sọ và ngũ vị hương.
    3. Đun nóng dầu ăn, cho mực vào chiên vàng.
    4. Thêm nước dừa vào, khìa mực đến khi nước xốt sệt lại là được.
    5. Thêm hành tây, gừng, ớt và hành lá vào, đảo đều.
    6. Múc mực vào trái dừa, cho vào lò nướng vài phút cho nóng.
    7. Để mực khìa trái dừa vào dĩa. Dùng nóng.

    Mẹo vặt:

    Theo lời khuyên của các đầu bếp của c
    ác nhà hàng hải sản, Nước dừa là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, luôn được xem là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Nước dừa non từ các quả dừa có màu xanh mướt là một trong những loại nước giàu dinh dưỡng nhất. Nó giàu dinh dưỡng hơn các loại sữa vì không chứa cholesterol, ít chất đường. Vào mùa hè nóng bức, nước dừa hoàn toàn có thể thay thế cho các loại nước có đường, đồ uống có ga hay nước hoa quả.
  2. laptop_anbai New Member

    Số bài viết: 2
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
    Gia đình mình hay ăn mực lắm, nhưng mình không biết cách làm mực, mỗi lần mua mực, mình toàn nhờ người bán hàng làm giúp. Hôm qua, tình cờ mua về, mình phát hiện có một con mực chưa làm. Chắc do bận bán hàng nên người bán hàng đã bỏ sót không làm. Cho mình hỏi cách làm mực như thế nào để lần sau mình sẽ tự làm mực.

    chữ ký

    Công ty laptop An Bài chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm laptop ngoại nhập và laptop cu đã qua sử dụng.
  3. hienliminh New Member

    Số bài viết: 2
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  4. ĐoànGà94 New Member

    Số bài viết: 395
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  5. thoitrangthanh New Member

    Số bài viết: 1
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Chào bạn laptop_anbai.Mình có cách này nè

    Chào bạn! Đúng là nhiều bà nội trợ rất ngại làm mực. Nhưng tự mình làm mực sẽ giúp bạn cảm thấy ăn ngon và sạch sẽ hơn.

    Trước hết, bạn chọn mực tươi, da không bị trầy xước. Bạn đem rửa qua với nước rồi bắt đầu quá trình sơ chế mực.

    Nắm chặt phần râu mực, kéo nhẹ phần râu mực ra khỏi thân. Có thể dùng ngón tay giúp tách nhẹ lớp màng bám để việc kéo râu và ruột mực ra dễ dàng hơn. Phần nực kéo ra khỏi thân có thể có cả trứng mực. Túi mực (màu đen ở giữa), tuyến tiêu hóa (màu nâu dính với phần đầu mực). Nếu túi mực bị vỡ có thể rửa sạch dưới vòi nước chảy.

    Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân mực.

    Xẻ dọc bụng mực, cạo sạch nội tạng bên trong. Dùng dao sắc cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực để tạo một đường gờ giữa da và thịt mực. Một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm chắc phần da mực và kéo lên.

    Cắt rời ruột ra khỏi đầu, xẻ đầu mực và rửa sạch.

    Nếu muốn sử dụng phần ruột thì loại bỏ túi mực và kéo bỏ sợi chỉ đen trong ruột mực ra. Cuối cùng bạn rửa sạch đầu và thân mực đã được làm sạch là xong!

    Chúc bạn thành công và làm món mực cho ngon nhé!
  6. phantan12345 New Member

    Số bài viết: 20
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  7. thanhlamtl New Member

    Số bài viết: 4
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
  8. tramyluxury Member

    Số bài viết: 37
    Đã được thích: 1
    Điểm thành tích: 8
    Giới tính: Nữ
  9. betunx Member

    Số bài viết: 99
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 6
    Giới tính: Nam

Chia sẻ trang này