1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon - iu nấu ăn

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 21 Tháng mười một 2020.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 347
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Những món ăn được chế biến từ thịt vịt lun là những món ăn khiến mình "mê mẩn" . Lý do là vì riêng vì thịt vịt ý, phần thịt lườn cũng như phần thịt đùi đều thơm ngon đặc biệt cả. Một món ăn từ thịt vịt mà được cả nhà mình đều rất rất thích và phải nói là món ăn xứng đáng nằm trong top những món đưa cơm đấy ạ. Món ăn thơm ngon ấy có tên gọi là món thịt vịt kho sả ớt. Thịt vịt vốn ngon khi kho cùng sả ớt sẽ tiết ra mỡ rùi quyện lấy hương vị của sả, ớt thực sự hòa hợp, đậm đà, thơm ngon và có thể dễ dàng " đánh bay" nồi cơm của cả nhà trong vòng một nốt nhạc ấy. Không để các mẹ chờ lâu nữa, iunauan sẽ chia sẻ ngay cách làm món thịt vịt kho sả ớt[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1/2 con vịt chừng 1kg
    • 1 củ gừng
    • 4 cây sả, 2 quả ớt sừng, 1/2 củ tỏi ta,
    • 2 thìa cà phê rượu trắng
    • Gia vị gồm: nước mắm ngon, bột nghệ, hạt nêm, dầu ăn
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Nguyên liệu thịt vịt các mẹ nên chọn vịt quê, tuy rằng vịt lai thì nhìu thịt hơn nhưng măm thịt vịt quê mình thấy ngon hơn, thớ thịt đậm đà hơn. Chuẩn bị khoảng 1/2 con vịt có trọng lượng tầm 1kg, vịt mua về các mẹ cần sơ chế sạch sẽ để khử sạch mùi hôi. Các mẹ rửa sạch thịt vịt với nước, nhớ bỏ phần phao câu của vịt để tránh mùi hôi. Vịt sau khi rửa sạch các mẹ đem chặt miếng vừa ăn rùi cho thịt vịt vào nồi. Tiếp đó, các mẹ cho vào trong nồi 1/2 củ gừng đập dập, 2 thìa canh rượu trắng. Đeo bao tay vào, dùng tay bóp vịt khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi có trong vịt. Sau đó, các mẹ rửa sạch lại với nước và để ráo nhé. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Sả bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái vát chéo nhé.
    • Bước 2: Tiếp đó, chúng mình sẽ đem ướp thịt vịt nha. Ướp thịt vịt cùng với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1.5 thìa cà phê bột nghệ (bột nghệ giúp khử mùi tanh của vịt mà giúp món ăn của chúng mình lên màu rất đẹp mắt), 1/2 củ gừng băm nhỏ, 1/2 số tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt băm nhỏ. Đeo bao tay vào bóp và trộn đều để thịt vịt ngấm gia vị, ướp thịt vịt chừng 30 phút trước khi mang kho để giúp thịt có thời gian ngấm sâu các loại gia vị khi kho thịt sẽ đậm đà, thơm ngon hơn nhé
    • Bước 3: Vịt sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món thịt vịt kho sả ớt nhé. Cho chảo lên bếp, vặn lửa vừa. Đợi chảo nóng các mẹ cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn +2 thìa cà phê đường, lắc đều chảo để đường tan và chuyển màu vàng nâu đẹp mắt thì các mẹ cho 1/2 số tỏi còn lại, sả thái vát vào trong chảo, đảo đều. Đảo đều và phi thơm các nguyên liệu trên lửa vừa cho thơm
    Tiếp đó cho thịt vịt đã ướp gia vị vào đảo đều, xào cho thịt vịt được săn lại thì cho thêm ớt bằm nhuyễn vào, đảo đều trên lửa hơi lớn cho thịt được săn lại. Tiếp đó, các mẹ thêm 100 ml nước, đậy vung lại, vặn nhỏ lửa đun khoảng 20 phút để thịt vịt chín và ngấm sâu gia vị nhé
    Kho đến khi miếng thịt săn lại, nước sền sệt lại bao đều quanh những miếng thịt thì các mẹ nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của cả nhà nhé
    Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút món thịt vịt kho sả ớt ra đĩa, dùng ngay khi món ăn còn đang nóng, măm cùng cơm trắng thì bao ngon, bao chuẩn đảm bảo sẽ xơi ngay được đôi ba bát ý. Thịt vịt mềm ngon, phần thịt vẫn giữ được độ ngọt, đậm đà vị mặn ngọt xen lẫn hương vị của sả ớt cực kỳ "kích thích". Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon, siêu đơn giản mà iunauan vừa chia sẻ nhá[IMG]
    [IMG]
    Một số điều cần chú ý:
    1. Với tất cả những món ăn được chế biến từ thịt vịt, mình ưu tiên thịt vịt ta, lý do là vì vịt ta tuy nhỏ con hơn, ít thịt hơn so với thịt lai nhưng độ thơm ngon, ngọt thịt thì hơn hẳn nhé, miếng thịt có độ ngậy ngon không bị khô bã như khi măm thịt vịt lai.
    2. Thịt vịt cần được sơ chế sạch sẽ trước khi nấu để khử sạch mùi hôi nhé
    3. Ở bước thắng nước hàng khi kho thịt vịt, các mẹ lưu ý chỉ lắc chảo chứ không dùng đũa khuấy khi đường chưa tan nhé, tránh tình trạng bị lại đường đó ạ
    4. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.
    Sưu tầm: Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon - iu nấu ăn

Chia sẻ trang này