1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[Thông báo]CHƯƠNG TRÌNH "VE CHAI GÂY QUỸ TỪ THIỆN "

Thảo luận trong 'Đài phát thanh' bắt đầu bởi small ant, 8 Tháng mười 2010.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  CHƯƠNG TRÌNH "VE CHAI GÂY QUỸ TỪ THIỆN "
  Với CLB Kỹ Năng ĐH SPKT

  - Mục đích: Phát động phong trào mỗi người điều có thể làm cho thế giới sạch hơn đồng thời gây quỹ từ thiện (VD công tác xã hội, ủng hộ miền trung...)


  - Nội dung: Thu gom ve chai trong và ngoài trường (Quận Thủ Đức, Q 9, Bình Thạnh. Q 2.....), xóm trọ bạn đang sinh sống, VỚI TIÊU CHÍ " MỌI LÚC MỌI NƠI".

  Chi tiết:

  Mỗi khi uống nước hay ra đường, hay xóm trọ của bạn nếu bạn bắt gặp chai nước (ve chai) thay vì bạn thờ ơ bỏ đi, hoặc bỏ vào thùng RÁC thì bạn có thể giữ lại và gửi cho chúng tôi.


  - Thời gian: Vào 16h45 thứ 5 hàng tuần tại sân cờ Việt Đức, bạn có thể đến và đóng góp cho Chúng tôi. Tuy nhiên nếu số lượng lớn (trên 100 chai) các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. (Xem ở dưới)

  DỰ KIẾN VÀO NGÀY 24.10.2010
  SẼ CÓ CHƯƠNG TRÌNH "NGÀY CHỦ NHẬT XANH"
  Thu gom Ve Chai Toàn Cụm

  (Cụm 3)


  - Đối tượng: Tất cả sinh viên trong và ngoài trường. Các bạn có thể làm việc theo cá nhân hoặc nhóm (khuyến khích).

  Khen thưởng: Sẽ có phần quà + Giấy chứng nhận của Chương trình dành cho cá nhân hoặc nhóm tích cực.

  - Kết thúc( dự kiến):16h45 ngày 30.12.2010. Sẽ công bố Số tiền quy đổi từ "Ve chai". Số tiền này sẽ được dùng để làm từ thiện.  Thông tin về BTC:

  Trưởng BTC: CLB Kỹ Năng Trường ĐH SPKT TP HCM

  Mọi thông tin về chương trình bạn có thể liên hệ:

  Nguyễn Quốc Hưng: 0123 254 2111
  Huỳnh Thanh Tâm: 0946 367 793
  Ngô Như Tuyến : 0935 125 637 (thường trực )

  MỌI NGƯỜI ĐIỀU CÓ THỂ LÀM THẾ GIỚI SẠCH HƠN
  Mọi thắc mắc các bạn có thê trao đổi tại đây. Thanks :x

  Chú ý: nhóm tối đa là 10 người
 2. sunward New Member

  Số bài viết: 26
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  cái chương trình này có ý nghĩa nè các bạn . \
  up cho hot .......... ^^

  Vì một thế giới xanh sạch đẹp b-)
 3. X.O_Dragon New Member

  Số bài viết: 330
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. tranhuan New Member

  Số bài viết: 793
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 5. cba Member

  Số bài viết: 567
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mình có ý kiến này, ở trường mình chai lọ rất là nhiều đặc biệt là chỗ căn tin và ghế đá khu C..., mà khi uống xong mà giữ chai lại để quyên góp thì hơi khó, đa số là để tại chỗ hoặc bỏ thùng rác, Sao mình không để 1 cái thùng lớn (giống thùng rác cũng được) và ghi vào đó là thùng ve chai từ thiện ở khu vực căn tin A và ghế đá C, và một số nơi khác nữa, như thế có lẽ sẽ thu gom được rất nhiều ve chai ở trường.
 6. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Khi có lòng thì không có gì là khó đâu bạn, bạn đi học có mang túi, balo ko? Uống xong cứ việc bỏ vào túi như mình nè. Cũng chả vướng gì cả.
 7. cba Member

  Số bài viết: 567
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  dĩ nhiên là được, với những người ở gần thì không sao, còn những người ở xa thì sao, mang về rồi lại mang đi, hoặc như những cái ly nhựa bạn có mang về không....
 8. ninhninh_cnm New Member

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 9. CTXH Moderator

  Số bài viết: 230
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Đây là một chương trình có ý nghĩa về mặt môi trường và góp phần nâng cao nhận thức của Sinh viên chúng ta, mình chỉ xin tâm tình 1 tí xíu về nội dung chương trình thui:

  Trong trường ta, có rất nhiều cô lao công quyét dọn trường, phụ trách vệ sinh, lương của các cô này theo thời vụ nên không cao và nếu các bạn để ý thì nguồn "ve chai" lại là một khoản thu nhập bổ sung của các cô lao công, từ những lon nước ngọt, những tờ giấy báo tại các phòng ban...

  Mình đã có ý tưởng thu gom ve chai lâu rồi nhưng thực hiện ở trường ta lại không mang tính khả thi lắm. Đồng ý là chúng ta có thể thu gom theo riêng cách chúng ta còn các cô lao công thì chuyện khác, nhưng làm Công tác xã hội ngay tại trường lại là điều tốt nhất mọi người ạ...

  Chúng ta đã giúp gì cho những con người vẫn lặng lẽ làm sạch môi trường Sư phạm Kỹ thuật này và hằng ngày ta vẫn thấy họ lom khom nhặt từng mảnh giấy cái chai để nuôi cuộc đời họ và cả những người thân của họ...
 10. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Đồng ý với bạn 1 phần. Nhưng đâu nhất thiết phải là ve chai trong trường. Chỉ cần mỗi lần các bạn uống nước xong, chai ko còn dùng nữa thì giữ lại. Tùy mỗi người sẽ có suy nghĩ và hành động khác nhau. Với lại không chỉ có những cô lao công trường mình vất vả kiếm sống nuôi gia đình mình thôi đâu, còn rất rất nhiều hoàn cảnh khác phải vất vưởng nay đây mai đó để kiếm ăn, họ sống ko có ích ư? Chúng ta không thể lo hết được, chỉ có thể giúp đỡ được 1 phần mà thôi. Ví dụ như những người bị lũ lụt ở miền trung, năm nào cũng vậy, chúng ta quyên góp từ nhiều nguồn (nhà nước có, các cơ quan đơn vị, trường học...) với số tiền rất khủng. Nhưng thử hỏi bao nhiêu phần trăm tới được với họ, lúc tới tay thì giá trị chỉ còn là thùng mì ăn sống qua ngày. Dẫu biết vậy nhưng chúng ta vẫn phải quyên góp, giúp được chừng nào hay chừng ấy. Còn đây mỗi người góp 1 phần nhỏ ve chai để làm hoạt động từ thiên và góp phần làm sạch môi trường. Nếu so với các chương trình hành động của các tổ chức, nhóm trong thành phố thì không là gì cả.
  Điển hình là Go green TpHCM http://www.facebook.com/gogreen.hcmc
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này