1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Thông điệp loài hoa

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi thuan17_7, 6 Tháng mười một 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Loài hoa nào cũng dạy ta về tình yêu trong trắng, biết đợi chờ, tiến hoá theo thời gian. Chẳng có hoa nào nở sớm trước khi thành nụ và chẳng có nụ nào kết trái trước khi thành hoa.
  Vì thế, xin ngừng lại ở nụ hôn này thôi nhé, dù lòng em có rạo rực và người anh có bốc lửa vì dụng vọng đam mê của mình. Anh không muốn đứa con chúng ta phải sinh ra trên mặt biển lênh đênh để đời nó khỏi trôi nổi, bồng bềnh theo sóng nước. Anh không muốn nó phải èo uột vì thiếu sữa, thiếu cơm. Cuộc hành trình còn dài em ạ. Nước biển sẽ làm cay mắt nó. Tiếng nó khóc sẽ làm em xót xa và tay chân anh bủn rủn, để rồi không còn can đảm đi trọn con đường.
  Anh không muốn con chúng mình phải giành giật từng lon sắt sữa bò, từng cái bao ni lông trong những đống rác ngập đầu như bao trẻ hiện naỵ chắc em cũng không nỡ để chúng sâu răng vì cha mẹ vội hái ăn trái xanh tình yêu khi tuổi đời chưa đủ, việc học dở dang, sự nghiệp chưa thành, thiếu khả năng chung vai góp sức tạo lập một gia đình ấm no, hạnh phúc.
  Hình như tình yêu trong trắng xin cả hai chúng ta khôn ngoan chờ đợi trái chín ngọt ngào và tôn trọng thân xác của nhau như bảo vật nhiệm màu. Hạt mầm con cái chỉ sung mãn trong hồn lành, xác mạnh.  Ý nghĩa loài hoa


  Hoa lan thường thể hiện cho đức cao vọng trọng,mang khí thế người quân tử
  + Lan quân tử : Mừng thọ , may mắn
  + Lan hồ điệp : Tình yêu chân thành
  + Lan dạ hương : Sự vui chơi
  + Mộc Lan : Sự lộng lẫy
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này