1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Thư của mẹ gửi con trai bắt đầu vào nhà trẻ

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi Action, 23 Tháng mười 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thư của mẹ gửi con trai bắt đầu vào nhà trẻ


  TTO - George thương yêu của mẹ. Khi anh trai của con, con chó nhỏ và mẹ đi đến trường hôm nay, con không biết cảm giác mẹ như thế nào đâu. Riêng con, con đã rất hứng khởi, con xếp đồ rồi lại bỏ ra ngoài balô đến những mười hai lần.

  Mẹ hoàn toàn không muốn làm việc những buổi sáng khi thấy anh và chị con đi đến trường, vì ngôi nhà trống trải lạ, mẹ buồn lắm. Mẹ ở lại với tách cà phê và tờ báo cùng với con. Con thì háo hức khi nhìn thấy những vạch kẻ trắng trên đường Sesame mỗi khi từ sườn đồi bước ra thị trấn.

  Vì con là đứa con nhỏ nhất của mẹ, mẹ đã nhận ra một vài điều trong thời gian các con ra đời. Mẹ tìm thấy những ngày đã qua của thuở còn nhỏ bé các con thích tia chớp, thích mưa rơi... Thế mà trong nháy mắt, anh chị của con đã bắt đầu đến trường giống như sự háo hức của con sáng nay.

  Mẹ thật hạnh phúc, mẹ có thể làm hoặc không làm việc. Thời gian vừa qua, con là sự nghiệp, là phần thưởng và là nguồn thu nhập gấp hai lần của mẹ. Con chưa đến tuổi đi học. Mẹ hy vọng con không gặp khó khăn sau này. Con học số đếm để giúp mẹ tính toán những thùng sô-đa dư rồi chúng ta trả lại cửa hàng bách hóa.

  Mẹ không biết phương pháp Palmer đào tạo nhân tài, nhưng mẹ mong con có một nghề tốt làm ở thủ đô, có thể viết tên của con dưới một chức danh quan trọng. Và bằng cách học hỏi nhiều, con tìm thấy những nét khác nhau của ngôn ngữ, học được nhiều thứ tiếng.

  Vừa mới ngày hôm qua thôi, con hỏi mẹ tại sao mẹ luôn gọi con là "con yêu" khi mẹ con ta đang đọc những câu chuyện và "chồi non" khi con giúp mẹ làm những việc lặt vặt hàng ngày. Mẹ giải thích sự khác nhau giữa một tâm trạng muốn được nâng niu và một cái gì đó thân thiết để con được vui lòng.

  Mẹ công nhận rằng trong tâm trí của mẹ, chính mẹ tưởng tượng trong khi con đến trường sẽ bộc lộ khả năng đặc biệt của con. Mẹ luôn lưu vào tập ảnh những tấm hình của con và bắt đầu muốn viết những điều mới lạ, sự trưởng thành của con và cả những điều chưa tốt. Như kỷ nghỉ hè vừa qua, nhiều cuộc cãi vã nổ ra giữa con và anh chị của con, mẹ nhìn đến tương lai muốn các con tiến lên tốt hơn ngay hôm nay.

  Và sau buổi sáng này, mẹ dẫn con băng qua sườn đồi để đến lớp học của con. Con biết tìm cái móc áo khoác với tên của con ở trong tủ và con tặng mẹ cái hôn thật lâu, siết thật chặt như chưa từng hôn.

  Có lẽ một ngày nào đó khi con lớn hơn một chút, nhớ lại thời thơ ấu của mình, con sẽ cười toe toét với những ngày đầu đến trường. Khi con ra cửa vẫy tay tạm biệt, cha hoặc mẹ sẽ luôn là những cuộc nói chuyện giữa con với một người bạn mới. Khi con cười, con sẽ cảm thấy ấm áp trên gò má của con...

  Và sau đó, con sẽ hiểu vì sao.

  Mẹ của con.

  Q. DŨNG (Theo Chicken Soup
 2. raitk Member

  Số bài viết: 178
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  <div class='quotetop'>QUOTE (Đức Minh @ Oct 23 2006, 01:38 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Thư của mẹ gửi con trai bắt đầu vào nhà trẻ[/b][/quote]
  Hic hic, mới vào nhà trẻ làm sao biết đọc chữ mà mẹ gửi thư cho nhỉ [IMG] [IMG] [IMG]
 3. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG]
  Viết để dành mai mốt con biết chữ cho hắn đọc, với lại viết thư đâu phải chỉ để gửi có thể để mần kỉ niêm mà.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này