1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Thủ thuật sử dụng Sticky Notes trong Windows 7

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi vanbinh_21, 14 Tháng mười 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Thủ thuật sử dụng Sticky Notes trong Windows 7  Sự ra đời của Windows 7 được coi như sự "lột xác" hoàn toàn so với thời XP, và gần đó nhất là Windows Vista. Hầu hết người dùng luôn tập trung trải nghiệm sự mới mẻ về giao diện, tính an toàn bảo mật của hệ thống và những ứng dụng mạnh mẽ.

  Tuy nhiên, ít ai chú ý đến một tiện ích rất nhỏ nhưng lại tỏ ra hữu ích đối với các văn bản tài liệu có tên Sticky Notes. Mặc dù cái tên của nó đã nói lên tất cả, nhưng một số thủ thuật sau đây sẽ làm cho bạn hiểu rõ hơn về Sticky Notes và sử dụng tốt hơn cho công việc của mình.

  Sử dụng đơn giản

  Mở và đóng

  Đầu tiên, vào menu Start > All Programs > Accessories > Sticky Notes (hoặc nhập sticky vào hộp tìm kiếm của menu Start > Enter). Việc này sẽ khởi động Sticky Notes cùng toàn bộ những ghi chú của bạn trước đây.
  Lưu ý rằng Sticky Notes không giống như những cửa sổ ứng dụng khác, khi bạn nhấn nút X ở góc trên cùng bên phải của Sticky Notes thực tế chỉ là xóa hết nội dung của ghi chú trong đó. Thay vào đó, để vừa đóng và lưu lại nội dung trong Sticky Notes, kích chuột phải vào biểu tượng của nó ở thanh taskbar > Close Window. Toàn bộ ghi chú sẽ được đóng lại.
  Định dạng Notes

  Bạn có thể dễ dàng thay đổi kích cỡ nội dung của Notes. Tại góc phái cuối bên phải cửa sổ, giữ vào kéo để tăng/giảm kích thước tùy ý.

  [IMG]


  Theo mặc định, giao diện của Sticky Notes có màu vàng. Để thay đổi màu nền, chuột phải vào nó và chọn một màu khác:

  [IMG]

  Thêm hoặc xóa một Notes

  Để thêm/xóa một Notes rất đơn giản, chỉ cần kích vào dấu cộng ở góc trên cùng bên trái để thêm một cửa sổ Notes, và kích dấu X ở góc trên bên phải để xóa Notes.

  [IMG]

  Khi xóa một Notes bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận hành động. Chọn yes.


  [IMG]

  Định dạng văn bản

  Mặc dù cửa sổ làm việc của Sticky Notes không có hệ thống menu nào cho người dùng tương tác, nhưng bạn vẫn có thể định dạng lại văn bản trong đó như in đậm, nghiêng... hay thêm những danh sách có gạch đầu dòng.
  Đầu tiên, chọn đoạn văn bản cần định dạng sau đó sử dụng một trong các phím tắt sau:

  • Ctrl + B: Chữ đậm
  • Ctrl + I: Chữ nghiêng
  • Ctrl + U: Văn bản có ghạch chân
  • Ctrl + Shift + A: Văn bản thành chữ IN HOA
  • Ctrl + T: Văn bản có đường ghạch ngang ở giữa
  • Ctrl + Shift + L: Tạo danh sách có dấu đầu dòng (nhấn Ctrl + Shift + L liên tục 6 lần để có 6 kiểu danh sách khác nhau)
  • Ctrl + L: Căn chỉnh sang trái
  • Ctrl + R: Căn chỉnh sang phải
  • Ctrl + E: Căn chỉnh ra giữa
  • Ctrl + Shift + >: Tăng kích cỡ văn bản
  • Ctrl + Shift + <: Giảm kích cỡ văn bản
  • Ctrl + 1: Khoảng cách dòng đơn
  • Ctrl + 2: Khoảng cách dòng đôi
  • Ctrl + 5: Khoảng cách 1.5 dòng
  Sao lưu Sticky Notes
  Nếu trước đây bạn đã từng thử lưu lại các Notes, bạn sẽ nhận thấy rằng không thể chọn vị trí này theo ý muốn. Tuy nhiên, tất cả những ghi chú này được lưu trong một file duy nhất có tên StickyNotes.snt, do đó bạn chỉ cần copy lại file này và thay thế trên bất kỳ máy tính nào khác để xem những ghi chú của mình.
  Mở Windows Explorer và điều hướng tới đường dẫn sau: C:\Users\UserName\AppData\Roaming\Microsoft\Sticky Notes\StickyNotes.snt.

  [IMG]

  Với C: là tên ổ đĩa cài đặt Windows 7, UserName là tên người dùng hiện hành. (Nếu bạn không nhìn thấy AppData, vào Organize > Folder and search options. Chọn tab View, đánh dấu chọn Show hidden files, folders and drives. Kích OK.)
  Lúc này thư mục ẩn AppData sẽ xuất hiện với màu vàng nhạt hơn các thư mục khác.

  [IMG]

Chia sẻ trang này