1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Thủ thuật tăng tốc độ làm việc của RAM

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi phuongtu1987, 8 Tháng một 2013.

 1. phuongtu1987 New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Để máy tính xử lý dữ liệu được nhanh thì ngoài đầu tư một con CPU cấu hình cao ta còn phải trang bị cho PC của mình những chiếc RAM tốt. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện sắm cho mình những chiếc máy tính cấu hình cao vì vậy người dùng đã nghĩ đến phương án tối ưu RAM để cải thiện tốc độ PC.  [IMG]
  Cắt giảm những chương trình không cần thiết khởi động cùng Windows
  - Vào Control Panel và chọn Programs and Features để tháo gỡ những chương trình không sử dụng.
  - Vào Start chọn Run (Window + R) và gõ MSCONFIG. Chọn thẻ Startup để xem những gì được cấu hình khởi động cùng Windows. Nếu bạn thấy những chương trình không cần thiết, bạn có thể gỡ bỏ hoặc cho ngưng hoạt động bằng cách bỏ dấu check lại chương trình đó.
  [TABLE="width: 30%, align: center"]
  [TR]
  [TD="bgcolor: ghostwhite"] [IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="bgcolor: ghostwhite"][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Ứng dụng mở Add-ons (Extension) cũng có thể tiêu thụ lượng RAM lớn đến không ngờ. Bạn hãy Kiểm tra các add-ons trên trình duyệt hiện tại của bạn và vô hiệu hóa (hoặc gỡ bỏ cài đặt) bất kỳ cái nào mà bạn không sử dụng đến.Giảm bớt gánh nặng cho phần cứng
  Nếu PC của bạn có 4GB bộ nhớ thì rất có thể bạn sẽ thấy rằng chỉ có thể truy cập từ 3 đến 3.5GB RAM, bởi vì BIOS của bạn đã cấp phần địa chỉ trống còn lại cho card màn hình, card mạng, và những phần cứng khác. Để xem những gì được cấp cho phần cứng trên PC của bạn, khởi chạy Device Manager (Trong Win 7, bạn bấm vào Start và nhậpdevmgmt.msc), Bạn chọn Menu View và chọn Resources by type và mở rộng bộ nhớ. Phần tài nguyên thực sự bị cắt mất hầu như chắc chắn là do card màn hình của bạn.
  Nếu bạn có một chiếc card đồ họa 512MB, thì có thể nói rằng nó sẽ chiếm lấy 512MB (và nhiều hơn nữa, trên thực tế) bộ nhớ của bạn. Điều này có lẽ sẽ không phải là vấn đề nếu bạn có 2GB RAM mà ở đó không có phần bộ nhớ nào bị khóa, nhưng nếu bạn có 4GB thì nó sẽ ngăn cản bạn sử dụng tối đa bộ nhớ.
  Vô hiệu hóa những dịch vụ không mong muốn
  Để tăng tốc cho Windows một số người khuyên bạn nên vô hiệu hoá dịch vụ Windows không cần thiết. Nhưng trong hầu hết các trường hợp thì cách này không hiệu quả lắm, ngoại trừWindows Defender, nó chiếm khoảng 20MB (hoặc nhiều hơn nếu bạn để nó chạy nền). Nếu bạn đã có một công cụ Antispyware hoặc Antivirus khác thì nên tắt Defender (trong Vista, chạy Windows Defender, nhấp chuột vào Tools > Options, cuộn xuống và bỏ chọn 'Use Windows Defender'). Quá trình này có lẽ giúp phục hồi 10MB bộ nhớ RAM. Bạn có thể đạt được nhiều hơn nếu bạn lược bỏ thêm nhiều dịch vụ, nhưng bạn cũng gặp những sự cố nguy hiểm nếu bạn loại bỏ những thứ gì đó mà bạn thực sự cần.
  Trang bị thêm phần mềm tối ưu RAM
  Nếu bạn không rành về máy tính để thực hiện các thao tác trên thì vẫn còn một cách khác đó là sử dụng phần mềm hỗ trợ. RAM Booster Pro là một phần mềm có thể tự động tối ưu, sắp xếp và phân bổ dung lượng Ram cho hợp lý giữa các chương trình với nhau, giúp bạn có thể chạy đồng thời nhiều chương trình một lúc, tránh để bên thừa, bên thiếu.
  [TABLE="width: 30%, align: center"]
  [TR]
  [TD="bgcolor: ghostwhite"] [IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="bgcolor: ghostwhite"][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Để tối ưu Ram trên hệ thống bạn chỉ cần chạy chương trình và ấn vào nút Optimized Now.Chương trình sẽ tự động quét toàn bộ hệ thống và phân định các quyền ưu tiên cho các ứng dụng khác. Ngoài ra phần mềm sẽ chia làm nhiều mức độ tối ưu cho bạn lựa chọn: - Very fast optimization: tối ưu rất nhanh. Bạn chỉ nên dùng chức năng này khi cần tối ưu gấp
  - Fast optimization: tối ưu nhanh
  - Medium optimization: mức độ trung bình, đây cũng là trạng thái mặc định của chương trình
  - Full optimization: quét và tối ưu hoàn toàn.
  - Custom optimization: tối ưu do bạn tự chỉnh.  Theo EMSVN.COM
 2. mrson6789 New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này