1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Thực đơn mới cho ngày mới năng động

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi Itannux, 5 Tháng hai 2012.

  1. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    [h=1]Thực đơn mới cho ngày mới năng động[/h] [IMG]
    Những công thức mới sẽ giúp bạn thay đổi bữa cơm hàng ngày thêm hấp dẫn.
    [IMG]
    Canh thịt gà khổ qua
    Bạn hãy thử kết hợp thịt gà, khổ qua, cà rốt, nấm để có một nồi canh mang hương vị mới thơm ngon hơn theo công thức dưới đây.
    Nguyên liệu:
    250g đùi gà
    150g khổ qua
    1 củ cà rốt
    5 cái nấm đông cô
    4 chén nước
    Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu, hành, ngò.
    [IMG]
    Cách làm:
    Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp chút gia vị nước mắm, muối, bột nêm, tiêu cho thấm.
    Khổ qua bỏ ruột, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Nấm ngâm nước nở mềm.
    Phi thơm hành cho thịt gà vào xào săn, cho nước vào nấu sôi, thêm cà rốt vào vặn nhỏ lửa khoảng 15 phút sau mới cho khổ qua, nấm vào ninh thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn.
    Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò cắt nhỏ lên trên, ăn nóng.
    Thịt ba rọi cuộn bắp non
    Nguyên liệu:
    - 300g thịt ba rọi
    - 80g bắp non, một trái dưa leo, một trái ớt Đà Lạt đỏ, 10 bông hẹ.
    - Gia vị: một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hai muỗng cà phê dầu ăn, một muỗng cà phê nước mắm.
    [IMG]
    Cách làm:
    - Thịt ba rọi rửa sạch, xắt bản mỏng, dài. Bắp non, dưa leo, ớt rửa sạch. Dưa leo xắt khoanh, ớt xắt quân cờ.
    - Cho thịt vào ướp với hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn trước khoảng 20 phút.
    - Lấy thịt heo quấn quanh trái bắp non, lấy bông hẹ cột chặt lại, lấy que xiên dưa leo, ớt Đà Lạt, cho vào lò vi sóng nướng hoặc cho vào chảo dầu ăn chiên chín.
    - Ăn nóng kèm với tương ớt.
    Chả giò rong biển
    Nguyên liệu:
    - Một miếng rong biển lớn
    -100g tôm sú tươi
    - 100g giò sống, dầu ăn để chiên.
    Gia vị: một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
    Cách làm:
    [IMG]
    - Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn rồi quết chung với giò sống cho thật nhuyễn. Cho rong biển ra đĩa, cho hỗn hợp tôm và giò sống vào cuộn chặt lại cho đến hết.
    - Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho chả giò vào chiên chín đều. Vớt chả giò cho vào đĩa, để nguội xắt miếng vừa ăn.
    - Ăn kèm với tương ớt hay xốt chua ngọt đều được.

    Theo Tapchilamdep.com
  2. nguyenpvso1 New Member

    Số bài viết: 9
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
    Giới tính: Nam
    Lần đầu nghe canh khổ qua nhồi thịt gà đấy. Toàn thấy nhồi thịt heo không à? Nhưng có vẻ ngon đấy. Thank chủ thớt

Chia sẻ trang này