1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tiền đạo Anh khan hiếm?!?

Thảo luận trong 'Bóng đá Anh' bắt đầu bởi pepsi[X], 29 Tháng bảy 2011.

 1. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chắc chắn, nhiều người Anh sẽ phải giật mình khi nhận ra rằng 11 mùa gần nhất, danh hiệu Vua phá lưới luôn thuộc về các tiền đạo ngoại.

  7/8 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại Premiership là người Anh. 9/10 Vua phá lưới đầu tiên của Premiership cũng mang quốc tịch bản địa. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng đến tận bây giờ, xu thế ấy vẫn tiếp diễn.

  Chắc chắn, nhiều người Anh sẽ phải giật mình khi nhận ra rằng 11 mùa gần nhất, danh hiệu Vua phá lưới luôn thuộc về các tiền đạo ngoại. Lần cuối cùng, một chân sút Anh vươn lên đỉnh là mùa 1999/00 khi Kevin Phillips ghi 30 bàn chỉ sau 36 trận. Còn từ đấy về sau, dù tài năng cỡ Owen, Defoe, to cao như Crouch, Heskey hay toàn năng như Rooney đi nữa cũng đành chịu nhìn ngoại binh lấn lướt.

  11 năm, nghĩa là nếu so sánh thì khán giả Premiership còn bất hạnh hơn khán giả V.League, bởi ít ra, Vua phá lưới người Việt cuối cùng của V.League cũng chỉ mới cách đây… 9 năm (Hồ Văn Lợi, 2002).

  Câu hỏi đặt ra là vì sao các tiền đạo Anh lại mất hút như vậy? Phải chăng họ không đủ tài năng?

  Thực ra, chân sút Anh ở các CLB Premiership vẫn còn nhiều, chứ không hiếm. Chỉ có điều, không ai trong số họ đạt đến tầm “sát thủ” như Alan Shearer hay Andy Cole thời đỉnh cao. Những Defoe, Crouch, Agbonlahor, Darren Bent… đều có tài cả, song vẫn còn bị giới hạn khá xa so với những huyền thoại trước đây chừng hơn một thập kỷ.

  Trong số những tiền đạo Anh đương thời, cũng có một người xếp được chung chiếu với Shearer và thậm chí, còn tài năng hơn Cole hay Sheringham nhiều. Đó là Rooney. Nhưng khổ nỗi, Rooney lại được sử dụng không theo cách của một tay săn bàn chính hiệu. Ferguson giao cho anh quá nhiều nhiệm vụ, và do đó, Rooney hiếm khi phát huy được tối đa bản năng “sát thủ”.

  Dĩ nhiên, cũng phải thừa nhận một thực tế khác là các CLB Anh đang trọng dụng ngoại binh quá đà nữa. Việc Rooney phải nhường suất đá cắm cho một cầu thủ lúc bấy giờ vẫn sở trường chơi tiền vệ cánh (Ronaldo) là minh chứng điển hình. Mà nếu siêu sao cỡ Rooney còn phải hy sinh như vậy thì việc các chân sút trẻ như Sturridge, Welbeck, Wickham thui chột cũng là tất yếu.


  [IMG]


  nguồn: bongdaplus

Chia sẻ trang này