1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

tiếng sét

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi hongson, 3 Tháng mười 2006.

 1. hongson Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  TTO - Lúc thi ĐH, em có quen một người bạn gái hơn em 4 tuổi. Ngay lần đầu gặp, em đã rất mến. Đến giờ, em vẫn còn nhớ và nghĩ về bạn ấy. Có lúc em tự hỏi: mình thương bạn ấy thật?

  Nhiều lúc suy nghĩ nhiều dẫn đến căng thẳng và stress, bồn chồn và khó chịu. Em không biết phải làm sao? (Thành Giang)

  - Trả lời tư vấn của tiến sĩ tâm lý học Đinh Phương Duy:

  Bạn mến!

  Cô bạn tình cờ quen biết trong lần thi đại học với nhiều ấn tượng đã làm bạn xao xuyến, có thể đó là một rung cảm giới tính và cũng có thể chỉ là một cảm xúc bất chợt vì một sự liên tưởng nào đó. Trong cuộc sống, có những sự kiện bất ngờ làm con người hồi hộp, thậm chí choáng váng đến ngẩn ngơ khi điều đó mang lại cho họ một cảm xúc thật đặc biệt.

  Cảm xúc là một phản ứng tâm lý xuất hiện khi một nhu cầu nào đó của con người được thỏa mãn hay không trong điều kiện nhất định, các cảm xúc sẽ chóng qua nếu đối tượng thỏa mãn nhu cầu không tiếp tục tác động, không tạo ra những tương tác mới. Thông thường, tình cảm thương mến hoặc tình yêu chỉ hình thành khi nhiều cảm xúc dương tính được hâm nóng, được xuất hiện nhiều lần từ một đối tượng, vì vậy sẽ không có tình yêu bất chợt mà chỉ có những cảm xúc thoáng qua thôi.

  Việc cứ nghĩ về người bạn ấy một cách thụ động sẽ làm bạn khó chịu vì muốn thấy, muốn gặp lại, muốn chuyện trò nhưng chẳng biết làm sao, tình trạng đó sẽ kéo dài nếu có thêm sự tưởng tượng của bạn để cố nhớ, cố hình dung về cô ấy. Bạn có thể tìm cách liên hệ thêm một lần với cô ấy để trắc nghiệm bản thân và để “hết mình” vì cảm xúc, để không còn bâng khuâng vì đã không cố gắng. Bạn cũng có thể viết nhật ký hoặc “hư cấu” thêm thành một chuyện tình tự kể để được trải cảm xúc, xua đi sự mong đợi điều thần kỳ nào đó.

  Mặt khác, những rung động đầu đời dù rất đẹp, rất hay nhưng rồi sẽ được quên đi nếu không có điều kiện nuôi dưỡng. Biết nhận diện mình đang như thế nào và mình sẽ ra sao là điều kiện và cơ hội để chính mình có thêm tự tin với những cảm xúc mới và tình yêu sắp đến.

  Tham gia vào các hoạt động và sinh hoạt tích cực phù hợp điều kiện, hoàn cảnh và tuổi tác của mình sẽ giúp bạn không còn nhiều thời gian để nhớ về những ngày thi đại học. Hãy nghĩ mọi việc đều có thể xảy ra và chúng ta sẽ đối diện với nó một cách đơn giản. Bạn còn rất nhiều thời gian để thích ứng, gặp gỡ và rồi sẽ có những tín hiệu lạc quan trong các mối quan hệ của mình.

Chia sẻ trang này