1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Tiếp Sức Mùa Thi 2014: Sẵn sàng đón thí sinh thi đại học, cao đẳng

Thảo luận trong 'Nhật ký-Hình ảnh' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 16 Tháng sáu 2014.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Ngày 15-6, đội hình Tiếp sức mùa thi năm 2014 của nhiều trường đại học đã sẵn sàng đón thí sinh.

  [IMG]
  Sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh đến TP.HCM dự thi đại học, cao đẳng năm 2014 - Ảnh: Hoàng Loan

  * ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: 800 chỗ trọ miễn phí

  Anh Nguyễn Lâm Toàn - bí thư Đoàn Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết năm nay toàn trường có 900 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi. Hiện tại các bạn đã tìm được 800 chỗ trọ miễn phí, 2.000 chỗ trọ giá rẻ (khoảng 20.000 đồng/ngày) cho thí sinh, phụ huynh. Ngoài ra, ký túc xá của trường cũng dành 600 chỗ trọ giá rẻ (10.000 đồng/ngày) cho thí sinh. “Ngoài tham gia cắm chốt tại điểm ngã tư Thủ Đức, lực lượng sinh viên tình nguyện của trường được chia thành nhiều đội đóng quân tại các điểm thi để tiếp sức cho thí sinh” - anh Toàn cho biết thêm.

  * ĐH Tôn Đức Thắng: lập đội xe ôm tại các điểm thi

  Chị Mai Thị Cẩm Hằng - phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng - cho biết trường đã làm lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2014” vào ngày 14-6. Tham gia tiếp sức năm nay có 600 sinh viên tình nguyện. “Nét mới năm nay là trường thành lập đội xe ôm tại các điểm thi để đưa rước thí sinh. Hiện nay các sinh viên tình nguyện đang đi tìm nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ để chuẩn bị đón tiếp thí sinh, phụ huynh” - chị Hằng nói.

  * ĐH Bách khoa: ôn thi miễn phí cho thí sinh

  Chị Nguyễn Phan Hải Âu - Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết vào ba ngày 19, 20 và 21-6 trường sẽ tổ chức chương trình “Ôn tập mùa thi” miễn phí dành cho các thí sinh thi khối A vào các ngành kỹ thuật của trường. Chương trình diễn ra tại Trường đại học Bách khoa do thầy cô nhiều năm kinh nghiệm của trường và Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) giảng dạy.

  * ĐH Y dược TP.HCM: cắm chốt tại 19 điểm thi

  Anh Nguyễn Trung Nghĩa - giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM - cho biết 420 sinh viên tình nguyện của trường sẽ được làm lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” vào ngày 16-6. Sau khi ra quân, các bạn sẽ về 19 điểm thi của trường cắm chốt và đi tìm nhà trọ, tư vấn cho thí sinh, phụ huynh...

  * ĐH Sư phạm TP.HCM: tập huấn 180 sinh viên

  Anh Nguyễn Hữu Hiếu - phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - cho hay tham gia tiếp sức mùa thi năm nay trường có 620 sinh viên tình nguyện. Tại các điểm thi, trường bố trí một đội xe ôm giá rẻ (mỗi điểm sáu xe) do chính các bạn sinh viên tình nguyện phụ trách. Ngoài ra, trường sẽ tập huấn cho 180 bạn sinh viên về các lỗi xảy ra trong giấy báo thi để tư vấn, hướng dẫn các thí sinh chỉnh sửa ở đâu và sửa như thế nào...

  QUANG PHƯƠNG
  ----------
  Nguồn: tuoitre.vn

Chia sẻ trang này